BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 7 cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả bố mẹ nên biết

Tiếng Anh Trẻ Em

7 cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả bố mẹ nên biết

Cập nhật mới nhất ngày 17/01/2023

Tìm được cách dạy bé học tiếng Anh sao cho hiệu quả là mối bận tâm chung của nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, để tìm ra một phương pháp giáo dục vừa mang lại kết quả tốt vừa phù hợp với bé thường khá khó khăn. Để có phương án cho vấn đề này, hãy cùng VUS tìm hiểu ngay nội dung trong bài viết dưới đây.

Vì sao 4 – 6 tuổi là độ tuổi vàng để dạy tiếng Anh cho bé?

Tại sao nói độ tuổi 4 – 6 tuổi là giai đoạn vàng để con mình học một ngôn ngữ mới? Bởi vì độ tuổi này các bé có khả năng ghi nhớ tự nhiên và có thể học ngôn ngữ mới theo cách rất bản năng, khác hoàn toàn so với cách học của người lớn.

Bốn năm đầu đời của bé là quá trình thành thạo ngôn ngữ một cách tự nhiên do đó việc tiếp thu một ngôn ngữ mới nhanh chóng không phải là điều quá khó hiểu, chỉ cần bé được ở trong một môi trường phù hợp và được rèn luyện thường xuyên với ngôn ngữ đó.

bé học tiếng anh
7 cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả bố mẹ nên biết

4 lợi ích khi bố mẹ cho bé học tiếng Anh từ sớm

Những giai đoạn đầu đời của bé, đặc biệt là độ tuổi từ 4 – 6 tuổi là thời điểm tốt nhất để bé tiếp xúc và phát triển với ngôn ngữ mới. Vậy việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ mang lại những lợi ích nào?

Khả năng thành thạo tiếng Anh tốt hơn

Khi các bé học tiếng Anh ở độ tuổi từ 4 – 6 tuổi, bé sẽ có được nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Anh. Các bé sẽ không bị áp lực từ các môn học khác như toán, lý, hóa qua đó giúp bé tiếp thu, phát triển và thành thạo tiếng Anh tốt hơn.

Phát triển khả năng giao tiếp tốt hơn

Do đặc điểm phát triển về thể chất và tâm lý của trẻ nhỏ, các bé có khả năng bắt chước ngôn ngữ thần kỳ từ cách phát âm đến ngữ điệu qua đó giúp bé có thể học cách phát âm của người bản xứ rất nhanh. Cho bé tiếp xúc sớm với tiếng Anh còn giúp bé trau dồi sự tự tin để bé phát triển khả năng giao tiếp theo cách tốt nhất.

7 cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả bố mẹ nên biết

Chìa khóa mở cánh cửa tương lai

Học một ngôn ngữ thứ hai như tiếng Anh sẽ mở ra những cánh cửa quan trọng trong tương lai của các bé, cả trong lĩnh vực học thuật và nghề nghiệp. Nếu bố mẹ có mong muốn con trẻ có cơ hội học tập hoặc làm việc tại các tập đoàn hàng đầu, thì việc đầu tư vào giáo dục ngôn ngữ thứ hai của các bé là điều vô cùng cần thiết.

Gắn kết tình cảm gia đình

Qua các hoạt động cùng bé học tiếng Anh như nghe băng tiếng Anh hay luyện nói tiếng Anh với con, tình cảm giữa bố mẹ và các con sẽ càng trở nên gắn kết và hiểu nhau hơn. Không những thế, việc học cùng con tạo cho các bé cảm giác thoải mái, vui vẻ qua đó giúp các bé tiếp thu tiếng Anh được tốt hơn.

bé học tiếng anh
7 cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả bố mẹ nên biết

6 cách học tiếng Anh cho bé khoa học, hiệu quả

Để bé có thể tiếp thu và học tiếng Anh một cách tốt nhất, bố mẹ các bé cần chuẩn bị cho bản thân những phương pháp dạy tiếng Anh cho bé sao cho thật hiệu quả và khoa học.

Dạy bé học tiếng Anh qua các trò chơi thú vị

Thay vì để các bé học theo các phương pháp thông thường, hãy cho bé vừa học vừa chơi qua các hoạt động thú vị tại lớp với sự tham gia của các giáo viên và bạn bè của bé. Việc học với tinh thần thoải mái giúp khơi dậy niềm hứng khởi khi học tiếng Anh và bé sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh hơn và tốt hơn.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Dạy tiếng Anh cho bé qua các chủ đề quen thuộc

Bố mẹ có thể cho bé luyện tập tiếng Anh mỗi ngày bằng cách cho bé học theo các chủ đề xung quanh bé:

 • Chủ đề về các loại quần áo mặc thường ngày
 • Chủ đề về các loại gia vị, rau củ, màu sắc và hương vị khi nấu ăn 
 • Chủ đề về đồ chơi, cây cối và đồ đạc trong nhà khi dọn dẹp
 • Hay lắng nghe mong muốn của các bé tại siêu thị có thể khuyến khích bé nói nhiều hơn và giúp bé học tiếng Anh nhanh hơn

Vừa học vừa giải trí qua phim hoạt hình tiếng Anh

Trẻ em cần được giáo dục để tiếp cận với tiếng Anh một cách toàn diện. Nếu cha mẹ biết cách giáo dục con cái đúng phương pháp thì việc tiếp xúc với các chương trình truyền hình hoặc Youtube sẽ không thành vấn đề.

Khi xem những bộ phim hoạt hình tiếng Anh với hình ảnh và âm thanh sống động, bé sẽ trở nên tò mò về những hình ảnh, âm thanh và khung cảnh mà bé nhìn thấy qua đó kích thích sự tìm tòi, học hỏi.

Điều quan trọng là cha mẹ phải chọn phim hoặc kênh truyền hình phù hợp cho con mình dựa trên độ tuổi và cách phát âm tiếng Anh chuẩn.

7 cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả bố mẹ nên biết

Khuyến khích bé đọc truyện bằng tiếng Anh trước khi ngủ

Trước khi ngủ, bố mẹ nên cho các bé đọc truyện tranh tiếng Anh, điều này sẽ giúp con học ngôn ngữ và thông tin nhanh hơn bình thường. Ngoài ra, điều này sẽ giúp bộ não của các bé kết hợp thông tin và ý tưởng mới một cách nhanh chóng.

Bố mẹ các bé nên sử dụng các từ tiếng Anh trong khi kể chuyện cho bé nghe để bé phát triển khả năng nghe, ghi nhớ và phát âm các từ một cách tự nhiên.

Hiện nay có rất nhiều các chương trình và ứng dụng hỗ trợ việc dạy bé học tiếng Anh mà bố mẹ các bé không cần phải lo về trình độ tiếng Anh của bản thân.

Luyện ngữ điệu và cách phát âm cho bé qua các bài các bài hát tiếng Anh.

Để dạy tiếng Anh cho con hiệu quả, bố mẹ nên thường xuyên cho con nghe các bài hát tiếng Anh. Các bài hát bằng tiếng Anh là một công cụ giảng dạy tuyệt vời vì chúng giúp bé hiểu âm thanh và phát triển khả năng sáng tạo cũng như trí tưởng tượng. Trẻ nhỏ có xu hướng đặc biệt nhạy cảm trong việc hiểu âm thanh, việc nghe các bài hát yêu thích của chúng sẽ khuyến khích chúng tìm hiểu thêm về ngôn ngữ mới.

Bằng cách hát và luyện từ mới cùng con, bố mẹ có thể giúp con mình hiểu được nhiều từ vựng tiếng Anh mới cùng một lúc. Thực hiện phương pháp này một cách thường xuyên sẽ mang lại cho trẻ một bước tiến vượt bậc về kỹ năng tiếng Anh.

Tham gia khóa học tiếng Anh cho bé tại trung tâm Anh ngữ uy tín

Nếu ba mẹ không có nhiều thời gian dạy bé học tiếng Anh tại nhà, việc lựa chọn các lớp học Anh văn uy tín là điều cực kỳ cần thiết. Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS với SmartKids – khóa học tiếng Anh cho bé từ 4 – 6 tuổi – là địa điểm học Anh Văn đã được rất nhiều bố mẹ các bé lựa chọn và tin tưởng.

Khóa học SmartKids khơi mở niềm say mê học tiếng Anh của bé với:

 • Chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế NEAS
 • Môi trường học tiếng Anh tự nhiên
 • Lớp học hiện đại, bài học sinh động
 • Phương pháp học vui nhộn và thực tế 
 • Ứng dụng học tập tiếng Anh thông minh
 • Đồng hành cùng đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế, am hiểu tâm lý trẻ

Giúp các bé tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên, phát âm chuẩn, phản xạ nhanh và dễ dàng hình thành đam mê học tiếng Anh ngay từ tuổi mẫu giáo để sẵn sàng chinh phục chứng chỉ Cambridge trong giai đoạn tiếp theo.

bé học tiếng anh
7 cách dạy bé học tiếng Anh hiệu quả bố mẹ nên biết

Để các bé học tiếng Anh có thể phát triển tốt nhất không chỉ đòi hỏi đầu tư về tiền bạc mà còn cả thời gian và sự kiên trì. Khi nói đến việc dạy tiếng Anh cho bé, bố nên thử nhiều cách tiếp cận và cởi mở với những ý tưởng mới. Kết hợp các phương pháp này sẽ giúp bố mẹ các bé mang lại kết quả cuối cùng tốt nhất. VUS cam kết luôn đồng hành cùng bố mẹ các bé với phương pháp học khám phá cùng hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế sẽ mang đến chìa khoá để con mở ra cánh cửa tương lai cùng kỹ năng tư duy và niềm vui thích học tập sẽ theo con suốt đời.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger