BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Top 6 bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Tiếng Anh Thiếu Niên

Top 6 bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Cập nhật mới nhất ngày 15/07/2023

Nếu bạn là học sinh cấp 2 và phải đối mặt với một tình huống bất ngờ, đó là được đề nghị đứng trước lớp để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6, liệu bạn có tự tin nói một cách lưu loát không? Vậy bạn đã biết cách giới thiệu bản thân chưa? Nếu chưa, hãy cùng VUS tham khảo bài viết dưới đây để chuẩn bị thật tốt và gây ấn tượng nhé!

Cấu trúc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 được trôi chảy

Để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 một cách trôi chảy, bạn có thể tham khảo cấu trúc cơ bản dưới đây:

Lời mở đầu

Bắt đầu bằng một câu chào và giới thiệu tên của bạn: “Hello everyone! My name is [Tên của bạn].”

Nêu lý do và giới thiệu thông tin

 • Nêu lý do của bài giới thiệu này: “I am writing this introduction so that all of you can get to know me better.”
 • Nói về tuổi của bạn: “I am [tuổi của bạn] years old.”
 • Kể về gia đình của bạn:
  • I come from a [miêu tả gia đình] family. 
  • There are [số lượng thành viên trong gia đình] members in my family, including my parents [bố, mẹ], and my [anh/chị/em]
  • My father/ my mother is a [nghề nghiệp/ công việc]
 • Đề cập đến sở thích và sở trường của bạn:
  • My hobbies/my favorites are [danh sách các sở thích, ví dụ: playing soccer, drawing, reading]. 
  • I am also good at [sở trường của bạn, ví dụ: math, writing stories].
 • Giới thiệu về trường học của bạn:
  • I am currently studying at [tên của trường học]
  • It is a great school with wonderful teachers and friendly classmates.

Lời kết: Gửi lời cảm ơn: 

 • Thank you for taking the time to listen to my introduction. I hope we can become good friends
 • I look forward to getting to know all of you better! 
 • Thanks for listening! 
 • Thank you for your attention!

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 có thể tùy chỉnh theo mong muốn và tình huống cụ thể của các bạn. Bạn nên sử dụng ngôn từ đơn giản và dễ hiểu để bài giới thiệu dễ tiếp cận với người nghe hơn.

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

6 bài mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Bài mẫu 1

Hi, everyone. My name is Dung. I’m 11 years old, and I come from Hue.  I’m in grade 6C at Quang Trung secondary school. I’m living with my family, including my parents, my sister and my younger brother. My favorite subject is English. I love the people and culture here. My hobby is listening to music. It makes me cheerful and happy. I hope we can become good friends.

Bản dịch:

Chào mọi người. Mình là Dung. Mình 11 tuổi và đến từ Huế. Mình học lớp 6C trường THCS Quang Trung. Mình đang sống cùng gia đình, gồm bố mẹ, chị gái và em trai. Môn học yêu thích của mình là tiếng Anh. Mình yêu con người và văn hóa nơi đây. Sở thích của mình là nghe nhạc. Nghe nhạc làm cho mình vui vẻ và hạnh phúc. Mình hy vọng chúng ta sẽ trở thành bạn tốt của nhau.

Bài mẫu 2

Hello guys. I’m Phuong. I’m 11 years old, and in grade 6B at Phu Cat secondary school. I was born in Binh Dinh province, which is a beautiful and peaceful place. My hobbies are cooking, reading, and chatting with friends. My dream is to become a famous blogger in the future. I feel I am a happy, optimistic, and talkative person. I hope that we will be best friends with each other! Thanks so much!

Bản dịch: 

Xin chào các bạn. Mình là Phương. Mình 11 tuổi và mình hiện đang học lớp 6B tại trường THCS Phú Cát. Mình sinh ra ở Bình Định, một nơi xinh đẹp và yên bình. Sở thích của mình là nấu ăn, đọc sách và trò chuyện với bạn bè. Ước mơ của mình là trở thành một blogger nổi tiếng trong tương lai. Mình tự nhận thấy mình là một người vui vẻ, lạc quan và hoạt ngôn. Mình hy vọng rằng chúng ta sẽ là những người bạn tốt của nhau! Cảm ơn rất nhiều!

Bài mẫu 3

Hello everyone. My name is Minh. I’m in grade 6B at Nguyen Trai secondary school. I live in Ho Chi Minh city. There are four people in my family such as my parents, my sister and me. I am an energetic and strong boy. So, I like climbing and camping on the mountain. My favorite subject is Geography. I want to explore different countries. I hope that I can climb all of the mountains in the world. I love the feeling of climbing the top of a mountain. That is very great for me. In the future, I would like to become a tour guide to discover beautiful places all over the world. Thank you for listening!

Bản dịch: 

Xin chào tất cả mọi người. Tên mình là Minh. Mình học lớp 6B trường THCS Nguyễn Trãi. Mình sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình mình có 4 người: bố mẹ, em gái và mình. Mình là một người năng động và mạnh mẽ. Vì vậy, mình thích leo núi và cắm trại trên núi. Môn học yêu thích của mình là Địa lý. Mình muốn khám phá các quốc gia khác nhau. Mình hy vọng rằng mình có thể leo lên tất cả các ngọn núi trên thế giới. Mình thích cái cảm giác leo lên đỉnh núi. Điều đó rất tuyệt vời. Trong tương lai, mình muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch để khám phá những địa điểm đẹp trên khắp thế giới. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Bài mẫu 4

Good morning! My name is Thanh. I’m 11 years old. I live in Ho Chi Minh city with my family: My father, my mother and my sister. I study at Hung Vuong Secondary School. My favorite food is Korean food. It’s spicy and very delicious. So, I wish I could arrive and travel to Korea so that I can eat a lot of street food. I am good at English. I love studying languages and want to know more about it. After school, I often watch TV with my sister. We usually watch cartoons and laugh loudly. 

Once again, I’m really happy to know all of you!

Bản dịch: 

Chào buổi sáng! Mình tên là Thanh. Mình 11 tuổi. Mình sống ở thành phố Hồ Chí Minh với gia đình, gồm có: ba, mẹ và em gái. Mình học tại trường THCS Hùng Vương. Món ăn yêu thích của mình là món ăn Hàn Quốc. Nó có vị cay và rất ngon. Vì vậy, mình ước có thể đi du lịch Hàn Quốc để được ăn nhiều món ăn đường phố. Mình giỏi Tiếng Anh. Mình thích học ngoại ngữ và muốn tìm hiểu thêm về nó. Sau giờ học, mình thường xem TV với em gái. Anh em mình thường xem phim hoạt hình và cười rất to. Một lần nữa, mình thực sự rất vui khi được làm quen với các bạn.

Xây dựng kiến thức Anh ngữ vững chắc cùng bộ kỹ năng mềm vượt trội tạo nên nhà lãnh đạo trẻ tương lai tại: Tiếng Anh Cho Thiếu Niên

Bài mẫu 5

My name is Nhu, but you can call me Anna. I am 12 years old. I am the first child of my parents and have a younger brother and a younger sister. My dad is a worker. He usually comes back home quite late. My mom is a nurse at a hospital near my house. She cooks well. In my free time, I usually help her clean the house, wash the clothes, and care for my younger brother. My dream is to be an English teacher. I love children who are so cute. And I hope that my parents will be proud of me. That’s all about myself. Thanks for listening.

Bản dịch:

Tôi là Như, nhưng các bạn có thể gọi tôi là Anna. Tôi 12 tuổi. Tôi là con đầu và tôi có một em trai và một em gái nữa. Bố tôi là công nhân. Ông ấy thường về nhà khá muộn. Mẹ tôi là y tá tại một bệnh viện gần nhà. Bà ấy nấu ăn rất ngon. Khi rảnh rỗi, tôi thường giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo và chăm sóc em trai. Ước mơ của tôi là trở thành một giáo viên tiếng Anh. Tôi yêu trẻ con, chúng thật dễ thương. Và tôi hy vọng rằng bố mẹ sẽ tự hào về tôi. Đó là tất cả về bản thân tôi. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe.

Bài mẫu 6

Hi, my name is Han. I’m in grade 6D and I would like to introduce myself. I am an active and sociable person. I love animals such as dogs, cats,… They are so cute and they are like my friends. After school, I usually play badminton. It helps me have good health and decreases stress effectively. I hope that we can play badminton together. And I am excited to be a part of this class and look forward to learning and growing together with all of you. 

Bản dịch:

Xin chào, mình tên là Hân. Hiện mình đang học lớp 6D và mình xin phép giới thiệu đôi chút về bản thân. Mình là một người năng động và hòa đồng. Mình yêu động vật như chó, mèo,… Chúng rất dễ thương và như những người bạn của mình vậy. Sau giờ học, mình thường chơi cầu lông. Chơi cầu lông giúp mình có một sức khỏe tốt và giảm căng thẳng hiệu quả. Mình hy vọng rằng chúng ta có thể chơi cầu lông cùng nhau. Mình rất vui khi được trở thành một phần của lớp và mình mong muốn được học tập, phát triển cùng các bạn.

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Vì sao luyện giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lại có ích cho các em học sinh lớp 6?

Luyện giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 là yếu tố quan trọng để các bạn học sinh phát triển toàn diện. Cụ thể:

 • Giúp xây dựng sự tự tin khi giao tiếp trước đám đông.
 • Giúp tạo ấn tượng tốt đối với đối phương.
 • Mở rộng cơ hội giao tiếp và kết bạn.
 • Rèn kỹ năng viết và nói trôi chảy.

Tóm lại, luyện tiếng Anh lớp 6 giới thiệu về bản thân là tiền đề giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh THCS, có nền tảng vững chắc, phát huy hết khả năng khám phá và sáng tạo. Từ đó, các bạn sẽ dần nâng cấp bản thân và tiến gần đến ước mơ của mình.

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Xây dựng nền tảng tiếng Anh lớp 6 cùng Anh Văn Hội Việt Mỹ

Nền tảng Anh ngữ vững chắc cùng Young Leaders

Young Leaders – Khóa học Anh ngữ Thiếu niên dành riêng cho các bạn học viên từ độ tuổi từ 11 – 16 giúp học sinh tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lưu loát và tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh với đa dạng chủ đề.

5 giá trị khác biệt khóa học Young Leaders mang lại:

 • Inquiry based learning: Phương pháp học chủ động (Khơi mở – Tìm hiểu – Sáng tạo – Thảo luận – Đúc kết)
 • Learning skills: Kỹ năng học tập và làm việc vượt trội bao gồm:
  • Critical thinking (Kỹ năng tư duy phản biện)
  • Collaboration (Kỹ năng hợp tác)
  • Creativity (Kỹ năng sáng tạo)
  • Communication (Kỹ năng giao tiếp)
  • Computer Literacy (Kỹ năng sử dụng công nghệ)
 • Global mindset: Kiến thức toàn cầu, thực tiễn và đa dạng
  • Kho tư liệu thực tế cùng hệ thống hình ảnh/video sống động về đa dạng chủ đề như: Thiên văn học, Khảo cổ học, Văn hóa, Khoa học, Du lịch,…
  • Chủ đề thực tiễn, kích thích niềm say mê học hỏi.
 • Learning system: Hệ sinh thái học tập toàn diện V-HUB
  • Hệ thống bài tập bám sát bài học trước và sau buổi học
  • Luyện tập phát âm cùng công nghệ AI
  • Chủ động theo dõi tiến độ và năng lực học tập
  • Cộng đồng kết nối VUS
 • Language skills: Giáo trình được soạn thảo với đa dạng bài tập, phát triển đều cho 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Học sinh sẽ được trau dồi tư duy, kiến thức, kỹ năng làm bài thi để chuẩn bị chinh phục chứng chỉ như KET, PET, IELTS,…

Lộ trình học tập của Young leaders được chia thành 2 cấp bậc là Young ConnectingYoung Shining:

 • Young Connecting (Tương đương với bằng A1, A2/KET): Với 9 tuần học tập và rèn luyện, học viên có thể tự tin đạt đến trình độ A2 và chinh phục chứng chỉ quốc tế KET.
 • Young Shining (Tương đương với bằng B1/ PET/ IELTS 4.0 – 5.0): Cấp bậc này sẽ có thời gian học trong vòng 6 tuần. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên hoàn toàn đủ khả năng để đạt được các chứng chỉ quốc tế như PET, IELTS 4.0 – 5.0.

Đặc biệt, VUS đã cùng hợp tác với hai đối tác lớn là National Geographic Learning Oxford University Press để mang đến bộ giáo trình Time Zones (3RD) và giáo trình Oxford Discover Futures độc quyền chỉ có tại khóa học Young Leader.

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

VUS – Hệ thống giáo dục hàng đầu về chất lượng giảng dạy và đào tạo chuẩn quốc tế

 • Hơn 70 cơ sở có mặt trên toàn quốc, 100% cơ sở đạt chuẩn quốc tế và được chứng nhận tổ chức hàng đầu NEAS.
 • Hơn 2.700.000 gia đình Việt chọn VUS là nơi học tập và phát triển khả năng Anh ngữ cho con em mình.
 • Hơn 180.918 học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… khi theo học tại VUS.
 • Hơn 2.700 giáo viên và trợ giảng xuất sắc với tỉ lệ 100% các giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Qua bài viết về chủ đề giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6, VUS hy vọng mang đến những kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác liên quan đến tiếng Anh của VUS nhé! Chúc các bạn học tập thật tốt!

Có thể bố mẹ quan tâm:

  nhận tư vấn miễn phí
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Bằng việc đăng ký thông tin, bạn đồng ý cho phép VUS liên lạc thông qua các hình thức: cuộc gọi, tin nhắn, email nhằm mục đích tư vấn các chương trình Anh ngữ & nghiên cứu thị trường.

   Loading...
   messenger