BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Đạt IELTS 7.0 có khó không? Lợi ích khi bạn được IELTS 7.0

Luyện Thi Chứng Chỉ

Đạt IELTS 7.0 có khó không? Lợi ích khi bạn được IELTS 7.0

Cập nhật mới nhất ngày 30/05/2023

IELTS 7.0 là band điểm mơ ước của nhiều bạn trong quá trình luyện thi IELTS. Vậy IELTS 7.0 có những lợi ích gì và đâu là các tiêu chí để đạt band điểm IELTS này? Trong bài viết sau, VUS sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn về số điểm IELTS 7.0, dựa vào đó bạn có thể lập được mục tiêu/kế hoạch học tập thích hợp với trình độ hiện tại của bản thân. 

Những lợi ích khi bạn đạt được band điểm IELTS 7.0

Cơ hội định cư nước ngoài với chứng chỉ IELTS 7.0 

Trình độ ngoại ngữ là điều kiện tiêu chuẩn và bắt buộc đầu tiên khi các bạn có mục đích định cư, học tập tại các lãnh thổ khác trên thế giới. 

Đối với các nước Âu châu, chứng chỉ IELTS họ yêu cầu thường dao động ở mức từ 5.5 đến 7.0 IELTS trở lên. 

Với các nước châu Á, mức điểm này có thể thấp hơn, nhưng nhìn chung vẫn yêu cầu tối thiểu ở trình độ từ B1 – B2 trở lên. 

Như vậy, sở hữu tấm bằng IELTS band 7.0 giúp bạn có thể sinh sống và được hưởng những phúc lợi tại các quốc gia có trình độ giáo dục và kinh tế phát triển trên nhất thế giới.  

Các khu vực và quốc gia sẽ có số điểm IELTS chênh lệch tương ứng tùy vào quy định của chính phủ tại đây.

Trước khi quyết định định cư tại một môi trường mới, bạn có thể dành thêm thời gian tìm hiểu thông tin chính thức từ các quốc gia bạn mong muốn sinh sống.  

IELTS 7.0
Đạt IELTS 7.0 có khó không? Lợi ích khi bạn được IELTS 7.0

Miễn học phần tiếng Anh trong ở trường Đại học

Ngoài đặc quyền miễn thi môn tiếng Anh ở kỳ thi THPT Quốc gia, việc có được band điểm IELTS 7.0 sẽ giúp sinh viên đỡ một phần thời gian và chi phí khi được miễn học phần tiếng Anh tại các trường cao đẳng/đại học. 

Với chứng chỉ IELTS 7.0, sinh viên sẽ được quy đổi điểm tiếng Anh tương đương trong 4 năm học và được miễn thi đầu ra (với trình độ từ B1-B2) sau khi tốt nghiệp. 

Như vậy, các bạn đỡ được gánh nặng đầu ra tiếng Anh của mình, đồng thời có thêm thành tích chứng minh kỹ năng ngoại ngữ tốt, tiết kiệm nhiều thời gian hơn để tập trung cho các môn học chuyên ngành khác. 

Xin được việc làm tại các môi trường có tính phát triển cao

Nhu cầu về nhân sự có chuyên môn cao và khả năng Anh ngữ tốt là hai điều kiện mà các nhà tuyển dụng ở nhiều công ty chuyên nghiệp ưu tiên tìm kiếm. 

Nếu bạn có mong muốn thử sức tại các môi trường làm việc đa quốc gia, việc chứng minh trình độ Anh ngữ là điều bắt buộc cần có. 

Chinh phục chứng chỉ quốc tế, mở rộng cơ hội, tiếp bước thành công cùng kho tài liệu và bài tập đa dạng tại: Luyện thi chứng chỉ

Ngay cả các doanh nghiệp trong nước cũng yêu cầu các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế tương đương khi tuyển dụng ở nhiều vị trí. 

Mức điểm IELTS thông thường để vượt qua vòng kiểm tra hồ sơ dao động từ 6.0 IELTS trở lên. Với những vị trí như giáo viên và trợ giảng Anh ngữ, bạn cần đạt được từ IELTS 6.5 cho vị trí trợ giảng và IELTS 7.5 cho vị trí giáo viên trở lên. 

IELTS 7.0
Đạt IELTS 7.0 có khó không? Lợi ích khi bạn được IELTS 7.0

IELTS 7.0 có khó không? Cần đáp ứng đủ tiêu chí nào để đạt IELTS 7.0?

IELTS 7.0 Reading và Listening

Trong bài thi IELTS Listening, bạn cần đạt từ 30-32/40 câu trả lời đúng từ để đạt được IELTS 7.0.

Với IELTS Reading Academic, bạn cần đạt được 30-32/40 câu cho band 7.0. Trong khi đó, hình thức IELTS General Training yêu cầu 34-35/40 câu trả lời đúng. 

7.0 IELTS Speaking

Thí sinh với mức điểm 7.0 IELTS Speaking sẽ cần hội tụ đủ 4 tiêu chí như dưới đây: 

 • Lexical Resource: Sử dụng nguồn từ vựng, diễn giải (Paraphrase) một cách linh hoạt và thảo luận tốt ở nhiều chủ đề. Thí sinh áp dụng được một số từ vựng/thành ngữ ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, thí sinh đôi lúc còn mắc lỗi như cách sắp xếp thứ tự câu chưa phù hợp.
 • Grammatical Range and Accuracy: Sử dụng một loạt các cấu trúc phức tạp khá linh hoạt. Tần suất mắc lỗi không nhiều, tuy nhiên đôi lúc vẫn xuất hiện một số lỗi cơ bản.
 • Pronunciation: Thể hiện tất cả các đặc điểm tích cực của band 6 và một số các đặc điểm tích cực của Band 8 như nói lưu loát và cách diễn giải đa dạng và phù hợp.
 • Fluency: Có thể nói dài mà không bị mất đi tính mạch lạc. Thí sinh sử dụng được một loạt các từ kết nối và dấu câu linh hoạt, đôi khi vẫn mắc các lỗi như lặp từ. 
IELTS 7.0
Đạt IELTS 7.0 có khó không? Lợi ích khi bạn được IELTS 7.0

IELTS 7.0 Writing

Với band điểm IELTS 7.0 Writing, thí sinh cũng cần đáp ứng được 4 tiêu chí: 

 • Lexical Resource: Sử dụng đủ phạm vi từ vựng và các từ ít phổ biến đa dạng, linh hoạt và chính xác. Thí sinh thỉnh thoảng vẫn có thể mắc lỗi trong lựa chọn từ ngữ, chính tả hoặc hình thành từ.
 • Grammatical Range and Accuracy: Sử dụng nhiều cấu trúc phức tạp, kiểm soát tốt ngữ pháp, và không mắc lỗi thường xuyên.
 • Coherence and Cohesion: Tổ chức thông tin và ý tưởng một cách hợp lý, rõ ràng và trình bày đúng một chủ đề trung tâm trong mỗi đoạn văn.
 • Task response/Task Achievement: Giải quyết tốt tất cả các phần của nhiệm vụ trong suốt quá trình làm. Thí sinh có thể phân tích và trình bày, mở rộng và hỗ trợ các ý chính hiệu quả, nhưng có xu hướng triển khai ý tưởng theo hướng quá mức và không trọng tâm.

Lộ trình học bứt phá band điểm IELTS 7.0 tại Anh Văn Hội Việt Mỹ – VUS

IELTS 7.0
Đạt IELTS 7.0 có khó không? Lợi ích khi bạn được IELTS 7.0

Với lộ trình học bứt phá band điểm IELTS 7.0 chuẩn đầu ra Cambridge, chương trình luyện thi IELTS tại Anh Văn Hội Việt Mỹ sẽ mang đến cho bạn những ưu điểm độc quyền như: 

 • Tích hợp huấn luyện viên cá nhân AI, gia tăng khả năng phát âm và luyện nghe hiệu quả cùng công nghệ hiện đại AI (Voice Recognition).
 • Tự cá nhân hoá quy trình học theo chủ đề và từng kỹ năng.
 • Cổng kết nối tích hợp tại mục Community, gặp gỡ nhiều bạn học và kết nối cùng các chuyên gia IELTS nhiều năm kinh nghiệm.
 • Kiểm tra và học tập cùng các bài Quiz theo chủ đề.
 • Linh động trong việc kết hợp hình thức học tập online/offline theo khung thời gian biểu phù hợp của học viên.
 • Các bài test định kỳ theo dõi tiến độ học tập của học viên.

Quy trình 3 bước tối ưu và tinh giản tại lớp học giúp học viên chủ động làm chủ kiến thức trước và sau giờ học:

 • 10% (Before Class): Luyện tập củng cố phát âm với AI (Voice Recognition) và ôn tập cùng các bài Quizz từ vựng ngắn.
 • 80% (In Class): Thực hành trọng tâm 4 kỹ năng với phương pháp Skill-based, bứt tốc nâng cao kỹ năng IELTS cần thiết.
 • 10% (After Class): Thực hành online, được sửa chữa và chấm điểm 2 kỹ năng Speaking và Writing từ đội ngũ chuyên gia IELTS.

Với lộ trình học tập tinh giản chỉ với 4 bước khơi mở, học viên vững vàng nắm bắt kiến thức:

 • Learning (Học hỏi)
 • Engaging (Tương tác)
 • Adapting (Thích ứng)
 • Developing (Phát triển)

Khóa học IELTS tích hợp ngân hàng đề thi (Test Bank) đa dạng được tổng hợp từ nguồn học liệu uy tín, bao gồm 400 bài tập online từ NXB Cambridge và 106 bài tập online mở rộng do VUS biên soạn. 

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội truy cập thư viện luyện thi IELTS độc quyền tại VUS với nhiều hình thức đa dạng (Podcast, Video, Experts’ Sharing, Writing Samples..).

Anh Văn Hội Việt Mỹ – Uy tín và chất lượng

 • Là thương hiệu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu “Gold Preparation Center” – Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất – Hạng mức VÀNG trong 3 năm liên tiếp.
 • Kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… 180.918 học viên.
 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS với hơn 70 trung tâm cơ sở tại nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam.
 • 2.700.000 gia đình Việt tin chọn vào Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức và NXB giáo dục hàng đầu trên thế giới: Oxford University Press, Cambridge University Press and Assessment, National Geographic Learning, British Council, Macmillan Education,…
 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS với hơn 70 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam.
 • Đội ngũ 2.700+ giáo viên và trợ giảng xuất sắc với tỉ lệ 100% các giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
IELTS 7.0
Đạt IELTS 7.0 có khó không? Lợi ích khi bạn được IELTS 7.0

Bài viết trên đã giải đáp các thông tin liên quan đến thang điểm IELTS 7.0 với những cập nhật mới nhất. VUS hy vọng bạn đã có được mục tiêu luyện thi IELTS phù hợp với thời gian học, trình độ cũng như mục đích cá nhân.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger