BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 5 bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Tiếng Anh Trẻ Em

5 bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Cập nhật mới nhất ngày 06/07/2023

Miêu tả con mèo bằng tiếng Anh là bài tập thường gặp của học sinh cấp 1. Tuy nhiên, nhiều bé vẫn còn lúng túng khi làm bài tập này. Để giúp bé chuẩn bị tốt cho năm học mới và tự tin hơn khi trình bày các bài mô tả động vật bằng tiếng Anh, phụ huynh có thể tham khảo các bài văn mẫu sau từ VUS để ôn luyện cùng bé.

Các từ vựng tiếng Anh miêu tả mèo bé cần biết

Từ vựng là yếu tố cấu thành các câu văn tiếng Anh, từ đó tạo nên sự liên kết với nhau và hình thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Vì thế, nếu không được trang bị các từ vựng cơ bản thì bé sẽ rất khó để tự mình hoàn thành các đoạn văn.

Để miêu tả con mèo bằng tiếng Anh, bé cần nắm các từ vựng sau:

Các giống mèo trong tiếng Anh

Miêu tả con mèo bằng tiếng anh
5 bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học
 • British shorthair: Mèo Anh lông ngắn.
 • British longhair: Mèo Anh lông dài.
 • Snowshoe cat: Mèo tất trắng.
 • Tabby cat: Mèo vằn/mèo mướp.
 • Calico cat: Mèo tam thể.

Các từ vựng tiếng Anh mô tả mèo

STTTừ vựngLoại từPhiên âmDịch nghĩa
1CatN/kæt/Mèo
2ClawN/klɔː/Móng vuốt
3EarN/ɪər/Tai
4EyeN/aɪ/Mắt
5HairN/heər/Lông
6HandN/hænd/Tay
7HeadN/ˈkɪt.ən/Đầu
8LegN/leɡ/Chân
9MouthN/maʊθ/Miệng
10NoseN/nəʊz/Mũi
11PawN/pɔː/Chân (có móng vuốt)
12TailN/teɪl/Đuôi
13Toe beanN/təu biːn/Đệm thịt
14WhiskersN/ˈwiskər/Râu ria

Các từ vựng liên quan đến mèo

STTTừ vựngLoại từPhiên âmDịch nghĩa
1CuteAdj/kjuːt/Dễ thương
2AdoptV/əˈdɒpt/Nhận nuôi
3TrainV/treɪn/Dạy, huấn luyện
4FeedV/fiːd/Cho ăn
5SniffV/snɪf/Ngửi
6LickV/lɪk/Liếm
7NippyAdj/ˈnipē/Nhanh nhẹn
8MassageV/ˈmæs.ɑːʒ/Mát – xa
9ScratchV/skrætʃ/Cào

Bài văn mẫu miêu tả mèo bằng tiếng Anh cho học sinh cấp 1

Bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 1

My family has a cat. The cat’s name is Sunny. Sunny is a female cat. She only weighs about 2kg. Her body looks very small. Her fur is yellow and white. She looks like sunshine. That’s why I named her Sunny. She likes to play and rub on me. I use to play with her after every dinner. My family loves Sunny so much.

Dịch nghĩa

Gia đình tôi nuôi một con mèo. Tên của con mèo là Nắng. Nắng là một con mèo cái. Em ấy chỉ nặng khoảng 2kg. Cơ thể em ấy trông rất nhỏ. Bộ lông của em ấy có màu vàng và trắng. Trông em ấy sáng bừng như ánh nắng vậy. Đó là lý do tôi đặt tên em ấy là Nắng. Em ấy thích chơi đùa và dụi vào người của tôi. Chúng tôi chơi cùng nhau sau mỗi bữa tối. Gia đình tôi rất thích Nắng.

Miêu tả con mèo bằng tiếng anh
5 bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 2

On my 8th birthday, my parents gave me a kitten. I named it Bong because its fur is so soft. Bong has gray and long fur. It is very nippy. Bong can run fastly from the kitchen to the living room any time I call. I usually take Bong to the park every weekend. He also enjoys this activity.

Dịch nghĩa

Vào sinh nhật 8 tuổi của tôi, bố mẹ đã tặng tôi một con mèo con. Tôi đặt tên nó là Bông bởi vì bộ lông của nó rất mềm. Bông có bộ lông màu xám và dài. Nó rất nhanh nhẹn. Nó có thể chạy từ phòng bếp ra phòng khách bất cứ lúc nào tôi gọi. Tôi thường dẫn Bông đi chơi công viên vào mỗi cuối tuần. Nó cũng rất thích hoạt động này.

Xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc cho trẻ tự tin khơi mở tương lai tươi sáng tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 3

Cats are wonderful animals. They are very cute and sweet. Many people keep cats because they love them. So do I. I also have a calico cat. Her fur consists of 3 colors: yellow, brown and white. I usually call her Mimi. She is a lazy cat. Mimi sleeps all day except when she plays with me. She likes to use her toe bean to push the ball. When she gets bored she will lick and scratch my feet.

Dịch nghĩa

Mèo là loại động vật tuyệt vời. Chúng rất dễ thương và ngọt ngào. Nhiều người nuôi mèo vì họ yêu chúng. Tôi cũng thế. Tôi nuôi một con mèo tam thể. Lông của em ấy gồm 3 màu là vàng, nâu và trắng. Tôi thường gọi em ấy là Mimi. Em ấy là một con mèo lười biếng. Mimi ngủ cả ngày trừ những lúc chơi cùng tôi. Em ấy thích nhất là dùng đệm thịt của mình để đẩy quả bóng. Khi chán, em ấy sẽ liếm và cào nhẹ chân tôi.

Bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 4

My grandparents have a small cat. It is a tabby cat so its fur is very colorful. My grandparents called it Miu. I often visit my grandparents’ house and feed Miu cat food every weekend. It looks quite happy by wagging its tail and fluttering its whiskers. Grandparents did not train Miu. He’s a smart cat so he can understand what I’m saying. I like Miu very much. I also want to have a cat at home.

Dịch nghĩa

Ông bà của tôi có nuôi một con mèo nhỏ. Nó là một con mèo mướp nên bộ lông của nó có rất nhiều màu sắc. Ông bà tôi gọi nó là Miu. Tôi thường đến thăm nhà của ông bà và cho Miu ăn đồ ăn của mèo vào mỗi cuối tuần. Nó trông khá vui bằng cách vẫy đuôi và rung ria của mình. Ông bà không cần huấn luyện Miu. Nó là một con mèo thông minh nên có thể hiểu tôi đang nói gì. Tôi thích Miu lắm. Tôi cũng muốn nuôi một con mèo tại nhà mình.

Miêu tả con mèo bằng tiếng anh
5 bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 5

My family is a big fan of cats so we adopted 2 cats. They are siblings. The older cat’s name is Dong and the sister’s cat’s name is Dan. They have the same black feathers. However, Dong is bigger than his sister. He loves to play, so he often runs around the house. Dan is quieter. She just scratch and lay in my lap. My mother often cooks for both cats. I also sometimes feed them cat food because I don’t know how to cook yet. Every time they finish eating, they say meow meow. They’re so adorable. My family appreciates Dong and Dan very much.

Dịch nghĩa

Gia đình tôi rất thích mèo nên đã nhận nuôi 2 con mèo. Chúng là anh em ruột. Mèo anh tên là Đông và mèo em tên là Đan. Chúng đều có bộ lông màu đen. Tuy nhiên Đông thì to hơn em gái của nó. Đông thích chơi đùa nên thường chạy khắp nhà. Dan thì yên tĩnh hơn. Em ấy chỉ thích ôm ấp và nằm trong lòng tôi. Mẹ tôi thường nấu ăn cho cả 2 đứa. Đôi khi tôi cũng cho chúng ăn đồ ăn của mèo vì tôi chưa biết nấu ăn. Mỗi lần ăn xong chúng đều kêu meow meow. Chúng thật đáng yêu. Gia đình của tôi rất quý Đông và Đan.

Thành thạo kỹ năng – Làm chủ Anh ngữ cùng SuperKids

Miêu tả con mèo bằng tiếng anh
5 bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Đối với thiếu nhi trong độ tuổi tiểu học (6 – 11 tuổi), khóa học SuperKids chú trọng việc khơi mở khả năng Anh ngữ vững chắc song hành với xây dựng bộ kỹ năng học tập chuẩn toàn cầu cho trẻ.

Kho tàng bài học giàu nội dung từ giáo trình độc quyền của NXB National Geographic Learning và các hoạt động vui chơi bổ ích được giáo viên khơi gợi thông qua phương pháp học khám phá (Discovery-based Learning), song hành với Anh ngữ trẻ phát triển bản thân:

 • Trẻ tự tin thể hiện quan điểm của bản thân và giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.
 • Khuyến khích tinh thần tự do sáng tạo, đột phá tư duy cho trẻ.
 • Trẻ học được cách hợp tác cùng tập thể và phát huy thế mạnh của bản thân trong làm việc nhóm.
 • Bồi dưỡng tư duy phản biện, trẻ có chính kiến của mình và trở nên độc lập trong học tập và cuộc sống.
 • Trẻ biết cách sử dụng các tiện ích công nghệ hợp lý để phục vụ cho học tập và cá nhân.

Kết hợp cùng ứng dụng học tập độc quyền V-HUB tích hợp công nghệ 4.0, trẻ có thể ôn luyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Trẻ phát âm chuẩn, nghe tốt khi luyện tập cùng AI và đọc – viết thành thạo.

Với kinh nghiệm nâng bước hơn 180.918 học viên chinh phục các kỳ thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… đồng thời là hệ thống Anh ngữ đạt được kỷ lục Việt Nam về số học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc. Khóa học tiếng Anh thiếu nhi tại VUS giúp bé tự tin với nền tảng Anh ngữ vững chắc, sẵn sàng chinh phục các thành tích đầu đời qua các cuộc thi Anh ngữ Cambridge trẻ em.

Với sự tin chọn của hơn 2.700.000 gia đình Việt Nam, hệ thống trung tâm Anh ngữ VUS luôn cập nhật và cải tiến để đem đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học viên của mình:

 • 6 năm liền đạt chứng nhận quốc tế từ NEAS về chất lượng giảng dạy tại 100% cơ sở.
 • 3 năm liền trở thành trung tâm luyện thi Cambridge đạt hạng mức vàng (hạng mức cao nhất) trong khu vực Đông Nam Á.
 • 100% đội ngũ giáo viên sở hữu bằng giảng dạy Anh ngữ quốc tế TESOL, CELTA, TEFL,…
 • 100% lớp học có giáo viên là người bản xứ trực tiếp giảng dạy.
Miêu tả con mèo bằng tiếng anh
5 bài văn mẫu miêu tả con mèo bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Qua bài viết trên, hy vọng phụ huynh sẽ giúp trẻ chuẩn bị và thực hiện bài miêu tả con mèo bằng tiếng Anh tốt hơn. Học tiếng Anh là một quá trình không đơn giản. Để nghe – nói – đọc – viết tốt, trẻ cần phải tập luyện rất nhiều. Vì thế, một môi trường học tập chuyên nghiệp sẽ là động cơ để tạo sức bật cho trẻ. VUS – Hệ thống trung tâm tiếng Anh và ngoại khóa hàng đầu nước ta sẽ là lựa chọn tuyệt vời mà phụ huynh có thể tin tưởng.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger