Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 VUS mang Trung thu yêu thương đến các em nhỏ bị tim bẩm sinh

VUS mang Trung thu yêu thương đến các em nhỏ bị tim bẩm sinh

Nhân dịp Tết Trung thu, Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS đã thực hiện chuyến ghé thăm và trao tặng những phần quà yêu thương cho các em nhỏ đang điều trị bệnh tim tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

VUS tham tre mo tim
VUS mang Trung thu yêu thương đến các em nhỏ bị tim bẩm sinh

Vừa qua, bà Vũ Thị Phượng, Giám đốc Marketing – đại diện Anh Văn Hội Việt Mỹ cùng ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation (VCF) đã gặp gỡ gia đình của 5 trong số 18 em nhỏ được VUS hỗ trợ chi phí phẫu thuật và chăm sóc tiền – hậu phẫu thông qua Quỹ Nhịp tim Việt Nam (Heartbeat Vietnam). 

Khoản hỗ trợ trị giá 500,000,000đ được trích từ doanh thu sự kiện VUS Amazing Running Day – Đường chạy vì trái tim diễn ra vào ngày 26/6 tại công viên Crescent Mall, quận 7 với sự chung tay góp sức của gần 500 phụ huynh học viên trong hệ thống tại khu vực TpHCM, Bình Dương, Đồng Nai.

VUS tham tre mo tim
Bà Quách Nguyễn Kim Hằng – Giám đốc vận hành hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ trao số tiền ủng hộ quỹ Nhịp tim Việt Nam cùng ông Rad Kivette – Tổng giám đốc VinaCapital Foundation

Trong chuyến ghé thăm vừa qua, bà Vũ Thị Phượng đã trò chuyện trực tiếp và động viên các gia đình. Đến từ những tỉnh thành khác nhau trên toàn quốc như TP HCM, Đà Nẵng, Bến Tre, Kiên Giang, Sóc Trăng,…các em nhỏ đều là những chiến binh với nghị lực phi thường đã chiến đấu cho một trái tim khỏe mạnh. 

Trước khi được phẫu thuật, các em đều phải trải qua một hành trình chờ đợi dài và đầy gian nan. Bé Hải Long, 9 tháng tuổi đến từ Kiên Giang là một trong những em bé có tình hình bệnh phức tạp khi bị teo động mạch phổi và tim 1 thất lúc vừa sinh ra. Điều kiện gia đình của em rất khó khăn khi thu nhập chính dựa vào gánh hàng rong nhỏ không ổn định của bố. Một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất – bé Âu Gia Hân 8 tuổi đến từ Bình Chánh mang trong mình không chỉ căn bệnh tim mà còn có hội chứng Down bẩm sinh. Hiện nay, các chi phí sinh hoạt và chữa bệnh trong gia đình chỉ đến từ lương thai sản của mẹ. Với tình hình ấy, các em đều cần được can thiệp y tế từ sớm. Tuy nhiên, đó vẫn là ước mơ của các gia đình khi còn phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống và gánh nặng tài chính. 

Biết đến chương trình hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim do VCF kết hợp cùng VUS,  mẹ bé Âu Gia Hân cho biết: “Khi biết bé bị bệnh tim, chúng tôi rất lo lắng bởi kinh phí mổ quá lớn. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, ba của hai bé hiện đang chưa có việc làm, ở nhà còn một bé song sinh cần chăm sóc. Vì thế khi nhận được sự hỗ trợ từ VUS, gia đình vô cùng xúc động. Nhờ có chương trình, bé đã có một trái tim khỏe mạnh hơn, sức khỏe cũng tốt lên rất nhiều”.

Đặc biệt, đại diện VUS đã có dịp trao đổi cùng ông Phan Thanh Tâm – Điều dưỡng trưởng Khoa ngoại Lồng ngực – Tim mạch tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Được coi như “cánh tay nối dài” của chương trình Nhịp tim Việt Nam, ông Tâm là một trong những người đã đồng hành xuyên suốt trong công tác chăm sóc và theo dõi sức khỏe của các trường hợp bệnh nhi phẫu thuật tim trong suốt 4 năm vừa qua.

VUS tham tre mo tim
VUS mang Trung thu yêu thương đến các em nhỏ bị tim bẩm sinh

Chia sẻ cùng VUS, ông Tâm cho biết: “Đối với tôi, chương trình Nhịp tim Việt Nam và sự hỗ trợ của VUS dành cho các em nhỏ là vô cùng ý nghĩa. Đây cũng là cầu nối để tôi gắn bó với bệnh nhân nhiều hơn. Giúp đỡ được các bệnh nhân cũng giống như giúp đỡ người thân của mình vậy. Tôi vô cùng hạnh phúc với điều đó. Cảm ơn VUS và chương trình Nhịp tim Việt Nam đã hỗ trợ rất nhiều cho các bệnh nhi bị tim bẩm sinh”.

Ông Rad Kivette – Tổng giám đốc VinaCapital Foundation cũng chia sẻ thêm: “VUS đã tổ chức sự kiện “Đường chạy vì trái tim” với sự ủng hộ của phụ huynh, học viên để gây quỹ giúp đỡ các em nhỏ phẫu thuật tim. Điều cốt lõi làm nên sự đặc biệt trong sự kiện lần này chính là tấm lòng của các bạn học viên trong hệ thống. Khi các bạn biết gây quỹ, biết dùng những trái tim chân thành để chữa lành trái tim non yếu cũng là khi các bạn đã hiểu được giá trị của sự quan tâm và chăm sóc đồng bào”. 

Chuyến thăm của VUS còn trở nên ý nghĩa hơn khi những phần quà nhân dịp Tết Trung thu được trao gửi trong tiếng cười giòn giã của các em nhỏ. Chỉ mới cách đây không lâu, các em đã phải trải qua ca phẫu thuật phức tạp. Giờ đây các em và gia đình có thể hưởng một cái Tết Đoàn viên trọn vẹn bên nhau.

Là hệ thống giáo dục hướng đến những giá trị nhân văn, VUS không ngừng đóng góp tích cực cho xã hội thông qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng (V-Community). Qua đó, hệ thống truyền đến các thế hệ học sinh Việt Nam những giá trị sống tích cực, từ đó nuôi dưỡng một thế hệ trẻ trụ cột tương lai với sự tài năng, lòng nhân ái và quan tâm sẻ chia.

Trong thời gian đến, VUS sẽ tiếp tục hợp tác cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam thực hiện các chuyến thăm và tặng quà các em nhỏ được hỗ trợ phẫu thuật tim trên nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng,… 

Mọi thắc mắc liên quan đến hệ thống và các chương trình ưu đãi riêng của VUS, quý độc giả vui lòng xem thêm tại https://vus.link/VusNews hoặc liên hệ hotline: 028 7308 3333 (Khu vực miền Nam) | 0236 7109 649 (Đà Nẵng) | 0888671155  (Khu vực miền Bắc)

Loading...
messenger