Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 Những tiêu chuẩn nào của giáo viên nước ngoài mà phụ huynh cần biết?

Những tiêu chuẩn nào của giáo viên nước ngoài mà phụ huynh cần biết?

Làm thế nào để phụ huynh hiểu rõ các tiêu chuẩn về tuyển dụng và đào tạo giáo viên nước ngoài, từ đó có lựa chọn đúng đắn khi cân nhắc trung tâm Anh ngữ chất lượng cho con?

Ba mẹ cần tìm hiểu kỹ về chất lượng giáo viên nước ngoài 

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài (GVNN) đang là xu thế được nhiều phụ huynh lựa chọn, thậm chí có người còn xem đây là yếu tố quan trọng nhất khi tìm nơi học tiếng Anh uy tín cho con. Dạo một vòng các trung tâm ngoại ngữ hiện nay, không khó để bắt gặp những lời quảng cáo hấp dẫn như “Học cùng giáo viên nước ngoài, nói như người nước ngoài’’; “100% giáo viên nước ngoài’’. 

Không thể phủ nhận rằng, khi được học trong môi trường sử dụng 100% tiếng Anh với GVNN, học sinh sẽ được phát triển kỹ năng nghe, nói, tăng phản xạ giao tiếp một cách tự nhiên hơn, có nền tảng Anh ngữ vững chắc hơn. 

Các giáo viên nước ngoài được đào tạo chính quy, bài bản và có chuyên môn đều hướng tới mục đích giảng dạy Anh ngữ sáng tạo và hiệu quả cho học viên. (Ảnh: VUS)

Nhưng thực tế, nhiều phụ huynh vẫn đang lầm tưởng rằng chỉ cần giáo viên đến từ phương Tây thì đều có khả năng dạy tiếng Anh. Lợi dụng lối suy nghĩ này, thời gian qua, rất nhiều trung tâm bị bóc mẽ là thuê giáo viên “dởm”, “Tây balo” không có bằng cấp, chứng chỉ hợp lệ và không được cấp giấy phép lao động. Về lâu dài, điều này ảnh hưởng không tốt đến kiến thức và kỹ năng Anh ngữ của học viên. 

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là: Làm thế nào để phụ huynh hiểu rõ các tiêu chuẩn về tuyển dụng và đào tạo GVNN, từ đó có lựa chọn đúng đắn?

Trung tâm uy tín nỗ lực duy trì chất lượng giáo viên nước ngoài

Ở nước ta, GVNN buộc phải đáp ứng rất nhiều quy định nghiêm ngặt của Bộ Lao động về lý lịch, visa, giấy khám sức khỏe, bằng cấp…. Chưa hết, những trung tâm giảng dạy Anh ngữ chuyên nghiệp đều có những quy định riêng về trình độ, kỹ năng chuyên môn… mà giáo viên cần tuân thủ. 

Là hệ thống giáo dục với đội ngũ giáo viên hàng đầu Việt Nam, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đặt ra nhiều tiêu chuẩn cao khi tuyển dụng GVNN, nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy học cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Giáo viên nước ngoài đang giảng dạy Anh ngữ tại Anh văn Hội Việt Mỹ. (Ảnh: VUS)

Đại diện VUS chia sẻ, hệ thống ưu tiên tuyển dụng giáo viên đến từ những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, có bằng Đại học, chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA, hoặc TEFL), cùng các giấy tờ theo quy định của pháp luật như lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe, visa còn hiệu lực, bên cạnh một số yêu cầu khác về chuyên môn. 

Sau khi vượt qua vòng tuyển dụng, giáo viên phải tham gia quy trình tập huấn đầu vào với hơn 15 chủ đề về chương trình học và kỹ năng giảng dạy. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian làm việc tại VUS, giáo viên cần thường xuyên tham gia các buổi tập huấn với hơn 255 chủ đề khác nhau để có thể đáp ứng những yêu cầu mới trong công tác giảng dạy. Hệ thống cũng phối hợp cùng các diễn giả hàng đầu đến từ các nhà xuất bản lớn trên thế giới trong các buổi tập huấn.

Các buổi tập huấn chuyên môn giảng dạy cho giáo viên là không thể thiếu trong bối cảnh hiện tại. (ảnh: VUS)

Ngoài ra, để có thể đồng hành sâu sát cùng học viên, các giáo viên Anh ngữ đòi hỏi phải có kỹ năng nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên, từ đó có cách dạy phù hợp hơn với từng lứa tuổi. 

Hành trình trau dồi chất lượng và phẩm chất giáo viên 

Không đơn thuần là người truyền thụ kiến thức, giáo viên còn đóng vai trò như người truyền lửa, tạo động lực cho các em trên hành trình học tập chủ động, khám phá thế giới. Và để giữ được lửa trước những thay đổi của thời cuộc, họ cũng cần được trau dồi liên tục từ kỹ năng chuyên môn cho tới các hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần. 

Hàng năm, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đều tổ chức hội nghị VUS TESOL miễn phí, qua đó giúp nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật những xu hướng giáo dục hiện đại, cũng như tạo cơ hội học hỏi giao lưu và mở rộng mạng lưới trong cộng đồng giáo viên Anh ngữ. 

Hơn 3200 giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài đã có mặt tại VUS TESOL 2023 để thảo luận xu hướng giáo dục toàn cầu.

Đồng thời, VUS cũng phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press – OUP) tổ chức khóa Oxford Teacher’s Academy (OTA) huấn luyện chuyên sâu dành cho các giáo viên VUS với nhiều chủ đề khác nhau như “Những phương pháp mới trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em” (năm 2014), “Dạy tiếng Anh cho Học viên người lớn” (năm 2017). Mới đây nhất là chủ đề “Kỹ năng cố vấn” nhằm hỗ trợ phát triển hoạt động dẫn dắt.

Các quản lý chuyên môn của VUS nhận chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo chuyên sâu Oxford Teachers’ Academy về kỹ năng Mentoring Skills. (Ảnh: VUS)

Bên cạnh đó, để đáp ứng tốt hơn mong muốn của học viên, VUS cũng thường xuyên khảo sát ý kiến của học viên và phụ huynh đối với giáo viên nói chung, trong đó có GVNN thông qua các cuộc trao đổi với học viên và phụ huynh

Nhờ những nỗ lực không bền bỉ của toàn hệ thống nói chung và đội ngũ GVNN nói riêng, VUS đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào: 183.118 học viên đạt chứng chỉ quốc tế Cambridge và IELTS, chứng nhận chất lượng giảng dạy quốc tế của NEAS 6 năm liên tiếp, là doanh nghiệp được vinh danh ở cả hai hạng mục danh giá: “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023” và “Doanh nghiệp quan tâm chăm sóc nhân viên tuyệt vời” của Tạp chí HR Asia. 

Các hoạt động Teachers’ Day diễn ra vào dịp 20-11 hằng năm cũng là một trong những cách tri ân GVNN tại VUS.

Nhưng giải thưởng cao quý hơn cả chính là hàng triệu tình yêu thương từ 2.7 triệu gia đình Việt Nam đang có con em học tại VUS. Đây là động lực để VUS tiếp tục trên hành trình tạo ra khối bền vững, cân bằng và gắn kết giữa hơn 2.700 đồng nghiệp đa quốc gia đang giảng dạy trên toàn hệ thống khắp Việt Nam.

Tìm hiểu các thông tin về Anh văn Hội Việt Mỹ VUS hay tham khảo các khóa học Anh ngữ, ngoại khóa phù hợp tại https://vus.link/AnhVanHoiVietMyVUS hoặc gọi (028) 7308 3333.

 

Loading...
messenger