BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Tổng hợp các bài giới thiệu về mẹ bằng tiếng Anh ý nghĩa

Tiếng Anh Trẻ Em

Tổng hợp các bài giới thiệu về mẹ bằng tiếng Anh ý nghĩa

Cập nhật mới nhất ngày 09/07/2023

Miêu tả hoặc giới thiệu về mẹ bằng tiếng Anh là chủ đề bé thường gặp trong các bài kiểm tra tại lớp. Dù rất yêu mẹ nhưng đôi lúc bé cũng sẽ bối rối khi thực hiện chủ đề này. Vậy cần chuẩn bị những gì để giúp bé hoàn thành bài tốt hơn? Cùng VUS tham khảo các bước chuẩn bị và bài văn mẫu giới thiệu về mẹ bằng tiếng Anh sau.

Hướng dẫn cách viết bài giới thiệu mẹ trong tiếng Anh

Giới thiệu về mẹ bằng tiếng anh

Mẹ là người thân có vai trò quan trọng nhất trong cuộc đời của bé. Vì vậy, để miêu tả mẹ, bé sẽ có rất nhiều điều muốn chia sẻ. Để bé có thể sắp xếp được những ý nghĩ của mình và hoàn thành bài văn, dưới đây là những kiến thức bé cần nắm vững:

Cấu trúc bài viết giới thiệu về mẹ bằng tiếng Anh

Ghi nhớ phần dàn ý sau sẽ giúp bé tiết kiệm được thời gian hệ thống các ý tưởng. Từ đó, bé triển khai bài viết một cách hoàn chỉnh mà không bỏ sót ý nào.

Dàn bài giới thiệu về mẹ bằng tiếng Anh có 3 phần chính sau:

Mở bài

 • Mẹ đóng vai trò gì đối với bé?
 • Giới thiệu đơn giản về mẹ như tên, tuổi hay tính cách nổi bật.

Thân bài

 • Thông tin cụ thể hơn về mẹ như nghề nghiệp.
 • Miêu tả về ngoại hình của mẹ.
 • Tính cách, sở thích hay sở trường của mẹ như thế nào?
 • Các hoạt động thường ngày hoặc một kỷ niệm đẹp với mẹ mà bé nhớ nhất là gì?

Kết bài

 • Thể hiện tình cảm của bé dành cho mẹ.

Các từ vựng cần dùng cho bé

Từ vựng là nguyên liệu “chế biến” chính cấu thành các câu văn trong tiếng Anh. Vì thế, câu văn có đúng nghĩa, bài văn có truyền tải được đúng thông điệp không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vốn từ vựng của bé. Để giúp bé thực hiện bài giới thiệu về mẹ bằng tiếng Anh hay hơn, dưới đây là những từ vựng phổ biến bé nên biết:

Mô tả ngoại hình

STTTừ vựngLoại từPhiên âmDịch nghĩa
1ThinAdj/θin/Gầy
2SlimAdj/slim/Mảnh khảnh
3SkinnyAdj/’skini/Ốm
4FatAdj/fæt/Béo
5OverweightAdj/’ouvəweit/Quá cân
6FitAdj/fit/Vừa vặn
7TallAdj/tɔ:l/Cao
8ShortAdj/ʃɔ:t/Thấp
9TwinklingAdj/’twiɳkliɳ/Mắt long lanh
10FlashingAdj/ˈflæʃɪŋ/Mắt sáng
11FullAdj/ful/Đầy đặn
12RoundAdj/raund/Tròn
13ChubbyAdj/’tʃʌbi/Phúng phính
14FreshAdj/freʃ/Tươi tắn

Mô tả tính cách

STTTừ vựngLoại từPhiên âmDịch nghĩa
1ConfidentAdj/’kɔnfidənt/Tự tin
2DeterminedAdj/di’tə:mind/Quyết đoán
3CalmAdj/kɑ:m/Điềm tĩnh
4WittyAdj/’witi/Dí dỏm
5SensibleAdj/’sensəbl/Đa cảm
6HonestAdj/’ɔnist/Chân thật
7PoliteAdj/pə’lait/Lịch sự
8FriendlyAdj/’frendli/Thân thiện
9JollyAdj/’dʤɔli/Vui vẻ
10HumorousAdj/’hju:mərəs/Hài hước
11SociableAdj/’souʃəbl/Hòa đồng
12GentleAdj/’dʤentl/:Hiền lành
13GenerousAdj/’dʤenərəs/Hào phóng
14HelpfulAdj/’helpful/Hữu ích
15ShyAdj/ʃai/Thẹn thùng
16TalkativeAdj/’tɔ:kətiv/Nói nhiều
17SeriousAdj/’siəriəs/Nghiêm túc

Các hoạt động thường ngày

STTTừ vựngPhiên âmDịch nghĩa
1Clean the house/kliːn ðə haʊs/Lau dọn nhà cửa
2Clean the kitchen/kliːn ðə ˈkɪʧɪn/Lau dọn bếp
3Clean the refrigerator/kliːn ðə rɪˈfrɪʤəreɪtə/Vệ sinh tủ lạnh
4Clean the window/kliːn ðə ˈwɪndəʊ/Lau cửa sổ
5Collect the trash/kəˈlɛkt ðə træʃ/Hốt rác
6Cook the rice/kʊk ðə raɪs/Nấu cơm
7Do the cooking/duː ðə ˈkʊkɪŋ/Nấu ăn
8Do the laundry/duː ðə ˈlɔːndri/Giặt quần áo
9Do the makeup/duː ðə ˈmeɪkʌp/Trang điểm
10Dry the dishes/draɪ ðə ˈdɪʃɪz/Lau khô chén dĩa
11Feed the pets/fiːd ðə pɛts/Cho thú cưng ăn
12Fold the laundry/fəʊld ðə ˈlɔːndri/Gấp quần áo
13Get dressed/gɛt drɛst/Mặc quần áo
14Go to the market/gəʊ tuː ðə ˈmɑːkɪt/Đi chợ
15Iron the clothes/ˈaɪən ðə kləʊðz/Ủi/là quần áo
16Make breakfast/meɪk ˈbrɛkfəst/Làm bữa sáng
17Take out the rubbish/teɪk aʊt ðə ˈrʌbɪʃ/Đổ rác
18Tidy up the room/ˈtaɪdi ʌp ðə ruːm/Dọn dẹp phòng
19Wash the car/wɒʃ ðə kɑː/Rửa xe hơi
20Wash the dishes/wɒʃ ðə ˈdɪʃɪz/Rửa chén
21Wash the fruit/wɒʃ ðə fruːt/Rửa trái cây
22Wash the glasses/wɒʃ ðə ˈglɑːsɪz/Rửa ly
23Water the plants/ˈwɔːtə ðə plɑːnts/Tưới cây

Các bài văn mẫu giới thiệu về mẹ bằng tiếng Anh

Bài văn giới thiệu mẹ bằng tiếng Anh đơn giản

My mother’s name is Nga. She is 40 years old. Because mom is a dance teacher, she has a slim body. She loves being outdoors, so we often spend time walking around and participating in community activities. Mom is very funny and generous that’s why everyone loves her. My mother is my best friend and my idol. She is always by my side whenever I am upset or sad. I want to be a great person like her when I grow up.

Dịch nghĩa

Mẹ của tôi tên là Nga. Mẹ đã 40 tuổi rồi. Vốn là một cô giáo dạy nhảy nên mẹ có vóc dáng thon gọn. Mẹ rất thích hoạt động ngoài trời nên chúng tôi thường dành thời gian để dạo phố và tham gia các hoạt động cộng đồng. Mẹ rất hài hước và rộng lượng nên mọi người ai cũng quý cô ấy. Mẹ là bạn thân và là thần tượng của tôi. Mẹ luôn có mặt ở bên tôi mỗi lúc chán chường hay buồn bã. Tôi muốn được trở thành một người tuyệt vời giống mẹ khi lớn lên.

Miêu tả mẹ bằng tiếng Anh ngắn

Who do you love the most? For me it’s mom. She is the one who is with me all the time. I’m a weird girl with different ideas, but my mom is always supportive of what I do. She is a sensitive and intelligent person. She easily recognizes the problems of the people around her and helps them. She is also a neat person. She cleans the house extremely well. Mom’s dishes are delicious and warm. I hope mom will always be healthy and happy.

Dịch nghĩa

Ai là người bạn yêu nhất? Đối với tôi đó là mẹ. Bà ấy là người luôn đồng hành bên tôi mọi lúc. Tôi là một cô gái kỳ lạ với những ý tưởng khác lạ nhưng mẹ luôn ủng hộ những thứ tôi làm. Bà ấy là một người nhạy cảm và thông minh. Bà ấy dễ dàng nhận ra vấn đề của mọi người xung quanh và giúp đỡ họ. Mẹ cũng là một người gọn gàng. Mẹ dọn dẹp nhà cửa vô cùng sạch sẽ. Những món ăn của mẹ rất ngon và ấm áp. Tôi hy vọng mẹ sẽ luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

Giới thiệu về mẹ bằng tiếng anh

Miêu tả ngoại hình mẹ bằng tiếng Anh tiểu học

Mom is a very important person to me. She is a hard-working person. She always gets up early to prepare breakfast for the whole family. After that, she will put on makeup and change clothes to go to the company. She has a small and slim body. Mom’s hair is long and black. She always tied her hair neatly. For her, family is always the first priority. Mom always took the time to talk and listen to me. We share our feelings and experiences during the day. I am very grateful and love my mother. I hope mom will always be happy.

Dịch nghĩa

Mẹ là người rất quan trọng đối với tôi. Mẹ là người làm việc chăm chỉ. Mẹ luôn dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Sau đó, mẹ sẽ trang điểm và thay quần áo để đến công ty. Mẹ có thân hình nhỏ nhắn và mảnh khảnh. Tóc của mẹ dài và đen. Mẹ luôn cột tóc gọn gàng. Đối với mẹ, gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu. Mẹ luôn dành thời gian tâm sự và lắng nghe tôi. Chúng tôi chia sẻ về những cảm xúc và những gì đã trải qua trong ngày. Tôi rất biết ơn và yêu quý mẹ. Tôi hy vọng mẹ sẽ luôn hạnh phúc.

Khơi mở thế giới quan, định hình nhân cách tích cực cho bé cùng khóa học SuperKids

Giới thiệu về mẹ bằng tiếng anh

Ngoài những kiến thức Anh ngữ thì giới thiệu về mẹ bằng tiếng Anh cũng là một hành trình thể hiện cảm xúc. Để bé thấu hiểu tình cảm của bản thân cũng là nằm trong mục tiêu khơi mở thế giới quan thông qua ngôn ngữ của khóa học tiếng Anh thiếu nhi SuperKids.

Khóa học được VUS kết hợp cùng nhà xuất bản danh tiếng National Geographic Learning thiết kế độc quyền dành cho các bé từ 6 – 11 tuổi. Với kho tàng kiến thức đa dạng và những bài học bổ ích về những mối quan hệ xã hội, bé có cái nhìn đa chiều về sự vật, sự việc và hình thành giá trị nhân cách tích cực.

Với phương pháp dạy học thông qua khám phá, các giáo viên sẽ khéo léo khích lệ bé tự do tìm hiểu và trải nghiệm thế giới với tiếng Anh thật vui nhộn. Từ đó hình thành nền tảng Anh ngữ tốt, toàn diện kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đồng thời khơi gợi tiềm năng của bé với bộ kỹ năng học tập toàn cầu:

 • Kỹ năng hợp tác: Hiểu được tầm quan trọng của cộng đồng, bé biết cách hòa nhập, phối hợp và phát huy thế mạnh của bản thân trong tập thể.
 • Kỹ năng tư duy phản biện: Bé học cách sắp xếp, phân loại, so sánh, giải thích, suy luận và trình bày suy nghĩ của bản thân.
 • Kỹ năng giao tiếp: Bé biết cách lắng nghe, trao đổi và thể hiện quan điểm một cách hiệu quả.
 • Kỹ năng sáng tạo: Môi trường học tập màu sắc với đa dạng hoạt động thú vị khơi mở trí tưởng tượng và mở khóa khả năng sáng tạo của bé.
 • Kỹ năng sử dụng công nghệ: Bé bước đầu làm quen với các thao tác, trải nghiệm công nghệ để hỗ trợ học tập và giải trí một cách lành mạnh.

Môi trường học tập và phát triển Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế tại VUS

Giới thiệu về mẹ bằng tiếng anh

Là hệ thống trung tâm Anh ngữ và ngoại khóa có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại nước ta, VUS đem đến cho bé môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế. Các trải nghiệm vui học được tinh chỉnh theo “khuôn vàng thước ngọc” giúp mang đến những giá trị bền vững cho bé vững bước đến tương lai tươi sáng.

 • Hơn 6 năm được NEAS đánh giá đạt chuẩn quốc tế về: Khóa học đáp ứng nhu cầu – Chất lượng giảng dạy cao – Công nghệ giảng dạy tiên tiến.
 • 70+ cơ sở trên toàn quốc đều được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế.
 • 2.700+ giáo viên bản xứ sở hữu bằng giảng dạy TESOL, CELTA, TEFL,… đang trực tiếp giảng dạy tại VUS.
 • Ứng dụng học tập toàn diện V-HUB kết hợp cùng công nghệ luyện phát âm AI, bé thỏa thích ôn luyện cùng các bài tập đa tương tác mọi lúc mọi nơi.
 • Lộ trình học tập chuẩn Cambridge, bé sẵn sàng chinh phục các kỳ thi Anh ngữ quốc tế sau khi hoàn thành khóa học SuperKids.

Với hơn 180.918 học viên chinh phục thành công các kỳ thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… VUS đã nhận được kỷ lục Việt Nam khi có số học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất Việt Nam. Với những giá trị khác biệt này đã giúp Anh văn Hội Việt Mỹ nhận được sự tin chọn của hơn 2.700.000 gia đình Việt.

Giới thiệu về mẹ bằng tiếng anh

Giới thiệu về mẹ bằng tiếng Anh không phải chủ đề khó nhưng để hoàn thành tốt, bé cần được chuẩn bị nền tảng kiến thức Anh ngữ tổng hợp. Để giúp bé tự tin và làm chủ Anh ngữ ngay những bước đầu, các khóa học tiếng Anh như SuperKids sẽ là lựa chọn hợp lý mà phụ huynh nên đầu tư cho con. Anh ngữ vững chắc giúp bé tự tin hội nhập cùng xu hướng toàn cầu hóa.

  nhận tư vấn miễn phí
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Bằng việc đăng ký thông tin, bạn đồng ý cho phép VUS liên lạc thông qua các hình thức: cuộc gọi, tin nhắn, email nhằm mục đích tư vấn các chương trình Anh ngữ & nghiên cứu thị trường.

   Loading...
   messenger