BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học – Học thế nào để hiệu quả?

Tiếng Anh Trẻ Em

Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học – Học thế nào để hiệu quả?

Cập nhật mới nhất ngày 20/03/2023

Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học là một trong những nỗi lo lớn nhất của các bậc phụ huynh. Bởi vì đây vừa là giai đoạn quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của trẻ cũng vừa là thời điểm khó khăn khi trẻ bắt đầu có nhiều tương tác xã hội hơn. Vậy làm thế nào để giúp trẻ học tiếng Anh tiểu học hiệu quả? Hãy cùng VUS tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Lộ trình học tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học chuẩn quốc tế

Lộ trình học tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học chuẩn quốc tế tương ứng với 3 cấp độ theo chuẩn Cambridge, đây là chuẩn đánh giá năng lực Anh ngữ cho trẻ em thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được sử dụng trên toàn thế giới.

 • Starters (Khởi động): Ở giai đoạn 6-7 tuổi, trẻ rất nhạy cảm trong việc tiếp thu ngôn ngữ, điều ba mẹ cần làm trong giai đoạn này là tạo cho con một môi trường để con liên tục tiếp xúc với tiếng Anh, từ đó hình thành niềm đam mê với ngôn ngữ. Khi tham gia ôn tập chứng chỉ Starters, trẻ sẽ được yêu cầu hoàn thành những bài kiểm tra trong các tình huống thực tế, giúp con phát triển kỹ năng giao tiếp và tăng cường sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh. Starters không có thời hạn hiệu lực và được công nhận trên toàn thế giới. Nó là bước đầu tiên trong hành trình học tiếng Anh của con, xây dựng nền tảng vững chắc để con tiếp tục chinh phục các chứng chỉ Movers và Flyers sau này.
 • Movers (Tăng tốc): Lớn hơn một chút, trẻ sẽ được tiếp cận, ôn luyện với chứng chỉ Movers. Trẻ em được yêu cầu hoàn thành các bài kiểm tra trong các tình huống thực tế, giúp con nhạy bén hơn trong cách đọc hiểu, vận dụng tối đa hai kỹ năng Nghe – Nói –  để tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Nội dung kiểm tra của chứng chỉ Movers sẽ khó hơn so với Starters, tuy nhiên vẫn giữ nguyên tính cơ bản và thú vị, phù hợp với độ tuổi và trình độ của các em học sinh tiểu học.
 • Flyers (Cất cánh): Chứng chỉ quốc tế cuối cùng ở bậc tiểu học chính là Flyers. Các bài kiểm tra trong chứng chỉ Flyers được thiết kế để phát triển kỹ năng giao tiếp và tăng cường sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh của trẻ em. Nội dung kiểm tra tập trung vào các tình huống thực tế và chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày của trẻ em, giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách đáng kể. 

Tương tự như Starters và Movers, chứng chỉ Flyers cũng có tính cơ bản phù hợp với độ tuổi và trình độ của các học sinh tiểu học. Chứng chỉ Cambridge đóng vai trò là điều kiện đầu vào tiên quyết tại các trường tư thục, trường quốc tế lớn hoặc các lớp tăng cường tiếng Anh. Chứng chỉ Cambridge không có thời hạn, điều này sẽ tiết kiệm khối lượng lớn thời gian và công sức cho cả bé và phụ huynh. Các bé được miễn giảm giờ học tiếng Anh, xin chuyển trường, hoặc sử dụng chứng chỉ như điều kiện đặc cách thay cho các kỳ thi tuyển sinh các cấp cao hơn. Ngoài ra, chứng chỉ Cambridge ngày nay hầu hết được chấp nhận cho việc xin thị thực, định cư tại các nước nói tiếng Anh. Đây là cơ hội rộng mở cho con tiếp cận các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Sau khi hoàn thành chứng chỉ Flyers, con có thể tiếp tục tham gia các khóa học tiếng Anh khó hơn hoặc chuẩn bị cho các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác ở bậc trung học cơ sở. 

Vì sao cần đầu tư để bé học tốt tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học?

Nhiều phụ huynh không xem trọng việc đầu tư cho bé học tiếng Anh từ sớm bởi vì họ cho rằng các kiến thức tiếng Anh ở giai đoạn tiểu học vẫn còn khá dễ, vì thế không cần gây thêm áp lực cho con. Tuy nhiên đây là một quan điểm rất sai lầm và điều này vô tình đã trở thành bước cản lớn khiến bé bị tụt lại trên hành trình học tiếng Anh của mình. Vậy vì sao cần đầu tư để trẻ học tốt tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học?

Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học
Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học - Học thế nào để hiệu quả?

Giảm bớt áp lực học tập trên trường cho con

Chương trình học cấp 1 ngày càng nặng về khối lượng kiến thức gây ra rất nhiều áp lực học tập cho bé. Tiếng Anh tiểu học cũng là một trong các môn chính mà bé phải học ở trường, vì thế việc ba mẹ cho bé học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp con xây dựng nền tảng để tiếp thu kiến thức tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học tốt hơn, giảm bớt đi gánh nặng học tập cho bé.

Xây dựng nền tảng Anh ngữ giúp con tiếp thu kiến thức tốt hơn

Ở những năm đầu đời, bé rất nhạy cảm trong việc tiếp thu 2 kỹ năng nghe và nói. Việc để bé tiếp xúc với tiếng Anh sớm sẽ giúp bé có thêm nhiều thời gian để hoàn thiện 2 kỹ năng này. Thông thạo nghe và nói từ bé là nền tảng vô cùng vững chắc cho việc học tiếng Anh về sau.

5 yếu tố giúp trẻ em tiểu học học tốt môn tiếng Anh

 

Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học
Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học - Học thế nào để hiệu quả?

Đưa tiếng Anh vào các hoạt động đời sống

Giống như cách học tiếng mẹ đẻ, học tiếng Anh nên diễn ra một cách tự nhiên, nhất là khi con ở độ tuổi tiểu học. Hãy giúp con học tốt tiếng Anh bằng cách khơi gợi cho con các cuộc hội thoại trong bữa ăn hoặc trong các sinh hoạt gia đình. 

Tuy nhiên nên lưu ý rằng, các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh được sử dụng phải thật sự đơn giản. Rồi từ đó, dựa vào khả năng từ vựng của bé mà phụ huynh có thể tăng độ khó của các cuộc hội thoại này lên. Mấu chốt là tạo được cho bé môi trường để sử dụng tiếng Anh liên tục hằng ngày.

Ứng dụng công nghệ vào việc dạy tiếng Anh cho trẻ

Ngày nay, công nghệ đã hỗ trợ rất nhiều trong việc học tiếng Anh của bé. Phụ huynh có thể ứng dụng công nghệ vào việc dạy tiếng Anh cho trẻ như việc chuyển các bảng điều khiển trò chơi, các thiết bị điện tử trong nhà sang tiếng Anh hay sử dụng các phần mềm tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp bé cải thiện khả năng phát âm và học từ vựng. Ứng dụng công nghệ trong việc học tiếng Anh còn giúp trẻ nhanh nhẹn, nhạy bén hơn với sự đổi mới.

Đừng lo lắng nếu trẻ mắc sai lầm trong quá trình học

Học tiếng Anh là một quá trình đầy gian nan và thử thách. Ba mẹ không cần quá lo lắng nếu trẻ học mãi không tiến bộ mà nên kiên nhẫn để không tạo ra áp lực học tập cho bé. Điều cần làm là tìm ra lỗi sai và giúp bé cải thiện dần dần. Trong quá trình học tiếng Anh, mắc lỗi sai là điều không thể tránh khỏi. 

Cho trẻ tham gia vào các trại hè tiếng Anh

Ngày nay, các trại hè tiếng Anh diễn ra nhiều hơn do nhu cầu cho con học tập, giao lưu và tiếp cận với môi trường quốc tế của phụ huynh Việt Nam ngày càng gia tăng. Một trại hè tiếng Anh sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bé. Bé có thể giao lưu với bạn bè bằng tiếng Anh, học tập, vui chơi, sinh hoạt bằng tiếng Anh và có cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa của các quốc gia khác.

Tham gia các khóa học tại trung tâm tiếng Anh thiếu nhi uy tín

Có rất nhiều phương pháp có thể giúp bé cải thiện khả năng học tiếng Anh. Tuy nhiên những phương pháp này lại tốn rất nhiều thời gian và sức lực, khiến phụ huynh khó khăn trong việc hỗ trợ con. Vì vậy mà các trung tâm tiếng Anh có chương trình học dành cho thiếu nhi  dần trở thành giải pháp rất được các phụ huynh tin chọn.

Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học
Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học - Học thế nào để hiệu quả?

SuperKids – Khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học tại VUS

SuperKids là chương trình đào tạo tiếng Anh thiếu nhi tích hợp kiến thức dành riêng cho học viên từ 6–11 tuổi của VUS. SuperKids đi tiên phong trong việc ứng dụng các phương pháp học tập hiện đại vào giảng dạy, giúp học viên phát triển toàn diện mọi kỹ năng thông qua Anh ngữ. Khóa học mong muốn đem lại cho con sự tự tin giao tiếp tiếng Anh dựa trên nền tảng là sự yêu thích và chủ động học hỏi với 5 giá trị khác biệt:

 • Nội dung học phong phú, sinh động: SuperKids phong phú về mặt nội dung và sống động về mặt hình thức truyền tải. Các bài học với đa dạng chủ đề, khơi mở cho con những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống. Ngoài ra, cách truyền tải sinh động thông qua những hình ảnh, thước phim được ghi lại từ thực tế còn khơi gợi trí tò mò và sự say mê học hỏi cho con. 
 • Nền tảng Anh ngữ vững chắc: Với việc tập trung giúp con triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Học viên của SuperKids có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày và chinh phục các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.
 • Phương pháp học chủ động: Khơi mở sự tò mò, thích thú về mọi thứ xung quanh cho con bằng những hình ảnh sinh động, đầy màu sắc. Từ đó, con sẽ tự tin, chủ động khám phá trong mọi hoạt động bằng tiếng Anh.
Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học
Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học - Học thế nào để hiệu quả?
 • Hệ sinh thái học tập toàn diện V-HUB: Hệ sinh thái học tập toàn diện V-HUB giúp con luyện chuẩn phát âm, gia tăng hiệu quả học tập tại lớp bằng hệ thống học tập trước và sau buổi học. Ngoài ra bé còn có thể học mọi lúc mọi nơi trên phần mềm.

Bên cạnh đó, thông qua cổng thông tin liên lạc kết nối nhà trường và gia đình, ba mẹ có thể theo dõi tiến độ và quản lý thời gian học của con một cách hiệu quả.

Kỹ năng học tập toàn cầu: Khóa học hướng tới xây dựng cho con bộ 5 kỹ năng học tập chuẩn toàn cầu để con có thể phát triển một cách toàn diện. Con sẽ có được sự tự tin trong việc thể hiện quan điểm, cá tính, phát huy hiệu quả tinh thần học tập hiện đại. Đây là là nền tảng để con có thể xây dựng một tương lai vững chắc.

Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học
Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học - Học thế nào để hiệu quả?

Tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học là một cột mốc quan trọng trên hành trình tiếng Anh của bé. Vậy nên, các bậc phụ huynh cần quan tâm và có sự đầu tư đúng đắn để bé có thể hoàn thành tốt chặng đường này. Gần 30 năm giữ vững vị thế là trung tâm Anh ngữ & ngoại khóa hàng đầu, VUS luôn mong muốn đồng hành cùng ba mẹ trên con đường xây dựng cho con một nền tảng Anh ngữ vững chắc. 

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger