BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 30+ Tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh cho trẻ em

Tiếng Anh Trẻ Em

30+ Tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh cho trẻ em

Cập nhật mới nhất ngày 12/10/2023

Để giúp trẻ khám phá thế giới và mở rộng vốn từ, việc học tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh sẽ là lựa chọn thú vị mà ba mẹ nên cân nhắc. Với tính đa dạng nhưng không thiếu phần gần gũi trong cuộc sống, VUS tin rằng những từ vựng trong bài viết dưới đây sẽ khiến trẻ hứng thú và say mê học tập tiếng Anh đấy.

Vì sao chủ đề sinh vật biển sẽ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả?

tên các loài sinh vật biển bằng tiếng anh
30+ Tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh cho trẻ em

Yêu động vật là một thiên tính đặc biệt mà mọi đứa trẻ đều có. Khác với những loại động vật trên bờ, những sinh vật dưới biển sẽ có phần bí ẩn hơn. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự tò mò của trẻ khi được học về tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh.

Khi học tập gắn liền với tinh thần khám phá cao, trẻ sẽ tiếp thu bài nhanh và tốt hơn:

 • Tự nhiên hóa quá trình học tập tiếng Anh và tìm hiểu thế giới thông qua những kiến  thức mới của trẻ.
 • Tăng khả năng tưởng tượng, sáng tạo của trẻ trong quá trình học tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh và kể những câu chuyện thú vị xung quanh chúng.
 • Kích thích trí tò mò, cổ vũ tinh thần học tập và đam mê khám phá trong trẻ. Tạo động lực để phát triển tình yêu học tập một cách tự nhiên.
 • Màu sắc cũng như sự đa dạng về kích thước, ngoại hình của những sinh vật biển đem lại tài nguyên học tập vô cùng trực quan. Trẻ dễ ghi nhớ từ mới thông qua hình ảnh và đặc điểm liên quan.

Tổng hợp tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh dễ nhớ

tên các loài sinh vật biển bằng tiếng anh
30+ Tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh cho trẻ em
STTTừ vựngLoại từPhiên âmDịch nghĩa
1
Clam
N/klæm/Sò, ốc
2
Clown fish
N/ˈklaʊnfɪʃ/Cá hề
3
Cod
N/kɒd/Cá tuyết
4
Coral
N/ˈkɔːrəl/San hô
5
Crab
N/kræb/Cua
6
Dolphin
N/ˈdɒlfɪn/Cá heo
7
Eel
N/el/Con lươn
8
Fish
N/fɪʃ/
9
Gold fish
N/fɪʃ/Cá vàng
10
Jellyfish
N/ˈdʒelifɪʃ/Sứa biển
11
Killer whale
N/weɪl/Cá voi sát thủ
12
Lobster
N/ˈlɑːbstər/Tôm hùm
13
Mackerel
N/ˈmækrəl/Cá thu
14
Octopus
N/ˈɑːktəpʊs/Bạch tuộc
15
Otter
N/ˈɑːtər/Rái cá
16
Oyster
N/ˈɔɪstə(r)/Con hàu
17
Penguin
N/ˈpeŋɡwɪn/Chim cánh cụt
18
Pomfret
N/ˈpɒm.frɪt/Cá chim
19
Prawn
N/prɔːn/Tôm càng
20
Ray
N/rei/Cá đuối
21
Salmon
N/’sæmən/Cá hồi
22
Sea lion
N/si: ‘laiən/Sư tử biển
23
Sea serpent
N/ˈsɜːrpənt/Rắn biển
24
Sea urchin
N/ˈsiː ɜːrtʃɪn/Nhím biển
25
Seahorse
N/ˈsiːhɔːrs/Cá ngựa
26
Seal
N/siːl/Hải cẩu
27
Shark
N/ʃɑːk/Cá mập
28
Shell
N/ʃel/
29
Shrimp
N/ʃrimp/Con tôm
30
Squid
N/skwɪd/Con mực
31
Starfish
N/ˈstɑːrfɪʃ/Sao biển
32
Stingray
N/ˈstɪŋreɪ/Cá đuối
33
Swordfish
N/ˈsɔːrdfɪʃ/Cá kiếm
34
Tuna
N/’tju:nə/Cá ngừ
35
Turtle
N/tə:tl/Rùa
36
Walrus
N/ˈwɔːlrəs/Hải mã
37
Whale
N/weɪl/Cá voi

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Bố mẹ có thể dạy con những gì về đại dương?

Đại dương rất rộng lớn và đa dạng, thế nên nếu chỉ dạy từ vựng tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh cho bé thì quả là thiếu sót. Để giúp bé mở mang kiến thức, tìm hiểu về thế giới xung quanh và gia tăng tình yêu học Anh ngữ thì bố mẹ có thể dạy con thông qua:

 • Kể chuyện về các loài vật bằng tiếng Anh, chỉ cho bé cách để phân biệt chúng thông qua màu sắc và kích thước cụ thể. Những câu chuyện thú vị về độ thông minh của cá heo, sự to lớn của cá voi sẽ khiến bé trầm trồ đấy.
 • Cùng bé xem những chương trình thế giới động vật hoặc hoạt hình bằng tiếng Anh sẽ thúc đẩy kênh học tập thông qua nghe – nhìn một cách hiệu quả. Những bộ phim như “The Little Mermaid” sẽ khiến bé thích mê.
 • Mở rộng môi trường học tiếng Anh với những chuyến du lịch vùng sông, biển hoặc cùng con tham quan thủy cung sẽ đem lại những tương tác thú vị.
 • Cùng bạn bè trao đổi về các sinh vật biển là cách để bé rèn giao tiếp và khả năng tư duy rất hiệu quả. Môi trường Anh ngữ cùng bạn bè đồng trang lứa sẽ khiến bé thoải mái hơn và dễ dàng tận hưởng được niềm vui học tập.

Học tập với trẻ nhỏ nên là một hành trình khám phá thỏa thích với niềm vui tràn đầy, như thế trẻ mới có thể cảm thấy yêu và muốn học một cách tự nhiên. Để khơi mở tiềm năng Anh ngữ và giúp con phát triển toàn diện về trí tuệ – thể chất – tính cách, nhiều phụ huynh đã tin chọn VUS với khóa học tiếng Anh trẻ em đạt chuẩn quốc tế – SmartKids.

Con chu du thế giới, khám phá vạn điều hay cùng khóa học Anh ngữ SmartKids

tên các loài sinh vật biển bằng tiếng anh
30+ Tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh cho trẻ em

Khóa học SmartKids là chương trình dạy tiếng Anh được VUS thiết kế dành riêng cho trẻ em từ 4 đến 6 tuổi. Khóa học sử dụng phương pháp học thông qua khám phá nhằm khơi dậy niềm đam mê Anh ngữ của trẻ ngay từ bước khởi đầu. Trẻ được kích thích phát triển tư duy, khơi mở sự sáng tạo trong môi trường Anh ngữ thông qua phương pháp giảng dạy vui nhộn và thực tế tại SmartKids:

 • Khuyến khích sáng tạo: Môi trường tại VUS là một môi trường giàu tính sáng tạo. Khi trí óc và cơ thể của trẻ được thoải mái hoạt động, trẻ có thể đưa ra những giải pháp bất ngờ cho vấn đề bằng trí tưởng tượng phong phú của mình.
 • Phát triển tư duy: Trẻ sẽ được phát triển hành vi, cảm xúc và mối quan hệ xã hội thông qua các phương pháp học tập hiện đại. Từ đó, gia tăng sự linh hoạt, thúc đẩy tính độc lập và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Tạo dựng kết nối: Giúp trẻ hiểu về các mối quan hệ xã hội, xác định các giới hạn, các quy tắc ứng xử, học cách chia sẻ và cảm thông thông qua các trò chơi mang tính tương tác với bạn bè.
 • Khơi nguồn đam mê học tập: SmartKids nâng cao khả năng Anh ngữ cho bé thông qua những khám phá mới từ những hoạt động vui học. Điều này giúp trẻ tìm thấy những sở thích, đam mê và năng khiếu của bản thân. Từ đó giúp trẻ học tập với một tin thần say mê, ham thích, với khát khao đi tìm tri thức.

VUS – Lựa chọn của niềm tin

Với gần 30 năm hoạt động và phát triển, VUS đã phủ sóng rộng khắp với hệ thống 80+ trung tâm Anh ngữ trên khắp cả nước và nhận được sự tin chọn của hơn 2.700.000 gia đình Việt. VUS luôn không ngừng đổi mới và cập nhật những xu hướng giáo dục tiên tiến nhất để giúp khơi gợi tương lai tươi sáng cho nhiều học viên.

Đồng thời, VUS đã tiếp sức cho hơn 180.918 em chinh phục được những chứng chỉ có giá trị cao như Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS… Con số này đã giúp trung tâm đạt được kỷ lục Việt Nam về số lượng học viên đạt được chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất toàn quốc.

Hệ thống giáo dục uy tín hàng đầu Việt Nam VUS đã chinh phục trái tim phụ huynh, học viên bằng:

 • 100% giáo viên có bằng giảng dạy Anh ngữ quốc tế như TESOL, CELTA, TEFL,… được sàng lọc qua quá trình tuyển dụng gắt gao.
 • Các giáo viên được đào tạo chuyên sâu để hiểu tâm lý trẻ em để luôn theo sát và hỗ trợ học sinh hết mình.
 • Là đơn vị dẫn đầu về xu hướng EdTech, VUS tích hợp giảng dạy cùng công nghệ hiện đại 4.0 giúp đa dạng hóa trải nghiệm học tập cho học viên.
 • VUS là đối tác phát triển cùng với những đơn vị giáo dục hàng đầu như Oxford University Press, Cambridge University Press & Assessment, National Geographic Learning
tên các loài sinh vật biển bằng tiếng anh
30+ Tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh cho trẻ em

Chủ đề tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh trên sẽ là tài nguyên bổ ích mà phụ huynh có thể chủ động dạy con học từ vựng mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, để con có khởi đầu tốt và tiến bước xa hơn cùng Anh ngữ, việc nắm chắc giai đoạn “độ tuổi vàng” sẽ là yếu tố tiên quyết. Để nhận thêm thông tin tham khảo và tư vấn, bố mẹ hãy để lại thông tin liên hệ bên dưới để nhận được hỗ trợ từ VUS trong thời gian sớm nhất nhé.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger