BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người bận rộn

Tiếng Anh Cho Người Trẻ

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người bận rộn

Cập nhật mới nhất ngày 08/02/2023

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc đang trở thành mối quan tâm phổ biến của những bạn sinh viên, người đi làm bận rộn, hoặc các bạn đang mất định hướng với tiếng Anh. Vì lý do đó, VUS xin được chia sẻ top 5 cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng qua bài viết sau, các bạn có thể lấy lại định hướng tổng quan để học tốt tiếng Anh cũng như các phương pháp học tập khoa học cho mình.

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc gồm những phần nào?

Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thường bao gồm các phần như:

 • Phần luyện phát âm cơ bản
 • Phần luyện từ vựng và ngữ pháp cơ bản
 • Phần luyện tập hội thoại thực tiễn các chủ đề thường gặp

Học tiếng Anh cấp tốc thường sẽ chú trọng vào các đoạn, tình huống hội thoại thường gặp trong đời sống hàng ngày. Do đó, chủ điểm của các phần từ vựng và ngữ pháp cũng sẽ xoáy sâu vào các chủ đề như: Công việc, Gia đình, Bạn bè, Sức khoẻ,…

Top những cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Nắm vững phát âm

Bước đầu để trôi chảy về mặt phát âm là rèn cơ miệng. Âm tiết trong tiếng Anh rất khác so với tiếng Việt. Do đó, việc bạn cần làm là luyện tập để cấu hình miệng quen với cách phát âm và nhấn nhá mới. Nhiều người học khi luyện bài tập này đôi khi nói rằng: “Nói tiếng Anh trong thời gian dài làm chúng tôi đau quai hàm”. 

Luyện tập các âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA là bước bắt đầu hiệu quả. Trong khi luyện, bạn hãy chú ý bắt chước khẩu hình miệng giống với giáo viên nhất có thể. Hãy đứng trước một chiếc gương lớn để so sánh kết quả nhé. 

Luyện nói tiếng Anh cùng trợ lý ảo (Virtual Assistant)

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người bận rộn

Google Assistant, Siri, Cortana Win 10 là những trợ lý ảo phổ biến trên các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop,… Với trí tuệ nhận diện giọng nói AI (Voice Recognition), bạn có thể thực hành phát âm, kỹ năng nghe và nói cùng các trợ lý thông minh này. Bắt đầu luyện tập bằng các câu hỏi dễ như:

 • Is there a restaurant nearby?
 • How to sleep early?
 • How to start a conversation with strangers?
 • What should I eat to be healthy?
 • How to cook instant noodles?
 • What is love?

Có rất nhiều cách để bạn chơi đùa cùng các trợ lý ảo. Một mẹo để biến bài tập này thành thói quen đó là thay vì bạn search google bằng cách gõ phím, bạn hãy chuyển qua: Ghi âm bằng giọng nói mỗi khi muốn tìm hiểu điều gì đó mới. 

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người bận rộn

Học các tài liệu đúng trình độ

Nếu bạn đang quyết tâm học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc nhằm đạt được sự lưu loát, bạn có thể vì muốn đạt nhanh kết quả mà đốt cháy nhiều giai đoạn. Bạn bỏ qua các tài nguyên dành cho người học tiếng Anh cơ bản, và nhảy thẳng vào nội dung cấp cao hơn như Intermediate hoặc thậm chí Advanced. Điều này thực sự không tốt chút nào. 

Làm như vậy, bạn sẽ bị nản và mất động lực ngay tức thì vì mọi thứ đều quá khó khăn. Thực tế, bạn sẽ học được nhiều hơn nếu sử dụng đúng tài nguyên phù hợp với trình độ của mình.

Thay vì xem một video thuyết trình Ted Talk dài nửa tiếng của Elon Musk hay Bill Gates, hãy thử chuyển sang một tập phim hoạt hình dài chỉ 10 phút và nghe bằng phụ đề tiếng Anh. Bạn sẽ tự hào về sự tiến bộ của bản thân hơn đấy. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cũng cần phải có quá trình.

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người bận rộn

Tận dụng sức mạnh công nghệ

Thời đại kỹ thuật số đã cách mạng hóa việc học ngôn ngữ. Có rất nhiều công nghệ nghiên cứu và ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp. Ở thời đại này, việc học ngôn ngữ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Tuy vậy, bạn có thể dễ rơi vào cái bẫy phụ thuộc quá nhiều vào các ứng dụng. Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các tài nguyên hiệu quả nhất cho thói quen học tập của riêng mình. 

Các ứng dụng học tiếng Anh vẫn còn nhiều hạn chế và bạn vẫn sẽ cần kết hợp các hoạt động thực hành tương tác với người thật để học Anh văn giao tiếp cấp tốc.

Thêm vào yếu tố hài hước (Humour)

Khi học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, yếu tố hài hước là gia vị không thể thiếu giúp hành trình học tập của bạn đỡ căng thẳng. Xem một video clip hài hước, hoặc các bộ series hài sitcom bằng tiếng Anh có thể tăng trải nghiệm học tập tích cực. 

Động lực học tiếng Anh của bạn sẽ gia tăng đáng kinh ngạc khi bạn biến quá trình học của mình như một gameshow đậm chất giải trí. Việc học từ vựng và ngữ pháp khô khan cũng vì thế mà “dễ thở” hơn rất nhiều. 

Do đó, ngoài “tiêu thụ” các bộ phim và video hài hước, bạn cũng có thể tự sáng tạo thêm nhiều cách để ghi nhớ từ vựng hay ho nhé!

Tham gia khóa học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc

Với những người mất gốc, học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc không dễ bởi họ không biết nên bắt đầu từ đâu, trong khi có hàng trăm nghìn nguồn học tiếng Anh khác nhau trên Internet.

Để bắt đầu, người học cần một buổi tham vấn từ giảng viên giàu kinh nghiệm, các chuyên gia ngôn ngữ để cô động lộ trình cũng như phương hướng học tập thật hiệu quả. 

Một khoá học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc có thể giúp bạn đạt được mục tiêu lưu loát tiếng Anh chỉ sau vài tháng ôn luyện. 

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc qua khóa học iTalk 

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người bận rộn

Dành cho những bạn bận rộn muốn yêu lại tiếng Anh từ đầu, khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc chuẩn quốc tế tại VUS là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Lộ trình học tập gồm 4 cấp độ với nhiều chủ đề khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, giúp người đi làm dễ dàng bắt đầu và xác định mục tiêu học tập cho bản thân.

Level: Chia làm 4 level (Mỗi level gồm 60 bài học)

 1. 60 bài đầu tiên: A1+ (Elementary) – Level 1
 2. 60 bài thứ 2: A1 (Pre-Intermediate) – Level 2
 3. 60 bài thứ 3: B1 (Intermediate) – Level 3
 4. 60 bài cuối cùng: B1+ (Intermediate Plus) – Level 4

Sau mỗi 60 bài học, học viên được củng cố kiến thức bằng các bài Assessment, kiểm tra tổng hợp check level để lên các bậc trình độ Anh ngữ tiếp theo. 

Khóa học tiếng Anh giao tiếp iTalk tập trung cốt lõi: 

 • Fit: Thiết kế riêng cho người bận rộn. Phương pháp đào tạo 3Ps rút ngắn thời gian tiếp thu kiến thức (Presentation – Practice – Production)
 • Flexibility: Lựa chọn tối đa chủ đề, phương thức và thời gian học tập 
 • Integrated Tech Support: Khoá học tích hợp đa nền tảng công nghệ: AI – Công nghệ trí tuệ nhân tạo phân tích giọng nói, trợ thủ hỗ trợ học tập iTalk Web, iTalk Dashboard Website,… Trải nghiệm học tập tương tác cao, chuẩn hiện đại và mang tính cập nhật xu hướng theo thời đại công nghệ số. 
 • Fluency and Accuracy: Tự tin giao tiếp với sự trợ giúp từ đội ngũ giảng viên bản xứ và Việt Nam giàu kinh nghiệm. Học viên được tiếp cận hệ thống kiến thức tài liệu từ vựng, ngữ pháp chuẩn hoá và chú trọng vào rèn luyện phát âm cũng như khả năng phản xạ. 

Cách học tiếng Anh cấp tốc qua Inquiry-based Learning 

Phương pháp học chủ động (Inquiry-based Learning) qua 3 bước 10 – 90 – 10, đo lường tối ưu tiến độ học tập, củng cố sâu các kiến thức Anh ngữ thực tiễn.

Before Class: Xem trước tài liệu học tập, thực hành phát âm cùng AI

In class: Bonus trợ giúp công nghệ cao từ định dạng học tập độc quyền iTalk Web, giúp đa dạng hoá tiến trình học tập chủ động. 

Học viên dung nạp kiến thức qua các bài thực hành nghe, nhập vai các tình huống hội thoại hàng ngày. 

After Class: Củng cố từ vựng cùng AI, thực hành ôn tập bài học qua các bài đàm thoại giao tiếp tương tác cao, đồng thời hệ thống hoá kiến thức với các bài kiểm tra ngắn.

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cùng Anh Văn Hội Việt Mỹ – VUS

 • 100% giáo viên VUS có bằng giảng dạy Anh ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế: TESOL, CELTA hoặc tương đương với TEFL 
 • Hơn 70 trung tâm cơ sở đạt chuẩn đào tạo NEAS 
 • Kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ quốc tế IELTS, KET, PET nhiều nhất trên toàn quốc- 180.918 bạn
 • 100% môi trường tương tác tiếng Anh
 • 2.700+ giảng viên và trợ giảng chuyên nghiệp được tuyển chọn gắt gao
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu: National Geographic Learning, British Council, Oxford University Press,…
Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người bận rộn

Thông qua những chia sẻ trên, VUS mong đã giúp được bạn một phần trong việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả. Chúc bạn thành công chinh phục các nấc thang trình độ Anh ngữ cao hơn, mở ra nhiều cơ hội trên hành trình học tập và làm việc chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger