Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 [VUS Faces] “Bí kíp luyện rồng IELTS 8.0” đến từ chiến binh NGUYỄN LÊ BẢO TRÂN

[VUS Faces] “Bí kíp luyện rồng IELTS 8.0” đến từ chiến binh NGUYỄN LÊ BẢO TRÂN

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng nên biết về Bảo Trân, đó là cô bạn rất chăm học. Thật vậy. Suốt 10 năm (từ 2013 đến 2023), Trân chỉ nghỉ học VUS 2 buổi do trùng lịch thi tiếng Phần Lan. Còn lại, dù xa nhà nhưng nắng mưa em cũng không bỏ một buổi nào. Đáng nể hơn, thời gian ôn luyện cuối khóa IELTS cũng là lúc em đang “chạy nước rút” cho kỳ thi tiếng Phần Lan, nhưng em đã xuất sắc đạt cả IELTS 8.0 lẫn học bổng du học 100% tại Phần Lan khi chỉ mới 13 tuổi!

Bảo Trân là một chiến binh siêu chủ động khi em vạch ra cho mình phương pháp học phù hợp từ đầu, và mỗi kỹ năng đều có những cách luyện riêng hàng ngày. Trân theo đuổi phương pháp “mưa dầm thấm lâu”, tránh xa các cách có tính nhất thời hoặc đối phó. Do đó, em nắm rất vững kiến thức cơ bản.

Đối với Reading, em áp dụng phương pháp đọc nhanh, gạch dưới từ khóa hoặc khoanh tròn các mốc thời gian quan trọng trong bài, phân bổ thời gian làm bài trong ít nhất 55 phút. Đối với Listening, Trân vốn đã quen với việc nghe tiếng Anh qua các video trên Youtube hằng ngày, nên em không dễ bị nản khi phải nghe suốt 40 phút trong phòng thi.

Đối với Writing, Trân làm thật nhiều đề và gửi lại cho giáo viên VUS để có được feedback chuẩn nhất, cũng như thường xuyên xem các video hướng dẫn nâng band. Khi rảnh rỗi, Trân còn viết truyện bằng tiếng Anh để luyện sự sáng tạo, hoặc dịch truyện từ Việt sang Anh và ngược lại. “Bộ em dịch trong quá trình ôn luyện IELTS là “Ký túc xá cũ” của An Vô Khôi. Đây là một tác phẩm có nhiều yếu tố miêu tả kỳ ảo. Nhờ đó, em đã trau dồi được rất nhiều từ vựng hay và bổ ích cho bài thi Writing” – Trân tiết lộ.

Hành trình chinh phục Anh ngữ của Bảo Trân sẽ không thể thành công nếu thiếu đi yếu tố Chủ động: Chủ động học tiếng Anh từ sớm để tận dung thời điểm vàng – Chủ động luyện tập tiếng Anh hàng ngày như một thói quen, không bao giờ ôn luyện thâu đêm suốt sáng mà phải xem tiếng Anh như một môn học “mưa dầm thấm lâu”.

Và hành trình đó chắc chắn không thể trọn vẹn nếu thiếu đi sự hậu thuẫn của gia đình. Chị Phương – mẹ của Trân – tự hào chia sẻ: “Từ khi học Tiếng Anh, cháu đã rèn được tính siêng năng, chủ động học tập và có trí nhớ tốt, nên các môn văn hóa ở trường cháu đều học rất giỏi. Suốt 5 năm tiểu học, cháu luôn đạt điểm 10 tuyệt đối các môn, HCĐ kỳ thi Quốc gia tiếng Anh trên mạng và nhiều giải thưởng khác. Lên cấp 2, tất cả các kỳ thi tiếng Anh ở trường tổ chức cháu đều tham gia và đạt nhiều giải thưởng như: Thi hùng biện tiếng Anh, HCB cuộc thi TOEFL và IOE tiếng Anh trên mạng, HCĐ kỳ thi cấp Quốc gia…

Chị rất yên tâm khi cho con theo học ngoại ngữ, bởi chị biết, đầu tư tiếng Anh cho con là khoản đầu tư khôn ngoan và chưa bao giờ là lãng phí. Để dành tiền cho con học ngoại ngữ, sau này, con sẽ có nhiều cơ hội để tự nuôi sống bản thân và gia đình. Anh chị vốn rất bận rộn, nhờ sự hỗ trợ, dạy bảo của thầy cô ở VUS cũng như tinh thần tự giác học tập mà cháu tiến bộ. Trên tất cả, chị rất tự hào vì con chủ động học tập, chủ động đặt ra mục tiêu và chủ động đạt được mục tiêu ấy. Cũng như con chưa bao giờ ngủ quên trong chiến thắng, mà càng ngày càng nỗ lực hơn cho những cột mốc tiếp theo”

Vào ngày 10/03 tới đây, Bảo Trân sẽ là một trong 160 học viên IELTS xuất sắc được vinh danh trong gala IELTS Bounty Hunters 2024 do VUS tổ chức. Xin chúc mừng Bảo Trân và mong cho những ước mơ của em sẽ sớm thành hiện thực

———————–

Phụ huynh và học viên tham khảo thông tin các khóa học tại:

Website: https://vus.edu.vn/chuong-trinh-hoc

Hotline: (028) 7308 3333

Nếu phụ huynh VUS có nhu cầu được vinh danh học viên trên VUS Faces, hãy inbox cho fanpage của VUS nhé.

#VUS #VUSFaces ##VUSFaceslongform 

Loading...
messenger