BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 iTalk – Khóa học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng

Tiếng Anh Cho Người Trẻ

iTalk – Khóa học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng

Cập nhật mới nhất ngày 07/02/2023

Làm sao học tốt Tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng khi không có nhiều thời gian, tiền bạc cũng như nguồn lực? Qua bài viết sau, VUS sẽ cùng bạn khám phá các cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm Đà Nẵng nhé!

Vì sao cần học tiếng Anh tại Đà Nẵng?

Tiếng Anh tốt là một lợi thế khi bạn đang sinh sống tại một trung tâm kinh tế phát triển của Việt Nam như thành phố Đà Nẵng.

Từ lâu, Đà Nẵng là một trung tâm du lịch trẻ và ấn tượng của nhiều quốc gia trên thế giới. Khu du lịch Bà Nà Hills, lễ hội pháo hoa quốc tế,… đều thu hút nhiều lượng khách nước ngoài đến thăm. 

“10 best places to visit in Viet Nam”, “The most liveable city in Viet Nam”, Top 8 cheapest places to live well oversea 2019” là những lời có cánh mà các báo, tạp chí nước ngoài (Forbes,…) dành tặng đến người dân nơi đây. Thành phố Đà Nẵng còn là điểm đến thu hút đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế. 

Với vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ mở rộng mạng lưới kết nối đa sắc tộc và tư duy toàn cầu ngay trên chính mảnh đất quê hương Đà Nẵng. Hơn thế, bạn có thể tự tạo dựng hoặc theo đuổi sự nghiệp của mình mà không cần đi xa xứ. 

Có tiếng Anh và một môi trường trẻ đầy tiềm năng, bạn sẽ sinh sống và làm việc hăng say hơn. Bởi bạn biết rằng, mỗi ngày mình đang đóng góp một chút sức lực để kiến tạo tương lai tươi sáng hơn cho chính mình, gia đình và cộng đồng cùng quê hương.

5 cách  tự học tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng

Học bảng phiên âm IPA (International Phonetic Association)

Điều đầu tiên cần làm khi muốn giao tiếp tiếng Anh lưu loát chính là phát âm chuẩn. Một công cụ tuyệt vời bạn có thể bắt đầu học ngay là bảng chữ cái của Hiệp hội Ngữ âm Quốc tế (IPA) hoặc biểu đồ IPA.

Bảng chữ cái IPA là một biểu đồ bao gồm tất cả các âm phổ biến của hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới.

Khi thành thạo bản phiên âm IPA, bạn sẽ có thể phát âm mà không cần nghe từ điển từ trước.

Ví dụ:

Cuisine (Ẩm thực):  [kwɪ’ziːn]

 Chocolate (Sô – cô – la):  [‘tʃɑːk.lət]

Khi học xong bảng IPA, bạn sẽ có thể đọc được phiên âm của các từ chưa biết, từ đó biết luôn cách phát âm chuẩn xác trước khi phải tra từ điển. 

Tập trung vào ngữ điệu và trọng âm

Tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng
iTalk - Khóa học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng

Tiếng Anh sử dụng trọng âm trong từ và câu để tạo sự khác biệt. Cũng giống với tiếng Việt, chúng ta nhấn mạnh một từ để biểu đạt sự quan trọng cần nhắc đến. Tuy nhiên, trong tiếng Anh, việc nhấn mạnh ở đâu trong một từ lại mang các ý nghĩa khác nhau. 

Khi nói tiếng Anh, việc bạn nhấn mạnh đúng trọng âm của từ sẽ giảm sự hiểu lầm về ý của câu. Đôi khi, đặt trọng âm vào âm tiết sai sẽ thay đổi hoàn toàn nghĩa của từ.

Ví dụ:

Present [‘prez.ənt] (Trọng âm thứ nhất): Món quà

Present [prɪ’zent] (Trọng âm thứ 2): Trình bày 

Dessert [dɪ’zɝːt] (Trọng âm thứ 2): Món tráng miệng

Desert [‘dez.ɚt] (Trọng âm thứ nhất): Sa mạc

Ngữ điệu (Intonation) là sự nhấn mạnh lên xuống xuyên suốt trong một câu nói. 

Ví dụ: I NEED to GO (Tôi phải đi ngay)

Người bản ngữ thường có thói quen chỉ đọc lướt các từ liên kết không quan trọng như: to, and,… và tập trung vào các từ nội dung trong câu. Hầu hết người học nhận thấy người bản ngữ nói tiếng Anh rất nhanh và khó nghe là vì như thế.

Hãy tập thói quen nghe và phân tích cách người bản xứ nhấn mạnh ở điểm nào khi họ nói, bạn sẽ nhận ra nhiều đặc điểm và quy tắc thú vị, từ đó có thể áp dụng mỗi ngày. Cố gắng lặp đi lặp lại các câu nhiều lần để cải thiện ngữ điệu tiếng Anh trong khi giao tiếp.

Tip học tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng – Read out loud

Tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng
iTalk - Khóa học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng

Khi đọc to thành tiếng, bạn đang cho bản thân cơ hội thực hành cả phát âm và kỹ năng nói. Bạn sẽ nhận ra cách phát âm đúng và phát hiện ra những lỗi sai và từ nào bạn cần luyện thêm.

Ngoài ra, khả năng đọc hiểu của bạn cũng sẽ gia tăng khi bạn thực hành bài tập này.

Lý do bởi vì khi bạn đọc to, bạn đang ‘diễn xuất’ các từ trên trang. Bạn sẽ đọc một số cụm từ và từ trong ngữ cảnh chuẩn xác, đồng thời tập trung tiếp thu từng dòng, từng câu và từng từ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn đang đọc. Bằng cách này, bạn dễ dàng nhận thấy những từ và cụm từ khó rõ ràng hơn.

Bạn có thể bắt đầu luyện tập bằng bất cứ văn bản nào: một bài báo, một đoạn trích từ cuốn sách, một bài thơ, một truyện ngắn,… Hãy ghi nhớ các từ mới vào cuốn sổ tay để tra cứu trong từ điển về sau.

Học cụm từ đặc thù chỉ có trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, thỉnh thoảng một số cụm từ đặc biệt khó xuất hiện làm nhiều bạn học hoang mang. Bởi không phải chỉ cần nhìn vào mặt chữ và học trong sách giáo khoa mà nắm vững ngay. 

Các bạn cần tiếp xúc thật nhiều nguồn tiếng Anh tự nhiên, như vậy mới có thể “Get a hang of it” (Hiểu một điều gì đó).

Đó chính là các Idiom (Thành ngữ), Phrasal Verb và Collocation. Đây quả là cơn ác mộng đối với những bạn mới bắt đầu. Nhưng nếu muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo và tự nhiên nhất, các bạn cần làm quen dần với các cụm từ “ngoài hành tinh” này. 

Tính đặc thù của Collocation/Idiom và Phrasal Verbs nằm ở chỗ bạn không thể nào biết chắc được ý nghĩa thật sự của chúng. Cách duy nhất chính là học thông qua ngữ cảnh thực tiễn hàng ngày, và áp dụng thật nhiều. 

VD: One of my beloved students are applying to Harvard University. I didn’t see it coming (Một trong những học sinh yêu quý của tôi đang nộp hồ sơ cho trường đại học Harvard. Tôi không ngờ đến điều này.)

Cụm từ “Don’t see it coming” là một trong những câu nói (Expression) phổ biến mà người bản ngữ thường dùng. Tuy nhiên, nó không thường có mặt trong các giáo trình sách giáo khoa. 

Get a hang of it: Hiểu một điều gì đó

-> I started learning how to swim three days ago. Now, I think I’m getting a hang of it. (Tôi đã tập bơi vào 3 ngày trước. Giờ thì tôi nghĩ mình đang quen dần rồi)

Để chắc chắn bạn nắm được cách sử dụng đúng, bạn hãy thường xuyên hình thành thói quen tra từ điển Anh – Anh trước khi tra Anh – Việt. Hai từ điển Anh – Anh chất lượng nhất chính là Cambridge Dictionary và Oxford Learner Dictionary. 

Từ điển Cambridge sẽ cho ra nhiều kết quả và các thành ngữ/Collocations hơn là ở Oxford. Các bạn có thể truy cập Website của hai từ điển này và học nhé.

Thực hành Paraphrase và tường thuật câu chuyện

Tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng
iTalk - Khóa học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng

Phương pháp tiếp theo giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy mà không cần người đồng hành chính là: 

 • Paraphrase: Lặp lại lời nói hoặc đoạn văn theo cách diễn đạt riêng 
 • Tường thuật câu chuyện (Reported Story): Kể lại câu chuyện đã được nghe 

Cách thực hành hai phương pháp này đòi hỏi người học mất thêm một chút thời gian và nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất. 

Khi bạn nghe một đoạn hội thoại ngắn, hãy tập trung chú ý các chi tiết nhỏ, và nghe từ 1 – 2 lần. 

 • Lần đầu nghe chỉ để quen với tốc độ bài nói. 
 • Lần thứ 2 nghe để hiểu và phân tích nội dung, các từ vựng mới. 
 • Lần 3 nghe lại để kiểm tra các bước trên. Sau đó, bạn hãy cố gắng nhớ lại nội dung, tường thuật lại chúng bằng cách diễn đạt riêng, và tất nhiên là hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Nếu bạn không tự tin với trình độ hiện tại, bạn có thể tập nói trước các câu đơn giản.

Ví dụ: Her father told her to go to bed early (Ba cô ấy bảo cô nên đi ngủ sớm)

Hãy bắt đầu từng bước nhỏ với các câu đơn giản trước, sau đó từ từ nâng dần lên các câu ghép phức tạp hơn bạn nhé. Cứ sau mỗi đoạn ghi âm, bạn sẽ nhận ra các lỗi sai phổ biến của mình như: sai thì, thiếu từ vựng,… và có đường hướng rõ ràng để khắc phục. 

Ghi chép nhật ký lỗi sai

Trong quá trình học, bạn có thể thiết kế cho mình một bảng tự đánh giá cho cuối mỗi ngày và mỗi tuần. Cuối ngày, bạn ghi chú lại tất cả những hoạt động đã thực hiện hôm đó, đồng thời có các mục phân tích các lỗi sai đã mắc, và kế hoạch để không mắc lại lỗi sai đó nữa. 

Sau một tháng, bạn đã có một bảng phân tích đầy đủ quá trình của mình, và tiếp tục lên kế hoạch học tập cho tháng tiếp theo, kèm theo các mục tiêu mới muốn đạt được. 

iTalk – Anh ngữ giao tiếp thế hệ mới 

Tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng tại VUS

Tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng
iTalk - Khóa học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng

Học tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng cùng iTalk, bạn sẽ được khám phá tất tần tật các bí kíp chinh phục kỹ năng giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tại sao iTalk phù hợp với việc học tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng?

Lộ trình học và thăng tiến rõ ràng theo từng cấp độ chuẩn Cambridge, định hướng học tập bài bản cho cả người mất gốc  :

Chia làm 4 level (Mỗi level gồm 60 bài học)

 • 60 bài đầu tiên: A1+ (Elementary) – Level 1
 • 60 bài thứ 2: A2 (Pre-Intermediate) – Level 2
 • 60 bài thứ 3: B1 (Intermediate) – Level 3
 • 60 bài cuối cùng: B1+ (Intermediate Plus) – Level 4

Kho chủ đề iTalk siêu khủng: Hơn 365 chủ đề ứng dụng cao, bám sát thực tiễn cuộc sống. Người học tự do lựa chọn các chủ đề tiếng Anh giao tiếp phổ biến như: du lịch, công việc, kinh doanh, đời sống, ẩm thực, ngữ pháp, các chủ đề mang tính thời sự cao (seasonal – real time topic)…

Giá trị cốt lõi của khóa học iTalk – VUS

FIT: Thiết kế chuyên biệt dành cho người đi làm bận rộn

Phương pháp học tập dành riêng cho người trưởng thành. Các học viên được cung cấp lộ trình học tập có định hướng chiến lược qua hệ thống đo lường kiến thức khoa học. 

Học viên được làm các bài Assessment bài bản sau mỗi 10 bài học chủ đề. Đồng thời, khóa học còn tích hợp bài thi tổng hợp level check sau 60 chủ điểm, đánh giá chuẩn xác level tiếng Anh hiện tại cho học viên, sẵn sàng tiến thêm một nấc thang Anh ngữ mới. 

Quy trình tối ưu 10 – 90 – 10 xuyên suốt buổi học:

Before Class (10 mins): Học viên xem trước tài liệu học tập, thực hành phát âm cùng công nghệ AI, khởi động tiếp thu kiến thu kiến thức hiệu quả.

In class (90 mins): Bonus trợ giúp công nghệ cao từ định dạng học tập độc quyền iTalk Web, giúp đa dạng hoá tiến trình học tập chủ động. 

Học viên dung nạp kiến thức qua các bài thực hành nghe, nhập vai các tình huống hội thoại hàng ngày. 

Kiến thức được trình bày trực quan qua phương pháp khoa học Scaffolded Practice, rút ngắn quá trình liên kết thông tin của não bộ, chặt chẽ hơn so với phương pháp học thông thường.

After Class (10 mins): Củng cố từ vựng cùng AI, thực hành ôn tập bài học qua các bài đàm thoại giao tiếp tương tác cao, đồng thời hệ thống hoá kiến thức với các bài kiểm tra ngắn. 

Phương pháp đào tạo 3Ps chuẩn toàn cầu:

 • Presentation: Giáo viên giới thiệu từ vựng mới và ngữ cảnh sử dụng tự nhiên
 • Practice: Học viên thực hành đóng vai, tăng cường khả năng phản xạ trong giao tiếp 
 • Production: Học viên tự tin kiến tạo và ứng dụng kiến thức vào bài học và đời sống thực tiễn

FLEXIBILITY: Linh hoạt cả về chủ đề, phương pháp và khung giờ học

 • Tự do chọn lựa khung giờ học cho bản thân, đa dạng Online/Offline 
 • Theo dõi và làm chủ tiến trình học tập, nhận biết điểm mạnh và yếu cần cải thiện hoặc khắc phục
 • Giỏi tiếng Anh nhưng vẫn cân bằng thời gian cho gia đình, công việc và các dự án cá nhân
 • Không lo “Covid 19”, học tập năng suất bất chấp thời tiết và tình hình có bất ổn.
 • Duy trì động lực cùng chủ đề học viên say mê, vừa học vừa hành ngay với các tình huống hội thoại trực tiếp sau buổi học. 

FLUENCY AND ACCURACY: Tự tin giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng

Lớp học tương tác 100% tiếng Anh, chú trọng xây dựng nền móng phát âm vững vàng. Học viên được sửa lỗi sai từ chính các giáo viên bản xứ.

Trau dồi và củng cố cấu trúc ngữ pháp cơ bản và nâng cao cùng giáo viên Việt Nam. Học viên tự tin ứng dụng các mẫu câu tương tác tự nhiên vào thực tiễn.

Kho thư viện học tập từ vựng và ngữ pháp đa dạng xuyên suốt quá trình học.

INTEGRATED TECH SUPPORT: Khoá học tích hợp công nghệ mới nhất

Học sâu nhớ lâu: Chức năng ôn luyện dễ dàng truy cập, tăng cường tinh thần tự học bất kỳ nơi đâu.

Cổng thông tin học tập và Dashboard: Theo dõi quá trình học tập, bonus kho từ vựng và ngữ pháp khủng, nâng cao trải nghiệm học tập tương tác cùng công nghệ vượt trội.

Chuẩn hoá phát âm: Không giới hạn thời gian luyện tập, thoải mái ôn luyện cùng trợ lý ảo AI.

Học chủ động tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng hiệu quả

 • Chủ động xem tài liệu trước bài học
 • Chuẩn bị trước các cấu trúc câu, từ vựng mới có trong buổi học
 • Được thực hiện đàm thoại với thư viện mẫu sẵn có
 • Luyện tập phát âm sau buổi học với trợ thủ đắc lực AI giúp bạn sửa lỗi phát âm từ giọng đọc mẫu của giáo viên bản ngữ
 • Thực hiện các bài kiểm tra ngắn sau các buổi học giúp bạn nhớ lâu hơn

Học tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng tại VUS

 • Kỷ lục Việt Nam về số lượng học viên đạt chứng chỉ quốc tế IELTS, PTE,… nhiều nhất – 180.918 học viên
 • Hợp tác xuất bản các giáo trình Anh ngữ quốc tế kết hợp cùng National Geographic Learning và Oxford University Press.
 • Đội ngũ 2.700+ giáo viên và trợ giảng giỏi, xuất sắc sẽ là những người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học
 • 100% giáo viên VUS có bằng giảng dạy Anh ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế: TESOL, CELTA hoặc tương đương với TEFL
 • Khai trương hơn 70 cơ sở đạt chuẩn NEAS quốc tế sau hơn 26 năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. 
 • 100% môi trường tương tác tiếng Anh.
 • Tích hợp các công nghệ mới nhất trong học tập: iTools, ứng dụng học tập V-HUB,…
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu: National Geographic Learning, Oxford University Press,…
Tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng
iTalk - Khóa học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng

Với khóa học giao tiếp tiếng Anh thế hệ mới dành cho người bận rộn iTalk, VUS tin quá trình học tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng sẽ không còn chỗ cho sự rối bời và hoang mang, thay vào đó là sự hứng thú học tập và tinh thần tự học hăng hái. Qua đó, người đi làm sẽ tự tin hơn với trình độ Anh ngữ giao tiếp của mình, mở ra nhiều cơ hội có một không hai trên nấc thang sự nghiệp về sau.

Trung tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS tại thành phố Đà Nẵng:

Địa chỉ: 145 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.

Hotline cơ sở: 023 6710 9649.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger