Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 Sôi động cuộc thi DIGI-Genius Contest: Sân chơi công nghệ lần đầu tiên tại VUS

Sôi động cuộc thi DIGI-Genius Contest: Sân chơi công nghệ lần đầu tiên tại VUS

DIGI-Genius Contest là sân chơi đầy hấp dẫn dành cho các bạn học viên của chương trình DIGIConnect tại VUS. Không chỉ nhằm tìm kiếm những tài năng về công nghệ, DIGI-Genius Contest còn lan tỏa cảm hứng, niềm đam mê công nghệ đến  thế hệ trẻ Việt Nam.

Sau hơn một tháng kể từ khi mở đơn đăng ký,  hành trình của cuộc thi DIGI-Genius Contest 2022 lần đầu tiên tại VUS đã chính thức kết thúc thành công vàđể lại dấu ấn cảm xúc trong lòng học viên tham gia và cả phụ huynh. 

Ngay từ những ngày đầu phát động cuộc thi, VUS đã nhận được sự quan tâm và tham gia Vòng 1 của các bạn học viên. Những sản phẩm công nghệ kể về hành trình, những chuyến phiêu lưu đáng nhớ đã được các bạn thể hiện  như một online poster sáng tạo, đầy màu sắc và sinh động thông qua 3 ngôn ngữ lập trình cơ bản là html, css và javascripts. Mỗi bài dự thi đều được chuẩn bị chỉn chu và chuyển tải được câu chuyện riêng và được các bạn tự tin trình bày bằng tiếng Anh.

Tại Vòng 2 – Ngày hội DIGI-Genius, các bạn thí sinh đã được gặp gỡ học hỏi, cọ xát kiến thức với nhau và cùng nhau trải nghiệm ngày hội DIGI-Genius đầy sôi động. Các bạn thí sinh tham dự đã có mặt từ rất sớm. Sự hồi hộp và mong chờ hiện rõ trên gương mặt của tất cả các bạn. 

Top 6 của Vòng 1 đã có những màn thể hiện tài năng, khẳng định được cá tính và sự sáng tạo của bản thân tại phần thi thuyết trình DIGI-Speak up. Bạn nào cũng là tự tin “bắn tiếng Anh” trong suốt phần tranh tài của mình. Có thể thấy, việc sử dụng học liệu bằng tiếng Anh trong suốt quá trình học tại DIGIconnect cũng đã giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng và trau dồi khả năng Anh ngữ của bản thân.

Ngoài ra, trước khi Ngày hội chính thức bắt đầu, VUS cũng đã tổ chức cho top 6 buổi training thuyết trình cực chất lượng. Từng bạn đã được thầy cô hướng dẫn và thị phạm trực tiếp; đồng thời, bỏ túi những mẹo hữu ích để bài trình bày dự án của mình thêm hấp dẫn và thu hút người nghe.

Và những giải thưởng cao nhất đã chính thức lộ diện:

🥇 GIẢI NHẤT: NGUYỄN HỮU TÂM

🥈 GIẢI NHÌ: NGÔ MINH HUY – NGUYỄN HẢI HÀ

🥉 GIẢI BA: NGUYỄN ĐỨC ANH – CAO HÀO KHANG – ĐẶNG NGỌC THANH NHÀN

Nếu phần thi Spirit of Learning là cơ hội để mỗi bạn tự khẳng định bản thân, vận dụng vốn kiến thức đã học về các ngôn ngữ lập trình để vượt qua các câu hỏi thì tại phần thi đồng đội Power of Teamwork, các bạn lại được phát huy khả năng hợp tác, làm việc nhóm để về đích. 

Ở phần thi nào, các bạn cũng đều tập trung cao độ để có thể chinh phục thử thách trong thời gian nhanh nhất. Đương nhiên, không thể thiếu những nụ cười, những ánh mắt rạng rỡ mỗi khi trả lời đúng và giành chiến thắng. 

Đặc biệt, để cuộc thi thêm phần “công nghệ”, VUS đã tablet và laptop để các thí sinh thi đấu ngay trên nền tảng công nghệ. Nhờ vậy mà các bạn không chỉ được ôn luyện kiến thức mà còn tăng cường sự nhanh nhạy, khả năng sử dụng các thiết bị công nghệ.

Mặc dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng DIGI-Genius Contest đã mở ra một không gian tranh tài công nghệ thú vị trong mùa hè này, khơi dậy niềm đam mê và tăng thêm hứng thú về công nghệ cho các bạn học viên DIGICconnect. Không chỉ vậy, cuộc thi còn là cơ hội để học viên chương trình DIGICconnect giao lưu học hỏi với bạn bè và phát triển những kỹ năng của thế kỷ 21 như tư duy nhạy bén, làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề,…

Cuộc thi đã để lại cho học viên và phụ huynh nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng học viên và phụ huynh. Bạn Nguyễn Hữu Tâm, giành giải nhất của cuộc thi chia sẻ: “Con rất cảm ơn chương trình DIGIconnect và các thầy cô đã giúp con có thật nhiều kiến thức để giành chiến thắng trong cuộc thi ngày hôm nay. Cuộc thi DIGI-Genius cũng đã rèn luyện cho con kỹ năng đứng trước đám đông, cho con học thêm được một số cách để sửa lỗi hay mắc phải, biết một số mẹo mới từ những chia sẻ của các bạn tham gia cùng. Con hy vọng VUS sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc thi bổ ích như thế này!”

Mỗi cuộc thi là một trải nghiệm, một cơ hội để các bạn học viên tích luỹ cho mình thêm vốn kiến thức và kinh nghiệm. Hơn cả những giải thưởng, cuộc thi lần này là dịp để các bạn khơi mở những hành trình kết nối đầy ý nghĩa: kết nối với tri thức – kỹ năng, gắn kết với những người bạn có chung niềm đam mê công nghệ,… Vậy nên, dù kết quả thế nào thì các bạn đều xứng đáng là những chiến binh dũng cảm, bước ra khỏi vùng an toàn để đón nhận và chinh phục thử thách. 

– – – 

Với thiết kế lộ trình học tập bài bản chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên tinh tuyển có chuyên môn cao cùng những hoạt động ngoại khoá đa dạng, chương trình DIGICconnect – Kỹ năng công nghệ dành cho thiếu niên 11-16 tuổi giúp học viên xây dựng niềm đam mê công nghệ, mở rộng cơ hội học tập và phát triển định hướng nghề nghiệp phù hợp với xu hướng thế giới, tăng lợi thế cạnh tranh cho tương lai. Tìm hiểu thêm thông tin về khóa học tại đây.

Loading...
messenger