BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 IELTS 8.0 khó ra sao? Mất bao lâu để đạt IELTS 8.0?

Luyện Thi Chứng Chỉ

IELTS 8.0 khó ra sao? Mất bao lâu để đạt IELTS 8.0?

Cập nhật mới nhất ngày 31/05/2023

Band điểm IELTS 8.0 được đánh giá là band điểm cao đứng thứ ba trong thang điểm chính thức của kỳ thi IELTS. Với tấm bằng IELTS 8.0, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển trong học tập, công việc cũng như cuộc sống. Trong bài viết sau, VUS sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin trọng điểm nhất về band điểm IELTS 8.0 này.

IELTS 8.0 có khó không? IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng?

Các chuyên gia cho rằng, để hiểu được 80% các nội dung học thuật phổ biến trong kỳ thi IELTS, bạn cần nắm được 2500-3000 từ vựng phổ biến. Đây cũng là số lượng từ đủ để tăng thêm một bậc điểm trong kỳ thi IELTS. 

Mức điểm IELTS 8.0 không chỉ đòi hỏi lượng từ phổ biến mà còn các từ ở cấp độ cao hơn (từ C1-C2). 

Theo số liệu từ các chuyên gia IELTS, band điểm từ 6.5 cần khoảng 7.000 từ, phạm vi từ 7.0 đến 8.0 không dưới 9.000 từ. 

Sở hữu bằng IELTS 8.0 có thể làm được những gì?

IELTS 8.0
IELTS 8.0 khó ra sao? Mất bao lâu để đạt IELTS 8.0?

Hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập với các quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, kỹ năng sử dụng tiếng Anh là đặc biệt quan trọng và cần thiết với tất cả mọi người. 

Có được bằng IELTS 8.0 sẽ giúp bạn tiếp cận với những quyền lợi như sau:

 • Miễn thi môn tiếng Anh tại kỳ thi THPT Quốc gia cho học sinh/sinh viên.
 • Được ưu tiên xét tuyển/xét tuyển thẳng tại các trường đại học top đầu ở Việt Nam như: đại học Bách Khoa, đại học Ngoại thương, đại học Công nghệ thông tin, đại học Sư phạm Kỹ thuật,…
 • Miễn học tín chỉ 4 năm tiếng Anh và miễn thi tốt nghiệp đầu ra ở các trường cao đẳng/đại học.
 • Đáp ứng đủ điều kiện và là điểm cộng (khi sở hữu IELTS 8.0) khi chuẩn bị hồ sơ săn học bổng, du học tại các nước nói tiếng Anh phát triển trên thế giới.
 • Đáp ứng quy định về điều kiện tối thiểu khi làm Visa, hộ chiếu định cư lâu dài trên thế giới. 
 • Làm đẹp CV (hồ sơ xin việc) và dễ dàng ứng tuyển khi tìm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia trong nước cũng như quốc tế. 
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương cao hơn.
 • Tiếp cận và cập nhập các kiến thức mới nhất trên thế giới, gia tăng khả năng học hỏi và áp dụng hiệu quả vào cuộc sống.

Thời gian ôn luyện cần thiết để đạt được chứng chỉ IELTS 8.0

IELTS 8.0
IELTS 8.0 khó ra sao? Mất bao lâu để đạt IELTS 8.0?

Để biết rằng cần mất bao lâu mới đạt đến mức điểm 8.0 IELTS, bạn cần xem xét lại xuất phát điểm kiến thức tiếng Anh của mình trước tiên: 

 • Người có nền tảng tiếng Anh ở mức giỏi (C1-C2): Nếu đã có nền tảng Tiếng Anh tốt và khá vững chắc chỉ cần 5 – 10 tháng (tùy năng lực mỗi người) để ôn luyện thì đạt 8.0.
 • Người có trình độ tiếng Anh ở mức khá – trung bình (B1-B2): Các bạn sẽ cần khoảng từ 1 năm để đạt được mức điểm IELTS 8.0.
 • Người mới bắt đầu (A1-A2): Các bạn mất gốc sẽ cần nhiều thời gian hơn, ít nhất từ 1,5 – 3 năm tùy thuộc vào sự quyết tâm và tiến trình học cá nhân của các bạn.

Chinh phục chứng chỉ quốc tế, mở rộng cơ hội, tiếp bước thành công cùng kho tài liệu và bài tập đa dạng tại: Luyện thi chứng chỉ

Các kỹ năng cần có tiêu chí gì để đạt được band điểm IELTS 8.0?

IELTS 8.0 – Kỹ năng Reading và Listening

Để đạt được IELTS 8.0, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu trong 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết  như sau:

Phần thi IELTS Listening: Bạn cần phải đạt từ 35-36 câu trả lời trên tổng số 40 câu hỏi.

Đối với phần thi Reading (Đọc): Ở phần đọc này sẽ chia ra 2 cấp độ là học thuật và tổng quát.

 • IELTS Reading Academic: Số lượng câu đúng cần đạt là từ 35-36 câu/ 40 câu. 
 • IELTS General Training: Bạn cần đạt số câu đúng từ 37-38 trên tổng 40 câu.

IELTS 8.0 – Kỹ năng Writing

Task Response (Định hướng đề bài)Trả lời đầy đủ và rõ ràng các câu hỏi đề bài. Thí sinh giải thích mạch lạc và tổng quan các điểm chính trong Task 1. Thí sinh phân tích và khai triển ý tưởng với bố cục và lập luận logic trong Task 2. 
Lexical Resource (Từ vựng)Sử dụng đa dạng, linh hoạt và chính xác ý nghĩa của từ vựng.Sử dụng thành thạo từ vựng, cụm từ ít phổ biến và trang trọng hơn.Thí sinh thỉnh thoảng còn mắc lỗi khi lựa chọn từ vựng, sai chính tả và các cấu tạo từ.
Grammatical Range and Accuracy (Ngữ pháp)Thí sinh áp dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Thí sinh đôi khi còn mắc ít lỗi về hình thành câu.
Coherence and Cohesion (Phát âm)Thí sinh có cách sắp xếp trật tự thông tin/ý tưởng, hệ thống và gắn kết các ý chính/phụ mạch lạc và hợp lý.
IELTS 8.0
IELTS 8.0 khó ra sao? Mất bao lâu để đạt IELTS 8.0?

IELTS 8.0 – Kỹ năng Speaking

Dưới đây là 4 tiêu chí của bài thi IELTS Speaking tương ứng với band điểm 8.0: 

Fluency (Độ trôi chảy và mạch lạc)Thí sinh có khả năng nói trôi chảy về bất kỳ chủ đề nào mà không mất đi sự mạch lạc.
Lexical Resource (Từ vựng)Sử dụng thành thạo các từ vựng, cụm từ và thành ngữ ở cấp độ cao hơn, và truyền đạt được ý nghĩa rõ ràng. Thí sinh phát triển ý tưởng tốt thông qua nguồn từ vựng phong phú.
Grammatical Range and Accuracy (Ngữ pháp và tính chính xác)Sử dụng đa dạng và linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Đa số các câu đều không có bất kỳ lỗi nào. 
Pronunciation (Phát âm)Cách phát âm và ngữ điệu tương tự như người bản xứ.

Lộ trình học IELTS 8.0 tại Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS

IELTS 8.0
IELTS 8.0 khó ra sao? Mất bao lâu để đạt IELTS 8.0?

Với lộ trình học và luyện thi IELTS chuẩn quốc tế tại Anh Văn Hội Việt Mỹ, học viên sẽ được tiếp cận kho học liệu chuẩn Cambridge, được thực hành kết hợp cùng các ứng dụng hỗ trợ học tập trực tuyến công nghệ cao như:

 • Tích hợp huấn luyện viên cá nhân AI, gia tăng khả năng phát âm và luyện nghe hiệu quả cùng công nghệ hiện đại AI (Voice Recognition).
 • Tự cá nhân hoá quy trình học theo chủ đề và từng kỹ năng.
 • Cổng kết nối tích hợp tại mục Community, gặp gỡ nhiều bạn học và kết nối cùng các chuyên gia IELTS nhiều năm kinh nghiệm.
 • Kiểm tra và học tập cùng các bài Quiz theo chủ đề.
 • Linh động trong việc kết hợp hình thức học tập online/offline theo khung thời gian biểu phù hợp của học viên.
 • Các bài test định kỳ theo dõi tiến độ học tập của học viên.

Với quy trình 3 bước tối ưu và tinh giản tại lớp học giúp học viên chủ động làm chủ kiến thức trước và sau giờ học:

 • 10% (Before Class): Luyện tập củng cố phát âm với AI (Voice Recognition) và ôn tập cùng các bài Quizz từ vựng ngắn.
 • 80% (In Class): Thực hành trọng tâm 4 kỹ năng với phương pháp Skill-based, bứt tốc nâng cao kỹ năng IELTS cần thiết.
 • 10% (After Class): Thực hành online, được sửa chữa và chấm điểm 2 kỹ năng Speaking và Writing từ đội ngũ chuyên gia IELTS.

Với lộ trình học tập tinh giản chỉ với 4 bước khơi mở, học viên vững vàng nắm bắt kiến thức:

 • Learning (Học hỏi)
 • Engaging (Tương tác)
 • Adapting (Thích ứng)
 • Developing (Phát triển)

Khóa học IELTS tích hợp ngân hàng đề thi (Test Bank) đa dạng được tổng hợp từ nguồn học liệu uy tín, bao gồm 400 bài tập online từ NXB Cambridge và 106 bài tập online mở rộng do VUS biên soạn. 

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội truy cập thư viện luyện thi IELTS độc quyền tại VUS với nhiều hình thức đa dạng (Podcast, Video, Experts’ Sharing, Writing Samples..).

Anh Văn Hội Việt Mỹ – Uy tín và chất lượng

 • Là thương hiệu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu “Gold Preparation Center” – Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất – Hạng mức VÀNG trong 3 năm liên tiếp.
 • Kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… 180.918 học viên.
 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS với hơn 70 trung tâm cơ sở tại nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam.
 • Hơn 2.700.000 gia đình Việt tin chọn vào Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức và NXB giáo dục hàng đầu trên thế giới: Oxford University Press, Cambridge University Press and Assessment, National Geographic Learning, British Council, Macmillan Education,…
 • Đội ngũ 2700+ giáo viên và trợ giảng xuất sắc với tỉ lệ 100% các giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
IELTS 8.0
IELTS 8.0 khó ra sao? Mất bao lâu để đạt IELTS 8.0?

Trên đây là các thông tin quan trọng, cũng như giải đáp các thắc mắc phổ biến cho bạn học đang tìm hiểu về band điểm IELTS 8.0. VUS hy vọng rằng đã cung cấp được thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp bạn nâng cao kỹ năng Anh toàn diện và thành công trên hành trình luyện thi IELTS.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger