BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những hoạt động thú vị

Tiếng Anh Trẻ Em

Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những hoạt động thú vị

Cập nhật mới nhất ngày 27/02/2023

Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh là một trong những hoạt động tiếp cận ngôn ngữ mới hiệu quả vô cùng dành cho trẻ nhỏ. Những bài học cùng màu sắc vừa gần gũi, vừa mang tính tượng hình, sẽ thu hút sự tò mò và trí tưởng tượng phong phú của bé, qua đó việc học tiếng Anh cũng trở nên đơn giản và hứng thú hơn. Qua bài viết này, hãy cùng VUS tìm hiểu những hoạt động học tiếng Anh bằng màu sắc thú vị nhất nhé.

Những từ vựng tiếng Anh cơ bản về màu sắc

Từ tiếng AnhNghĩa tiếng ViệtPhiên âm
Red Đỏrɛd
Blue xanh dươngbluː 
Green Xanh láɡriːn 
Yellow Vàngˈjɛləʊ 
Orange Camˈɒrɪnʤ 
Purple Tímˈpɜːpl 
Pink Hồngpɪŋk 
Black Đenblæk 
White Trắngwaɪt 
Gray Xámɡreɪ 
Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh
Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những hoạt động thú vị

Những hoạt động dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh thú vị

Trò chơi ghép màu

Trò chơi ghép màu là một hoạt động vui nhộn được thiết kế giúp trẻ học tên tiếng Anh của các màu sắc. Bố mẹ hãy sắp xếp những hình cắt có nhiều màu sắc khác nhau và thử thách bé bằng việc ghép những thẻ có cùng một màu sắc lại với nhau. Khi trẻ đang thực hiện thử thách, bố mẹ hãy khuyến khích con đọc tên tiếng Anh của màu, điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ được từ vựng tiếng Anh trong lúc chơi trò chơi. 

Sắp xếp màu sắc

Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh
Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những hoạt động thú vị

Sắp xếp màu sắc là một hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả để dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh. Trong hoạt động này, bố mẹ hãy xáo trộn nhiều đồ vật có màu sắc khác nhau và yêu cầu bé sắp xếp chúng thành các nhóm dựa trên màu sắc. Các đồ vật được sử dụng để sắp xếp có thể là bất kỳ thứ gì, quan trọng là phải có nhiều màu sắc để trẻ có cơ hội học tên tiếng Anh càng nhiều màu càng tốt.

Truy tìm kho báu màu sắc

Truy tìm kho báu màu sắc là một trò chơi hiệu quả để dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh. Để chuẩn bị cho trò chơi, bố mẹ hãy chọn nhiều đồ vật nhỏ có những màu sắc khác nhau và giấu chúng quanh phòng. Sau đó, thách thức bé bằng việc thu thập các vật dụng theo màu sắc bạn bố mẹ yêu cầu. Khi trẻ tìm kiếm các đồ vật, hãy khuyến khích trẻ nói to tên từng màu của đồ vật bằng tiếng Anh. Trò chơi này kích thích tính tò mò và ham mê khám phá của trẻ, đồng thời giúp trẻ có những phút giây học tiếng Anh thú vị.

Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh
Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những hoạt động thú vị

Vẽ tranh màu sắc

Vẽ tranh màu sắc là một hoạt động giúp bé học từ vựng tiếng Anh dựa trên sự sáng tạo. Hoạt động này giúp trẻ học tiếng Anh thông qua việc thử thách trẻ tạo ra một bức tranh đầy màu sắc. Để bắt đầu hoạt động, hãy cho bé một tờ giấy trắng và các vật dụng tô màu, sau đó yêu cầu trẻ vẽ một bức tranh. Khi bé đang vẽ, hãy khuyến khích trẻ bé dùng nhiều màu khác nhau và đọc to tên từng màu đã sử dụng. Ngoài việc giúp bé học từ vựng dễ dàng hơn, hoạt động này còn gia tăng tính sáng tạo và các kỹ năng vận động cho trẻ.

Trộn màu

Trộn màu là một hoạt động thú vị vừa giúp trẻ học tiếng Anh vừa giúp trẻ khám phá thế giới màu sắc. Trong hoạt động này, trẻ sẽ trộn các màu khác nhau để tạo ra một màu mới. 

Để thực hiện, cần cung cấp cho trẻ ba loại màu nước cơ bản là: đỏ, xanh dương và vàng. Mục tiêu của hoạt động là để trẻ khám phá quá trình pha màu bằng cách kết hợp những màu cơ bản để tạo ra những màu sắc mới.

Khi trẻ trộn màu, hãy khuyến khích trẻ gọi to tên những màu đã trộn bằng tiếng Anh.

Bong bóng màu

Trong hoạt động này, trẻ sẽ chơi trò chơi đuổi bắt với những quả bóng có nhiều màu khác nhau. Mục tiêu của trò chơi này là trẻ sẽ phải gọi tên màu sắc bằng tiếng Anh của những quả bóng mà trẻ bắt được. Bố mẹ có thể nâng dần độ khó của trò chơi bằng cách đặt ra những luật lệ mới khi bé vượt qua những thử thách ban đầu như: trẻ sẽ chỉ dùng 1 tay bắt bóng, hay sau khi nhảy 3 lần mà không bắt được bóng trẻ phải chơi lại từ đầu.

Mục tiêu của trò chơi là giúp bé ôn tập từ vựng tiếng Anh màu sắc thông qua các hoạt động thể chất.

Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh
Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những hoạt động thú vị

Lợi ích của việc dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh

Giúp quá trình học trở nên sinh động, thú vị hơn

Những hoạt động dạy tiếng Anh bằng màu sắc đem đến sự sinh động cần thiết cho những giờ học của bé. Thông qua màu sắc, các từ vựng tiếng Anh khô khan sẽ được hiện lên một cách trực quan. Trẻ sẽ biết gọi tên màu sắc của sự vật bằng tiếng Anh, trẻ cũng có thể dùng tiếng Anh để phân biệt sự khác nhau của chúng. Điều này giúp ngôn ngữ đi vào trẻ một cách tự nhiên và việc học từ vựng từ đó cũng trở nên thú vị hơn.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Phát triển tư duy

Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh còn giúp trẻ phát triển tư duy. Việc nhận biết và gọi tên được màu sắc bằng tiếng Anh làm gia tăng trí nhớ hình ảnh và cải thiện kỹ năng phân loại cho bé. Điều này tạo cho bé một nền tảng vững chắc về tư duy trong tương lai.

Tăng khả năng sáng tạo

Màu sắc là một khía cạnh quan trọng của sáng tạo. Nó sẽ là chất liệu để trẻ có thể thể hiện bản thân một cách trực quan. Học màu sắc qua tiếng Anh làm gia tăng tính sáng tạo của trẻ, giúp trẻ nhạy cảm hơn với những những điều mới mẻ của tiếng Anh, từ đó việc học cũng trở nên thú vị hơn.

Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh
Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những hoạt động thú vị

Cải thiện sự tập trung và chú ý

Việc học màu sắc bằng tiếng Anh yêu cầu ở trẻ rất nhiều sự tập trung và chú ý. Bằng cách đưa cho trẻ những thử thách về phân biệt và ghi nhớ màu sắc, người dạy khuyến khích trẻ tập trung giải quyết các vấn đề và học các từ vựng tiếng Anh mới. Điều này khiến trí não của trẻ được rèn luyện liên tục, giúp trẻ gia tăng sự tập trung, cải thiện chất lượng học tập trong tương lai.

Khóa học SmartKids xây dựng nền tảng cho trẻ từ những bước đầu

Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh
Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những hoạt động thú vị

SmartKids là một khóa học tiếng Anh mẫu giáo được hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế VUS thiết kế cho trẻ em từ 4 đến 6 tuổi. Khóa học sử dụng phương pháp học tập khám phá giúp con có niềm say mê học tiếng Anh suốt đời với 3 điểm ưu điểm vượt trội: 

 • Kết hợp kiến thức với chủ đề thực tế: Quy trình giảng dạy tại VUS tích hợp công nghệ hiện đại, giúp học viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức và dần hình thành thói quen học tập chủ động.
 • Ứng dụng công nghệ cao: VUS ứng dụng công nghệ đa nền tảng giúp trẻ cảm thụ bài giảng một cách chân thực và sinh động.
 • Phương pháp học vui nhộn: Thông qua trò chơi vận động, thực hành trải nghiệm, câu chuyện sắc màu và các hoạt động tương tác, mang đến cho trẻ môi trường tiếng Anh vừa học vừa chơi, vừa vui vừa hiệu quả.

Hơn 2.700.000 gia đình đã tin chọn VUS bởi: 

 • Chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế: VUS được tổ chức NEAS chứng nhận chất lượng giảng dạy và dịch vụ đạt chuẩn quốc tế.
 • Đối tác chiến lược uy tín: VUS liên kết đào tạo với Oxford University Press, National Geographic Learning, Cambridge University Press & Assessment, Macmillan Education,…
 • Đội ngũ giảng dạy chuyên môn cao: Hơn 2.700 giáo viên bản xứ và Việt Nam, 100% có bằng giảng dạy Anh ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Phần mềm học tập chuyên dụng: Các phần mềm học tập hiện đại tích hợp công nghệ 4.0 hỗ trợ tối đa việc học tại lớp và ôn luyện tại nhà.
 • Chương trình học đa dạng: Chương trình học được thiết kế riêng cho từng độ tuổi và nhu cầu từ trẻ em mẫu giáo đến người lớn bận rộn.
 • Kỷ lục Việt Nam: VUS đạt kỷ lục về số lượng học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất Việt Nam với 180.918 em.
Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh
Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những hoạt động thú vị

Có thể thấy rằng dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh mang lại những sự tích cực về tư duy, tính sáng tạo cũng như cải thiện đáng kể chất lượng học tiếng Anh của trẻ. Tuy nhiên, để thực hiện được những hoạt động này là chuyện khó khăn và tiêu tốn rất nhiều nguồn lực. Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS là một trong những trung tâm đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp học tập hiện đại, giúp trẻ em phát triển toàn diện thông qua việc học tiếng Anh.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger