BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em có thật sự cần thiết?

Tiếng Anh Trẻ Em

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em có thật sự cần thiết?

Cập nhật mới nhất ngày 21/02/2023

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em là một trong những yếu tố khiến các bậc phụ huynh rất băn khoăn. Có rất nhiều người cho rằng giáo trình là thứ không thể thiếu. Tuy nhiên cũng có những người khác không nghĩ như vậy. Hãy cùng VUS tìm hiểu xem giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em có thật sự cần thiết hay không nhé!

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mang lại điều gì?

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em
Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em có thật sự cần thiết?

Giáo trình cung cấp chương trình học tập chuẩn và dễ dàng theo dõi

Mục tiêu của giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em là giúp cho các bé có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả và dễ dàng hơn. Với việc sử dụng giáo trình, phụ huynh có thể yên tâm rằng bé đang học những kiến thức đã được chuẩn hóa bởi các chuyên gia. Sử dụng giáo trình còn giúp bé hệ thống lại kiến thức để học tập và ghi nhớ dễ dàng hơn. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể dựa vào giáo trình để theo dõi và bám sát quá trình học tập của con.

Trẻ có cơ hội mở rộng thế giới quan qua việc học tiếng Anh

Các giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em bên cạnh việc cung cấp các kiến thức về ngôn ngữ, nó còn hỗ trợ thêm cho bé các kiến thức về cuộc sống xung quanh. Việc học tiếng Anh thông qua tìm hiểu thế giới sẽ tạo cho bé sự thoải mái trong quá trình học, giúp bé có thêm sự hứng thú, từ đó kết quả học tập cũng sẽ được cải thiện.

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em
Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em có thật sự cần thiết?

Giáo trình giúp tạo sự thú vị và khơi gợi trí tò mò

Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em là một việc hết sức khó khăn. Bởi ở độ tuổi này, bé có sự tò mò rất lớn đối với những thứ xung quanh vì vậy rất dễ mất tập trung trong chuyện học tập. Việc tạo ra trải nghiệm thú vị đóng vai trò quyết định đối với khả năng tiếp thu kiến thức của bé trong giai đoạn này. Một giáo trình tiếng Anh chất lượng bao gồm hình ảnh, âm thanh, video sẽ khơi gợi trí tò mò và tạo nên sự hứng thú trong quá trình học tập của bé.

Qua những lý do trên, có thể trả lời rằng giáo trình là thứ không thể thiếu đối với việc học tập tiếng Anh cho trẻ em. 

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Vậy thế nào là một giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả?

Có những yếu tố giúp trẻ em hứng thú học tập

So với các phương pháp học tập truyền thống, cách truyền tải kiến thức hiện đại, thông qua các hoạt động và trò chơi sẽ hiệu quả hơn với trẻ em. Các hoạt động đó đem lại tính giải trí trong quá trình học tập, một điều vô cùng cần thiết trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ.

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em
Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em có thật sự cần thiết?

Sử dụng âm thanh, hình ảnh sinh động, các ví dụ thực tế và trò chơi sẽ giúp trẻ học tập hiệu quả. Những hoạt động như vậy sẽ thu hút sự chú ý của trẻ, qua đó trẻ sẽ có thể dễ dàng hình dung và ghi nhớ các kiến thức mới hơn. Đó là những yếu tố mà một giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả cần có.

Phù hợp với trình độ của trẻ

Một giáo trình tiếng Anh tốt là một giáo trình phù hợp với trình độ của trẻ. Dù việc xếp loại trình độ tiếng Anh ở trẻ em là một việc hết sức khó khăn nhưng đó vẫn là điều cần phải làm. Mỗi bé sẽ có một khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau và ở một trình độ tiếng Anh khác nhau, vì vậy cần một giáo trình phù hợp với trình độ để trẻ có thể học tập tốt hơn.

Ngoài ra nếu học giáo trình không phù hợp với trình độ thì bé có thể gặp khó khăn trong việc hiểu và ghi nhớ kiến thức. Điều này có thể dẫn đến sự chán nản và thất vọng trong học tập.

Cung cấp các bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ của trẻ.

Ngoài việc cung cấp các kiến thức, giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em còn cung cấp các bài tập, bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ của trẻ. Đây là một trong những điểm nổi bật của các giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em. Các bài học và bài tập kiểm tra nằm chung một giáo trình sẽ dễ dàng đánh giá được sự tiến bộ của bé trong suốt thời gian học.

Được viết bằng ngôn ngữ của trẻ em

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em
Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em có thật sự cần thiết?

Giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em cần được viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu, dễ sử dụng, phù hợp với trình độ nhận thức của trẻ. Như vậy sẽ giúp ích rất lớn đến khả năng tiếp thu kiến thức của trẻ.

Có sự hỗ trợ từ giáo viên và phụ huynh để giúp trẻ em học tập hiệu quả.

Dù giáo trình đóng vai trò quan trọng trong việc học tiếng Anh thì ở lứa tuổi của mình, trẻ em vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ từ giáo viên và phụ huynh để có thể sử dụng giáo trình đó. Phụ huynh trước tiên cần nghiên cứu kỹ lưỡng để đầu tư một giáo trình phù hợp với độ tuổi và năng lực của con. Sau đó là dựa trên giáo trình để hướng dẫn, hỗ trợ và đồng hành cùng bé trên con đường học tập. 

Giáo trình tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ em tại VUS

Giáo trình tiếng Anh được thiết kế theo chuẩn quốc tế của khóa học SmartKids giúp trẻ học tiếng Anh thông qua nhiều hoạt động, câu chuyện, bài hát và trò chơi hấp dẫn. Giáo trình của khóa học SmartKids được xây dựng với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Các kỹ năng Anh ngữ chính như nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên điều đặc biệt ở chỗ những kiến thức này sẽ được viết theo ngôn ngữ của trẻ em, giúp trẻ dễ học, dễ hiểu và mang lại hiệu quả tức thì.
 • Các câu chuyện, bài hát và trò chơi được thiết kế để thu hút sự quan tâm của trẻ em, khuyến khích các bé sử dụng các kỹ năng tiếng Anh của mình trong bối cảnh thực tế.
 • Sử dụng phương pháp giao tiếp để giảng dạy tiếng Anh. Phương pháp này khuyến khích các con sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế.
 • Sử dụng các phương tiện trực quan và các yếu tố tương tác khác để thu hút trẻ, làm cho quá trình học tập trở nên đáng nhớ và thú vị hơn.

Khóa học SmartKids – Khơi dậy niềm đam mê Anh ngữ ngay từ bước khởi đầu

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em
Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em có thật sự cần thiết?

Khóa học SmartKids là chương trình được VUS thiết kế cho trẻ em từ 4 đến 6 tuổi sử dụng phương pháp học thông qua khám phá với những điểm mạnh:

 • Phát triển tư duy: Trẻ sẽ được phát triển hành vi, cảm xúc và mối quan hệ xã hội thông qua các phương pháp học tập hiện đại. Từ đó, gia tăng sự linh hoạt, thúc đẩy tính độc lập và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Khuyến khích sáng tạo: Môi trường tại VUS là một môi trường giàu tính sáng tạo. Khi trí óc và cơ thể của trẻ được thoải mái hoạt động, trẻ có thể đưa ra những giải pháp bất ngờ cho vấn đề bằng trí tưởng tượng phong phú của mình.
 • Khơi nguồn đam mê học tập: SmartKids nâng cao khả năng Anh ngữ cho bé thông qua những khám phá mới từ những hoạt động vui học. Điều này giúp trẻ tìm thấy những sở thích, đam mê và năng khiếu của bản thân. Từ đó giúp trẻ học tập với một tin thần say mê, ham thích, với khát khao đi tìm tri thức.
 • Tạo dựng kết nối: Giúp trẻ hiểu về các mối quan hệ xã hội, xác định các giới hạn, các quy tắc ứng xử, học cách chia sẻ và cảm thông thông qua các trò chơi mang tính tương tác với bạn bè.
Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em
Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em có thật sự cần thiết?

Để lựa chọn một giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em phù hợp không phải điều dễ dàng. Nếu sử dụng giáo trình không phù hợp sẽ để lại rất nhiều hệ quả không tốt cho việc học tiếng Anh của con sau này. Ở VUS, các giáo trình học tập của con đều được hợp tác với các NXB hàng đầu thế giới, giúp con tiếp cận với kiến thức tiếng Anh một cách hiệu quả và phù hợp nhất.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger