BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Chứng chỉ 5.0 IELTS mang lại lợi ích gì cho học sinh/sinh viên?

Luyện Thi Chứng Chỉ

Chứng chỉ 5.0 IELTS mang lại lợi ích gì cho học sinh/sinh viên?

Cập nhật mới nhất ngày 26/05/2023

5.0 IELTS là mục tiêu điểm số thường được nhiều bạn mới học lựa chọn. Lý do vì đây là thang điểm ở mức vừa phải, phù hợp với đối tượng thí sinh có lượng thời gian eo hẹp cũng như trình độ tiếng Anh trung bình khá trở lên. Trong bài viết sau, hãy cùng VUS tìm hiểu các lợi ích, tiêu chí của 4 kỹ năng để đạt được 5.0 IELTS, cũng như giải đáp thắc mắc thường gặp của các bạn với thang điểm này nhé.

5.0 IELTS là gì? 5.0 IELTS có phải số điểm thấp không? 

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 là gì? Chứng chỉ IELTS 5.0 là chứng nhận kết quả 4 kỹ năng của thí sinh trong kỳ thi IELTS với số điểm là 5.0. 

Theo đánh giá thang điểm của kỳ thi IELTS (từ 1-9 điểm), mức điểm 5.0 rơi vào trình độ từ B1 (tức ở trình độ từ trung cấp trở lên). Đây là mục tiêu thường được lựa chọn bởi các bạn mới luyện thi IELTS. 

Kỳ thi IELTS không có tiêu chuẩn về việc đậu hay rớt, mà điểm số của kỳ thi sẽ phản ánh trình độ tiếng Anh hiện tại của các thí sinh. Do đó, việc so sánh điểm IELTS 5.0 có thấp hay không chỉ mang tính chủ quan. Điều này còn tùy thuộc vào mục tiêu và đường hướng học tập khác nhau của từng thí sinh. 

Nếu bạn là học sinh cấp 3 và đang thi xét tuyển đại học, việc sở hữu chứng chỉ 5.0 IELTS là vừa đủ để bạn nhận được những quyền lợi như xét tuyển thẳng hay miễn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. 

5.0 IELTS
Chứng chỉ 5.0 IELTS mang lại lợi ích gì cho học sinh/sinh viên?

IELTS 5.0 làm được gì với đối tượng là học sinh/sinh viên?

Du học nước ngoài

Các trường đại học trên thế giới yêu cầu điều kiện hồ sơ đầu vào bao gồm chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên. Đây là điều kiện tối thiểu cần có để các bạn học sinh hoàn thành giấc mơ du học của mình. 

Có được band điểm 5.0 IELTS, các bạn dễ dàng săn được học bổng khủng, đồng thời hồ sơ cũng “vượt ải” thuận lợi hơn trong khâu kiểm duyệt gắt gao của những trường đại học quốc tế.  

Có nhiều ưu thế trong các kỳ thi đầu vào/đầu ra quan trọng

Học sinh/sinh viên đạt được chứng chỉ 5.0 IELTS sẽ có thêm những lợi thế khi tham gia vào các kỳ thi Anh ngữ quan trọng. Cụ thể, các bạn sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia với band điểm IELTS từ 4.0 trở lên. 

Với phương thức tuyển thẳng, một số trường sẽ yêu cầu band điểm IELTS khác nhau tùy theo ngành học, trung bình dao động từ 5.0-6.5 là thang điểm tối thiểu. 

Ở một số trường đại học tại Việt Nam, chứng chỉ IELTS 5.0 giúp các bạn miễn giảm học phần tiếng Anh của bậc đại học, và đủ điều kiện xét tốt nghiệp khi đã hoàn thành chương trình 4 năm học. 

Ngoài ra, khi có được 5.0 IELTS, các bạn có thể xin làm thêm tại các trung tâm Anh ngữ, hay các ngành yêu cầu kỹ năng ngoại ngữ tốt. Những công việc trên thường có thu nhập cao hơn khi kết hợp cùng khả năng ngoại ngữ. Nhờ đó, sinh viên sẽ có thêm thu nhập để trang trải cho việc học của mình. 

5.0 IELTS
Chứng chỉ 5.0 IELTS mang lại lợi ích gì cho học sinh/sinh viên?

Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn

Thị trường việc làm ngày nay có rất nhiều cơ hội với những ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Với chứng chỉ IELTS, các bạn sinh viên có thể có được lợi thế khi xin thực tập tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp từ sớm. 

Chinh phục chứng chỉ quốc tế, mở rộng cơ hội, tiếp bước thành công cùng kho tài liệu và bài tập đa dạng tại: Luyện thi chứng chỉ

Đến khi tốt nghiệp, bằng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, các bạn dễ dàng trở thành lực lượng lao động chất lượng cao khi đáp ứng được điều kiện tại các tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước.  

Mức lương của các bạn có kỹ năng Anh ngữ tốt được nghiên cứu là cao hơn từ 18% – 22% so với các ứng viên chỉ thuần về chuyên môn. 

Tiêu chí 4 kỹ năng cần có của band điểm 5.0 IELTS

Kỹ năng Reading

Khi đạt trình độ 5.0 IELTS Reading, thí sinh đã có lượng từ vựng khá ổn để hiểu các yêu cầu đề bài như tóm tắt thông tin hay trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên tỷ lệ mắc lỗi về hiểu sai ý vẫn diễn ra thường xuyên. 

Trong bài thi Reading, để đạt 5.0 IELTS, bạn cần trả lời đúng từ 16-19 câu trong tổng 40 câu theo đề bài. 

Kỹ năng Listening

Cách tính điểm của bài thi IELTS Listening giống như IELTS Reading. Do đó, các bạn cũng cần đạt được 16–19/40 câu đề giành lấy thang điểm 5.0 IELTS

Bài thi Listening có 4 phần, trong đó 2 phần đầu (20 câu) được cho là dễ lấy điểm nhất đối với các thí sinh. Để đạt được 5.0 IELTS, bạn nên tập trung làm kỹ và đúng ở 2 phần đầu này. 

Lượng từ vựng tiếng Anh đa dạng, kỹ năng tập trung, ghi chú nhanh và chọn lọc thông tin quan trọng sẽ giúp bạn có được band điểm như ý muốn. 

Kỹ năng Speaking

5.0 IELTS
Chứng chỉ 5.0 IELTS mang lại lợi ích gì cho học sinh/sinh viên?

Với band điểm 5.0 IELTS, các bạn thí sinh sẽ được đánh giá dựa vào 4 tiêu chí chấm điểm bắt buộc trong kỳ thi. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chí này, cũng như nắm sơ qua những lỗi mà thí sinh sẽ hay gặp nhé. 

 • Lexical Resource: Thí sinh quen thuộc với từ vựng trong những tình huống và chủ đề quen thuộc. Thí sinh có thể triển khai thêm các ý tưởng của mình nhưng chưa chính xác và đầy đủ. 
 • Grammatical Range and Accuracy: Thí sinh có thể trình bày hoàn chỉnh các cấu trúc ngữ pháp đơn cơ bản, tuy nhiên lại gặp khó khăn về tính chính xác với những câu phức tạp hơn. Các bạn dễ bị sai các lỗi phổ biến trong quá trình nói như trật tự của tính từ,… ảnh hưởng đến độ mạch lạc của phần thi.
 • Pronunciation: Ở band điểm 5.0, thí sinh có thể truyền đạt ý rõ ràng đến người nghe nhưng vẫn chưa chính xác hoàn toàn. Phát âm có đôi chỗ gây khó hiểu bởi thiếu hoặc sai trọng âm, âm cuối hay ngữ điệu không phù hợp. 
 • Fluency and Coherence: Thí sinh band điểm 5.0 IELTS sở hữu khả năng phát âm tương đối, có thể trình bày tốt với lượng từ vựng theo chủ đề quen thuộc với tốc độ nói ổn định. Tuy vậy, bạn có những hạn chế nhất định khi sử dụng từ vựng nâng cao, hay vấp váp trong khi nói và chưa mở rộng được ý tưởng cũng như trình bày mạch lạc trong các ý của bài. 

Kỹ năng Writing

Dưới đây là 4 tiêu chí chấm điểm IELTS Writing dành cho thang điểm 5.0 IELTS. 

 • Task Response: Phần viết của thí sinh đạt được tiêu chuẩn tối thiểu về cách trình bày, phân tích, bố cục và phát triển ý tưởng. Tuy nhiên, bài làm vẫn chưa rõ ràng và hoàn chỉnh với những yêu cầu đề chi tiết hơn. Bạn thường gặp một số lỗi như lặp từ và hạn chế trong việc giải thích luận điểm trong bài.
 • Grammatical Range and Accuracy: Thí sinh sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, còn mắc lỗi khi áp dụng các cấu trúc nâng cao hơn và cách sử dụng còn hạn chế. 
 • Lexical Resource: Với band 5.0 IELTS, thí sinh còn hạn chế khi sử dụng đa dạng vốn từ đúng và phù hợp vào bài viết. Thí sinh thường gặp những lỗi như sai chính tả, hình thái từ, dẫn đến đôi khi gây khó hiểu cho người đọc.
 • Coherence and Cohesion: Bài viết của thí sinh có cách triển khai ý tưởng chưa hoàn thiện và còn hạn chế. Tính mạch lạc chưa được chuẩn xác bởi còn mắc lỗi như từ nối, tính logic giữa các câu trong toàn bài. 

Bạn thấy IELTS khó? Cứ để VUS lo 

5.0 IELTS
Chứng chỉ 5.0 IELTS mang lại lợi ích gì cho học sinh/sinh viên?

Quy trình 3 bước tối ưu và tinh giản tại lớp học giúp học viên chủ động làm chủ kiến thức trước và sau giờ học:

 • 10% (Before Class): Luyện tập củng cố phát âm với AI (Voice Recognition) và ôn tập cùng các bài Quizz từ vựng ngắn.
 • 80% (In Class): Thực hành trọng tâm 4 kỹ năng với phương pháp Skill-based, bứt tốc nâng cao kỹ năng IELTS cần thiết.
 • 10% (After Class): Thực hành online, được sửa chữa và chấm điểm 2 kỹ năng Speaking và Writing từ đội ngũ chuyên gia IELTS.

Với lộ trình học tập tinh giản chỉ với 4 bước khơi mở, học viên vững vàng nắm bắt kiến thức:

 • Learning (Học hỏi)
 • Engaging (Tương tác)
 • Adapting (Thích ứng)
 • Developing (Phát triển)

Khóa học IELTS tích hợp ngân hàng đề thi (Test Bank) đa dạng được tổng hợp từ nguồn học liệu uy tín, bao gồm 400 bài tập online từ NXB Cambridge và 106 bài tập online mở rộng do VUS biên soạn. 

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội truy cập thư viện luyện thi IELTS độc quyền tại VUS với nhiều hình thức đa dạng (Podcast, Video, Experts’ Sharing, Writing Samples..).

VUS – Hệ thống trung tâm Anh ngữ với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế NEAS

 • Kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… 180.918 học viên.
 • Là thương hiệu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu “Gold Preparation Center” – Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất – Hạng mức VÀNG trong 3 năm liên tiếp. 
 • Hơn 2.700.000 gia đình Việt tin chọn vào Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Hơn 77.000 học viên hiện tại cùng số lượng tuyển sinh trung bình hàng năm lên đến 280.000 học viên.
 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS với hơn 70 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam.
 • Đội ngũ 2.700+ giáo viên và trợ giảng xuất sắc với tỉ lệ 100% các giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
 • Là hệ thống duy nhất đạt chuẩn chất lượng giảng dạy và đào tạo NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) trong 6 năm liên tiếp.   
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức và NXB giáo dục hàng đầu trên thế giới: Oxford University Press, Cambridge University Press and Assessment, National Geographic Learning, British Council, Macmillan Education,…
 • 100% quản lý chất lượng giảng dạy có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh.  

Bạn là người mới học IELTS, đã tìm hiểu kỹ về band điểm nhưng vẫn chưa biết chọn lọc nguồn tài liệu cũng như có kế hoạch học tập hoàn chỉnh?

Khóa học IELTS tại Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS sẽ cung cấp cho bạn: 

 • Chương trình học tích hợp huấn luyện viên cá nhân AI, gia tăng khả năng phát âm và luyện nghe hiệu quả cùng công nghệ hiện đại AI (Voice Recognition).
 • Tự cá nhân hoá quy trình học theo chủ đề và từng kỹ năng.
 • Cổng kết nối tích hợp tại mục Community, gặp gỡ nhiều bạn học và các chuyên gia IELTS nhiều năm kinh nghiệm.
 • Kiểm tra và học tập cùng các bài Quiz theo chủ đề.
 • Linh động trong việc kết hợp hình thức học tập online/offline theo khung thời gian biểu phù hợp của học viên.
 • Các bài test định kỳ theo dõi tiến độ học tập của học viên.
5.0 IELTS
Chứng chỉ 5.0 IELTS mang lại lợi ích gì cho học sinh/sinh viên?

Trên đây là các thông tin mới nhất về thang điểm 5.0 IELTS được VUS tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng các bạn học sinh/sinh viên đã có thêm góc nhìn cho bản thân trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi IELTS. 

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger