BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Bố mẹ có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không?

Tiếng Anh Trẻ Em

Bố mẹ có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không?

Cập nhật mới nhất ngày 04/03/2023

Có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge không? Các chứng chỉ ngoại ngữ cho trẻ em đang ngày trở nên quen thuộc hơn, đặc biệt là các chứng chỉ Cambridge. Do đó, nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn không biết có nên đầu tư cho các bé luyện thi chứng chỉ từ sớm. Bé bao nhiêu tuổi thì có thể tham gia thi? Với những vấn đề nêu trên VUS sẽ giúp bạn đọc giải tỏa thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không ?

Để trả lời câu hỏi có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge không, bố mẹ nên hiểu về loại chứng chỉ này trước.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống các kỳ thi nhằm đánh giá trình độ và kỹ năng Anh ngữ của người thi. Kỳ thi này được đánh giá là một trong những chứng chỉ Anh ngữ có giá trị và củng cố cho con kỹ năng giao tiếp tự nhiên, khả năng tư duy và phản biện tự tin.

Khi sở hữu chứng chỉ Anh ngữ Cambridge từ sớm con sẽ có được nền tảng Anh ngữ vững chắc cũng như cơ hội phát triển vô tận trong tương lai. Đặc biệt khi tốc độ hội nhập ngày càng tăng nhanh, tiếng Anh sẽ là kỹ năng tối thiểu để con hòa nhập với thế giới.

Có nên cho con thi chứng chỉ cambridge
Bố mẹ có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không?

Chứng chỉ Cambridge có tác dụng gì?

Để giải đáp cho câu hỏi có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không, hãy cùng VUS tìm hiểu các lợi ích của chứng chỉ này:

Tạo lợi thế phát triển học vấn trong tương lai cho con

Chứng chỉ Cambridge còn là yêu cầu bắt buộc tại một số trường tư thục hoặc trường quốc tế chất lượng cao. Việc bé có tấm bằng Cambridge sớm sẽ giúp con có nhiều cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục tốt hơn.

Từ năm học 2022 – 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cấp bậc tiểu học áp dụng chương trình giáo dục mới. Các trường phải đảm bảo 100% học sinh được học môn tiếng Anh tại trường. Ngoài ra, nhiều trường trung học cơ sở và phổ thông cũng chọn tiếng Anh như một tiêu chí tuyển sinh cho năm học mới.

Đây cũng là chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận trên toàn cầu nên ba mẹ có thể dễ dàng xin thị thực, nhập cư cho con tại các nước như: Anh Mỹ, Úc,…

Có nên cho con thi chứng chỉ cambridge
Bố mẹ có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không?

Giúp bé có nền tảng tiếng Anh vững chắc

Kỳ thi Cambridge được tổ chức dành cho các bé đang học tiếng Anh từ 4 – 11 tuổi. Sẽ có tổng 3 cấp độ theo từng độ tuổi là Starters – Movers – Flyers. Để tham gia thi, con phải được học tiếng Anh từ sớm và nắm bắt được những kiến thức cơ bản.

Sau mỗi cấp độ, con sẽ nhận được phiếu điểm đánh giá mức độ thông thạo theo từng kỹ năng. Phụ huynh và giáo viên có thể nhận ra điểm mạnh và điểm cần cải thiện trong khả năng tiếng Anh hiện tại của bé. Từ đó mà cha mẹ có định hướng học tập phù hợp để con có thể phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng.

Chứng chỉ Cambridge có giá trị vĩnh viễn

Bằng Cambridge có thời hạn bao lâu? Hay có nên cho con thi chứng Cambridge từ nhỏ không? Đây cũng là những thắc mắc chung của nhiều phụ huynh có con nhỏ.

Khác với các chứng chỉ tiếng Anh người lớn thường có chỉ có giá trị từ 2 – 4 năm kể từ ngày cấp thì các chứng chỉ Cambridge lại có thời hạn vĩnh viễn. Nghĩa là con chỉ cần thi một lần và có thể sử dụng các tấm bằng này cho mọi hoạt động học tập mà không cần phải thi lại.

Xem thêm:

Bé xây dựng được sự tự tin khi tham gia các cuộc thi quốc tế

Cảm giác có được thành tựu sẽ giúp con cảm thấy tự hào về bản thân. Đây là yếu tố cốt lõi tạo nên sự tự tin cho con. Bên cạnh những thành tích, bằng khen con đạt được thông qua kỳ thi Cambridge bé còn nhận được nhiều điều bổ ích khác như:

 • Cơ hội thử thách bản thân và trau dồi kiến thức.
 • Kết bạn với những người bạn đồng trang lứa.
 • Tiếp xúc trực tiếp với hình thức của một cuộc thi quốc tế.
 • Giảm áp lực cho con khi tham gia những cuộc thi khác trong tương lai.
Có nên cho con thi chứng chỉ cambridge
Bố mẹ có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không?

Thời điểm phù hợp cho con luyện thi chứng chỉ Cambridge là khi nào?

Bên cạnh câu hỏi có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không thì thời điểm nào nên cho con thi cũng là một câu hỏi được nhiều bố mẹ quan tâm.

Để bé tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất thì con nên được học tiếng Anh trong độ tuổi 4 – 6 tuổi. Đây là độ tuổi lý tưởng để giúp trẻ em tiếp thu ngôn ngữ và trau dồi phản xạ như một người bản xứ. Bố mẹ nên đầu tư cho con học tiếng Anh để tận dụng tốt độ tuổi vàng của con.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Bên cạnh đó, hệ thống các bài thi tiếng Anh Cambridge được cấu tạo một cách bài bản nhằm đánh giá cả 4 kỹ năng Anh ngữ theo trình độ cũng như độ tuổi. Để vượt qua được các kỳ thi này bé phải nắm được những kiến thức như sau:

 • Starters: Dành cho bé từ 4 – 7 tuổi. Các từ vựng về chủ đề cơ bản như gia đình, thức ăn, động vật, hoạt động, kỳ nghỉ và sở thích (Bé đã trải qua khoảng 100 giờ học tiếng Anh).
 • Movers: Dành cho bé từ 8 – 10 tuổi. Bé được khuyến khích giao tiếp bằng tiếng Anh trong những tình huống đơn giản thường nhật (Bé đã trải qua khoảng 175 giờ học tiếng Anh).
 • Flyers: Dành cho bé từ 11 – 12 tuổi. Đây sẽ là cấp độ cao nhất trong các bằng Anh ngữ thiếu nhi, các bé có thể hiểu và giao tiếp tiếng Anh trong nhiều tình huống (Bé đã trải qua 250 giờ học tiếng Anh).

Với bài thi Starters, các bé sẽ được cấp bằng khi dự thi dù kết quả ra sao, còn với chứng chỉ Movers và Flyers các con phải vượt qua được số điểm tối thiểu. Do đó, bé phải có các kỹ năng Anh ngữ phát triển đồng đều và phản xạ ngôn ngữ tốt khi tham gia các kỳ thi này.

Để đạt được những điều trên, bố mẹ cần tạo điều kiện cho con tiếp xúc tiếng Anh bài bản từ sớm. Tốt nhất là con nên học cùng giáo viên bản ngữ hoặc tại các trung tâm tiếng Anh uy tín để phát huy tối đa khả năng học tập của con.

Có nên cho con thi chứng chỉ cambridge
Bố mẹ có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không?

Cách học tập để con có thể chuẩn bị thi các chứng chỉ Cambridge trước khi bước vào lớp 1

Các chứng chỉ Cambridge trẻ em được xây dựng nhằm mục đích khuyến khích tinh thần ham học hỏi tiếng Anh của các bé. Đề thi sẽ không quá khó nhưng vẫn bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Do đó, bé cần được tiếp xúc tiếng Anh từ sớm để có thể nắm được các kiến thức cần thiết cho kỳ thi, cụ thể:

 • Bé phải học được các chữ cái trong tiếng Anh, biết cách đánh vần và phát âm chuẩn.
 • Có vốn từ vựng cơ bản về những chủ đề như gia đình, số đếm, màu sắc, mô tả ngoại hình, bạn bè, trường học,…
 • Bé có thể sửa lỗi chính tả và đọc các đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh.
 • Có khả năng nghe và trả lời những câu hỏi đơn giản.
 • Biết sắp xếp thông tin khi giao tiếp và có phản xạ tiếng Anh tốt.
Có nên cho con thi chứng chỉ cambridge
Bố mẹ có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không?

Học tiếng Anh ở đâu để bé có đủ kiến thức tham gia các kỳ thi Cambridge?

Anh Văn Hội Việt Mỹ là hệ thống Anh ngữ hàng đầu Việt Nam với nhiều chương trình học chất lượng chuẩn quốc tế. Dành đối tượng trẻ em từ 4 – 6, khóa học tiếng Anh mẫu giáo SmartKids có cách tiếp cận gần gũi giúp bé nắm bài tốt hơn. Với phương pháp học thông qua khám phá (Discovery – based Learning) con sẽ được:

 • Kích thích tò mò: Môi trường học tập gợi mở giúp cổ vũ tinh thần ham học hỏi trong con. Con được tự do hoạt động và đề xuất ý tưởng của mình một cách thoải mái.
 • Khuyến khích tinh thần khám phá: Con phát triển nhận thức, cảm xúc qua những bài học, câu chuyện với hàng trăm chủ đề thực tế. Trẻ hiểu được ý nghĩa hành vi của mình, phát triển các mối quan hệ xã hội. Qua đó trẻ học được cách giải quyết vấn đề một cách linh hoạt và tăng sự độc lập của con.
 • Khơi nguồn đam mê học tập: Với cách học thú vị, vừa học vừa chơi giúp khơi dậy cảm hứng học tập của trẻ. Môi trường tương tác sống động giúp con gia tăng sự yêu thích và khơi dậy hứng thú học tập trong con.
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh bền vững: Các giáo viên bản xứ giúp trẻ phát âm chuẩn quốc tế và có khả năng nghe nói tốt. Đặt nền móng đều cho sự phát triển tiếng Anh vững chắc trong tương lai.
 • Tạo dựng sự kết nối: Sự tương tác qua hoạt động học tập giúp trẻ hiểu về các mối quan hệ xã hội, học các quy tắc ứng xử, cảm thông và chia sẻ với người khác. Góp phần định hình nhân cách tích cực cho con.

Tham gia khóa học bé không chỉ được phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh mà còn được cung cấp đủ kiến thức để con sẵn sàng tham gia các kỳ thi quốc tế như Cambridge. Lộ trình học phù hợp với giai đoạn 4 – 6 tuổi, con hình thành tình yêu ngôn ngữ và nắm bắt các bài học nhanh chóng thông qua các trải nghiệm giá trị như:

 • Môi trường giáo dục chuẩn quốc tế: Với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm luôn bên cạnh hỗ trợ, kèm cặp để đảm bảo trẻ nắm được nội dung bài học. 
 • Cơ sở vật chất chất lượng: Các phòng học được đầu tư chỉn chu đảm bảo an toàn cho học viên nhí. Và hệ thống công cụ giảng dạy sinh động và đầy màu sắc để tối đa hóa trải nghiệm cho con. 
 • Lớp học hiện đại: Công nghệ học tập hiện đại đa nền tảng mang đến trải nghiệm sống động và thực tế. Trẻ tiếp nhận tiếng Anh nhanh chóng và phát triển kỹ năng hiệu quả.
 • Môi trường học tập thuần Anh: Con được sử dụng tiếng Anh với các bạn và thầy cô giáo trong môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh. Gia tăng phản xạ cho trẻ từ những trải nghiệm Anh ngữ thực tế.

VUS tự hào là đơn vị đào tạo Anh ngữ chất lượng hàng đầu với nhiều năm hoạt động trong ngành giáo dục. Anh Văn Hội Việt Mỹ cam kết đem đến những chương trình học tiếng Anh hiệu quả nhất với lộ trình phát triển ngôn ngữ toàn diện cho học viên. Hơn 2.700.000 gia đình Việt Nam đã tin chọn và đồng hành cùng VUS trong nhiều năm liền.

Để con có đủ kiến thức trên hành trình nấc thang Cambridge, VUS chính là một lựa chọn lý tưởng cho con:

 • Kỷ lục Việt Nam về học viên đạt chứng chỉ quốc tế: 180.918 học viên tại VUS đã đạt được nhiều chứng chỉ quốc tế danh giá.
 • Đơn vị đạt chất lượng chuẩn quốc tế: Nhiều năm liền VUS đều được đơn vị đánh giá chất lượng các trung tâm Anh ngữ trên thế giới – NEAS, đạt 100% tiêu chuẩn chất lượng cao về tất cả cơ sở giảng dạy, chương trình học tập phát triển toàn diện.
 • Đội ngũ giảng dạy chất lượng: 100% các giáo viên có bằng giảng dạy tiếng Anh quốc tế CELTA, TESOL, TEFL… riêng với các khóa SmartKids, đội ngũ giáo viên còn phải tham gia và hoàn tất các khóa huấn luyện nội bộ, chuyên sâu để có thể thấu hiểu tâm lý trẻ mầm non, mang lại trải nghiệm vui học cho bé một cách tốt nhất.
 • Đối tác chiến lược với những đơn vị giáo dục quốc tế: VUS là đối tác chiến lược của những đơn vị giáo dục hàng đầu Oxford University Press, National Geographic Learning, Cambridge University Press & Assessment… Cùng hợp tác để xây dựng những chương trình học và phương pháp giảng dạy độc quyền nhằm đem đến hiệu quả tiếp thu tiếng Anh tốt nhất cho học viên.
Có nên cho con thi chứng chỉ cambridge
Bố mẹ có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không?

VUS hy vọng thông qua bài viết trên bố mẹ đã có thể trả lời được câu hỏi có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không. Với khóa học SmartKids, VUS mang cả thế giới rộng lớn vào lớp học, đem đến cho trẻ một nền tảng Anh ngữ vững chắc ngay từ những bước đầu tiên và là bước đệm cho hành trình chinh phục nấc thang Cambridge.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger