Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 Trải nghiệm phương pháp toán tư duy theo chuẩn Harvard tại sự kiện MATHOPIA – VUS

Trải nghiệm phương pháp toán tư duy theo chuẩn Harvard tại sự kiện MATHOPIA – VUS

Toán tư duy VUS là chương trình tiên phong tại Việt Nam được xây dựng theo các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, đặc biệt là phương pháp học tư duy chuẩn đại học Harvard.

 

Trải nghiệm phương pháp toán tư duy theo chuẩn Harvard tại sự kiện MATHOPIA - VUS

 

Hợp tác chiến lược độc quyền cùng tổ chức giáo dục quốc tế có 135 năm kinh nghiệm – McGraw Hill, VUS đánh dấu bước phát triển trong lĩnh vực giảng dạy toán học tại Việt Nam nói chung cũng như cam kết mạnh mẽ trong hành trình khơi mở tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng.

Ngày hội Mathopia vừa qua tại VUS đã mang đến trải nghiệm tư duy toán học theo phương pháp hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn, nơi các con có thể tự tin thể hiện khả năng tư duy, vượt qua các thử thách toán học và ghi dấu những kỷ niệm không thể nào quên.

 

Nhìn lại hành trình khám phá thế giới tư duy toán học đa sắc màu MATHOPIA

 

 

🤗 Sự tò mò hiếu kỳ về những câu đố, những bài toán trong từng trạm.

😰 Những bỡ ngỡ, bối rối khi chưa tìm ra đáp án hợp lý.

🤔 Thắc mắc không biết làm sao để thu thập đủ các huy hiệu xinh xắn.

😍 Hay niềm vui khi tự mình vượt qua những giới hạn của bản thân và nhận quà tặng hấp dẫn.

Và đó chắc hẳn sẽ là những cảm xúc khó có thể phai mờ trong tâm trí con.

 

 

MATHOPIA như là “khu vườn nhỏ” đưa trẻ đến một thế giới tư duy toán học muôn màu. Từ đó giúp con hiểu rằng, toán học không chỉ là những con số xa lạ hay những công thức mà con chẳng tài nào hiểu nổi, mà toán học cũng có vẻ đẹp riêng do chính con khám phá. 

 

 

Mỗi trạm tại MATHOPIA, mỗi bài toán được áp dụng tiến trình tư duy See (quan sát) – Think (suy nghĩ) – Wonder (đặt câu hỏi) đòi hỏi con vận dụng những kỹ năng tư duy sáng tạo của bản thân để hoàn thành thử thách.

Không áp đặt một quy chuẩn về tính đúng – sai cho câu trả lời của trẻ, các thử thách giúp mỗi em được tự do bày tỏ và đặt câu hỏi theo góc nhìn của bản thân.

Tại ngày hội trải nghiệm chương trình Toán tư duy – Mathopia, bố mẹ cũng cũng có cơ hội quan sát con qua từng thử thách, để hiểu thêm về suy nghĩ của con, từ đó, dễ dàng nhận biết được sở thích, năng lực và thiên hướng tư duy.

 

Kết thúc các trạm thử thách, con nhận được bảng đánh giá năng lực tư duy dựa theo các tiêu chí chấm điểm từ đại học Harvard, từ đó, tạo thêm cơ sở để bố mẹ và thầy cô lựa chọn lộ trình cũng như phương pháp giảng dạy phù hợp. 

 

 

Vậy là hành trình của MATHOPIA đã khép lại, thế nhưng vẫn còn nhiều sự kiện thú vị sắp tới đang chờ đón các con, đừng quên theo dõi VUS – Toán Tư duy để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất.

Độc giả quan tâm đến chương trình Toán tư duy có thể hiểu thêm tại https://vus.vn/Toantuduy_VUS hoặc liên hệ trực tiếp 028 7308 3333. Trong tháng 9, VUS triển khai chương trình học bổng 5.000.000đ dành cho học viên ghi danh Toán Tư Duy.

Loading...
messenger