Tin tức

TEEN HÀO HỨNG KHỞI ĐỘNG VÒNG THI ĐẦU TIÊN CỦA V-CHALLENGE

18/06/2018 12:00:00 SA

Từ ngày 04/06 đến 17/06, vòng thi đầu tiên của cuộc thi V-Challenge – Đấu trường Anh ngữ vui nhộn và thử thách – diễn ra với sự tham gia của 7.355 học viên. Cuộc thi do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức nhằm tạo ra sân chơi học thuật mùa hè cho giới trẻ.

V-Challenge là đấu trường Anh ngữ dành cho các bạn trẻ đam mê Anh ngữ và có kiến thức rộng về cuộc sống. Đây là cuộc thi hoàn toàn mới, nằm trong khuôn khổ hoạt động ngoại khóa mùa hè Super Summer 2018 đầy sinh động của VUS.

Cuộc thi diễn ra tại tất cả các cơ sở VUS khu vực miền Nam. Các thí sinh sẽ phải trải qua các vòng đấu khác nhau để kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh cần thiết, không những thế cuộc thi còn đòi hỏi khối lượng kiến thức phong phú về khoa học, xã hội và văn hóa của thí sinh. Qua mỗi vòng thi, cách thức dự thi sẽ thay đổi đa dạng như trắc nghiệm, phỏng vấn, thi đua đồng đội, hùng biện,…

 

Tại vòng Class Level, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh trong 15 phút.

Nếu như những cuộc thi học thuật tiếng Anh khác đưa ra những câu hỏi đơn thuần nhằm kiểm tra về ngữ pháp, từ vựng thì tại V-Challenge bạn sẽ được trải nghiệm những điều hoàn toàn mới. Tại vòng 1 – Class Level, thí sinh sẽ bắt gặp những câu hỏi về lịch sử Mỹ, về địa lý, những danh thắng nổi tiếng của nhân loại, về album mới hay sự nghiệp ca nhạc của một nghệ sĩ,… Tất cả đều rất thân quen trong đời sống nhưng lại mang đến một không khí rất lạ và mới trong một cuộc thi Anh ngữ.

Với tính chất đề thi như thế, các bạn sẽ có cơ hội tổng kết lại hiểu biết của mình, học hỏi điều mới và kiểm tra trình độ của mình qua cách đặt câu hỏi bằng tiếng Anh. Vì lẽ đó, đề thi “tuy khó nhưng lại vui”. Đó là nhận xét của nhiều bạn “teen” đã trải qua vòng 1 của cuộc thi. Đặc biệt, đề thi sẽ thay đổi mỗi ngày để đảm bảo đề thi được bảo mật. Tùy theo mỗi chương trình học, các bạn sẽ nhận được đề thi với độ khó tương ứng.

 

Các bạn trẻ hào hứng sau khi hoàn thành bài thi trọn vẹn.

Bạn Minh Ngọc (học viên lớp Luyện thi chứng chỉ quốc tế) chia sẻ trải nghiệm của mình: “Các câu hỏi trong đề thi đúng như tên cuộc thi là Challenge (thử thách). Có câu đụng đến những kiến thức rất quen thuộc, có câu lại cho mình cảm giác mình thật bé nhỏ giữa bể kiến thức rộng lớn. Qua đó, mình cũng học được kha khá điều thú vị và mới mẻ.”

Vòng 1 – Class Level – của cuộc thi V-Challenge sẽ chọn lọc ra Top 3 của mỗi lớp để bước vào vòng thi Phỏng vấn trực tiếp với Giáo viên và Quản lý chuyên môn của VUS. Đây sẽ là vòng thi kiểm tra kỹ năng Nói và khả năng phản xạ khi giao tiếp của các bạn trẻ.

---

Cuộc thi V-Challange được tổ chức bởi hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS kéo dài từ 04/06 đến 24/07/2018, dành cho những học viên chương trình Anh ngữ Thiếu niên Young Leaders và chương trình Luyện thi chứng chỉ quốc tế.

Từ những kiến thức học được trên lớp, các thí sinh sẽ vận dụng cùng với kiến thức xã hội và các kỹ năng mềm để chinh phục từng vòng thi:

Vòng 1 – Class Level: Làm bài trắc nghiệm tiếng Anh tổng quát 20 câu để chọn ra top 3 mỗi lớp.

Vòng 2 – Center Level: Tham gia thi phỏng vấn để chọn ra top 30 đại diện cơ sở.

Vòng 3 – Regional Level: Gồm 2 hiệp là thi đối kháng theo đội và loại trực tiếp.

Vòng Chung kết: Thi kiến thức tổng quát và thi thuyết trình.

Trước khi vòng Chung kết diễn ra, các thí sinh sẽ được tập huấn kỹ năng cần thiết với giáo viên bản ngữ. Thí sinh chiến thắng sẽ nhận được các phần thưởng hấp dẫn ở vòng Đồng Đội và vòng Chung kết. Thông tin chi tiết về cuộc thi có thể xem tại đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ NHẬN LỘ TRÌNH HỌC