Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 [VUS Faces] Gặp gỡ chủ nhân IELTS 8.5 đến từ VUS Nguyễn Duy Trinh!

[VUS Faces] Gặp gỡ chủ nhân IELTS 8.5 đến từ VUS Nguyễn Duy Trinh!

Với bất kỳ ai mà đạt được điểm số IELTS 8.5, thì tiếng Anh hẳn sẽ là sở thích hàng đầu của người đó. Nhưng với Hải Phước, tiếng Anh lại chỉ là một công cụ để giao tiếp trong cuộc sống thường ngày mà thôi. Cậu bạn có gương mặt nghiêm nghị này rất đam mê bóng rổ, cờ vua, chơi guitar và tập gym.

Từ nhỏ, Phước đã sớm định hình những quan điểm học tiếng Anh rất đúng đắn. Đó là một hành trình dài của sự chủ động: Chủ động tìm môi trường để luyện tập ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Chủ động đưa tiếng Anh vào từng khoảnh khắc của cuộc sống hàng ngày. Chủ động tìm kiếm tiếng Anh và làm chủ nó.

Suốt buổi trò chuyện, Phước luôn nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc “đừng chăm chăm giải đề”: Chúng ta hay chỉ tập trung vào lý thuyết đơn thuần mà không hiểu được cách ứng dụng vào thực tế. Nhiều bạn chỉ học thêm tiếng Anh để vượt qua bài vở ở trường lớp, chứ không xem nó là công cụ có ích cho bản thân. Từ chối, trốn tránh và e ngại việc “đắm mình” vào các môi trường sử dụng tiếng Anh. Dần dà, những điều đó tạo nên rào cản vô hình, ngăn cách chúng ta tiếp xúc, học và hiểu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Ngay khi còn bé, Phước đã được tiếp xúc với rất nhiều văn hóa phẩm nước ngoài, các trò chơi điện tử và chính điều này đã cho Phước môi trường luyện tiếng Anh tự nhiên vô cùng tốt. Chính vì duy trì việc đọc và nghe bằng tiếng Anh qua nhiều năm nên 2 kỹ năng Reading và Listening đều đạt điểm số ấn tượng là 9.0.

Thành công hiện tại của Phước có công rất lớn của phụ huynh. Chị Châu – mẹ của Phước – vốn là một giáo viên tiếng Anh nhiều năm kinh nghiệm, nhưng chị hiểu rằng, nếu chỉ có 2 mẹ con tự học ở nhà với nhau thì rất khó để kỹ năng Speaking của con được tiến bộ. Chị quyết định cho con học ở VUS, để con thoải mái giao tiếp với nhiều giáo viên bản xứ, tự tin hơn và năng động hơn thay vì chỉ ở nhà học với mẹ. Đối với chị, tiếng Anh cho con là khoản đầu tư rất khôn ngoan, vì “Phụ huynh để dành tiền cho con, con sẽ tiêu hết. Nhưng nếu dành tiền đầu tư cho con học tiếng Anh, con sẽ có nhiều cơ hội kiếm việc làm sau này để tự nuôi sống bản thân” – chị nói. 

Khi biết kết quả, chị rất vui và tự hào về con. Trên hết, chị tự hào vì chính con là người chủ động đặt ra mục tiêu, cố gắng đạt được mục tiêu chứ không phải từ áp lực của bố mẹ hay bất cứ ai. Trong mắt chị, Phước là một chàng trai rất kiên nhẫn, làm gì cũng phải làm đến cùng, không bỏ cuộc. Đó chính là điều khiến chị tự hào hơn cả điểm số và thành tích học tập đơn thuần.

Hiện tại, Phước đang là học sinh lớp 11 chuyên Anh ở trường Phổ thông Năng khiếu. Tương lai gần, Phước sẽ apply học bổng và tiếp bước anh trai đi du học nước ngoài. Châm ngôn yêu thích nhất của Phước là một câu nói của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant: “The moment you give up is the moment you let someone else win.”

———————–

Phụ huynh và học viên tham khảo thông tin các khóa học tại:

Website: https://vus.edu.vn/chuong-trinh-hoc

Hotline: (028) 7308 3333

Nếu phụ huynh VUS có nhu cầu được vinh danh học viên trên VUS Faces, hãy inbox cho fanpage của VUS nhé.

Loading...
messenger