Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 [NGHE THẦY CÔ KỂ – TẬP 3] Trước khi trở thành học viên, các em nên được trải nghiệm là một đứa trẻ

[NGHE THẦY CÔ KỂ – TẬP 3] Trước khi trở thành học viên, các em nên được trải nghiệm là một đứa trẻ

Trạm Điểm Cười xin được giới thiệu “ông thầy Noel” có 1-0-2 tại VUS – Mr. John Dewhirst! 

Với 7 năm kinh nghiệm tại VUS An Dương Vương, thầy John luôn đi theo 1 triết lý giảng dạy: “Trước khi muốn con hứng thú với tiếng Anh, các em nên được tận hưởng những hoạt động vui chơi như một đứa trẻ bình thường.” 

Ngoài ra, thầy cũng chia sẻ thêm: “Kinh nghiệm sống phong phú cũng giúp ích cho việc giảng dạy. Nếu bạn đã học được điều gì đó quan trọng trong cuộc sống, bạn có thể truyền lại cho học sinh, và giúp các em tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.” 

Là một giáo viên bản xứ, thầy John đánh giá sự tiến bộ của học viên chủ yếu ở kỹ năng nói. Nếu có một khía cạnh nào đó mà các em đang gặp khó khăn, chẳng hạn như phát âm, thầy  sẽ dành thời gian riêng với học viên đó trong lớp cho đến khi em có thể phát âm tốt hơn.

Đề cập đến kỷ niệm với học viên, thầy chia sẻ: “Mỗi ngày đến VUS thầy đều có những giây phút vui vẻ. Đó có thể là 1 câu chuyện hài hước nào đó mà học sinh nói trong lớp. Hay những khi học sinh cũ gọi tên thầy ở hành lang lớp học. Thật vui khi họ vẫn nhớ đến thầy, ngay cả khi thầy đã dạy họ hơn một năm trước.”

Thầy cũng từng phải “xoay sở” với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Với những bạn này, thầy John luôn quan tâm và kiên nhẫn để đảm bảo rằng bạn cư xử đúng mực trong lớp. 

“Những kinh nghiệm trên đã giúp thầy John hình thành sự hiểu biết về văn hóa dạy học tại Việt Nam cũng như thêm tận tâm với công việc của mình.” – Quản lý Chuyên môn tại cơ sở cho biết. 

Theo dõi series “Điều thầy cô chưa kể” để biết thêm nhiều câu chuyện giảng dạy truyền cảm hứng hơn nữa từ VUS nhé! 

#VUS #EmpoweringABrightFuture #KhoiMoTuongLaiTuoiSang #VUSTeachers

Loading...
messenger