BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm từ mẫu giáo không?

Tiếng Anh Trẻ Em

Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm từ mẫu giáo không?

Cập nhật mới nhất ngày 03/02/2023

Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm từ mẫu giáo không? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ. Trong bài viết sau, VUS sẽ cùng ba mẹ tìm ra câu trả lời cho băn khoăn trên nhé. 

Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm từ mẫu giáo?

Thời điểm vàng để học ngoại ngữ

Khoa học đã chứng minh rằng, khả năng tiếp thu, xử lý thông tin và ngôn ngữ của trẻ 4 – 6 tuổi diễn ra mạnh mẽ nhất. 

Não bộ của trẻ có tính linh hoạt cao, cùng khả năng thích ứng và tổ chức dễ dàng đáp ứng với các điều kiện học tập và trải nghiệm mới từ bên ngoài. Tính linh hoạt này cho phép trẻ dễ dàng tiếp nhận các âm thanh ngôn ngữ mới, cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. 

Ngoài ra, các bé thường có động cơ học tập rất cao. Trẻ sẽ háo hức khám phá và tương tác tích cực với thế giới xung quanh. Việc tiếp thu kiến thức đầu vào mới mỗi ngày từ gia đình cũng như cộng đồng tạo điều kiện cho các bé được thực hành và củng cố thường xuyên. 

Bỏ qua thời điểm vàng này, bé có thể gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh khi lớn lên. Ba mẹ có thể không được tiếp cận đúng phương pháp dạy khoa học, từ đó gây khó khăn cho việc học của trẻ. Môi trường tại nhà cũng không đảm bảo đủ thời lượng tương tác tiếng Anh tối thiểu. Vì vậy, trẻ dễ vật lộn hơn so với các bé được học ở trung tâm từ sớm. Ngoài ra, các thông tin rải rác trên mạng, không theo lộ trình bài bản khiến cả ba mẹ và trẻ bối rối và không biết bắt đầu từ đâu.

Để chuẩn bị tốt nhất cho trẻ, ba mẹ hãy nên đầu tư cho các bé một chương trình học được thiết kế chuẩn theo lứa tuổi, đồng thời cung cấp lộ trình thăng cấp bài bản từ các chuyên gia giáo dục uy tín.

Mục tiêu đầu ra rõ ràng

Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm
Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm từ mẫu giáo không?

Với mỗi mục tiêu cụ thể, trung tâm có thể thiết kế thành các chương trình học riêng phù hợp theo nhu cầu của phụ huynh và trẻ. Nếu gia đình và bé muốn học để làm quen với tiếng Anh từ nhỏ, trung tâm sẽ có lộ trình bài bản nhằm định hướng đầu ra cho trẻ tốt nhất. 

Trong quá trình đào tạo, các trung tâm Anh ngữ sẽ lồng ghép những bài học tiếng Anh với bài học cuộc sống, giúp trẻ ứng dụng linh hoạt vào các tương tác xã hội hàng ngày. 

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Tiếp cận với phương pháp học chuẩn ngay từ ban đầu

Phương pháp học ngoại ngữ cho với đối tượng trẻ nhỏ đặc biệt quan trọng. Ba mẹ có thể gặp khó khăn để tìm ra phương pháp học tiếng Anh đúng đắn, và dễ sa vào các cách học đã lỗi thời như: Dịch từ sang từ (Word by Word), tập trung nhiều vào ngữ pháp,…

Theo đó, nhiều phụ huynh hiện nay cho con tự học tại nhà với các phương pháp thụ động như: cho con xem các video youtube, tự dạy con bằng tiếng Anh… 

Điều này là chưa đủ, trẻ cần lộ trình và một phương pháp đào tạo phù hợp theo lứa tuổi. Ngoài ra, phụ huynh không thể cùng con học tập 100% bởi còn nhiều việc dang dở. 

Vì vậy, việc cho con đi học tại trung tâm sẽ giúp con tiếp cận đúng định hướng và phương pháp học Anh ngữ tự nhiên.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm
Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm từ mẫu giáo không?

4 lý do nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm VUS

100% giáo viên đạt chuẩn giảng dạy quốc tế 

Ngược lại với tình trạng nhiều “Tây ba lô” dễ dàng trở thành giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam, các giáo viên tại VUS luôn được kiểm tra chất lượng đầu vào gắt gao.

Theo đó, các giáo viên cần trải qua 3 vòng kiểm tra kỹ năng, cùng 98 giờ đào tạo tối đa để chính thức công tác tại Anh Văn Hội Việt Mỹ. 100% đội ngũ giảng viên tại VUS luôn đạt chuẩn chất lượng giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.

Tính đến nay, VUS đã có hơn 2.700 giáo viên nhiều bề dày kinh nghiệm đang công tác hiệu quả. Không chỉ là năng lực sư phạm xuất sắc, các giáo viên VUS còn sở hữu bằng đại học chuyên ngành giảng dạy trẻ em: Early Childhood Development, Childhood & Youth Studies,…  

Tập trung vào phương pháp học tập chủ động

Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm
Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm từ mẫu giáo không?

Inquiry – based learning (Phương pháp học tập chủ động) là một phương pháp dạy học tập trung vào việc khơi mở kiến thức cho học sinh thông qua quá trình đặt câu hỏi, điều tra và khám phá lời giải cho chính mình. 

Lớp học tại VUS luôn đặt học sinh làm trung tâm hàng đầu. Giáo viên chỉ là người hỗ trợ, hướng dẫn và chăm sóc trẻ khi cần. Phần lớn thời gian trên lớp, trẻ được khuyến khích đặt câu hỏi, phân tích và tự mình rút ra kết luận. Các em được thảo luận theo nhóm, chủ động nêu bật ý kiến cá nhân và cộng tác cùng bạn bè. 

Cách tiếp cận này khuyến khích tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và sáng tạo, đồng thời giúp trẻ phát triển các kỹ năng quan trọng như giao tiếp, hợp tác và tạo lập kế hoạch.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm
Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm từ mẫu giáo không?

Hoạt động ngoại khóa vui nhộn

Ngoài các giờ học vui nhộn tại lớp, các bé được hòa mình vào thiên nhiên, các hoạt động dã ngoại kết hợp học tập tiếng Anh thông qua các chương trình ngoại khóa như: Super Bus, V – Champion, Super Summer,…

VUS luôn đặt mục tiêu giúp các em có thật nhiều cơ hội phát triển kỹ năng, học hỏi kiến thức, ứng dụng tiếng Anh trong thực tế, và hơn hết, được sống trọn vẹn trong những khoảnh khắc tuổi thơ đúng nghĩa.

Ứng dụng học tập độc quyền công nghệ cao

Để tối ưu hiệu quả học tập cho từng học viên, VUS đã thiết kế thành công ứng dụng học tập toàn diện trên nền tảng online V-HUB. Đây là cổng thông tin học tập theo dõi tiến độ của trẻ cho phụ huynh. Qua đó, phụ huynh dễ dàng biết lịch học, kết quả học tập, và thư viện tiếng Anh online để học cùng con tại nhà. 

SmartKids – Xây vững nền tảng Anh ngữ từ những bước đầu tiên

Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm
Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm từ mẫu giáo không?

SmartKids – Khóa học tiếng Anh cho bé mẫu giáo từ 4 – 6 tuổi áp dụng phương pháp học Anh ngữ qua các hoạt động thực tiễn, hỗ trợ tối ưu cho trẻ hòa mình vào môi trường học tập chuẩn quốc tế. 

SmartKids tập trung vào các giá trị cốt lõi:

 • Phát triển tư duy: Trẻ phát triển toàn diện nhận thức, hành vi cũng như kết nối cùng các mối quan hệ xã hội. Trẻ gia tăng sự linh hoạt và độc lập trong suy nghĩ, hỗ trợ tăng cường kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. 
 • Khuyến khích sự sáng tạo: Chủ động đặt các câu hỏi mở, khuyến khích trẻ khơi gợi và khám phá trí tưởng tượng của bản thân, từ đó đưa ra các giải pháp bất ngờ thông qua các chủ đề học tập đa dạng.
 • Tạo dựng sự kết nối: Lớp học như một sân chơi tuổi thơ, mang đến cho trẻ các trò chơi tương tác cùng bạn bè và thầy cô, giúp trẻ phát huy tinh thần chia sẻ và thấu hiểu, cũng như nhận biết các giới hạn và quy tắc ứng xử xã hội phù hợp.  
 • Khơi mở hứng thú học tập: Trẻ hăng say tò mò và tìm hiểu kiến thức mới thông qua các giáo cụ trực quan, các bài hát sinh động cũng như các trò chơi tương tác cao.

Khi tham gia khóa học SmartKids, trẻ nhận được sự đồng hành và hỗ trợ tối đa từ:

 • Đội ngũ giáo viên am hiểu tâm lý trẻ thơ, hỗ trợ các bé được tiếp xúc và phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. 
 • Mỗi lớp học đều có 2 giáo viên trợ giảng theo sát và chăm sóc các em, đảm bảo học viên được tiếp cận với bài giảng hiệu quả và chuyên cần nhất.
 • Trẻ quan sát và tương tác với thế giới bên ngoài thông qua các hoạt động cùng giáo viên và bạn bè, bắt đầu hình thành các thói quen tốt. 
 • Sử dụng đa dạng các giáo cụ trực quan (Posters, Stickers, iTools,…) và các trò chơi, bài hát sinh động nhằm gia tăng sự tập trung và ghi nhớ hiệu quả. 

Được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên, trợ giảng giàu kinh nghiệm, và am hiểu tâm lý trẻ, SmartKids giúp trẻ xây dựng niềm đam mê Anh Ngữ, chuẩn bị nền tảng vững chắc khi bước vào tiểu học.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm
Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm từ mẫu giáo không?

Vậy là VUS đã giải đáp thắc mắc “Có nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm hay không?” cho các bậc phụ huynh. Với phương pháp học khám phá cùng hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế tại VUS, phụ huynh và các bé nhanh chóng sở hữu chiếc “chìa khóa vàng”, giúp con mở ra cánh cửa tương lai, cùng kỹ năng tư duy và niềm vui thích học tập theo con suốt đời. 

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger