Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 Hội nghị VUS TESOL 2022: Hướng khai thác và triển khai thực tế của ngành giảng dạy tiếng Anh 

Hội nghị VUS TESOL 2022: Hướng khai thác và triển khai thực tế của ngành giảng dạy tiếng Anh 

Sau 2 năm đổi mới với mô hình trực tuyến, hội nghị thường niên VUS TESOL 2022 đã chính thức mở cổng đăng ký cho tất cả giáo viên và nhân sự làm việc trong lĩnh vực giáo dục tham gia theo hình thức trực tiếp và miễn phí từ ngày 15/6. 

VUS TESOL là một trong những hội nghị uy tín và lâu đời với 17 kỳ tổ chức, quy tụ hơn 31 nghìn người tham dự, cùng hơn 300 chuyên gia đầu ngành giáo dục Anh ngữ (ELT) trên thế giới.

VUS TESOL 2022 – Future ELT: Explorations and Practicalities

Dưới tác động của đại dịch, ngành giảng dạy tiếng Anh đã có những bước nhảy vọt đầy thử thách và cơ hội khi “số hóa” lớp học trực tiếp lên trực tuyến. Không đơn thuần là sự chuyển đổi về công nghệ, đây còn là giai đoạn đánh dấu cho hành trình khơi mở tư duy, tâm lý và thói quen mới cho các giáo viên cũng như thế hệ học sinh tương lai. Sự đổi mới thể hiện rõ rệt trong nhu cầu học tiếng Anh, khi càng nhiều người nhận ra ngoại ngữ không chỉ phục vụ trong khuôn khổ trường học hay chốn công sở, mà còn là phương tiện để tiếp cận cuộc sống “không biên giới”. 

Đã đến lúc các nhà giáo dục tại Việt Nam và trên toàn thế giới định hình lại vai trò và nhiệm vụ của bản thân trong mối quan hệ “dạy và học” ở kỷ nguyên số. Làm thế nào để những người truyền tải kiến thức về ngôn ngữ có thể trở thành người kết nối, truyền cảm hứng và dẫn dắt học viên khám phá kiến thức thực tế hữu ích và thú vị trên hành trình học tập tương lai?

Với mong muốn được khai phá, hiện thực hóa những mô hình giảng dạy hiện đại, trang bị những công cụ thực hành đa dạng và tìm kiếm các phương thức kết hợp giảng dạy trực tiếp và trực tuyến hiệu quả nhất, VUS TESOL 2022 mang tới chủ đề: “Future ELT: Explorations and Practicalities – Giảng dạy tiếng Anh trong tương lai: Hướng khai thác và triển khai thực tế”. Thông qua hội nghị, VUS hy vọng có thể mở ra cơ hội mới cho cộng đồng ELT tại Việt Nam và trong khu vực để phá vỡ những khuôn mẫu dạy và học truyền thống và kích phát nhiều tiềm năng trong tương lai.

Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 22/07/2022 tại Grand Palace Convention Center, TP HCM với sự góp mặt của 22 diễn giả đến từ các tổ chức giáo dục và nhà xuất bản hàng đầu – đang là các đối tác trong và ngoài nước của hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ như: National Geographic Learning, Oxford University Press, Macmillan Education, Cambridge University Press, NEAS, E-future, MM Publications, ClassIn, Pearson,…

Với số lượng giới hạn, Hội thảo VUS TESOL 2022 sẽ mở cổng đăng ký từ 15/6 và kết thúc khi đủ người tham dự. Đăng ký ngay tại đây để không bỏ lỡ cơ hội giao lưu, trao đổi cùng các diễn giả quốc tế đồng thời nhận về các phần quà có giá trị từ VUS cũng như từ các tổ chức giáo dục và nhà xuất bản hàng đầu. Bên cạnh đó, VUS cũng hỗ trợ các tài liệu miễn phí về Giảng dạy tiếng Anh (handbook online) khi truy cập vào Website.

VUS TESOL và hành trình 17 năm không ngừng đổi mới

Bám sát sự tiến hóa của ngành giảng dạy tiếng Anh, đồng thời thấu hiểu mong muốn phát triển năng lực của các giáo viên cũng như yêu cầu ngày càng tăng của học viên với các khóa học chất lượng cao, từ hội nghị đầu tiên vào năm 2006, mỗi năm VUS TESOL đều mang đến những chủ đề mới nhất cập nhật xu hướng giáo dục toàn cầu, đặc biệt trong vòng 10 năm trở lại đây. Một số chủ đề nổi bật có thể kể đến như: Bản địa hóa việc giảng dạy tiếng Anh trong xu thế toàn cầu (Glocalised ELT: Trends and practices – TESOL 2018) hay Bứt phá giới hạn của giáo dục trực tuyến (Pushing boundaries in the world of ELT – TESOL Webinars 2021)… 

Nói về TESOL và tương lai của giảng dạy tiếng Anh, Tiến sĩ Hayo Reinders – đại diện từ Oxford University Press chia sẻ: “Tôi rất hào hứng khi có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các giáo viên khác tại hội nghị VUS TESOL 2022 sau một thời gian dài. Những cộng đồng với tính ứng dụng cao như TESOL sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc tương hỗ mà chúng ta cần phát triển nhiều hơn và tôi rất vui được là một phần của sự phát triển đó. Tương lai của giảng dạy tiếng Anh rất tươi sáng! Chúng ta có rất nhiều cơ hội thú vị phía trước và những sự kiện như thế này sẽ giúp chỉ ra được những hướng đi phát triển cho cả giáo viên và các nhà nghiên cứu”.

Hội nghị TESOL nhận được hàng chục nghìn phản hồi tích cực từ người tham dự

Ông Justin Kaley – Giám đốc Marketing của National Geographic Learning cho biết: “Sống trong một thế giới kết nối có xu hướng ngày càng phức tạp và bất định, ở National Geographic Learning, chúng tôi nhận ra sự bức thiết và quan trọng của việc hỗ trợ học viên: sẵn sàng cho học tập, sẵn sàng cho sự nghiệp, sẵn sàng cho cuộc sống và sẵn sàng cho Anh ngữ. Do vậy, chúng tôi rất hân hoan được tham dự Hội nghị VUS TESOL 2022 với chủ đề mang tính thời đại: “Tương lai của Giảng dạy tiếng Anh: Hướng khai thác và triển khai thực tế.” Đây sẽ là cơ hội cho National Geographic Learning trao đổi những suy nghĩ và ý tưởng của mình với các giáo viên và nhà giáo dục ở Việt Nam về phương pháp giảng dạy, công nghệ và góc nhìn mới nhất nhằm mục tiêu chuẩn bị cho học sinh các kỹ năng cần thiết để vượt qua những thử thách phía trước”.

Diễn giả Derek Spafford – đại diện đến từ NXB Macmillan Education đồng hành cùng VUS TESOL qua nhiều kỳ tổ chức.

Thông qua Hội nghị TESOL 2022, VUS mong muốn góp phần chia sẻ trách nhiệm phát triển cộng đồng và xã hội trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên Anh ngữ trên toàn quốc và trong khu vực trước những đòi hỏi mới của thời cuộc. TESOL sẽ là cơ hội để các giáo viên có dịp nhìn lại và tự đánh giá về phương pháp giảng dạy của chính mình, từ đó thay đổi và cải thiện chất lượng giảng dạy trong từng lớp học, khơi mở những hành trình kết nối học viên tới tương lai.

Quý độc giả muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline (028) 7308 3333 

Loading...
messenger