BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 10+ câu đố tiếng Anh cho trẻ em dạng tư duy, giải đố thú vị

Tiếng Anh Trẻ Em

10+ câu đố tiếng Anh cho trẻ em dạng tư duy, giải đố thú vị

Cập nhật mới nhất ngày 10/06/2023

Những câu đố tiếng Anh cho trẻ em giúp trẻ rèn luyện khả năng Anh ngữ rất tốt. Trẻ vừa có thể luyện tập nghe, đọc, suy nghĩ và vận dụng khả năng ngôn ngữ của mình để tham gia giải đố. Dưới đây là những câu đố vui thú vị từ VUS, phụ huynh hãy cùng con thử tài tiếng Anh ngay nhé!

Các câu đố tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn

Những câu đố vui bằng tiếng Anh cho trẻ cơ hội được tiếp xúc với nhiều dạng kiến thức về đời sống, xã hội thông qua Anh ngữ. Cấu trúc của những câu đố tiếng Anh cho trẻ em này khá lắt léo, do đó buộc trẻ phải tư duy và suy nghĩ sáng tạo thì mới trả lời đúng.

Tuy nhiên, chính vì sự “hóc búa” này mà những câu đố vui lại càng trở nên hấp dẫn đối với trẻ hơn. Dưới đây là những câu đố tiếng Anh cho trẻ em tiêu biểu:

Câu đố tiếng anh cho trẻ em

Câu hỏi 1

Câu hỏi: “Which day tomorrow of yesterday and the yesterday of tomorrow?” (Ngày nào là ngày mai của hôm qua và là hôm qua của ngày mai?)

Đáp án: “Today” (Hôm nay)

Câu hỏi 2

Câu hỏi: “Lan was 10 years old on her last birthday. She will be 12 years old on her next birthday. How is it possible?” (Lan đã được 10 tuổi ở sinh nhật lần trước. Bạn ấy sẽ được 12 tuổi ở sinh nhật lần sau. Vì sao lại thế?)

Đáp án: “Today is Lan’s 11 years old party” (Hôm nay là sinh nhật 11 tuổi của Lan)

Câu hỏi 3

Câu hỏi: “People always buy me, but they give me to others. What am I?” (Mọi người luôn mua tôi nhưng lại đem cho người khác. Tôi là gì?)

Đáp án: “Present/Gift” (Quà tặng)

Câu hỏi 4

Câu hỏi: “When you walk, I lie. When you lie, I stand. What am I?” (Khi bạn đi thì tôi nằm, khi bạn nằm thì tôi đứng. Tôi là gì?)

Đáp án: “Foot” (Bàn chân)

Câu hỏi 5

Câu hỏi: “Who only works one day a year?” (Ai chỉ đi làm 1 ngày trong năm?)

Đáp án: “Santa Claus” (Ông già Noel)

Câu hỏi 6

Câu hỏi: “Which mouse walks on two legs?” (Chuột nào đi bằng 2 chân?)

Đáp án: “Mickey” (Chuột Mickey)

Câu hỏi 7

Câu hỏi: “Which duck walks on two legs?” (Vịt nào đi bằng hai chân?)

Đáp án: “Every duck” (Mọi con vịt)

Câu hỏi 8

Câu hỏi: “Who can only celebrate their birthday once every 4 years?” (Ai chỉ được tổ chức sinh nhật 4 năm 1 lần?)

Đáp án: “People who has birthday on February 29” (Người có sinh nhật vào 29 tháng 2)

Câu hỏi 9

Câu hỏi: “Quan’s parents have 4 children: Spring, Summer, and Autumn. So who is the 4th child?” (Bố mẹ của Quân có 4 người con là Xuân, Hạ, Thu. Vậy người thứ 4 là ai?)

Đáp án: “Quan” (Người thứ 4 là Quân)

Câu hỏi 10

Câu hỏi: “What is the first thing you do in the morning?” (Bạn làm điều gì đầu tiên vào buổi sáng?)

Đáp án: “Wake up/Open my eyes” (Thức dậy hoặc mở mắt)

Các câu đố tiếng Anh cho bé dễ nhớ về từ vựng và kiến thức

Ngoài những câu đố mẹo đầy thú vị trên thì bố mẹ cũng có thể xen kẽ những câu đố tiếng Anh cho trẻ em về kiến thức qua nhiều chủ đề. Trẻ vừa được ôn lại từ vựng luyện tập tiếng An, vừa khám phá, mở mang sự hiểu biết nữa đấy.

Câu đố tiếng anh cho trẻ em

Các câu hỏi về cá nhân

Hãy dạy từ vựng mới và ôn luyện cùng con thông qua những câu hỏi, những thắc mắc. Việc được giải đáp bằng từ mới sẽ khiến con nhớ bài học lâu hơn. Các câu hỏi tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề cá nhân có thể xoay quanh các bộ phận, hoạt động, cảm xúc và sở thích của con.

VD:

Câu hỏi: “What can the left hold but the right?” (Cái gì tay trái cầm được nhưng tay phải không cầm được?)

Đáp án: “Right wrist” (Cổ tay phải)

Xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc cho trẻ tự tin khơi mở tương lai tươi sáng tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Gia đình và bạn bè

Hãy đặt câu hỏi về những hoạt động của bé với bạn bè và người thân để luyện trí nhớ của bé. Đồng thời, bố mẹ cũng có thể luyện tập khả năng từ vựng của bé qua những câu hỏi mô tả ngoại hình.

VD:

Câu hỏi: “Who is the grandfather’s son?” (Ai là con trai của ông nội?)

Đáp án: “Father/Dad” (Đó là bố)

Đời sống xung quanh

Bố mẹ có thể linh hoạt đặt những câu hỏi tiếng Anh cho bé về chủ đề đời sống mọi lúc mọi nơi. Các câu hỏi này không nhất thiết phải vì mục tiêu học tập, hãy biến chúng thành trở thành những câu giao tiếp hoặc tán gẫu trong thời gian rảnh rỗi. Những câu đố tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp bé được luyện nghe và phản xạ bằng tiếng Anh thường xuyên hơn.

VD:

Câu hỏi: “Which Kpop band has a name made from 2 colors?” (Nhóm nhạc Kpop nào có tên được ghép từ 2 màu sắc?)

Đáp án: “Blackpink” (Nhóm Blackpink)

Kiến thức vũ trụ muôn màu

Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng sẽ bị thu hút bởi những điều bí ẩn và đầy màu sắc của vũ trụ rộng lớn này. Hãy đặt những câu hỏi ngắn, câu đố tiếng Anh cho trẻ em về những vì sao, hành tinh… trước mỗi buổi học để khiến việc học tiếng Anh của trẻ trở nên thú vị hơn đấy.

VD:

Câu hỏi: “What is Earth’s position in the solar system?” (Trái Đất là hành tinh thứ mấy trong hệ mặt trời?)

Đáp án: “Earth is the third planet in the solar system” (Trái Đất là hành tinh thứ 3 trong hệ mặt trời)

Làm sao để trẻ luôn hứng thú và hăng say học tiếng Anh?

Ngoài những câu hỏi tiếng Anh vui nhộn, bố mẹ cũng có thể áp dụng những cách sau để khơi dậy hứng thú học tập của trẻ:

 • Chơi mà học: Đưa kiến thức tiếng Anh vào các trò chơi vui nhộn đa tương tác sẽ là giải pháp hàng đầu thu hút sự chú ý của trẻ. Thông qua vui chơi, trẻ vừa nhớ lâu nhớ bền kiến thức học được, mà không cần tốn quá nhiều thời gian để ôn luyện.
 • Tạo môi trường học tập: Môi trường học tập được thiết kế riêng cho mục đích học tiếng Anh sẽ đem đến cho con những trải nghiệm học tốt hơn. Con được tiếp xúc với những công cụ trực quan, quan sát, chơi đùa cùng bạn bè và phát triển khả năng Anh ngữ một cách tự nhiên.
 • Tạo môi trường giao tiếp: Không chỉ học tại trường lớp, trẻ cũng cần một nơi để có thể luyện tập và bồi dưỡng thêm khả năng của mình. Việc sử dụng được những kiến thức đã học cũng sẽ giúp trẻ tự tin hơn và cảm thấy sự có ích của Anh ngữ đối với bản thân. Hãy cho trẻ có cơ hội kết bạn với những trẻ khác cũng đang học tiếng Anh, bạn bè quốc tế hoặc trò chuyện hoặc cùng hỏi đáp những câu đố tiếng Anh cho trẻ em cùng người bản xứ thường xuyên.
Câu đố tiếng anh cho trẻ em

Khơi dậy niềm đam mê học tập Anh ngữ với khóa học SuperKids

Là trung tâm Anh ngữ hàng đầu nước ta, VUS đã không ngừng cải tiến và đem đến những chương trình chất lượng. Khóa học tiếng Anh thiếu nhi SuperKids dành cho các học viên nhí từ 6 – 11 tuổi từ VUS sẽ là lựa chọn lý tưởng để khơi mở khả năng Anh ngữ cho con.

Với bộ giáo trình chuẩn quốc tế phiên bản được quyền được thiết kế bởi National Geographic Learning và phương phương học chủ động, trẻ say mê khám phá thế giới sống động thông qua Anh ngữ.

 • Trẻ được chủ động trải nghiệm và tìm hiểu thế giới muôn màu.
 • Khơi gợi sự tò mò, thích thú về mọi thứ xung quanh thông qua bài học, âm nhạc, trò chơi và những câu đố tiếng Anh cho trẻ em thú vị.
 • Tạo cơ hội sử dụng Anh ngữ trong mọi hoạt động với môi trường sử dụng tiếng Anh 100%.
 • Tạo sự tự tin và chủ động khám phá với những hoạt động ngoại khóa thú vị.
 • Phát triển tư duy sáng tạo với những dự án học tập thú vị và môi trường học tập đa tương tác.

Được hơn 2.700.000 gia đình Việt tin tưởng và lựa chọn VUS làm người đồng hành cùng con, VUS nâng bước trẻ đến tương lai tươi sáng với nền tảng Anh ngữ vững vàng toàn diện kỹ năng và nắm bắt những kỹ năng cần thiết của thời đại. Trẻ tự tin bứt phá và trở thành thủ lĩnh trẻ với bộ kỹ năng chuẩn toàn cầu:

Kỹ năng tư duy phản biện – Kỹ năng hợp tác – Kỹ năng sử dụng công nghệ – Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng sáng tạo.

Câu đố tiếng anh cho trẻ em

Ứng dụng học tập toàn diện V-HUB giúp ba mẹ đồng hành cùng con mỗi ngày

Ngoài những hoạt động vui học tại lớp, trẻ sẽ được tối đa hóa thời gian học tiếng Anh cùng ứng dụng học tập V-HUB. Đây là môi trường học tập ứng dụng công nghệ hiện đại mang đến cho trẻ những trải nghiệm học tập thú vị, tiện lợi. Trẻ có thể chủ động thực hành cùng V-HUB mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống bài tập gồm cả những câu đố tiếng Anh cho trẻ em trước và sau mỗi buổi học sẽ giúp trẻ ôn luyện và nắm chắc kiến thức hơn. Đặc biệt, với trợ lý ảo AI, trẻ có thể luyện tập phát âm chuẩn như người bản xứ ngay từ những bước đầu.

V-HUB cũng đóng vai trò như cổng thông tin liên lạc, phụ huynh có thể dễ dàng tra cứu về lộ trình và hiệu quả học tập của trẻ, từ đó cùng con đồng hành trên chặng đường học tập và phát triển toàn diện.

Câu đố tiếng anh cho trẻ em

VUS cùng thế hệ trẻ khơi mở tương lai tươi sáng

Gần 30 năm hoạt động, VUS đã phủ sóng hơn 18 tỉnh thành với hơn 70 trung tâm giảng dạy đạt chất lượng quốc tế NEAS. VUS cũng là hệ thống Anh ngữ đạt kỷ lục Việt Nam khi có hơn 180.918 học viên đạt được những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như Starters, Movers, Flyers, PET, KET, IELTS,…

Trung tâm luôn đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho học viên với những tiêu chí cao như:

 • Cơ sở vật chất và môi trường học tập thân thiện, an toàn và tối đa hóa tương tác của trẻ.
 • Lộ trình học tập theo chuẩn khung đào tạo Cambridge, trẻ sẵn sàng chinh phục các kỳ thi quốc tế như Starters, Movers và Flyers sau khi hoàn thành khóa học.
 • Đội ngũ giáo viên kinh nghiệm đã vượt qua những vòng tuyển dụng gắt gao từ VUS với 100% giáo viên sở hữu những bằng giảng dạy Anh ngữ quốc tế như TESOL, CELTA, TEFL,…
Câu đố tiếng anh cho trẻ em

Những câu đố tiếng Anh cho trẻ em giúp trẻ thích thú hơn trong học tập, tuy nhiên để có thể phát triển Anh ngữ toàn diện, trẻ vẫn cần một môi trường học tập bài bản. Hãy để VUS là người bạn đồng hành giúp trẻ tự tin với nền tảng Anh ngữ vững chắc, sẵn sàng chinh phục những thành tích đầu đời.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  nhận tư vấn miễn phí
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Bằng việc đăng ký thông tin, bạn đồng ý cho phép VUS liên lạc thông qua các hình thức: cuộc gọi, tin nhắn, email nhằm mục đích tư vấn các chương trình Anh ngữ & nghiên cứu thị trường.

   Loading...
   messenger