BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Top 7+ lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm mà ba mẹ nên biết

Tiếng Anh Trẻ Em

Top 7+ lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm mà ba mẹ nên biết

Cập nhật mới nhất ngày 19/11/2023

Lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm là gì? Khi toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, ngoại ngữ – đặc biệt là tiếng Anh – càng đóng vai trò quan trọng. Để chuẩn bị cho tương lai của trẻ, đặt lộ trình đầu tư học tập cho con phù hợp, phụ huynh nên tìm hiểu về các lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm ngay từ bây giờ. Để hiểu hơn về những lợi ích này, ba mẹ hãy cùng VUS khám phá qua bài viết sau.

Lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm là gì?

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ giao tiếp chính trên toàn cầu, là cơ hội để đưa mọi người tới những cơ hội và trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống. Vậy, trẻ em học tiếng Anh từ sớm sẽ có ích lợi gì? Có thể kể đến như:

Tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên hơn

Nếu người trưởng thành phải tốn sức nhiều công sức hoặc áp dụng các chiến lược học khác nhau để học Anh ngữ, thì trẻ em lại có cách tiếp cận trái ngược hoàn toàn. Khả năng nghe tốt cộng với bản năng mô phỏng khiến trẻ dễ dàng “bắt chước” lại mọi âm tiết, từ vựng mà mình nghe được.

Bằng cách lặp lại liên tục quá trình này, trẻ sẽ tự hình thành bản năng ngôn ngữ một cách dễ dàng. Đây cũng là lợi ích lớn nhất mà việc học ngoại ngữ từ sớm mang lại cho trẻ.

lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm
Top 7+ lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm mà ba mẹ nên biết

Định hình khả năng nghe nói chuẩn bản xứ

Khi mới chào đời, trẻ em đã có thể phân biệt được hơn 800 âm thanh khác nhau. Vì thế, việc đầu tư học tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp trẻ em phát triển mọi ngôn ngữ mà trẻ được tiếp xúc.

Đồng thời, với khả năng tiếp thu nhanh, trẻ sẽ hình thành được hệ thống âm thanh theo quy tắc của riêng mình, phát triển khả năng ngôn ngữ theo đúng trình tự Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Thêm vào đó, một lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh sớm dễ thấy nhất đó chính là khả năng phát âm chuẩn. Thời gian học tập sớm tạo điều kiện cho trẻ thực hành Anh ngữ nhiều hơn. Từ đó các phản xạ Anh ngữ như nghe, nói cũng trở nên nhanh nhạy chẳng kém gì người bản xứ.

Phát triển khả năng tư duy cho trẻ

Việc chuyển đổi suy nghĩ và tư duy bằng cả hai ngôn ngữ từ sớm khiến não bộ của trẻ xử lý thông tin tốt hơn. Và nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng trẻ em được phát triển song ngữ sẽ có khả năng suy nghĩ sáng tạo và tư duy linh hoạt hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm đến não bộ khiến trẻ tập trung chú ý hơn, phát triển khả năng giải quyết vấn đề và đem lại góc nhìn rộng mở sau này.

Bồi dưỡng sự tự tin là một trong những lợi ích của việc học tiếng Anh sớm

Sự tự tin và dạn dĩ vốn không mang tính bẩm sinh mà phải cần thời gian để hình thành. Độ tuổi mầm non cũng là lúc trẻ xây dựng những nền tảng tính cách đầu đời, do đó, bắt đầu học tiếng Anh vào lúc này sẽ có tác động rất lớn trong việc xây dựng phản xạ tự tin cho trẻ sau này. 

Khi có đủ không gian và thời gian để hấp thụ ngôn ngữ, trẻ sẽ không bị ngại ngùng khi sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống. Thay vào đó, trẻ tự tin, dạn dĩ, thoải mái và thậm chí là thích thú hơn.

lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm
Top 7+ lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm mà ba mẹ nên biết

Mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa thế giới

Một lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm phải kể đến chính là mở rộng vốn hiểu biết. Với độ phổ biến cao của tiếng Anh, trẻ thông qua đó có thể tiếp cận được nhiều nền văn hóa khác nhau bằng các tài liệu, học liệu như phim, ảnh, sách, báo, âm nhạc,… Kiến thức dồi dào về văn hóa sẽ là những bài học đắt giá giúp trẻ mở rộng góc nhìn và khơi mở thế giới quan hiệu quả.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại:Tiếng Anh cho trẻ em

Tối ưu thời gian học tập

Tiếng Anh là một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục phổ thông của nước ta. Thế nên, khi có nền tảng Anh ngữ vững chắc từ sớm, trẻ sẽ không mất thời gian quá nhiều để tiếp thu bài học trên lớp cũng như thực hiện các bài tập về nhà.

Với khả năng tư duy nhanh nhạy, trẻ cũng dễ dàng nắm bắt kiến thức của những môn học khác như Toán, Văn, Khoa Học,… và đạt thành tích tốt hơn tại trường.

Vì thế, đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm sẽ là một bước chuẩn bị đáng giá để con phát triển bản thân vượt trội sau này.

Mở rộng cơ hội tiếp cận các môi trường giáo dục tốt hơn

Với nền tảng Anh ngữ vững chắc từ sớm, trẻ nắm bắt được các cơ hội học tập tại môi trường chất lượng cao như trường chuyên lớp chọn, lớp thí điểm, trường quốc tế hoặc là đi du học. Đồng thời, cùng hành trang ngoại ngữ toàn diện, các cuộc thi Anh ngữ quốc tế cũng sẽ không làm khó được trẻ.

Vì sao không nên cho bé nhỏ hơn 3 tuổi học tiếng Anh?

lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm
Top 7+ lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm mà ba mẹ nên biết

Dù có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm, thế nhưng không phải cứ học tiếng Anh càng sớm sẽ càng tốt. Vì sao lại thế?

Độ tuổi được cho là lý tưởng nhất để trẻ em tiếp xúc với ngoại ngữ lần đầu là từ năm 4 tuổi. Nếu vội vàng học tiếng Anh từ quá sớm thì hệ thống ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) của trẻ chưa hoàn thiện. Trẻ sẽ dễ bị bối rối, lúng túng và nhầm lẫn khi phải song song tiếp thu cả hai ngôn ngữ.

Điều này ảnh hưởng đến khả năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ nhỏ và dễ gây nên hiện tượng chậm nói, rối loạn ngôn ngữ. Vì thế, bố mẹ cần đặc biệt lưu tâm rằng chỉ nên cho con học tiếng Anh khi con đã đủ 4 tuổi trở lên.

Khơi mở vạn điều hay cùng lớp học tiếng Anh trẻ em SmartKids

lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm
Top 7+ lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm mà ba mẹ nên biết

4 – 6 tuổi là giai đoạn quan trọng giúp trẻ làm quen với ngoại ngữ và phát triển nền tảng tư duy tiếng Anh. Với chương trình học chuẩn quốc tế tại VUS, trẻ sẽ được phát triển Anh ngữ một cách tự nhiên trong môi trường giao tiếp tiếng Anh 100%.

Chương trình tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ từ 4 – 6 tuổi SmartKids tại VUS được thiết kế nhằm khơi dậy niềm đam mê Anh ngữ của trẻ ngay từ bước đầu:

 • Trẻ nắm bắt các phát âm chuẩn như người bản xứ.
 • Hình thành nền tảng nghe – nói tốt, tạo tiền đề để chinh phục các cấp học cao hơn.
 • Trau dồi sự tự tin và dạn dĩ ngay từ nhỏ, sẵn sàng tham gia các cuộc hội thoại quốc tế trong cuộc sống hàng ngày.

Với phương pháp học tiếng Anh vui nhộn và thực tế, các giáo viên đầy kinh nghiệm tại VUS sẽ dẫn dắt trẻ đến với những bài học lý thú, qua đó xây dựng nền tảng Anh ngữ vững vàng và phát triển các kỹ năng cần thiết của thời đại mới:

 • Đam mê học tập: Trẻ sử dụng những câu hỏi tiếng Anh để thỏa trí tò mò về môi trường xung quanh. Đồng thời, hoạt động khám phá và vui học cũng giúp trẻ tìm thấy sở thích, đam mê và năng khiếu của mình.
 • Phát triển tư duy sâu sắc: Trẻ nắm bắt cách ứng xử và thể hiện cảm xúc đúng cách với mọi người. Từ đó, trẻ linh hoạt và độc lập hơn, có khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.
 • Khơi nguồn sáng tạo: Môi trường học tập thoải mái cho trẻ không gian tự do sáng tạo, chủ động, thể hiện ý tưởng và trí tưởng tượng phong phú của mình.
 • Định hình nhân cách tốt đẹp: Trẻ hiểu được ý nghĩa của các mối quan hệ và những giá trị sống tích cực. Trẻ biết yêu thương, sẻ chia, cảm thông với bạn bè, thầy cô và gia đình.

Bộ giáo trình chuẩn quốc tế giúp trẻ xây dựng được nền tảng Anh ngữ vững vàng ngay từ bước đầu. Trẻ nghe chuẩn, nói tốt, đọc hiểu rõ ràng và tạo dựng bước đệm chinh phục các thành tích Anh ngữ đầu đời qua các kỳ thi Cambridge trẻ em.

Hệ thống trung tâm Anh ngữ và ngoại khóa hàng đầu với những giá trị đột phá

Là chiếc nôi lớn ươm mầm nhiều thế hệ trẻ tài năng, Anh văn Hội Việt Mỹ đã nâng bước hơn 183.118 học viên chinh phục nhiều thành tích nổi bật. Kết quả ấn tượng này đã giúp trung tâm đạt được kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Starters, Movers, Flyers, IELTS,… nhiều nhất toàn quốc.

Để trở thành người dẫn dắt và đồng hành của trẻ, hơn 2.700 giáo viên tài năng tại VUS phải đáp ứng:

 • Vượt qua các vòng tuyển dụng gắt gao với các tiêu chí chuyên môn cao từ VUS.
 • Sở hữu các chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế như TESOL, CELTA, TEFL,…
 • Sở hữu bằng cử nhân chuyên ngành giảng dạy trẻ em như Primary School Teachers, Early Childhood Development, Childhood & Youth Studies
 • 100% giáo viên được đào tạo chuyên sâu về tâm sinh lý trẻ nhỏ.

Hơn 2.700.000 gia đình Việt tin tưởng và lựa chọn là nơi khởi đầu cho quá trình học tiếng Anh của con em mình, VUS liên tục đổi mới và cải tiến để đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho cả phụ huynh và học viên. Những minh chứng về chất lượng giảng dạy của trung tâm có thể kể đến như:

 • Được NEAS chứng nhận đạt chuẩn giáo dục quốc tế qua 6 năm liền tại 100% cơ sở dạy học.
 • Môi trường học tập thuần tiếng Anh được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tích hợp công nghệ 4.0.
 • Được công nhận là trung tâm luyện thi Cambridge có hạng mức Vàng – cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản,…
 • Đối tác hạng mức Platinum – hạng mức cao nhất – với British Council.
 • VUS là đối tác phát triển cùng với những đơn vị giáo dục hàng đầu như Oxford University Press, Cambridge University Press & Assessment, National Geographic Learning…
lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm
Top 7+ lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm mà ba mẹ nên biết

Hiểu được lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm sẽ giúp ba mẹ có sự chuẩn bị tốt hơn khi con đến “độ tuổi vàng”. Với xuất phát điểm thuận lợi, con sẽ dễ dàng nắm bắt được Anh ngữ, phát triển bản thân và khơi mở tương lai tươi sáng phía trước. Nếu phụ huynh cần tư vấn thêm về lộ trình phát triển Anh ngữ chuẩn quốc tế cho con, hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới để VUS hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger