Tin tức

MỘT NGÀY “RA ĐỒNG” VUI NHỘN CỦA CÁC BẠN NHỎ LỚP TIẾNG ANH HÈ VUS

10/06/2019 12:00:00 SA

Bên cạnh những giờ học tiếng Anh siêu vui tại lớp, các bạn học viên của các lớp tiếng Anh hè tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS còn có những giờ vui chơi ngoại khoá cực kỳ bổ ích.

“Cô ơi, con bắt được con cá bự chưa”, “Tắm mưa quá đã!!! “, “Con biết cấy lúa, con biết trồng cây rồi nè”, “We love Super Summer!”,...là những tiếng reo vui của các bạn nhỏ trong chuyến dã ngoại trải nghiệm Happy Farm do VUS tổ chức ngày 7/6 vừa qua.

Tại đây, các bạn nhỏ đã học và thực hành cách trồng rau, cấy lúa đến đánh bắt cá như một người nông dân thực thụ. Qua từng hoạt động, các em dần vượt qua sự e dè trong lần đầu chạm tay vào nông cụ và trở nên hào hứng hơn với những thành quả đầu tiên trong “sự nghiệp làm nông” của mình. Không chỉ làm việc chăm chỉ, các “nông dân nhí” còn được sống hòa mình vào thiên nhiên với các hoạt động: chèo thuyền, đi cầu khỉ hay tắm mưa thật vui.

Chưa hết, các bạn nhỏ còn được học các kĩ năng phòng chống bắt cóc và lạm dụng. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa giúp các bạn học được cách tự bảo vệ bản thân và sẵn sàng những kỹ năng sống thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày.

Thầy cô tại đây còn tận tình hướng dẫn các em cách tạo ra những sản phẩm hữu ích từ thiên nhiên. Từ đó, các em đã biết đổ bánh xèo, bánh khọt từ bột gạo, thịt và rau, biết làm xà phòng thiên nhiên từ chiết xuất rau má với nhiều hình dạng xinh xắn. Chắc chắn sau khi về nhà, ba mẹ sẽ thấy bất ngờ khi các em trở nên bạo dạn, khéo léo và hòa đồng hơn sau chuyến dã ngoại lần này.

 

Em Nguyễn Trường Khánh - Học viên cơ sở VUS Nguyễn Chí Thanh hào hứng nói: “Con thích nhất là được bắt cá, được tắm mưa, rồi con biết được cách làm ra hạt gạo. Chơi ở đây vừa thoáng mát, lại có nhiều bạn, thích hơn ở thành phố. Con rất vui khi ở đây. Con mong lần sau VUS sẽ tổ chức thêm nhiều chuyến đi như thế này nữa.”

Cô Natalie Anne Selwood - giáo viên VUS tham gia chuyến đi chia sẻ: “Đây là những trải nghiệm hoàn toàn mới cho các em khi được thoải mái tiếp xúc với thiên nhiên, cây cối, đồng ruộng. Các em học được cách mà hạt gạo, rau trái được làm ra như thế nào, từ đó trân trọng đồ ăn và công sức của những người nông dân. Ngoài ra, các em còn được học thêm những kỹ năng mới cực kỳ có ích trong cuộc sống. Đặc biệt, việc kết nối những từ vựng tiếng Anh ngay trong trải nghiệm sẽ giúp các em thêm tiến bộ hơn cho việc học trên lớp.”

 Nhằm mang đến trải nghiệm mùa hè tuyệt vời và đồng thời bổ trợ cho việc học tiếng Anh, chương trình Hè tại VUS được đặc biệt thiết kế giúp trẻ tăng cường trải nghiệm, mở rộng thế giới quan từ những hoạt động thực tế: Happy Farm (giúp con hòa nhập thiên nhiên, trải nghiệm một ngày làm nông dân), Happy Forest (giúp con hòa mình vào thế giới động vật muôn màu), Happy Fair (ngày hội vui chơi 100% tiếng Anh, con cùng thầy cô bạn bè làm nhiều việc tốt), Happy Festival (lễ hội tưng bừng sắc màu dành cho cả gia đình).

Và còn rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác, ba mẹ hãy đăng ký cho con lớp học phù hợp (lớp bán trú hoặc nửa ngày) để con có một mùa hè đáng nhớ và đầy năng lượng cho năm học mới. Tìm hiểu tại đây hoặc gọi ngay (028) 7308 3333 để được tư vấn miễn phí chương trình phù hợp cho con.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ NHẬN LỘ TRÌNH HỌC