Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 VUS IELTS Bounty Hunters 2024: Buổi lễ của những khát khao và ước mơ đã thành hiện thực

VUS IELTS Bounty Hunters 2024: Buổi lễ của những khát khao và ước mơ đã thành hiện thực

Ngày 10/3 vừa qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã tổ chức gala IELTS Bounty Hunters mùa 8, vinh danh các học viên đạt điểm số IELTS cao.

Suốt nhiều năm qua, IELTS Bounty Hunters đã trở thành một hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS. Chương trình có thể lệ đơn giản: Học viên đăng ký thi IELTS tại VUS, sở hữu thành tích IELTS từ 7.0 trở lên là có thể giành được giải thưởng giá trị lên tới 20 triệu và tham gia buổi gala vinh danh cùng phụ huynh. 

Đến hẹn lại lên, ngày 10/3 vừa qua, gala IELTS Bounty Hunters mùa 8 đã chính thức diễn ra với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Vượt ra khỏi một lễ trao giải thông thường, đây còn là cơ hội để kết nối con cái và bố mẹ, đề cao tình cảm gia đình, cũng như là dịp để hai bên có thể nhìn lại hành trình cùng nhau trưởng thành, chinh phục tấm vé danh giá mang tên IELTS. Bên cạnh đó, lễ vinh danh IELTS Bounty Hunters 2024 cũng góp phần vào kỷ lục 186.840+ học viên VUS đạt chứng chỉ quốc tế.

Chủ đề chính của IELTS Bounty Hunters xoay quanh Ước mơ. Một khu vực có tên Dream Wall (tạm dịch: Bức tường ghi dấu những ước mơ) đã thu hút sự chú ý của các gia đình tại buổi lễ. Các em học viên rất bất ngờ khi thấy những ước mơ ngây ngô, thú vị của mình khi còn nhỏ được thể hiện qua những tấm thiệp đính trên bức tường ấy. 

Phụ huynh cùng con đọc những ước mơ mà VUS đã “bí mật” thu thập, sau đó thể hiện trên Bức tường ước mơ thông qua những lá thư. (Ảnh: VUS)

Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi trong khán phòng khi xem một đoạn clip do VUS thực hiện. Các cặp phụ huynh và học viên đã được VUS sắp xếp phỏng vấn ở hai phòng bí mật, thổ lộ tâm tư tình cảm dành cho nhau. Clip như một lá thư mà ba mẹ gửi con, kể về hành trình cùng con trưởng thành – chứng kiến thành quả ngày hôm nay của con, và cũng là cơ hội để những đứa con được nói lời cảm ơn. 

Khoảnh khắc xúc động của phụ huynh trong buổi lễ. (Ảnh: VUS) 

Anh Phan Thanh Phong (phụ huynh học viên Phan Lê Quỳnh Như – IELTS 8.0) hồi tưởng lại những ngày đầu mà hai cha con phải vượt quãng đường cách nhà hơn 10km để theo học tại VUS. “Trên đường đi, hai cha con lúc nào cũng trao đổi với nhau, giống như là cha học cùng con vậy. Khó khăn cỡ nào anh cũng chấp nhân, bởi chỉ cần con cố gắng, cha mẹ sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ con đạt được cái khát khao của con, đồng hành cùng con, tin tưởng tuyệt đối ở con”.  

Đáp lại tình cảm đó, các học viên cũng đã bày tỏ lòng tri ân và biết ơn của mình. Với tấm bằng IELTS như một tấm vé thông hành, chắc chắn, những cô cậu học trò bé nhỏ ngày hôm nay sẽ sớm tung cánh bay ra ngoài kia biển lớn. Nhưng các em sẽ không bao giờ quên công ơn của bố mẹ. Nguyễn Lê Bảo Trân (chủ nhân IELTS 8.0) xúc động gửi trao: “Bố mẹ ơi…, con mong là khi con đã đi du học rồi, bố mẹ ở đây sẽ luôn hạnh phúc. Và con muốn bố mẹ là đừng có lo cho con tại vì con cũng đã lớn, cũng đã biết tự lập rồi. Con cảm ơn bố mẹ và con yêu bố mẹ rất nhiều” 

Tự hào thế hệ dám nắm bắt, khát khao và chủ động 

Đại diện cho 136 học viên tham gia buổi lễ, bạn Phạm Lâm Hồng Vy, đến từ cơ sở VUS Trường Chinh, chủ nhân của band điểm 8.0 – đã có một bài thuyết trình hết sức ấn tượng bằng tiếng Anh về hành trình chinh phục ước mơ có tên IELTS của mình. 

“Từ một cô bé “bị động”, dưới sự dẫn dắt của thầy cô tại VUS và sự hậu thuẫn chắc chắn của bố mẹ, em đã chủ động hơn để làm chủ Tiếng Anh. Giờ đây, em không còn e ngại khi phải nói chuyện với thầy cô bản xứ, bạn bè quốc tế, thậm chí còn biết cách “phản biện” sao cho thật ngầu… Tiếng Anh giúp em hiểu thêm về thế giới và các vấn đề nóng hổi mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt. Từ đó, hun đúc cho em khát vọng được trở thành một “công dân toàn cầu”, để em có thể tung cánh và đóng góp năng lực của mình vì một tương lai bền vững. Trên tất cả, tiếng Anh đã mang đến một bài học quý giá cho chúng em: Dám ước mơ thôi chưa đủ – mà còn phải chủ động biến ước mơ thành hiện thực” 

Phạm Lâm Hồng Vy tự tin thể hiện kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh.

Chứng chỉ IELTS ngày hôm nay là kết quả của một hành trình dài khơi dậy khát khao trong mỗi người. Ở học viên, đó là khát khao chinh phục ước mơ có tên IELTS. Đối với phụ huynh, đó là khát khao được đồng hành cùng con trong cuộc sống, chứng kiến con từng bước trưởng thành. Và đối với những người làm giáo dục như VUS, thành công của học viên đã thể hiện một cam kết giáo dục không chỉ là dạy dỗ, mà còn phát triển tư chất khát khao hiểu biết, cảm thông và phát triển ở mỗi người. 

Tấm bằng ngày hôm nay con được nhận sẽ là tấm vé khơi mở đưa con chinh phục thế giới mơ ước.

Đại diện của VUS cho biết thêm, để đồng hành cùng phụ huynh giúp con khơi mở những khát vọng, chạm đến những mục tiêu cao hơn, VUS cam kết duy trì, không ngừng đổi mới và thích ứng để đảm bảo rằng mọi người học không chỉ được trang bị kiến thức học thuật, mà còn có trí tuệ, lòng cảm thông và kỹ năng tư duy phản biện cần thiết cho những câu hỏi của ngày mai.

Phụ huynh và học viên tham gia buổi lễ có thể truy cập tại đây để lấy hình ảnh được chụp tại buổi lễ. 

 

Loading...
messenger