BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Lớp học tiếng Anh cho bé ở các trung tâm có thực sự cần thiết?

Tiếng Anh Trẻ Em

Lớp học tiếng Anh cho bé ở các trung tâm có thực sự cần thiết?

Cập nhật mới nhất ngày 26/02/2023

Các lớp học tiếng Anh cho bé tại các trung tâm tiếng Anh có mục tiêu là giúp bé có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày. Trong lớp học này, bé sẽ học các kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh. Tuy nhiên có rất nhiều phụ huynh băn khoăn rằng việc đưa bé đến học tại các trung tâm có thực sự cần thiết? Vậy hôm nay, hãy cùng VUS đi tìm câu trả lời nhé.

Các lớp học tiếng Anh cho bé sẽ giúp ích được gì?

Để trả lời cho câu hỏi lớp học tiếng Anh cho bé ở các trung tâm có thực sự cần thiết hay không thì đầu tiên, ta nên tìm hiểu xem các lớp học đó sẽ giúp được gì cho bé.

Xây dựng cho trẻ một nền tảng Anh ngữ vững chắc

Các trung tâm tiếng Anh là những cơ sở giáo dục với mục tiêu quan trọng nhất là giúp bé nâng cao trình độ tiếng Anh. Vì vậy tất cả các nguồn lực của trung tâm sẽ tập trung cho việc giảng dạy và tổ chức lớp học. Đến với các trung tâm thì phụ huynh có thể yên tâm rằng bé sẽ được tiếp cận với những chương trình học tập hiệu quả nhất, những giáo trình tốt nhất, và những giáo viên giàu chuyên môn nhất. Tất cả những điều đó đều hướng đến việc giúp bé xây dựng một nền tảng Anh ngữ vững chắc.

Lớp học tiếng Anh cho bé

Chuẩn bị hành trang vào lớp 1

Những trung tâm tiếng Anh có một lộ trình dạy bài bản, được thiết kế với các hoạt động, trò chơi, câu chuyện vừa mang tính giáo dục vừa mang tính giải trí, giúp trẻ có động lực cho việc học tiếng Anh. Việc này sẽ giúp nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập và đặt nền tảng cho những thành công trong tương lai. Đây là điều cần thiết để trẻ có thể học tốt hơn ở những giai đoạn sau.

Trau dồi kỹ năng giao tiếp

Bằng cách học và thực hành tiếng Anh, các lớp học tiếng Anh trẻ em sẽ giúp phát triển khả năng diễn ngôn ngữ một cách linh hoạt. Từ đó, trẻ có thể tự tin hơn trong việc tham gia vào các hoạt động và thảo luận nhóm. Điều này cũng có thể giúp bé hình thành mối quan hệ bền chặt hơn với những người xung quanh.

Lớp học tiếng Anh cho bé

Phát triển nhận thức

Phát triển nhận thức đề cập đến sự tiến bộ trong các khả năng tinh thần của trẻ, bao gồm trí nhớ, kỹ năng giải quyết vấn đề và lý luận. Các lớp học tiếng Anh cho bé có thể giúp trẻ tăng cường phát triển nhận thức bằng cách thử thách bé áp dụng những gì đã học vào các tình huống bằng tiếng Anh.

Điều này có thể cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và tăng cường trí nhớ. Hơn nữa, học một ngôn ngữ mới có thể kích thích sự phát triển của não bộ, vì nó đòi hỏi phải sử dụng nhiều vùng của não. Những lợi ích nhận thức này có thể có tác động tích cực và lâu dài đối với sự phát triển cá nhân của trẻ.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Được tiếp xúc với các nền văn hóa khác

Thông qua các bài học mô tả sống động về thế giới, các lớp học tiếng Anh cho bé có thể giúp bé tiếp xúc với các nền văn hóa mới. Điều này sẽ gia tăng sự hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh, đồng thời được trang bị tốt kiến thức để giao tiếp và tương tác với những người có hoàn cảnh khác nhau trong tương lai.

Lớp học tiếng Anh cho bé

5 yếu tố cần quan tâm khi chọn lớp học tiếng Anh cho bé

Chương trình giảng dạy cần phù hợp với lứa tuổi

Chương trình giảng dạy cần được thiết kế để có sự hấp dẫn đối với bé. Điều này có thể bao gồm các hoạt động như bài hát, trò chơi và kể chuyện, có thể giúp trẻ nhỏ học tập vui vẻ và dễ nhớ bài hơn.

Một chương trình giảng dạy phù hợp với lứa tuổi cũng nên tạo cơ hội cho trẻ thực hành tiếng Anh để trẻ có thể xây dựng sự tự tin và nói trôi chảy. Bằng cách chọn một lớp học có chương trình giảng dạy phù hợp với lứa tuổi, phụ huynh có thể tin tưởng rằng con của mình sẽ nhận được một nền giáo dục chất lượng cao.

Giáo viên có trình độ

Lớp học tiếng Anh cho bé

Giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ em cần có hiểu biết sâu sắc về sự phát triển của trẻ để có thể tạo ra một môi trường học tập tích cực, hấp dẫn. Ngoài ra, các giáo viên cũng cần phải có các bằng cấp, chứng chỉ cần thiết để đảm bảo rằng họ có chuyên môn và được đào tạo để dạy trẻ nhỏ. 

Giáo trình giảng dạy

Giáo trình là một trong những yếu tố đáng được cân nhắc khi phụ huynh chọn lớp học tiếng Anh cho bé. Ba mẹ cần lưu tâm đến NXB, nội dung của giáo trình, phương pháp giảng dạy được sử dụng trong giáo trình và các yếu tố về màu sắc, thiết kế. Việc cân nhắc những yếu tố này giúp phụ huynh chọn được cho bé những tài liệu học tập hiệu quả, phong phú và phù hợp với lứa tuổi.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố cơ bản, tác động sâu sắc đến việc học tiếng Anh của bé. Lớp học tiếng Anh cho bé cần được bài trí sống động, phù hợp với độ tuổi để giúp trẻ tập trung trong các giờ học. Bên cạnh việc thiết kế lớp học, phụ huynh cũng cần lưu tâm đến an ninh của các trung tâm tiếng Anh. Ba mẹ cần chắc chắn được rằng con sẽ được học tập trong một môi trường an toàn và nhận được những sự hỗ trợ cần thiết.

Phương pháp giảng dạy

Lớp học tiếng Anh cho bé

Phương pháp giảng dạy trong lớp học quyết định rất lớn đến kết quả học tiếng Anh của bé. Phụ huynh cần tìm hiểu kỹ các phương pháp giảng dạy được sử dụng trong lớp học để có thể chắc rằng những phương pháp đó phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp thu kiến thức của trẻ. Điều này có thể đảm bảo rằng trẻ sẽ có thể tiếp thu kiến thức tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Anh ngữ mẫu giáo SmartKids – Xây dựng nền tảng tiếng Anh cho bé từ những bước đầu

SmartKids là khóa học ứng dụng các phương pháp học tập hiện đại vào giảng dạy tiếng Anh, giúp trẻ em có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả. Khóa học đem lại cho trẻ những trải nghiệm học tập thú vị, gắng kết trẻ với niềm đam mê Anh ngữ. Ngoài ra, SmartKids còn được rất nhiều phụ huynh tin chọn bởi:

 • Chất lượng giảng dạy đạt chứng nhận NEAS: VUS là hệ thống Anh ngữ với 100% cơ sở đạt chất lượng giảng dạy quốc tế.
 • Phương pháp học tập thông qua khám phá: Thông qua phương pháp này, trẻ có thể phát triển tư duy và được khuyến khích sáng tạo để có thể đưa ra những giải pháp bất ngờ cho vấn đề bằng trí tưởng tượng phong phú của mình.
 • Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ càng: 100% giáo viên tại VUS có bằng cấp giảng dạy tiếng Anh quốc tế: TESOL, TEFL, CELTA. 
Lớp học tiếng Anh cho bé

Tìm một lớp học tiếng Anh cho bé phù hợp không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên VUS hy vọng rằng bài viết trên có thể cung cấp đủ thông tin để phụ huynh đưa ra quyết định tốt nhất cho bé. Với chất lượng đào tạo đã được khẳng định qua nhiều năm, VUS luôn mong muốn sẽ là nơi phụ huynh đặt niềm tin để cùng gia đình xây dựng một tương lai Anh ngữ vững chắc cho con.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger