BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Cần lưu ý gì khi xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé

Tiếng Anh Trẻ Em

Cần lưu ý gì khi xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé

Cập nhật mới nhất ngày 22/02/2023

Khi muốn xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé, sẽ có rất nhiều yếu tố mà phụ huynh cần phải lưu tâm. Việc quan tâm các yếu tố này cần đảm bảo rằng quá trình học tiếng Anh của bé sẽ diễn ra một cách hiệu quả, hấp dẫn và phù hợp với khả năng. Những gợi ý sau đây của VUS hy vọng có thể giúp phụ huynh xây dựng một lộ trình dạy tiếng Anh phù hợp nhất dành cho con.

Tại sao cần phải có lộ trình dạy tiếng Anh cho bé?

Phù hợp với khả năng riêng của trẻ

Một lộ trình học tiếng Anh tốt sẽ phù hợp với khả năng và phong cách học tập của trẻ. Các bài học trong lộ trình cũng sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của trẻ, cho dù trẻ mới bắt đầu hay đã nhạy bén với tiếng Anh. Việc này làm cho quá trình học tập trở nên thú vị, gia tăng sự yêu thích của trẻ đối với tiếng Anh, từ đó kết quả học tập cũng trở nên tốt hơn.

Tạo động lực học tiếng Anh cho trẻ 

Qua việc xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé, ba mẹ có thể thiết lập các mốc khen thưởng giúp con nhận ra sự tiến bộ của mình trong quá trình học tập, từ đó con sẽ có động lực hơn trong việc học tiếng Anh. 

Sử dụng thời gian tốt hơn

lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Cần lưu ý gì khi xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé

Một lộ trình dạy tiếng Anh tốt sẽ giúp tối đa hóa việc sử dụng thời gian học tiếng Anh của trẻ. Điều này sẽ đảm bảo được rằng bé sẽ có đủ thời gian để tiếp thu các kiến thức quan trọng và tham gia các hoạt động khác trên lớp.

Ngoài ra, việc có lộ trình dạy tiếng Anh cho bé còn giúp tránh dạy trùng lặp các kiến thức đã dạy trước đó. Điều này sẽ giúp cho các bài học hấp dẫn hơn, giảm bớt sự phân tâm và giúp trẻ luôn có động lực trong suốt quá trình học. Bằng lộ trình dạy tiếng Anh, việc giảng dạy sẽ tận dụng được hết thời gian học tiếng Anh của trẻ.

Những yếu cố cần lưu ý khi lên lộ trình học tiếng Anh cho bé

Lộ trình cần phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ

Trong giai đoạn mầm non (4-6 tuổi), kỹ năng ngôn ngữ của trẻ phát triển nhanh chóng. Trẻ có khả năng hiểu và sử dụng các câu đơn giản. Khi xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho bé trong độ tuổi này, điều quan trọng là phải điều chỉnh tài liệu giảng dạy cũng như các hoạt động để phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ. Như vậy sẽ giúp trẻ hiểu và ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn.

lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Cần lưu ý gì khi xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé

Lộ trình học dạy tiếng Anh cần tạo cho bé sự thân thuộc

Đối với trẻ em, tài liệu giảng dạy nên tập trung vào các chủ đề như gia đình, bạn bè, trường học và các môi trường quen thuộc khác. Khi trẻ nhìn thấy mối liên hệ giữa ngôn ngữ mới với những gì trẻ được trải qua, thì việc ghi nhớ thông tin và xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, sử dụng các đồ vật, con người và địa điểm quen thuộc trong tài liệu giảng dạy có thể tạo ra một môi trường học tập dễ chịu.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Lộ trình cần tạo được niềm vui cho trẻ

Việc xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé cần dựa trên những bài học vui tươi, hấp dẫn và có tính tương tác cao, chẳng hạn như trò chơi, bài hát hay các dự án sáng tạo. Những hoạt động này có thể làm cho quá trình học trở nên thú vị hơn, cũng như xây dựng cho trẻ thái độ tích cực đối với việc học tiếng Anh. Ngoài ra, trẻ thường có sự tập trung rất lớn khi tham gia các hoạt động tương tác, điều này có thể giúp trẻ ghi nhớ thông tin tốt hơn và cải thiện khả năng ngôn ngữ.

lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Cần lưu ý gì khi xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé

4 bước thiết lập lộ trình dạy tiếng Anh cho bé

Bắt đầu với những điều cơ bản

Lộ trình dạy tiếng Anh cho bé nên bắt đầu với những điều cơ bản của tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm. Như vậy, trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách từ từ và dễ dàng thấy mình có sự tiến bộ từng ngày. Điều này giúp giảm thiểu sự bối rối của trẻ khi bước đầu học một ngôn ngữ mới và xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc cho những giai đoạn học sau.

Tập trung vào nghe và nói 

Giai đoạn mẫu giáo là “thời điểm vàng” cho bé học tiếng Anh. Đây là thời điểm bé rất nhạy bén với âm thanh và cấu tạo cơ miệng cũng có thể dễ dàng cho việc điều chỉnh phát âm. Bằng cách tập trung vào nghe và nói trong giai đoạn này, trẻ sẽ xây dựng được cho mình kỹ năng giao tiếp tiếng Anh mạnh mẽ. Ngoài ra, khi đầu tư sớm vào hai kỹ năng này, khả năng phát âm và ngữ điệu của bé cũng có xu hướng chuẩn bản xứ hơn.

lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Cần lưu ý gì khi xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé

Tuyên dương nếu trẻ có sự tiến bộ

Công nhận và khen thưởng cho những tiến bộ của trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra động lực học tập. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy có giá trị và được tôn trọng, đồng thời khuyến khích trẻ tiếp tục làm việc hướng tới mục tiêu các mục tiêu học tập.

Việc tuyên dương thành tích có thể dưới nhiều hình thức từ khen ngợi và công nhận đơn giản đến giải thưởng và giấy chứng nhận, và giải thưởng nên được điều chỉnh theo nhu cầu và sở thích của trẻ.

Những trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ giúp trẻ có một lộ trình hoàn thiện

lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Cần lưu ý gì khi xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé

Việc xây dựng một lộ trình dạy tiếng Anh cho bé là điều không dễ dàng và cần có chuyên môn trong việc giảng dạy tiếng Anh trẻ em để làm việc này. Ở các trung tâm tiếng Anh, nơi lộ trình học tập đã được thiết kế bởi các chuyên gia với mục tiêu và phương pháp học tập rõ ràng sẽ là môi trường lý tưởng để con phát triển Anh ngữ. Ngoài ra, một số trung tâm lớn còn đạt chuẩn quốc tế về chất lượng đào tạo cũng sẽ đem lại sự an tâm rất lớn cho phụ huynh khi quyết định đưa con đến học.

Lộ trình học của khóa học SmartKids tại VUS

Lộ trình học của SmartKids được xây dựng dựa trên những đặc điểm về độ tuổi và năng lực học tập của bé. Điều này đảm bảo rằng khóa học sẽ giúp con phát triển tối đa tiềm năng của mình. Các cấp độ phát triển của bé với SmartKids sẽ được chia như sau:

Pre-SmartKids:

 • Giới thiệu tiếng Anh theo chủ đề qua các câu chuyện trong cuộc sống hằng ngày và ở trường mẫu giáo.
 • Con nghe, hiểu những câu chuyện đơn giản, một số bài hát phù hợp với lứa tuổi, học các từ và các câu đàm thoại cơ bản về các sự việc và đồ vật xung quanh.

SmartKids 1-2:

 • Tiếng Anh được lồng ghép qua chủ đề, giúp trẻ phát triển nhận thức về thế giới xung quanh.
 • Cho con học từ và các câu đàm thoại về đồ vật trong lớp học và ở nhà như đồ chơi, quần áo, màu sắc, thức ăn.

SmartKids 3-4:

 • Phát triển đa dạng trí thông minh qua các hoạt động về ngôn ngữ, bài hát, câu chuyện, trò chơi, hoạt động thể chất.
 • Con học các từ và các công đàm thoại về thế giới xung quanh như động vật, thời tiết, các địa điểm trong thành phố, nghề nghiệp của ba mẹ.

SmartKids 5-6:

 • Con sẵn sàng cho chương trình học tiếng Anh tiểu học.
 • Con có thể thực hiện các câu lệnh bằng tiếng Anh trong lớp học, khi vui chơi hoặc khi tìm đồ vật… Và cũng có thể nói những câu đơn giản bằng Tiếng Anh khi mô tả vị trí một vật, nêu sở thích của mình, giới thiệu một người trong gia đình, hay rủ bạn cùng đi chơi chung.
lộ trình dạy tiếng Anh cho bé
Cần lưu ý gì khi xây dựng lộ trình dạy tiếng Anh cho bé

Với SmartKids, bé sẽ được trải nghiệm một lộ trình dạy tiếng Anh bài bản, giúp bé có thể có những bước tiếp cận đầu tiên với tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả. VUS hy vọng có thể cùng phụ huynh chung tay xây dựng cho bé một nền tảng Anh ngữ vững chắc, một lớp học lành mạnh, và một niềm đam mê vô tận đối với tiếng Anh.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger