BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhanh thuộc, nhớ lâu

Tiếng Anh Cho Người Trẻ

Cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhanh thuộc, nhớ lâu

Cập nhật mới nhất ngày 26/04/2023

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày được cho là thói quen khó để duy trì khi các bạn mới học tiếng Anh. Tuy vậy, điều này chỉ đúng khi bạn chưa tìm được phương pháp học phù hợp. Nếu bạn đang tự hỏi có cách nào để biến việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày trở nên thú vị hơn không, thì hãy cùng VUS tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhanh và hiệu quả

Bắt đầu từ việc hiểu ngữ cảnh

Một từ vựng trong tiếng Anh có thể bao gồm đa nghĩa và nhiều biến thể khác nhau. Vì vậy, để nhớ được nhiều từ vựng hơn, bạn cần phải hiểu được ý nghĩa từ ngữ cảnh cụ thể trong một câu hoàn chỉnh.

Ví dụ: “You’re on fire”. Khi gặp câu này, bạn có thể dịch đơn giản rằng “Bạn đang ngồi trên đống lửa”. Nhưng trong thực tế, câu trên có nghĩa là “Bạn rất tuyệt”.

Hay từ “mine” có nghĩa thường thấy là “tôi”. Ngoài ra, nó cũng còn một nghĩa khác là “két sắt đựng tiền”.

Không phải tất cả từ tiếng Anh khi kết hợp đều có nghĩa như nhau. Cho nên, hãy tra từ điển và chú ý đến số lượng nghĩa khác nhau của một từ mới. Như vậy, bạn sẽ học được một từ nhưng lợi đến 3-4 từ mới. Đây chính là cách gia tăng số lượng từ vựng học được trong ngày nhanh chóng. 

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày
Cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhanh thuộc, nhớ lâu

Để từ vựng xuất hiện ngẫu nhiên

Chìa khóa giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày chính là để một từ mới/đã học xuất hiện nhiều lần và ngẫu nhiên trong cuộc sống của bạn. Để làm được bài tập này, bạn có thể bắt đầu với việc nhìn xung quanh bàn làm việc của mình, và tập gọi tên các món đồ bằng tiếng Anh trong thời gian rảnh.

Khi làm việc, bạn sẽ mở quyển tập (Notebook) và lấy viết chì (Pencil) trước tiên phải không? Nhìn xung quanh một vòng nữa, bạn sẽ thấy bàn làm việc của mình bao gồm các ngăn kéo (Draw), đồ sạc laptop (Laptop cable cap), bình nước (Bottle), tủ đựng hồ sơ (File cabinet), hay ghế chơi game/làm việc (Gaming/Office chair). 

Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tự tin làm chủ đa dạng chủ đề từ vựng tại: Học tiếng Anh văn phòng

Bằng cách để từ vựng xuất hiện nhiều lần một cách ngẫu nhiên, bạn có thể ứng dụng việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày ở bất kỳ đâu. 

Ngoài ra, khi tra cứu từ vựng, bạn nên ưu tiên lựa chọn Google Image trong khi học để não bộ liên kết hiệu quả thông tin với các hình ảnh từ thực tế.

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày
Cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhanh thuộc, nhớ lâu

Học và hành đi đôi cùng cảm xúc

Nếu chỉ áp dụng phương pháp truyền thống là ghi chép thì các bạn sẽ rất dễ nản với tiến trình học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày. Để giúp thói quen học từ vựng trong giao tiếp thú vị hơn, bạn có thể lồng ghép cảm xúc của bản thân mỗi khi học được một từ mới nào đó.

Các bạn có thể bắt đầu với các động từ và tính từ như Excited, Fearless, Interesting,… và phát âm to rõ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn cũng nên đặt các câu ví dụ, phù hợp với cảm xúc mà bạn muốn thể hiện. Khi có yếu tố cảm xúc bổ trợ, não bộ sẽ ghi nhớ thông tin dài lâu hơn rất nhiều. 

Ví dụ: Bạn muốn học từ Courageous. 

Bạn có thể đặt câu như: “I want to become a courageous person like my father” (Tôi muốn trở thành người can đảm giống như bố).

Sau khi viết xuống tập, bạn hãy luyện phát âm to rõ và kèm theo biểu hiện cảm xúc khuôn mặt sao cho giống với ý nghĩa trong câu nhất. 

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày
Cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhanh thuộc, nhớ lâu

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày qua những chủ đề nhỏ và lớn

Khả năng ghi nhớ của bạn sẽ tăng nhanh nếu quá trình liên kết thông tin được diễn ra chặt chẽ. Khi áp dụng cách học tiếng Anh theo chủ đề từ nhỏ đến lớn, bạn sẽ gia tăng số lượng từ học được lên đến hàng chục cho một chủ đề quen thuộc hàng ngày. 

Ví dụ, để thành thạo từ vựng cho một chủ đề lớn như Education (Giáo dục), bạn sẽ cần học từ các chủ đề nhỏ hơn như School (Trường), Study (Học hành),… Sau đó, bạn có thể tiến dần đến học thuộc lòng danh sách các từ vựng thông dụng nhất của chủ đề lớn. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm các cuốn sách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo chủ đề, có thể ở trình độ trẻ em để làm quen trước, hoặc tìm kiếm một danh sách từ vựng theo chủ đề mong muốn trên mạng Internet kèm phiên âm chi tiết.

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cùng khóa học giao tiếp iTalk 

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày
Cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhanh thuộc, nhớ lâu

Thói quen học từ vựng tiếng Anh nên được duy trì ít nhất từ 15-30 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian rảnh và thành công trong việc cam kết và kỷ luật với bản thân. 

Để giúp các bạn hình thành nên thói quen học tốt và dễ dàng hơn khi tiếp thu kiến thức Anh ngữ, VUS đã tích hợp thêm các nền tảng công nghệ cao trong chương trình giảng dạy tiếng Anh giao tiếp, hỗ trợ đắc lực trong tiến trình học cho các học viên bận rộn. Trong khóa học iTalk – Tiếng Anh giao tiếp ứng dụng, các bạn sẽ được tiếp cận: 

iTalk Web – Nền tảng hỗ trợ học tập độc quyền 

Với kho chủ đề đa dạng: Hơn 365 chủ đề ứng dụng cao, bám sát thực tiễn cuộc sống: thế giới, công nghệ, văn hoá, môi trường, ẩm thực, các chủ đề mang tính thời sự cao (seasonal – real time topic).

 • Học sâu nhớ lâu: Chức năng ôn luyện dễ dàng truy cập, củng cố kiến thức.
 • Chuẩn hoá phát âm: Không giới hạn thời gian luyện tập, thoải mái ôn luyện cùng trợ lý ảo AI.
 • 3 bước học tập tối ưu xuyên suốt giờ học: 10 – 90 – 10
  • Before Class: Học viên xem trước tài liệu buổi học Online, học từ vựng và cụm từ cần nhớ, đồng thời thực hành phát âm cùng công nghệ AI.
  • In class: Học viên nạp kiến thức qua các bài thực hành nghe, nhập vai các tình huống hội thoại hàng ngày. 
  • After Class: Củng cố từ vựng cùng AI, thực hành ôn tập bài học qua các bài đàm thoại giao tiếp tương tác cao, được hệ thống hoá kiến thức với các bài kiểm tra ngắn.

FIT: Thiết kế chuyên biệt dành cho người đi làm bận rộn.

 • Hệ thống đo lường kết quả 10 – 60 sau mỗi buổi học:
 • Bài Assessment ngắn sau khi hoàn thành 10 chủ đề
 • Bài kiểm tra tổng hợp check trình độ sau 60 chủ điểm học tập 
 • 3 bước học tập chủ động 3Ps:
 • Presentation: Giáo viên khơi mở tài liệu học tập trực quan, giải thích chi tiết các từ vựng mới và ngữ cảnh sử dụng thực tế.
 • Practice: Học viên nhập vai theo nhân vật hội thoại, thực hành tốc độ phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.
 • Production: Học viên ứng dụng hiệu quả kiến thức vào thực tiễn.

FLEXIBILITY: Linh hoạt cả về chủ đề, phương pháp và khung giờ học

 • Thời khóa biểu linh động On/Off cá nhân hoá
 • Theo dõi tiến trình học tập và dễ dàng kết nối thông tin qua môi trường hỗ trợ học tập trực tuyến iTalk Web. 
 • Cân bằng thời gian cho gia đình, công việc và các dự án cá nhân

FLUENCY AND ACCURACY: Tự tin giao tiếp tiếng Anh lưu loát và chuẩn xác

 • Lớp học tương tác 100% tiếng Anh. Học viên được sửa lỗi sai từ các giáo viên bản xứ.
 • Trau dồi và củng cố cấu trúc ngữ pháp cơ bản và nâng cao cùng giáo viên Việt Nam. Học viên tự tin ứng dụng các mẫu câu tương tác tự nhiên vào thực tiễn.
 • Kho thư viện học tập từ vựng và ngữ pháp đa dạng xuyên suốt quá trình học.

Lộ trình iTalk bài bản theo khung level Cambridge

Khoá học được chia làm 4 level (Mỗi level gồm 60 bài học)

 • 60 bài đầu tiên: A1+ (Elementary) – Level 1
 • 60 bài thứ 2: A1 (Pre-Intermediate) – Level 2
 • 60 bài thứ 3: B1 (Intermediate) – Level 3
 • 60 bài cuối cùng: B1+ (Intermediate Plus) – Level 4

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS đạt mốc hơn 70 cơ sở chuẩn quốc tế NEAS

 • Là thương hiệu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu “Gold Preparation Center” – Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất – Hạng mức VÀNG. 
 • 2.700.000 gia đình Việt tin chọn vào Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Hơn 77.000 học viên hiện tại cùng số lượng tuyển sinh trung bình hàng năm lên đến 280.000 học viên.
 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS với hơn 70 cơ sở tại nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam.
 • Kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… 180.918 học viên.
 • Đội ngũ 2.700+ giáo viên và trợ giảng xuất sắc với tỉ lệ 100% các giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
 • Là hệ thống duy nhất đạt chuẩn chất lượng giảng dạy và đào tạo NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) trong 6 năm liên tiếp.   
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức và NXB giáo dục hàng đầu trên thế giới: Oxford University Press, Cambridge University Press and Assessment, National Geographic Learning, British Council, Macmillan Education,…
 • 100% quản lý chất lượng giảng dạy có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh.
Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày
Cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhanh thuộc, nhớ lâu

Qua các cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày trong bài viết trên, VUS hy vọng các bạn có thể áp dụng hiệu quả vào quá trình học của mình. Nếu bạn muốn được trau dồi tại môi trường tương tác 100% tiếng Anh và chỉnh sửa chi tiết trong quá trình học, hãy đăng ký ngay khóa học iTalk – Tiếng Anh giao tiếp ứng dụng tại Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS để cải thiện chuyên sâu và toàn diện kiến thức ngay hôm nay.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger