BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Tiếng Anh Trẻ Em

Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Cập nhật mới nhất ngày 12/06/2023

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 là bài tập ứng dụng cơ bản nhất mà trẻ tiểu học cần nắm. Để trình bày hoàn chỉnh một đoạn văn giới thiệu bản thân, trẻ cần vững nhiều kiến thức đã được dạy dàn trải trong 4 năm học. Bài viết sau của VUS là hệ thống các kiến thức đơn giản và các bài văn mẫu về giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 cho trẻ.

Vì sao học sinh lớp 4 cần biết cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh?

Trong mỗi cuộc hội thoại tiếng Anh dù ngắn hay dài thì việc giới thiệu bản thân luôn là bước đầu tiên cần thực hiện. Đồng thời, học sinh lớp 4 cũng nên học cách giới thiệu bản thân vì:

 • Dễ gây ấn tượng và tạo thiện cảm với người đối diện trong khi giao tiếp.
 • Kỹ năng để hoàn thành tốt các bài tập, bài kiểm tra nói và viết tại trường.
 • Củng cố các kiến thức tiếng Anh đã được học như từ vựng, ngữ pháp, phát âm,…
 • Gia tăng khả năng giao tiếp và phản xạ Anh ngữ trong giao tiếp.

Chính vì thế, trẻ cần được trang bị các kỹ năng cần thiết để có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 một cách trôi chảy.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 4
Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Các kiến thức tiếng Anh học sinh lớp 4 cần nắm để giới thiệu bản thân trôi chảy

Tuy giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 không đòi hỏi các cấu trúc câu nâng cao hay từ vựng phức tạp nhưng để hoàn thành tốt, trẻ vẫn phải nắm các kiến thức quan trọng sau:

Bố cục bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Tùy vào tính chất của cuộc giao tiếp mà bài giới thiệu sẽ có sự khác nhau về độ dài và nội dung. Cũng giống như những bài giới thiệu bản thân khác, một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 cũng gồm những phần sau:

Cấu trúc bàiThông tin chi tiết
Mở bàiLời chào hỏi
Giới thiệu những thông tin cơ bản như: Tên, tuổi, giới tính…
Thân bàiGiới thiệu về những thông tin đặc trưng của bản thân như: quê quán, gia đình, trường học, sở thích, bạn thân, hoạt động hàng ngày,…
Kết bàiLời chào tạm biệt

Các ngữ pháp cần có để giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Đối với học sinh lớp 4, các điểm ngữ pháp sẽ thuộc dạng đơn giản và cơ bản. Trẻ chỉ cần nắm những kiến thức sau để có thể tự tin giới thiệu bản thân:

 • Các thì trong tiếng Anh: Thì hiện tại đơn (Present Simple), thì hiện tại tiếp diễn (Present Continuous), thì quá khứ đơn (Past Simple), thì tương lai đơn (Simple Future).
 • Cấu trúc câu cơ bản: S + V/Tobe + O.
 • Từ vựng: Từ vựng về các chủ đề đơn giản như bản thân, gia đình, trường học, màu sắc, thể thao, sở thích,…
Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 4
Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Bài văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Dưới đây là những bài văn mẫu về cách giới thiệu bản thân mà học sinh lớp 4 có thể tham khảo:

Bài văn mẫu 1

Good morning. My full name is Le Bao Nam. I am nine years old. My hometown is Nha Trang province. My family has five members. They are my parents, my older brother and my younger sister. My father is a dentist. He is tall and strong. My mother is a teacher at the primary school. She is very beautiful. We usually spend our free time playing volleyball. I love my family so much. How about you?

Dịch nghĩa

Chào buổi sáng. Tên đầy đủ của tôi là Lê Bảo Nam. Tôi chín tuổi. Quê tôi ở Nha Trang. Gia đình của tôi có 5 thành viên, gồm bố mẹ, anh trai và em gái. Bố tôi là một nha sĩ. Ông ấy cao và mạnh mẽ. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Bà ấy rất đẹp. Chúng tôi thường dành thời gian rảnh để chơi bóng chuyền. Tôi yêu gia đình của mình rất nhiều. Còn bạn thì sao?

Bài văn mẫu 2

Hello, everyone. I am Huong. I am nine years old. Now I am in class 4D in Hung Vuong primary school. I like watching cartoons and listening to English music. My favorite animation is Doraemon. My family has 4 members. There are my dad, my mom, my brother and me. I am very happy to meet you, my classmates. I hope we will have amazing time together.

Dịch nghĩa

Chào mọi người. Tôi tên là Hương. Tôi chín tuổi. Hiện tại tôi là học sinh lớp 4D ở trường tiểu học Hùng Vương. Tôi thích xem hoạt hình và nghe nhạc tiếng Anh. Bộ hoạt hình yêu thích của tôi là Doraemon. Gia đình tôi có 4 người. Đó là bố, mẹ, anh trai và tôi. Tôi rất vui khi được gặp mọi người, những người bạn cùng lớp của mình. Tôi hy vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian thật tuyệt vời với nhau.

Xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc cho trẻ tự tin khơi mở tương lai tươi sáng tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Bài văn mẫu 3

Nice to see you. I am Ha Nhi. You can call me Nhi. I am nine years old. I come from Ho Chi Minh city. My family moved to Da Nang city 2 years ago. Now, I am studying at Le Quy Don primary school. It is a beautiful and small school. My teachers and friends are very nice. My favorite subject is English. I love it. I want to be a tour guide in the future. I want to travel all around the world. What is your dream?

Dịch nghĩa

Rất vui được gặp bạn. Tôi là Hà Nhi. Bạn có thể gọi tôi là Nhi. Tôi chín tuổi. Tôi đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình tôi đã chuyển đến Đà Nẵng từ 2 năm trước. Hiện tại, tôi đang học tại trường tiểu học Lê Quý Đôn. Nó là một ngôi trường xinh xắn và nhỏ nhắn. Các giáo viên và bạn bè của tôi rất tốt. Môn học yêu thích của tôi là tiếng Anh. Tôi yêu nó lắm. Tôi muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Tôi muốn du lịch vòng quanh thế giới. Còn ước mơ của bạn là gì?

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 4
Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Bài văn mẫu 4

Good afternoon. My name is Nguyen Hoang Huy. Please call me Henry. That is my English name. I come from a traditional family. We have 6 members. There are my grandparents, my parents, my older sister and me. My family likes spending time together. We always cook, eat and relax together. My hobbies are singing and playing guitar because I like music so much. I also love dancing. I want to be a famous singer in the future. Can you tell me about you?

Dịch nghĩa

Xin chào. Tôi là Nguyễn Hoàng Huy. Hãy gọi tôi là Henry. Đó là tên tiếng Anh của tôi. Tôi đến từ một gia đình truyền thống. Chúng tôi có 6 thành viên. Đó là ông bà, bố mẹ, chị gái và tôi. Gia đình tôi thích dành thời gian cho nhau. Chúng tôi thường nấu ăn và giải trí cùng nhau. Sở thích của tôi là hát và chơi đàn ghi ta bởi vì tôi rất thích âm nhạc. Tôi cũng thích nhảy múa nữa. Tôi muốn được trở thành một ca sĩ nổi tiếng trong tương lai. Bạn có thể giới thiệu về bạn được không?

Phát triển toàn diện kỹ năng Anh ngữ cùng khóa học SuperKids

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 chỉ là một bước nhỏ trong hành trình học tập của trẻ. Để tiến xa hơn trên chặng đường học tập và vững vàng các khả năng Anh ngữ thì trẻ cần được đào tạo toàn diện về mọi mặt. Khóa học tiếng Anh thiếu nhi SuperKids tại VUS dành riêng cho trẻ tiểu học đạt chuẩn quốc tế sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Bộ giáo trình độc quyền với kho tàng nội dung đa dạng được thiết kế bởi NXB danh tiếng National Geographic Learning. Cùng phương pháp dạy chủ động: Khơi mở – Tìm Hiểu – Đúc kết – Sáng tạo; trẻ được khuyến khích tinh thần tự do khám phá và xây dựng niềm đam mê học tập.

Những bài học được sắp xếp có định hướng giúp trẻ tiếp thu và phát triển 4 kỹ năng Anh ngữ tự nhiên như tiếng mẹ đẻ:

 • Nghe – Đọc (Listening – Reading): Những bài đọc thú vị, video giới thiệu bằng tiếng Anh của nhiều bạn nhỏ khắp thế giới giúp trẻ luyện tập một cách thực tế. Kết hợp những dạng bài tập ứng dụng giúp phát triển khả năng NGHE – hiểu và ĐỌC – hiểu của trẻ.
 • Nói (Speaking): Chú trọng đến việc tạo nền tảng phát âm chuẩn cho trẻ. Trong môi trường giao tiếp tiếng Anh 100%, trẻ được thực hành giao tiếp nhiều thể loại và tình huống khác nhau bằng cách nêu quan điểm, đặt câu hỏi, phản biện,…
 • Viết (Writing): Thực hành viết thường xuyên và về nhiều thể loại khác nhau như lời khuyên, thiệp mời, thời khóa biểu, bài giới thiệu bản thân,…

Với nền tảng Anh ngữ vững vàng, trẻ tự tin sử dụng tiếng Anh trong đời sống và sẵn sàng chinh phục các cuộc thi chứng chỉ quốc tế Cambridge như Starters, Movers, Flyers.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 4
Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Bồi dưỡng bộ kỹ năng học tập chuẩn toàn cầu cho trẻ

Ngoài những giờ học tại lớp, trẻ cũng được ôn luyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi cùng ứng dụng học tập V-HUB và hệ thống luyện phát âm chuẩn cùng AI. Những bài học được thiết kế dưới dạng trò chơi tương tác đem lại niềm vui cho trẻ.

SuperKids giúp học viên xây dựng tự tin trong việc thể hiện quan điểm, cá tính và thỏa sức sáng tạo. Khóa học mang lại những kỹ năng bổ ích giúp phát huy hiệu quả tinh thần học tập hiện tại và nền tảng cho lộ trình học tập tương lai của trẻ:

 • Kỹ năng tư duy phản biện (Critical Thinking).
 • Kỹ năng sáng tạo (Creativity).
 • Kỹ năng giao tiếp (Communication).
 • Kỹ năng hợp tác (Collaboration).
 • Kỹ năng sử dụng công nghệ (Computer Literacy).

Hệ thống trung tâm tiếng Anh và ngoại khóa chuẩn quốc tế VUS

Được hơn 2.700.000 gia đình Việt tin chọn, VUS luôn không ngừng đổi mới và đem lại những giá trị khác biệt cho học viên. Điển hình là khi trung tâm đã nâng bước hơn 180.918 em chinh phục các cuộc thi như Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… giúp VUS đạt được kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất toàn quốc.

Đến với VUS, học viên và phụ huynh sẽ được trải nghiệm những dịch vụ học tập và chăm sóc chất lượng:

 • Hệ thống hơn 70 cơ sở với 100% cơ sở đạt chuẩn chất lượng quốc tế NEAS qua nhiều năm liền.
 • VUS là đơn vị tiên phong trong xu hướng EdTech, các trang thiết bị và ứng dụng hỗ trợ học tập hiện đại đều được cập nhật công nghệ mới nhất.
 • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với hơn 2.700 nhân viên.
 • 100% thầy cô sở hữu các bằng giảng dạy Anh ngữ quốc tế như TESOL, CELTA, TEFL,…
Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 4
Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Nắm vững cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 sẽ giúp trẻ tự tin hơn khi tham gia các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh. Trẻ có khả năng trình bày trôi chảy và rõ ràng. Song, giới thiệu bản thân chỉ là một phần nhỏ trong giao tiếp. Để trẻ có thể phát triển đồng đều và nắm chắc các kỹ năng Anh ngữ thì phụ huynh nên đầu tư cho trẻ học các khóa học chuyên nghiệp như SuperKids.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger