BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Tìm hiểu di sản văn hóa Đà Nẵng bằng tiếng Anh nổi tiếng

blog

Tìm hiểu di sản văn hóa Đà Nẵng bằng tiếng Anh nổi tiếng

Cập nhật mới nhất ngày 30/01/2024

Di sản văn hóa Đà Nẵng bằng tiếng Anh là những làng nghề, lễ hội hay những loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo và đặc trưng. Đây là những di sản lưu trữ nhiều giá trị văn hóa mang đậm bản sắc vùng đất và con người Đà Nẵng. Hãy cùng VUS tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Khám phá những di sản văn Đà Nẵng bằng tiếng Anh thú vị, đặc sắc

Nghề đá mỹ nghệ Non Nước: Non Nuoc stone carving village

di sản văn hóa đà nẵng bằng tiếng anh
Tìm hiểu di sản văn hóa Đà Nẵng bằng tiếng Anh nổi tiếng

Từ tháng 4/2014, UBND thành phố Đà Nẵng đã thành lập Hội đồng xét công nhận, lập hồ sơ đề nghị công nhận nghề truyền thống đối với Làng đá mỹ nghệ Non Nước. Làng đá mỹ nghệ này hội đủ 4 tiêu chí theo quy định Luật di sản văn hóa: Có tính hiện đại, thể hiện được bản sắc cộng đồng, địa phương; phản ánh sự đa dạng của văn hóa và sức sáng tạo của con người, được kế tục qua nhiều thế hệ; có khả năng phục hồi và tồn tại lâu dài; được cộng đồng đồng thuận, tự đề cử và cam kết bảo vệ.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước được hình thành trong khoảng giữa thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XVII. Trải qua một thời gian dài, làng nghề này vẫn tồn tại và ngày một phát triển. Đến nay, đã có 500 cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ với gần 4000 lao động tập trung trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn thuộc quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Các cơ sở ở làng nghề có thể chế tác được các sản phẩm từ đá đa dạng về mẫu mã và kích cỡ theo yêu cầu. Làng nghề đặc biệt nổi tiếng với các sản phẩm tượng đá trang trí nội ngoại thất, linh vật, đá phong thủy…

Hiện nay, làng nghề truyền thống Đà Nẵng này đã có hơn 500 cơ sở sản xuất với các sản phẩm mỹ nghệ ngày càng độc đáo, đa dạng. Năm 2014, làng nghề được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Nơi đây còn là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách khắp nơi đến tìm hiểu, chiêm ngưỡng những tác phẩm mỹ nghệ đặc sắc.

Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng: Tuong art of Quang

di sản văn hóa đà nẵng bằng tiếng anh
Tìm hiểu di sản văn hóa Đà Nẵng bằng tiếng Anh nổi tiếng

Nghệ thuật tuồng xứ Quảng ở Đà Nẵng được Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định số 1877/QĐ-BVHTTDL ngày 08/06/2015. 

Những màn biểu diễn nghệ thuật Tuồng dí dỏm, đặc sắc pha lẫn sự gần gũi, gắn liền đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Địa điểm diễn tuồng thường diễn ra tại công viên phía bắc, bờ đông cầu Sông Hàn trên đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà. TP. Đà Nẵng vào 19h30 tối chủ nhật hằng tuần và có bố trí ghế ngồi phục vụ miễn phí tất cả khán giả.

Làng nghề làm nước mắm Nam Ô: The oldest fish sauce craft village

Nghề làm nước mắm đã có từ lâu đời và gắn liền với tiến trình mở cõi về phương Nam của dân tộc ta. Trải qua một thời gian dài, nghề làm nước mắm Nam Ô vẫn tồn tại và phát triển cho đến tận bây giờ. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, mắm Nam Ô còn là một sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc của làng nghề truyền thống, thể hiện bản sắc của cộng đồng địa phương. Đến nay, làng nghề có 92 hộ làm nước mắm, trong đó có 54 hộ tham gia vào Hội Làng nghề truyền thống, 10 cơ sở quy mô lớn, 17 cơ sở đăng ký thương hiệu riêng, 3 HTX và 1 doanh nghiệp.

Du khách có thể đến làng nghề để tham quan và trực tiếp trải nghiệm quy trình làm mắm cùng người dân như: đánh bắt cá, muối cá, làm mắm,… Hoặc du khách có thể mua những sản vật của làng về làm quà cho những người thân yêu. 

Ngày 27/8/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2974 công nhận Di sản phi vật thể quốc gia, trong đó có nghề làm nước mắm Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. 

Lễ hội Cầu ngư Đà Nẵng: Danang Cau Ngu Festival

di sản văn hóa đà nẵng bằng tiếng anh
Tìm hiểu di sản văn hóa Đà Nẵng bằng tiếng Anh nổi tiếng

Lễ hội cầu Ngư tại Đà Nẵng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội được tổ chức vào ngày 14/01 – 16/01 Âm lịch hàng năm, mang đậm bản sắc văn hóa của ngư dân vùng biển. Lễ hội Cầu ngư ở Đà Nẵng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh – tín ngưỡng mà còn là một nét văn hóa đặc trưng của ngư dân ven biển miền Trung. Đây là dịp để người dân nơi đây thể hiện lòng biết ơn với các bậc tiền nhân, cầu một năm mưa thuận gió hòa, đánh bắt thuận lợi và có cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

Vào năm 2019 “Lễ hội Cầu ngư thành phố Đà Nẵng” được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Nghệ thuật hô hát Bài Chòi: The folk art of Bai Choi singing

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định số 4036/QĐ-BVHTTDL công nhận “Nghệ thuật hô/hát bài chòi dân gian ở thành phố Đà Nẵng” là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Bài chòi là sản phẩm văn hóa có tính đại diện, thể hiện bản sắc văn hóa của thành phố. Đây cũng là trò chơi dân gian mộc mạc, mang hơi thở cuộc sống của cộng đồng dân cư.

Qua thời gian, bài chòi vẫn giữ cho mình sự bình dị, mộc mạc gắn liền với đời sống của người dân. Hiện nay, trò chơi dân gian này rất phổ biến ở các địa phương trên địa bàn thành phố, không chỉ được tổ chức vào đầu xuân mà còn kéo dài suốt tháng Giêng trong các lễ hội truyền thống lớn nhỏ. 

Hiện nay, di sản nghệ thuật Bài chòi đang được gìn giữ và phát huy gắn với hệ thống di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thành phố. 

Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn: Ngu Hanh Son Avalokiteśvara Festival

di sản văn hóa đà nẵng bằng tiếng anh
Tìm hiểu di sản văn hóa Đà Nẵng bằng tiếng Anh nổi tiếng

Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn thuộc quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định số 601/QĐ-BVHTTDL ngày 03/02/2021.

Tính đến nay, lễ hội Quan Thế Âm tại Đà Nẵng đã tổ chức được hơn 60 năm kể từ khi bắt đầu tổ chức vào năm 1960. Hằng năm vào 19/02 Âm lịch, người dân địa phương và du khách thập phương tụ về động Hoa Nghiêm thuộc khu du lịch Ngũ Hành Sơn để dự lễ. 

Đây cũng là dịp cho các phật tử mười phương dâng lòng thành kính cầu bình an, hạnh phúc, cầu cho mưa thuận gió hòa. Lễ hội Quan Thế Âm mang một nét văn hóa đặc trưng của người dân Đà Nẵng, góp phần xây dựng và gìn giữ truyền thống dân tộc Việt Nam.

Tự tin nắm bắt cơ hội với khả năng Anh ngữ vững chắc cùng VUS Đà Nẵng

di sản văn hóa đà nẵng bằng tiếng anh
Tìm hiểu di sản văn hóa Đà Nẵng bằng tiếng Anh nổi tiếng

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh chất lượng để cải thiện khả năng ngoại ngữ ở Đà Nẵng, hãy tham khảo ngay hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS. VUS mang đến các khóa học toàn diện dành cho mọi độ tuổi với chất lượng đào tạo chuẩn theo chương trình giảng dạy quốc tế với đa dạng chủ đề thực tiễn từ du lịch, văn hóa, con người,… Bạn sẽ được trang bị kiến thức vững chắc về mọi khía cạnh trong cuộc sống, ứng dụng hiệu quả vào trong quá trình học tập và làm việc. Cùng với đó: 

 • Hơn 2.700.000 gia đình Việt đã lựa chọn Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Đạt kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cao nhất trên cả nước, bao gồm các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,,… lên đến 185.107 học viên.
 • Đội ngũ giáo viên và trợ giảng gồm hơn 3.000 thành viên xuất sắc, với tỉ lệ 100% giáo viên sở hữu các chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
 • Hơn 80 cơ sở có mặt trên khắp các tỉnh và thành phố lớn trên cả nước, đáp ứng chuẩn chất lượng giảng dạy và đào tạo NEAS trong 6 năm liên tiếp.

Hãy tìm hiểu chi tiết về chi nhánh tại Đà Nẵng qua thông tin bên dưới:

 • Website: Trung Tâm Tiếng Anh Đà Nẵng – Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS
 • Địa chỉ: 145 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6710 9649
 • Thời gian làm việc:
Thứ 2 – Thứ 7Chủ Nhật
Giờ làm việc7:30 – 21:307:30 – 18:30

Từ những di sản văn hóa Đà Nẵng bằng tiếng Anh kể trên, hy vọng các bạn có thể tích lũy thêm một số từ vựng mới và có trau dồi thêm kiến thức bổ ích về vùng đất Đà Nẵng. Theo dõi website của VUS đề tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan khác nhé!

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger