BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Khám phá và giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Anh từ A – Z

blog

Khám phá và giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Anh từ A – Z

Cập nhật mới nhất ngày 05/01/2024

Khi giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Anh, bạn nên đề cập đến những yếu tố nào? Câu trả lời là các danh lam thắng cảnh đẹp, Di sản Thiên nhiên Thế giới và nền ẩm thực đa dạng tại đây. Hãy cùng VUS tìm hiểu ăn gì, chơi gì tại Quảng Ninh qua bài viết sau.

Khám phá danh lam thắng cảnh Quảng Ninh

Nằm ở vùng Đông Bắc của Việt Nam, Quảng Ninh được rất nhiều du khách quốc tế quan tâm và ghé thăm hàng năm. Phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn, núi non kỳ thú là đặc trưng của của tỉnh này. 

Không chỉ về du lịch, Quảng Ninh cũng được chọn là địa điểm yêu thích để các nhà làm phim nổi tiếng trong nước và thế giới đến ghi hình. Những địa danh nổi tiếng có thể kể đến như:

 • Vịnh Hạ Long (Ha Long Bay): Đảo Rều, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.
 • Thác Khe Vằn (Khe Van Fall): Xã Húc Động, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh.
 • Hồ Yên Trung (Yen Trung Lake): Phường Phương Đông, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
 • Núi Bài Thơ (Bai Tho Mountain): 95 Lê Thánh Tông, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.
 • Đảo Minh Châu (Minh Chau Island): Xã Đảo Minh Châu, Vân Đồn, Quảng Ninh.
 • Bãi biển Trà Cổ (Tra Co Beach): Phường Trà Cổ, TP. Móng Cái, Quảng Ninh.
 • Chùa Ba Vàng (Ba Vang Church): Tổ 17B khu 5A, Quang Trung, TP. Uông Bí, Quảng Ninh.
 • Chùa Lôi Âm (Loi Am Church): Phường Đại Yên, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Để chặng hành trình khám phá Quảng Ninh trở nên thuận lợi hơn, bạn nên ghé thăm vào khoảng tháng 4 –  tháng 9. Đây là mùa nắng của tỉnh, thời tiết sẽ dễ chịu và phù hợp hơn cho các hoạt động ngoài trời.

giới thiệu về quảng ninh bằng tiếng anh
Khám phá và giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Anh từ A - Z

Giới thiệu Quảng Ninh bằng tiếng Anh bằng những món ăn ngon

Quảng Ninh là thành phố biển nổi tiếng nhất nhì miền Bắc, nên thật dễ hiểu khi các món ăn ở đây có thể khiến thực khách mê quên lối về ngay lần đầu thử. Vì thế, sẽ là một thiếu sót lớn khi bạn giới thiệu Quảng Ninh bằng tiếng Anh mà lại không đề cập đến ẩm thực nơi đây.

Danh sách các món ngon bạn nên thử một lần khi ghé Quảng Ninh bao gồm:

 • Bánh cuốn chả mực (Steamed rice roll with squid patties/Steamed rolled rice pancake with squid patties).
 • Bún bề bề (Mantis shrimp noodle soup/Stomatopoda noodle).
 • Bún cù kỳ (Stone crab noodle soup).
 • Gà Lôi Âm nướng (Loi Am grilled chicken).
 • Canh hà Quảng Yên (Quang Yen shipworm teredo soup).
 • Trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu (Stewed balut with wormwood leaves).
 • Sữa chua trân châu Hạ Long (Ha Long bubble yogurt).
 • Bánh gật gù (Nodding cake).
 • Nem chạo (Spring rolls).
 • Rượu mơ Yên Tử (Yen Tu apricot wine).
 • Sam Quảng Yên (Quang Yen crustacean).
 • Sá sùng (Sipunculus nudus).
 • Bánh Tài Lồng Ếp (Tai Long Ep cake).

Ngoài ra, các loại hải sản ở Quảng Ninh cũng vô cùng tươi ngon, hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm những món ăn thú vị này ở những hàng quán bình dân hoặc nhà hàng sang trọng ở tỉnh. Dù tên món ăn có vẻ kỳ lạ nhưng hương vị thì thật sự khó cưỡng đấy, hãy tận hưởng nhé!

giới thiệu về quảng ninh bằng tiếng anh
Khám phá và giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Anh từ A - Z

Giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Anh ngắn gọn

Khi giới thiệu về tỉnh Quảng Ninh bằng tiếng Anh, bạn có thể diễn đạt theo cách đơn giản như bài văn mẫu sau:

Quang Ninh is located in the Northeast of Vietnam. This province has a tropical climate with two main seasons: hot, humid summer and cold, dry winter. The terrain is up to 80% mountainous, so Quang Ninh has many unique and impressive natural landscapes.

A typical example is Ha Long Bay. It is one of the seven natural wonders of the world, and it is also recognized by UNESCO as a World Natural Heritage Site. The beauty of this place will certainly make tourists captivated when admiring it. In addition, you can also visit other famous places in Quang Ninh such as Ba Vang Pagoda, Khe Van waterfall, Tra Co beach,…

Quang Ninh is also considered a province with a unique cuisine in Vietnam. Not only international tourists but Vietnamese tourists are also impressed by the many strange dishes here. You can enjoy specialties such as steamed rolled rice pancake with squid patties, shipworm teredo soup, stewed balut with wormwood leaves or nodding cakes.

A trip to Quang Ninh will definitely be an unforgettable journey. Please visit and enjoy a wonderful time here!

Trau dồi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh vượt trội mỗi ngày tại: Mẹo học tiếng Anh

Dịch nghĩa

Quảng Ninh nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam. Tỉnh này có khí hậu nhiệt đới với hai mùa chính là mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh khô. Địa hình có tới 80% là đồi núi nên Quảng Ninh có rất nhiều phong cảnh tự nhiên độc đáo và ấn tượng.

Điển hình chính là Vịnh Hạ Long. Đây là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới, được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Vẻ đẹp của nơi này chắc chắn sẽ khiến khách du lịch say đắm khi chiêm ngưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng khác ở Quảng Ninh như chùa Ba Vàng, thác Khe Vằn, biển Trà Cổ,…

Quảng Ninh cũng được xem là tỉnh có nền ẩm thực độc đáo ở Việt Nam. Không chỉ du khách quốc tế mà du khách Việt Nam cũng bị ấn tượng bởi nhiều món ăn lạ lùng tại đây. Bạn có thể thưởng thức các đặc sản như bánh cuốn chả mực, canh hà, trứng vịt lộn hầm ngải cứu hoặc bánh gật gù.

Chuyến du lịch Quảng Ninh chắc chắn sẽ là hành trình khó quên đấy. Hãy ghé thăm và tận hưởng thời gian tuyệt vời tại đây nhé!

giới thiệu về quảng ninh bằng tiếng anh
Khám phá và giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Anh từ A - Z

Địa chỉ trung tâm Anh ngữ VUS tại tỉnh Quảng Ninh

Với sự phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, Quảng Ninh không chỉ có vị trí quan trọng ở nước ta mà còn ngày càng khẳng định sức hút của mình trên trường quốc tế. Du lịch phát triển mạnh mẽ kéo theo sức hút đầu tư và các yếu tố như kinh tế, giáo dục cũng đang trên đà tiến.

Để không bị tụt lại so với sự phát triển và hòa nhập toàn cầu của tỉnh, nhiều bạn trẻ Quảng Ninh đã trau dồi cho mình nền tảng Anh ngữ vững chắc. Với khả năng ngôn ngữ vượt trội, các bạn tự tin chớp lấy các cơ hội tuyệt vời về giáo dục và thăng tiến công việc cho mình.

Chính vì thế, các trung tâm Anh ngữ uy tín như VUS chính là nơi được nhiều bạn học chọn mặt gửi vàng vì có đa dạng khóa học đạt chuẩn quốc tế có thể đáp ứng mọi nhu cầu học tập ở mọi lứa tuổi.

VUS – Lựa chọn của niềm tin, lựa chọn của chất lượng

 • Sở hữu đội ngũ giáo viên hàng đầu với hơn 2.700 thầy cô sở hữu bằng giảng dạy ngôn ngữ Anh được chấp nhận toàn cầu như TESOL, CELTA, TEFL,…
 • 2.700.000+ gia đình Việt tin chọn và đồng hành cùng VUS qua nhiều năm liền.
 • Hơn 80 cơ sở trên toàn quốc với 100% đạt chứng nhận đạt chất lượng chuẩn quốc tế từ NEAS.
 • Là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cũng như trong khu vực các nước Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Fiji và New Caledonia đạt hạng mức Trung Tâm Đào Tạo Vàng (hạng mức cao nhất) của Cambridge University Press & Assessment.
 • Đối tác Platinum – hạng mức cao nhất của British Council với số lượng học viên đăng ký thi IELTS kỷ lục.
 • Chứng nhận Kỷ lục Việt Nam khi có số lượng học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất toàn quốc với hơn 185.107 học viên.
 • Hệ sinh thái học tập hiện đại dẫn đầu trong xu hướng EdTech đem lại trải nghiệm học tiếng Anh đầy thú vị mọi lúc mọi nơi.

Hiện tại VUS đã có mặt ở hầu hết tại các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về các khóa học hoặc cơ sở gần nhất tại: Trung tâm Anh ngữ Hạ Long – Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS – Quảng Ninh.

Địa chỉ và thông tin liên hệ của VUS Hạ Long:

 • Địa chỉ: Tầng 1, Tháp B, tòa nhà Lideco Số 31 Đường Trần Hưng Đạo, Phường Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.
 • Hotline: 020 3710 8679.
 • Thời gian làm việc: 7:30 – 21:30 (Mọi ngày trong tuần).
giới thiệu về quảng ninh bằng tiếng anh
Khám phá và giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Anh từ A - Z

Bạn đừng quên lưu lại và ôn tập các từ vựng trên thường xuyên. Các kiến thức này sẽ là nguồn bổ trợ hữu ích cho bạn khi gặp đề bài giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Anh hoặc các chủ đề tương tự. VUS hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích trong chuyến du hí Quảng Ninh của bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu chi tiết hơn về các chương trình Anh ngữ quốc tế của VUS, hãy để lại liên hệ bên dưới để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger