BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Tham quan những di tích lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh lâu đời

blog

Tham quan những di tích lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh lâu đời

Cập nhật mới nhất ngày 28/01/2024

Ngoài những địa điểm du lịch và văn hóa ẩm thực nổi tiếng, Đà Nẵng còn điều gì thú vị? Cùng VUS khám phá những di tích lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh để vừa cải thiện vốn từ, vừa trau dồi thêm kiến thức về “thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam” nhé!

Khám phá những di tích lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh nổi tiếng, lâu đời

Di tích đình Đại Nam (Dai Nam communal house)

di tích lịch sử đà nẵng bằng tiếng anh
Tham quan những di tích lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh lâu đời

Đình Đại Nam thuộc phố Nam Sơn, Hòa Cường, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Đình được xây từ năm 1905 và được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1999. 

Vào thời kì kháng chiến chống Pháp và Mỹ, đình Đại Nam là một trong những địa điểm hoạt động cách mạng. Được xây dựng vào thời nhà Nguyễn, đình có phong cách thiết kế theo kiểu âm dương, tường gạch và kết cấu ngôi đình độc đáo của các công trình cổ xưa. 

Di tích đình cổ Hải Châu (Hai Chau Village Communal House)

Đình cổ Hải Châu nằm tại số 42, tổ 6 Phan Châu Trinh (Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Nơi đây mang lối kiến trúc cổ xưa, có bóng đa trăm tuổi rợp mát, có tiếng chuông văng vẳng ngân vang… Đến đây, du khách luôn cảm thấy yên tĩnh và thư giãn.

Đặc biệt, lễ hội Đình làng Hải Châu được tổ chức vào dịp giỗ tổ Hùng Vương (nhằm mùng 10/03 âm lịch) hàng năm theo đúng nghi lễ rất thu hút sự chú ý của du khách. 

Di tích thành Điện Hải (Ancient Dien Hai Citadel)

di tích lịch sử đà nẵng bằng tiếng anh
Tham quan những di tích lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh lâu đời

Thành Điện Hải nằm tại số 24 đường Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây chính là đồn Điện Hải lúc trước, được xây dựng vào năm 1813 (thời vua Gia Long thứ 12). Vào năm 1835 (thời vua Minh Mạng thứ 15) nơi này đổi tên là thành Điện Hải. 

Điện Hải được xây dựng theo lối thiết kế Vauban Châu Âu với chiều cao hơn 5m, chu vi hơn 556m và được bao quanh bởi các hào sâu 3m. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khẩu thần công hàng trăm năm tuổi. Đặc biệt, nơi đây ghi dấu ấn lịch sử với truyền thống đấu tranh chống Pháp của nhân dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. 

Lăng mộ Ông Ích Khiêm (Ong Ich Khiem Tomb)

Khu lăng mộ Ông Ích Khiêm thuộc làng Phong Lệ Bắc, Hòa Thọ, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Mộ được xây vào năm 1938. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử và thời gian, khu lăng mộ vẫn giữ được nét cổ kính, uy nghiêm. 

Đến đây, du khách sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến một công trình kiến trúc đặc sắc được xây theo hình bát giác, phía trước khu mộ là gian nhà, bên trong có tấm bia làm từ đá cẩm thạch tỉ mỉ. 

Nơi đây cũng là khu tưởng niệm để du khách vào dâng hương. Đồng thời du khách còn được tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của các vị tướng lừng danh đất Việt.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng (Cham Museum of Sculpture)

di tích lịch sử đà nẵng bằng tiếng anh
Tham quan những di tích lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh lâu đời

Bảo Tàng Chăm Đà Nẵng là nơi lưu giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa của Vương quốc Champa cổ xưa. Bảo tàng nằm tại số 02 đường 2 tháng 9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. 

Phong cách kiến trúc của bảo tàng được thiết kế theo lối kiến trúc Gothic. Điểm nổi bật của khu nhà chính là các mái hình vòng cung có đầu nhọn nổi bật giữa lòng thành phố.

Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí cổ xưa với những bức tường vàng nhuốm màu rêu phong. Ngoài ra, tại đây cũng trưng bày nhiều cổ vật và tranh ảnh thời xưa.

Bảo tàng Đà Nẵng (Da Nang Museum)

Bảo tàng Đà Nẵng nằm tại 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Được thành lập từ năm 1989, đến nay, bảo tàng đang ngày càng được đầu tư phương tiện trưng bày, thiết bị nghe nhìn và hệ thống chiếu sáng hiện đại. Với 3 tầng trưng bày các hiện vật và hình ảnh, bảo tàng đã trở thành nơi không thể bỏ lỡ cho du khách mỗi khi tới Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng (Linh Ung Pagoda)

di tích lịch sử đà nẵng bằng tiếng anh
Tham quan những di tích lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh lâu đời

Chùa Linh Ứng tọa lại tại hòn Thủy Sơn, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Ngôi chùa này có cảnh quan tuyệt đẹp bậc nhất mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ lỡ khi du lịch Đà Nẵng. 

Điều làm nên ấn tượng của chùa Linh Ứng đó chính là tượng Phật Quan Âm đang nắm giữ kỷ lục cao nhất nước ta hiện nay. Nhờ tọa lạc ở một vị trí lý tưởng, xung quanh là không gian mát mẻ, thanh tịnh với biển cả, núi rừng, chùa Linh Ứng đã níu chân hàng nghìn lượt du khách thập phương mỗi năm.

Đình làng Bồ Bản (Bo Ban Communal House)

Đình làng Bồ Bản thuộc thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng. Đình được thành lập với mục đích thờ Thành hoàng, xây dựng vào năm 1852. Vào tháng 01/1999, Bồ Bản đã được Bộ Văn Hóa – Thông Tin xếp vào di tích lịch sử văn hóa tại Đà Nẵng. Ngoài dùng để thờ Thành hoàng thì vào năm 1945, nơi đây còn dùng để thành lập phòng bầu cử Quốc hội đầu tiên tại địa phương.

Tổng hợp những từ vựng di tích lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh

STTTừ vựngPhiên âmDịch nghĩa
1Communal house/kəˈmjuːnl haʊs/Đình
2Tomb/tuːm/Mộ
3Museum/mjuˈziːəm/Bảo tàng
4Pagoda/pəˈɡəʊdə/Chùa
5Historic monument/hɪˈstɒrɪk ˈmɒnjumənt/Di tích lịch sử
6Revolution/ˌrevəˈluːʃn/Cách mạng
7Ceremony/ˈserəməni/Nghi lễ
8Tourist/ˈtʊərɪst/Du khách
9Ethnic group/ˌeθnɪk ˈɡruːp/Dân tộc
10Imprint/ɪmˈprɪnt/Dấu ấn
11Historic/hɪˈstɒrɪk/Mang tính lịch sử
12Octagon/ˈɒktəɡən/Hình bát giác
13Marble /ˈmɑːbl/Đá cẩm thạch
14Item/ˈaɪtəm/Hiện vật
15Culture /ˈkʌltʃə(r)/Văn hóa
16Tile roof/taɪl ruːf/Mái ngói
17Hero/ˈhɪərəʊ//Anh hùng
18Nguyen Dynasty/ˈdɪnəsti/Nhà Nguyễn
19Independent /ˌɪndɪˈpendənt/Độc lập
20Resistance war/rɪˈzɪstəns wɔː(r)/Kháng chiến

Nâng trình Anh ngữ toàn diện cùng VUS Đà Nẵng

di tích lịch sử đà nẵng bằng tiếng anh
Tham quan những di tích lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh lâu đời

Suốt gần 30 năm qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS luôn nỗ lực mang đến các khóa học đạt chuẩn quốc tế phù hợp với mọi độ tuổi, trình độ và nhu cầu khác nhau. Từ đó giúp phát triển khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết toàn diện khi các bạn được học trong môi trường dạy và học 100% bằng tiếng Anh. 

Anh văn Hội Việt Mỹ VUS – Hệ thống Anh ngữ hàng đầu Việt Nam hiện đang sở hữu:

 • Hơn 2.700.000 gia đình Việt đã lựa chọn Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Đạt kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cao nhất trên cả nước, bao gồm các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,,… lên đến 185.107 học viên.
 • Đội ngũ giáo viên và trợ giảng gồm hơn 3.000 thành viên xuất sắc, với tỉ lệ 100% giáo viên sở hữu các chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
 • Hơn 80 cơ sở có mặt trên khắp các tỉnh và thành phố lớn trên cả nước, đáp ứng chuẩn chất lượng giảng dạy và đào tạo NEAS trong 6 năm liên tiếp.

Tìm hiểu chi tiết về chi nhánh tại Đà Nẵng qua thông tin bên dưới:

 • Website: Trung Tâm Tiếng Anh Đà Nẵng – Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS
 • Địa chỉ: 145 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6710 9649
 • Thời gian làm việc:
Thứ 2 – Thứ 7Chủ Nhật
Giờ làm việc7:30 – 21:307:30 – 18:30

Qua những di sản lịch sử Đà Nẵng bằng tiếng Anh kể trên, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để có thể luyện tập và cải thiện khả năng Anh ngữ mỗi ngày. Theo dõi website của VUS để tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan khác nhé!

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger