BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Tổng hợp các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em toàn quốc và quốc tế

Tiếng Anh Trẻ Em

Tổng hợp các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em toàn quốc và quốc tế

Cập nhật mới nhất ngày 08/08/2023

Nhiều phụ huynh đang ngày càng quan tâm hơn đến các kỳ thi tiếng Anh trẻ em. Việc sở hữu các chứng chỉ hoặc thành tích tốt trong các cuộc thi này sẽ giúp bé có nhiều cơ hội tốt hơn trong tương lai. Vậy những kỳ thi tiếng Anh nào phụ huynh cần chú ý? Cùng VUS tìm hiểu về các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em qua bài viết sau.

Các chứng chỉ tiếng Anh là “tấm vé” khơi mở tương lai cho trẻ

các kỳ thi tiếng anh cho trẻ em

Có rất nhiều các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em khác nhau, đi kèm với độ khó và tính chất khác nhau. Nhìn chung, các kỳ thi này đều mang mục đích thúc đẩy tinh thần học tập, tạo sân chơi Anh ngữ bổ ích cho bé.

Đồng thời, sở hữu thành tích tốt trong các cuộc thi này cũng là bước đệm giúp bé đạt được nhiều thành tựu hơn trong tương lai. Bé dễ dàng được tuyển thẳng vào các lớp trọng điểm, trường chuyên, trường quốc tế hoặc đi du học.

Hệ thống kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em tiểu học của Cambridge (YLE)

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập và xây dựng sự tự tin cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh, Nhà Xuất Bản & Hội Đồng Khảo Thí Đại Học Cambridge (Cambridge University Press & Assessment) đã thiết kế các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em.

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge trẻ em còn được gọi là Young Learners English (YLE) với 3 cấp độ:

 • Starters: Dành cho bé từ 4 – 7 tuổi.
 • Movers: Dành cho bé từ 8 – 10 tuổi.
 • Flyers: Dành cho bé từ 11 – 12 tuổi.

Các kỳ thi Cambridge trẻ em được khai thác sáng tạo và màu sắc để bé có sự thoải mái khi học tiếng Anh. Bé sẽ được kiểm tra 4 kỹ năng tiếng Anh là Nghe – Nói – Đọc – Viết theo tiêu chuẩn quốc tế ở mọi cấp độ.

Sau khi tham gia cuộc thi, bé sẽ được cấp chứng chỉ như một cách biểu dương đầy tự hào. Kết quả cao thấp sẽ dựa vào kỹ năng của bé qua mỗi vòng thi.

Đặc biệt, hiệu lực của các chứng chỉ này là VĨNH VIỄN, được hơn 130 quốc gia và hơn 25.000 đơn vị, tổ chức giáo dục công nhận trên toàn thế giới. Đây sẽ là tấm thông hành lợi hại giúp bé dễ dàng tiếp cận với mọi cơ hội học tập toàn cầu.

các kỳ thi tiếng anh cho trẻ em

Các kỳ thi tiếng Anh cho học sinh cấp 2 của Cambridge

Tiếp nối sau chương trình YLE của Cambridge, các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em KET và PET đem đến một sân chơi chuyên sâu và rộng hơn cho trẻ. Đây sẽ là điểm khởi đầu của một hành trình học tiếng Anh cao cấp và phức tạp hơn.

Cũng tương đồng như các kỳ thi YLE, bé sẽ được đánh giá khả năng Anh ngữ qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết khi tham gia kỳ thi KET và PET:

 • KET (Key English Test): Tương đương với trình độ A2, dành cho các học sinh đã hoàn thành kỳ thi Flyers. KET kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh trong tình huống thực tế. Trang bị cho bé những kiến thức tiếng Anh cần thiết khi học tập hoặc du lịch.
 • PET (Preliminary English Test): Tương đương với trình độ B1, dành cho các học sinh đã hoàn thành kỳ thi KET. Đánh giá toàn diện kiến thức, phản xạ và khả năng Anh ngữ của bé.

Các chứng chỉ này có hiệu lực vĩnh viễn, trẻ chỉ cần tham gia các kỳ thi KET và PET một lần duy nhất.

các kỳ thi tiếng anh cho trẻ em

Chứng chỉ TOEFL dành cho trẻ em

Bên cạnh các kỳ thi chứng chỉ Cambridge, TOEFL cũng có hệ thống các bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh cho học sinh các cấp. Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS (Educational Testing Service) đã thiết kế hệ thống kỳ thi TOEFL gồm:

 • TOEFL Primary: Dành cho học sinh cấp 1.
 • TOEFL Junior: Dành cho học sinh cấp 2
 • TOEFL iBT: Dành cho học sinh cấp 3 hoặc có định hướng du học.

Tuy nhiên, ở nước ta chưa có đơn vị nào chính thức tổ chức các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ thuộc hệ thống này. Đồng thời, chứng chỉ TOEFL cho trẻ em chỉ có hiệu lực 1 năm kể từ ngày thi nên Cambridge vẫn là kỳ thi được nhiều phụ huynh quan tâm hơn.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh trẻ em Edexcel

Hẳn phu huynh sẽ cảm thấy rất lạ lẫm với chứng chỉ Edexcel. Đây là một trong những bài đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế dành cho đối tượng trẻ em. Các bài thi của Edexcel ngoài Anh ngữ thì còn đánh giá kiến thức Toán học, Khoa học, Vật lý,… của bé.

Vì lượng kiến thức quá rộng và tập trung vào đo lường khả năng học vấn tổng quát của thí sinh, nên để đánh giá khả năng tiếng Anh thì các trường học, thầy cô và bố mẹ vẫn ưu tiên các kỳ thi trọng tâm như Cambridge hơn.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh online cho học sinh (Internet Olympiads of English – IOE)

Song song với các kỳ thi quốc tế thì nước ta cũng có những kỳ thi tiếng Anh lớn như IOE và EO được tổ chức và vận hành bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo.

IOE là cuộc thi tiếng Anh trẻ em được tổ chức cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 được triển khai từ đầu năm 2010 cho đến nay.

Các thí sinh sẽ tham gia với hình thức thi online. Kiến thức kiểm tra chủ yếu xoay quanh những chủ đề được học tại trường và mở rộng. Bé sẽ được đánh giá về kỹ năng nghe, đọc và viết thông qua kiểm tra từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp, các đoạn hội thoại ngắn,…

Các học sinh lọt top vinh danh toàn quốc trong các kỳ thi chính thức sẽ nhận được giấy chứng nhận thành tích. Đây sẽ là lợi thế cho trẻ khi chuyển cấp hoặc đăng ký vào các đơn vị đào tạo có yêu cầu tiếng Anh như các trường quốc tế.

Bật mí “bí kíp” chinh phục các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em đơn giản.

các kỳ thi tiếng anh cho trẻ em

Không thể phủ nhận lợi ích mà các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em trong nước và quốc tế mang lại. Vì thế, cho bé học tiếng Anh từ sớm sẽ là bước khởi đầu để bé chinh phục thành công các chứng chỉ này.

Vậy phụ huynh cần chuẩn bị những gì cho con?

 • Xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại: Mỗi bé sẽ có khả năng tiếng Anh ở những mức độ khác nhau. Việc xác định được khả năng của bé đang ở mức nào sẽ giúp người dạy xây dựng được lộ trình dạy phù hợp.
 • Xuất phát điểm càng sớm, bé chinh phục các kỳ thi càng dễ: Không nhất thiết phải đợi đến khi bé học cấp 1 thì mới bắt đầu cho bé học tiếng Anh. Với khả năng học tập nhanh nhạy, từ 4 – 6 tuổi, bé đã có thể phát triển các loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ một cách thần tốc.
 • Xây dựng lộ trình học tập bài bản từ chuyên gia: Để hoàn thành tốt các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em, bé cần có lượng kiến thức nhất định ở nhiều chủ đề và nền tảng tiếng Anh. Vì thế, một lộ trình đào tạo tiếng Anh chỉn chu là vô cùng cần thiết. Phụ huynh nên hỏi ý kiến từ các chuyên gia hoặc giáo viên có nhiều năm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ.
 • Phát triển Anh ngữ tại các trung tâm Anh ngữ chuyên nghiệp: Các trung tâm Anh ngữ uy tín sẽ đem lại cơ hội phát triển tuyệt vời cho trẻ. Với môi trường học tập tốt, giáo trình chuẩn, lộ trình chất lượng, bé sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để tham gia các kỳ thi tiếng Anh khi học tập tại đây.

Với gần 30 năm kinh nghiệm và là trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất khu vực, VUS đem đến những khóa học toàn diện và phát triển Anh ngữ vững vàng cho trẻ em ngay từ những bước đầu.

Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức vàng VUS có gì?

các kỳ thi tiếng anh cho trẻ em

Để chinh phục đỉnh cao, bé cần có nền tảng vững chắc. Để giúp trẻ em Việt Nam khơi mở tiềm năng bản thân, VUS đã thiết kế khóa học SmartKids dành riêng cho lứa tuổi từ 4 – 6 tuổi.

Định hình ngoại ngữ vững vàng cho bé ngay từ bước đầu sẽ tạo lực để bé nhảy cao, nhảy xa và đạt được nhiều thành tựu hơn. Với phương pháp dạy thông qua khám phá (Discovery-based Learning), bé khám phá thế giới cùng Anh ngữ qua những bài học thú vị:

 • Bài học phát âm: Học cách đánh vần, phát âm chuẩn và lưu loát với giáo viên bản xứ. Đặt nền móng đầu tiên cho hành trình chinh phục Anh ngữ của bé.
 • Bài học tư duy: Gia tăng khả năng tư duy với các bài tập sáng tạo, vận động trí óc cùng bạn bè dưới sự hỗ trợ của giáo viên.
 • Bài học khám phá: Các hoạt động trải nghiệm đầy hấp dẫn tại lớp giúp bé tự tin thể hiện bản thân qua nhiều khía cạnh, từ đó phát hiện năng khiếu tiềm ẩn của mình.
 • Bài học vận động: Kết hợp học tập với các hoạt động thể chất, trò chơi cho trẻ. Tạo môi trường vừa học vừa chơi đầy vui vẻ, trẻ được phát triển song song trí tuệ và thể chất.
 • Bài học giá trị cuộc sống: Tiếp thu các giá trị cuộc sống, định hình giá trị làm người tích cực cho trẻ qua những câu chuyện ý nghĩa. Bé hiểu được sự quan trọng của việc kết nối các mối quan hệ xã hội, xác định các giới hạn, các quy tắc ứng xử, học cách chia sẻ và cảm thông.

Lộ trình học tập chuẩn quốc tế

Chương trình SmartKids được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn Cambridge. Không chỉ giúp bé thành thạo tiếng Anh, SmartKids  còn tạo bước đệm cho bé trên nấc thang chinh phục các kỳ thi Anh ngữ quốc tế sau này.

 • Pre – SmartKids: Giới thiệu tiếng Anh theo chủ đề qua các câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày và trường mẫu giáo. Bé nghe hiểu câu chuyện đơn giản, một số bài hát thiếu nhi và các câu đàm thoại cơ bản về các sự việc và đồ vật xung quanh.
 • SmartKids 1 – 2: Tiếng Anh được lồng ghép qua chủ đề, giúp bé phát triển nhận thức về thế giới xung quanh. Bé học các từ và các câu đàm thoại về đồ vật trong lớp học, đồ chơi, màu sắc, quần áo, thức ăn,…
 • SmartKids 3 – 4: Phát triển đa dạng khả năng giao tiếp cho bé qua các hoạt động về ngôn ngữ như hoạt náo, bài hát, câu chuyện, trò chơi, hoạt động thể chất,… Bé học được các từ và các câu đàm thoại đa chủ đề như động vật, thời tiết, các địa điểm, nghề nghiệp,…
 • SmartKids 5 – 6: Bé sẵn sàng cho chương trình học tiếng Anh thiếu nhi hoặc cấp độ tiểu học. Bé nghe hiểu và phản hồi những câu đơn giản bằng tiếng Anh như mô tả vị trí, nêu sở thích, giới thiệu một người hay kể về gia đình.

Phương pháp giảng dạy hiện đại

Đặt mục tiêu khơi dậy niềm đam mê và hứng thú học tập lâu dài cho bé, VUS sử dụng phương pháp giảng dạy đầy gợi mở. Phương pháp học thông qua khám phá (Discovery – based Learning) sẽ giúp bé:

 • Phát triển tư duy, hành vi, cảm xúc và các mối quan hệ xã hội.
 • Thúc đẩy sự độc lập và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề của bé.
 • Khuyến khích sáng tạo, cổ vũ bé tự tin đưa ra giải pháp và tự do hoạt động trong môi trường học tập thoải mái.
 • Khơi nguồn đam mê học tập và tạo cơ hội cho bé tìm hiểu bản thân về sở thích, sở trường và năng khiếu của mình.
 • Tạo dựng kết nối với cộng đồng.

Hệ thống trung tâm Anh ngữ và ngoại khóa hàng đầu với những giá trị đột phá

 • 100% giáo viên được đào tạo chuyên sâu về tâm sinh lý trẻ nhỏ và sở hữu bằng giảng dạy Anh ngữ quốc tế TESOL, CELTA, TEFL,…
 • Được NEAS chứng nhận đạt chuẩn giáo dục quốc tế qua nhiều năm liền tại 100% cơ sở dạy học.
 • Môi trường học tập thuần tiếng Anh được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tích hợp công nghệ 4.0.
 • Được công nhận là trung tâm luyện thi Cambridge có hạng mức Vàng – cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản,…
các kỳ thi tiếng anh cho trẻ em

Hiểu về các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em giúp phụ huynh đưa ra định hướng và sắp xếp lộ trình phát triển giáo dục hợp lý cho trẻ. Với nền tảng Anh ngữ được xây dựng bền vững, trẻ chinh phục các kỳ thi tiếng Anh quốc tế dễ dàng. Để được nhận tư vấn về xây dựng lộ trình học phù hợp cho trẻ, phụ huynh hãy để lại thông tin bên dưới để được VUS hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  nhận tư vấn miễn phí
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Bằng việc đăng ký thông tin, bạn đồng ý cho phép VUS liên lạc thông qua các hình thức: cuộc gọi, tin nhắn, email nhằm mục đích tư vấn các chương trình Anh ngữ & nghiên cứu thị trường.

   Loading...
   messenger