BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Lộ trình luyện nghe Movers chuẩn Cambridge giúp bé đạt điểm cao

Tiếng Anh Trẻ Em

Lộ trình luyện nghe Movers chuẩn Cambridge giúp bé đạt điểm cao

Cập nhật mới nhất ngày 11/04/2023

Luyện nghe Movers thế nào cho hiệu quả là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Để bé có nền tảng tốt và đủ kỹ năng đạt được điểm cao trong kỳ thi Cambridge Movers thì cần có lộ trình ôn thi hợp lý. Cùng VUS giải mã lộ trình thăng hạng kỹ năng nghe cho trẻ qua bài viết sau.

Cấu trúc bài thi nghe (Listening) của kỳ thi Movers

Bài thi nghe của kỳ thi Movers sẽ diễn ra trong vòng 25 phút với 5 phần thi bao gồm 25 câu hỏi. Khi hoàn thành với điểm số tối đa thì bé sẽ nhận được nhiều nhất là 5 khiên. Phụ huynh nên nắm rõ cấu trúc đề để giúp bé luyện nghe Movers tốt hơn nhé.

Mỗi phần thi nghe Movers sẽ được phát 2 lần và cấu trúc từng phần như sau:

Part 1: Nối các đáp án đúng

 • Số câu hỏi: 5
 • Nhiệm vụ: Bé sẽ nhận một bức tranh hoặc ảnh lớn có nhiều nhân vật đang thực hiện các hoạt động khác nhau. Bé cần nghe kỹ cuộc giao tiếp giữa họ và nối tên đến các nhân vật sao cho chính xác.

Part 2: Điền từ vào chỗ trống

 • Số câu hỏi: 5
 • Nhiệm vụ: Một đoạn hội thoại giữa hai người sẽ bị thiếu mất vài từ vựng, trẻ phải nghe và điền được từ đúng vào mỗi chỗ trống.

Part 3: Nối các đáp án đúng

 • Số câu hỏi: 5
 • Nhiệm vụ: Bên cột trái sẽ là hình ảnh và tên của các nhân vật, địa điểm, đồ vật. Bên phải sẽ là các bức tranh thể hiện một thông điệp cụ thể. Nhiệm vụ của con là nghe rõ các chi tiết như tên, thông tin hoặc mô tả chi tiết trong cuộc hội thoại, sau đó nối hình ảnh của 2 cột một cách hợp lý.

Part 4: Chọn đáp án đúng

 • Số câu hỏi: 5
 • Nhiệm vụ: Trong mỗi cuộc hội thoại ngắn sẽ có 3 đáp án là hình ảnh mô tả cuộc trò chuyện này. Trẻ phải chọn được đáp án đúng cho những thông tin mô tả của cuộc hội thoại trên.

Part 5: Viết từ vựng

 • Số câu hỏi: 5
 • Nhiệm vụ: Trẻ sẽ được nhận một bức tranh lớn bao gồm 2 nhân vật, con phải nghe được các mô tả về màu sắc, đặc điểm của đồ vật trong tranh và viết chúng vào ô trả lời.
Luyện nghe movers
Lộ trình luyện nghe Movers chuẩn Cambridge giúp bé đạt điểm cao

Bé nên bắt đầu luyện nghe Movers từ khi nào?

Dù cuộc thi lấy chứng chỉ Movers có các bài thi không quá khó, nhưng để hoàn thành tốt thì bé cũng nên được ôn luyện toàn diện kỹ năng từ sớm. Theo các chuyên gia thì bé nên tham gia thi Movers khi ở độ tuổi 7 – 11 tuổi với ít nhất 175 giờ học tiếng Anh.

Nếu mỗi ngày con học tiếng Anh ít nhất 1 tiếng thì bé cần được luyện nghe Movers tối thiểu 6 tháng. Vì thế, độ tuổi tốt nhất để bắt đầu ôn thi Movers đó là khi bé 6 tuổi. Đây cũng là lúc bé nhạy bén với âm thanh và có khả năng tiếp thu kiến thức thông qua nghe rất tốt. Phụ huynh nên lựa chọn phương án đầu tư giáo dục hợp lý cho con trong giai đoạn này để tối ưu khả năng học tập của trẻ.

Luyện nghe movers
Lộ trình luyện nghe Movers chuẩn Cambridge giúp bé đạt điểm cao

Cách ôn tập kỹ năng nghe chuẩn Movers

Để luyện nghe Movers hợp lý và bài bản thì chương trình học cần được chuẩn hóa phù hợp kỳ thi Cambridge. Cha mẹ nên chọn những trung tâm Anh ngữ uy tín, có kinh nghiệm về kỳ thi Cambridge trẻ em để giúp tối ưu được chi phí và thời gian học tập của con.

Bé sẽ có kỹ năng nghe tốt và đạt được điểm cao trong phần thi Movers với lộ trình sau:

Kiểm tra trình độ để có lộ trình phù hợp

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà phụ huynh cần phải nắm đó chính là trình độ Anh ngữ của trẻ. Việc giảng dạy một bạn nhỏ chưa từng học tiếng Anh và những bạn đã có nền tảng cơ bản sẽ có sự khác biệt nhất định.

Để có kết quả kiểm tra nhanh và chuẩn xác nhất thì phụ huynh nên cho con kiểm tra trình độ tại các trung tâm giảng dạy tiếng Anh áp dụng chương trình Cambridge như VUS. Là trung tâm luyện thi Cambridge đạt hạng mức vàng DUY NHẤT tại khu vực Đông Nam Á, các bài test của VUS sẽ giúp phụ huynh hiểu được khả năng của bé và có lộ trình phát triển kỹ năng nghe hiệu quả cho con.

Hãy nắm chắc từ vựng về các chủ đề đơn giản

Để có thể nghe tốt, con cần nắm được các từ vựng cơ bản về nhiều chủ đề hàng ngày như:

 • Số đếm và cách đếm số từ 1 – 100.
 • Các màu sắc cơ bản như đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím, hồng, đen, trắng.
 • Từ vựng về giới thiệu bản thân như tên, tuổi, nhà ở và quốc gia.
 • Các môn thể thao hoặc vận động.
 • Sở thích.
 • Thức ăn và nước uống.
 • Động vật.
 • Các yếu tố môi trường như thời tiết, cây cối…
Luyện nghe movers
Lộ trình luyện nghe Movers chuẩn Cambridge giúp bé đạt điểm cao

Phát âm sẽ là yếu tố cốt lõi để bé nghe tốt

Không chỉ nắm được một lượng từ vựng về chủ đề hàng ngày, bé còn phải biết được cách phát âm chuẩn của chúng. Chỉ khi con phát âm đúng thì bé mới có thể nghe chuẩn được cuộc hội thoại bằng tiếng Anh. Hãy trang bị cho con kiến thức về phiên âm, cách đánh vần trong quá trình luyện nghe Movers để con nghe được nội dung giao tiếp cơ bản.

Xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc cho trẻ tự tin khơi mở tương lai tươi sáng tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Tăng cường phản xạ nghe thông qua giao tiếp

Trí não của trẻ trong độ tuổi mẫu giáo và tiểu học rất nhạy cảm với các âm thanh từ môi trường. Bé có thể ghi nhớ và mô phỏng hoàn chỉnh các âm tiết, ngữ điệu con nghe được. Vì thế, cách tốt nhất để tăng cường khả năng nghe đó chính là tạo cơ hội để con có thể giao tiếp tiếng Anh cấp 1 một cách tự nhiên.

Tốt nhất bé nên được học tập trong môi trường có tần suất giao tiếp tiếng Anh cao như trung tâm ngoại ngữ hoặc có giáo viên là người bản xứ. Bé sẽ hình thành phản xạ nghe nhanh nhạy và giúp con đạt được điểm cao trong kỳ thi Movers.

VUS trang bị cho con kiến thức Anh ngữ vững để tham gia các cuộc thi quốc tế

Ngoài ra, để bé có kết quả thi tốt thì trẻ cần được phát triển toàn diện các kỹ năng ngoại ngữ với lộ trình chuẩn quốc tế. Với kinh nghiệm nâng bước cho hơn 180.918 học viên chinh phục thành công các kỳ thi quốc tế như Starters, Movers, Flyers, KET, PET,… VUS đem đến những khóa học chất lượng chuẩn Cambridge đáp ứng nhu cầu học viên.

Khóa học SuperKids được thiết kế độc quyền bởi nhà xuất bản giáo dục hàng đầu National Geographic Learning dành riêng cho học viên từ 6 – 11 tuổi. Các bé sẽ được trang bị kiến thức Anh ngữ vững vàng và sẵn sàng chinh phục các cuộc thi Cambridge dành cho trẻ em, bao gồm cả Movers. Giáo trình Look đem đến:

 • Kho tàng kiến thức giàu nội dung về nhiều lĩnh vực đa dạng như bản thân, gia đình, môi trường và vũ trụ.
 • Những bài học, hình ảnh và thước phim đầy kỳ thú, kích thích trí tò mò của trẻ.
 • Hệ thống bài thi Cambridge được tinh chỉnh phù hợp cho trẻ em Việt Nam và dành riêng cho học viên VUS.

Với quá trình tiếp thu kiến thức khoa học thông qua phương pháp học chủ động, trẻ được khơi mở vấn đề và tự tìm hiểu bài học theo nhiều cách, nhiều góc nhìn khác nhau. Con sẽ luyện nghe Movers hiệu quả qua các hoạt động vận dụng ngôn ngữ, tương tác thú vị và sáng tạo các dự án cá nhân giúp củng cố kiến thức và rèn luyện tiếng Anh.

Luyện nghe movers
Lộ trình luyện nghe Movers chuẩn Cambridge giúp bé đạt điểm cao

SuperKids giúp con định hình giá trị sống tích cực thông qua Anh ngữ

Con khơi mở thế giới quan với những bài học bổ ích, giúp bé hình thành những phẩm chất tốt đẹp. Con hiểu được sự vất vả và biết cách yêu thương, cảm thông với mọi người xung quanh. Đồng thời, SuperKids giúp bé mở khóa bộ kỹ năng chuẩn toàn cầu qua những hoạt động vừa học vừa chơi đầy màu sắc:

 • Bé có chính kiến và có tư duy phản biện tốt.
 • Sẵn sàng sẻ chia và hợp tác với tập thể.
 • Luôn sáng tạo và tư duy để tìm ra những giải pháp độc đáo, hiệu quả.
 • Con tự tin nói ra suy nghĩ bản thân và giao tiếp hiệu quả với mọi người.
 • Bé biết cách sử dụng công nghệ thông tin hợp lý để phục vụ học tập và cuộc sống.

Học tập theo lộ trình chinh phục Cambridge chuẩn quốc tế tại VUS

Lộ trình học tập của SuperKids được chuẩn hóa theo chuẩn quốc tế Cambridge, trẻ được hành trang đầy đủ kiến thức và kỹ năng để chinh phục nấc thang Cambridge và các cuộc thi Anh ngữ quốc tế cao hơn.

Chương trình học sẽ được chia thành 2 giai đoạn chính là Exploring và Growing:

 • Exploring: Trang bị kiến thức nền tảng để bé đủ khả năng vượt qua kỳ thi Cambridge Starters.
 • Growing: Bé sẵn sàng tham gia kỳ thi Cambridge Movers và Flyers khi hoàn thành giai đoạn học này.

Bên cạnh lộ trình chuẩn quốc tế thì VUS còn đảm bảo chất lượng giảng dạy đạt chuẩn:

 • Hơn 2.700 giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao.
 • 100% giáo viên có bằng cử nhân trở lên chuyên ngành giảng dạy Anh ngữ quốc tế TESOL, TEFL, CELTA,…
 • Hơn 70 trung tâm trên toàn quốc và 100% các cơ sở dạy học đều đạt chuẩn chất lượng quốc tế NEAS.
 • 100% quản lý chất lượng giảng dạy và quản lý chuyên môn đều có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh.

Với những tiêu chí chất lượng hàng đầu, Anh Văn Hội Việt Mỹ đã khẳng định vị thế là hệ thống trung tâm Anh ngữ thuộc top đầu và chiếm trọn lòng tin của hơn 2.700.000 gia đình Việt Nam.

Luyện nghe movers
Lộ trình luyện nghe Movers chuẩn Cambridge giúp bé đạt điểm cao

Để bé nhận được những cơ hội học tập và phát triển tốt trong tương lai thì các chứng chỉ Cambridge sẽ là những tấm vé “vàng” không thể thiếu. Khát khao phát triển không ngừng vì một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ trẻ là một trong những giá trị cốt lõi của VUS. Hãy để Anh Văn Hội Việt Mỹ làm người bạn đồng hành giúp bé luyện nghe Movers, phát triển toàn diện kỹ năng và đạt điểm cao trong kỳ thi Cambridge danh giá.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger