Tin tức

7 BIỆN PHÁP BẢO MẬT THÔNG TIN VÀ BẢO VỆ HỌC VIÊN TẠI LỚP HỌC ONLINE VUS E-CENTER 

23/04/2020 12:00:00 SA

Học online an toàn & an tâm cùng VUS E-Center

Nhằm mang đến trải nghiệm học tập trực tuyến chất lượng, an toàn và an tâm nhất cho học viên, ngay từ những ngày đầu tiên triển khai VUS E-Center, VUS đã đưa vào sử dụng phần mềm “Zoom Cloud Meetings” với phiên bản Zoom for Education. Đây là phiên bản có tính năng chuyên dụng dành cho nhu cầu đào tạo trực tuyến và hoàn toàn khác những tài khoản Zoom basic miễn phí. Theo đó, các lớp học trực tuyến VUS E-Center được cung cấp đầy đủ những tính năng để đảm bảo những giờ học chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình học cho học viên và có đủ nền tảng pháp lý để bảo vệ học viên thông qua những thỏa thuận ràng buộc với Zoom.

Cụ thể, VUS đã triển khai 7 biện pháp bảo mật thông tin và bảo vệ học viên như sau:

TRƯỚC KHI VÀO LỚP

 1. Đăng nhập không cần đăng ký tài khoản
  Học viên không cần đăng ký tài khoản Zoom hoặc chia sẻ thông tin cá nhân để tham gia lớp học. Qua đó, giúp ngăn ngừa tối đa việc rò rỉ thông tin cá nhân học viên. Học viên chỉ cần sử dụng Zoom Meeting ID và Password được VUS cung cấp cho từng buổi học để đăng nhập trên ứng dụng Zoom. Bên cạnh đó, học viên cần kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất để đảm bảo tính bảo mật và đăng nhập được lớp học online qua Zoom.
 2. Zoom Meeting ID & Password (Mã đăng nhập vào lớp)
  VUS tích hợp phần mềm “Zoom for Education” vào hệ thống quản lý học viên VUS, đảm bảo mỗi học viên chỉ được cung cấp duy nhất một Zoom Meeting ID kèm Password (được gửi qua tin nhắn SMS và chỉ có giá trị sử dụng một lần). Ngoài ra, VUS có thể thay đổi Password ngay lập tức cho toàn bộ tài khoản Zoom Host VUS đang sử dụng nếu phát hiện có dấu hiệu lộ mật khẩu hoặc có sự xâm nhập trái phép.
 3. Lock Meeting (Tính năng khoá lớp học)
  VUS triển khai chức năng “Lock Meeting” nhằm không cho người lạ đột nhập sau khi học viên đã tham gia lớp đầy đủ (ngăn ngừa trường hợp học viên chia sẻ thông tin lớp học qua mạng xã hội và rủ rê người lạ tham gia vào lớp).
 4. Waiting Room (Tính năng phòng chờ xác nhận)
  VUS triển khai chức năng “Waiting room” giúp giáo viên và trợ giảng kiểm tra, xét duyệt thông tin học viên trước khi cấp quyền tham gia vào lớp.

TRONG KHI HỌC

 1. Kiểm soát tính năng “Chat" và “Share Content"
  Tính năng “Chat" (trò chuyện) và “Share Content" (chia sẻ nội dung) được kiểm soát bởi giáo viên. Giáo viên là người duy nhất có quyền chia sẻ nội dung và bật/tắt tính năng “Chat”.
 2. Trợ giảng đồng giám sát
  Mỗi buổi học đều có trợ giảng (với vai trò “co-host”- đồng quản lý lớp học) túc trực để hỗ trợ giáo viên trong việc điểm danh, theo dõi, quản lý và hỗ trợ học viên.
 3. Breakout meeting (Tính năng chia nhóm)
  Nhằm tạo phương án dự phòng ngăn chặn việc người lạ đột nhập và gây ảnh hưởng xấu tới lớp học, VUS đã đào tạo nghiệp vụ cho giáo viên sử dụng tính năng “Breakout meeting” nhằm tách nhóm và cô lập người lạ vào một phòng riêng. Học viên VUS được xếp vào một phòng riêng. Từ đó, giáo viên tiếp tục giảng dạy trong khi đợi tạo lớp học online mới mà không sợ người lạ gây ảnh hưởng đến lớp đang học.  

Song song đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, VUS tự tin về khả năng hỗ trợ nhanh chóng, quản lý hệ thống, ghi nhận phản hồi và xử lý các sự cố kỹ thuật phát sinh trên nền tảng Zoom. 

 • Bộ phận IT tổ chức hỗ trợ kỹ thuật cho lớp học 24/7, thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn kỹ thuật và cập nhật kiến thức công nghệ cho giáo viên, trợ giảng, chuyên viên học vụ và chăm sóc khách hàng. 
 • Bộ phận Chăm sóc Học viên thường xuyên theo dõi và hỗ trợ nhanh chóng trước và trong suốt buổi học. 
 • Chất lượng giảng dạy trên Zoom được quan sát thường xuyên bởi các quản lý chuyên môn và giáo viên trưởng tại các cơ sở. Các quản lý chuyên môn và giáo viên trưởng thường xuyên dự giờ quan sát các lớp học và góp ý những hạn chế nếu có từ giáo viên cũng như sắp xếp để các giáo viên dự giờ, học hỏi lẫn nhau. Các giáo viên khi tham gia giảng dạy đều được huấn luyện kỹ lưỡng. Không chỉ đủ khả năng truyền đạt và đem đến những giờ học chất lượng, đồng thời chủ động phối hợp để xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. 

Hi vọng những biện pháp trên đây có thể giúp Quý Phụ huynh và các em Học viên an tâm “tựu trường" cùng VUS. Tập trung nâng cao chất lượng, mang đến những giờ học thú vị và an toàn tới mọi học viên luôn là mục tiêu mà VUS hướng tới. Một lần nữa, VUS xin cảm ơn sự đồng hành và tin chọn mà Quý Phụ huynh và các em Học viên đã dành cho VUS trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh phát sinh gần đây. 

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn, Quý Phụ huynh và Học viên đừng ngần ngại liên hệ Hotline (028) 7308 3333 để được hỗ trợ tốt nhất!

ĐIỀN THÔNG TIN - NHẬN HỌC BỔNG KHI ĐĂNG KÝ HỌC