BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 7 bài văn mẫu tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6 hay nhất

Tiếng Anh Thiếu Niên

7 bài văn mẫu tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6 hay nhất

Cập nhật mới nhất ngày 09/09/2023

Trong bài viết này, VUS xin được gửi đến các em học sinh 7 bài văn mẫu tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6 hay nhất có kèm bản dịch sang tiếng Việt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các em tích lũy thêm nhiều từ vựng tiếng Anh về chủ đề mô tả ngôi nhà của mình cũng như cải thiện và rèn luyện cách viết của các em một cách hiệu quả.

Tổng hợp 7 bài văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 hay nhất hiện nay

Bài mẫu số 1 – Mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn

Bài văn mẫu bằng tiếng Anh

I have a tiny house in the countryside where I live with my family. Although it is fairly old, I really like it. In my house, there is a bathroom, a kitchen, a living room and two bedrooms. Each room has its own unique style. There is a tiny yard in front of my house where I can grow all kinds of flowers and vegetables. My dad, mom, and my sister also like to live here. Although my home is small, but it is very comfortable and always fresh and cool. That’s why I adore it.

Bản dịch của bài văn

Tôi có một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn nơi mà tôi sống cùng với gia đình của mình. Mặc dù nó khá cũ nhưng tôi thực sự rất thích nó. Trong nhà của tôi có hai phòng ngủ, một phòng tắm, một bếp và một phòng khách. Mỗi phòng đều có một phong cách riêng biệt. Có một khoảng sân nhỏ trước nhà nơi mà tôi có thể trồng đủ loại hoa và rau củ. Bố, mẹ và chị gái tôi cũng thích sống ở đây. Mặc dù nhà của tôi tuy nhỏ nhưng lại rất tiện nghi, trong lành, mát mẻ. Đó là lý do tại sao tôi rất yêu quý nó.

Bài mẫu số 2 – Miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 hay nhất

Bài văn mẫu bằng tiếng Anh

My family and I live in a house with two floors. It has four bedrooms, two bathrooms, a kitchen, and one living room. The living room has a huge smart TV and a set of chairs. This is a place where my family gathers in our free time to watch movies and talk. The room is primarily decorated in white. The kitchen is located next to the living room, and everything has been arranged neatly by my mother. There are several appliances in the kitchen including a microwave, refrigerator and dining table. The dining table is large enough for 8 people to sit. My bedroom, my brother’s bedroom, and my parents’ bedrooms are all located on the second floor. In my room there is a huge bed, a desk for studying and a wardrobe. I like my desk so much. I always try to keep it neat. My mum promised to give me a separate TV for my room when I turn 18 years old. I love my house a lot.

Bản dịch của bài văn

Gia đình tôi và tôi sống trong một ngôi nhà có hai tầng. Ngôi nhà có bốn phòng ngủ, hai phòng tắm, một nhà bếp và một phòng khách. Phòng khách có một chiếc ti vi thông minh cỡ lớn và một bộ ghế. Đây là nơi gia đình tôi quây quần bên cạnh nhau khi rảnh rỗi để xem phim và trò chuyện. Căn phòng này được trang trí chủ yếu với màu trắng. Căn bếp thì nằm cạnh phòng khách, mọi thứ trong nhà bếp đã được mẹ tôi sắp xếp gọn gàng. Có một số thiết bị trong nhà bếp bao gồm lò vi sóng, tủ lạnh và bàn ăn. Bàn ăn đủ rộng cho 8 người ngồi. Phòng ngủ của tôi, phòng ngủ của anh trai tôi và phòng ngủ của bố mẹ tôi thì đều nằm ở trên tầng hai. Trong phòng tôi thì có một chiếc giường lớn, một bàn học và một tủ quần áo. Tôi rất thích bàn học của mình. Tôi luôn cố gắng giữ cho nó gọn gàng. Mẹ tôi hứa sẽ cho tôi một chiếc ti vi riêng trong phòng khi tôi tròn 18 tuổi. Tôi thích ngôi nhà của mình rất nhiều.

Tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6
7 bài văn mẫu tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6 hay nhất

Bài mẫu số 3 – Đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6

Bài văn mẫu bằng tiếng Anh

My house is located in District 1, Ho Chi Minh City. I lived here with my family when I was a child. My house is huge and modern, it has two floors, a large yard, a lake, and a small garden filled with several trees, vegetables, and flowers. In my house, there are nine rooms: 4 bedrooms, a living room, two bathrooms, a kitchen, and a garage. Each room is equipped with modern features and household appliances. After having meals in the kitchen, we always gather to discuss and watch TV together in the living room. My bedroom is my favorite room in the entire house because it is a private space where I can do anything I want. I love my house so much.

Bản dịch của bài văn

Nhà của tôi ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi sống ở đây cùng với gia đình khi tôi còn nhỏ. Ngôi nhà của tôi rất rộng và hiện đại, ngôi nhà có hai tầng, một khoảng sân rộng, một cái hồ và một khu vườn nhỏ trồng nhiều cây, rau củ và hoa. Nhà tôi có chín phòng: 4 phòng ngủ, một phòng khách, hai phòng tắm, một bếp và một gara. Mỗi phòng đều được trang bị các tiện nghi hiện đại và thiết bị gia dụng. Sau khi dùng bữa trong bếp, chúng tôi luôn quây quần với nhau để thảo luận và cùng nhau xem TV ở phòng khách. Phòng ngủ là căn phòng tôi yêu thích nhất trong toàn bộ ngôi nhà vì đó là không gian riêng tư nơi tôi có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Tôi yêu căn nhà của mình rất nhiều.

Xây dựng kiến thức Anh ngữ vững chắc cùng bộ kỹ năng mềm vượt trội tạo nên nhà lãnh đạo trẻ tương lai tại: Tiếng Anh Cho Thiếu Niên

Bài mẫu số 4 – Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 đạt điểm cao

Bài văn mẫu bằng tiếng Anh

I am living in an apartment with my parents in Ho Chi Minh city. It is convenient for transportation because it is located in the center of the city. Despite the large number of people on the streets, the traffic flows smoothly. My apartment is very open and modern. Because my parents don’t enjoy complex decor, my home is designed as basic as possible. In my home, there is a living room, a kitchen, a bathroom, and two bedrooms. The largest room in my home is the living room, where my family gathers for conversations after a hard day. Each room has its own unique decor, and the bathroom is always clean. I like my kitchen because it is a place where my family eats together in the evening. To me, my home is the place where I feel the happiest in the whole world.

Bản dịch của bài văn

Tôi đang sống trong một căn hộ với bố mẹ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi này rất thuận tiện về giao thông vì nó nằm ở ngay trung tâm thành phố. Mặc dù lượng người trên đường rất lớn nhưng giao thông vẫn diễn ra suôn sẻ. Căn hộ của tôi rất thoáng và hiện đại. Vì bố mẹ tôi không thích trang trí cầu kỳ nên nhà tôi được thiết kế cơ bản nhất có thế. Trong nhà tôi có một phòng khách, một bếp, một phòng tắm và hai phòng ngủ. Căn phòng lớn nhất trong nhà tôi là phòng khách, nơi gia đình tôi quây quần trò chuyện sau một ngày vất vả. Mỗi phòng đều có lối trang trí độc đáo riêng và phòng tắm thì luôn sạch sẽ. Tôi thích căn bếp của mình vì đó là nơi gia đình tôi cùng nhau ăn uống vào buổi tối. Đối với tôi, nhà là nơi tôi cảm thấy hạnh phúc nhất trên đời.

Tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6
7 bài văn mẫu tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6 hay nhất

Bài mẫu số 5 – Viết đoạn văn ngắn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6

Bài văn mẫu bằng tiếng Anh

Every day after school, I return to my house. My house is located in the center of Ho Chi Minh City. I can see my house from a far distance because it has 5 floors. There are no gardens or yards at my residence. When you enter, the living room will be on your left. We have a television in this room where we watch movies every day. I like it very much. My parents’ bedroom is on the second story. It’s really tidy. The third floor is where my room is. It looks a little crowded because I frequently put up a lot of items here. But that’s okay; I still adore it. My father’s office is on the fourth floor. He spends a lot of time in that room each day. The terrace is on the top floor, and it has a lot of wind. Sometimes going up and down stairs makes me tired, but I still adore my home

Bản dịch của bài văn

Mỗi ngày sau giờ học, tôi trở về ngôi nhà của mình. Nhà tôi nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thể nhìn thấy ngôi nhà của mình từ xa vì nó có đến 5 tầng. Không có vườn hoặc sân tại nơi ở của tôi. Khi bạn bước vào nhà, phòng khách sẽ ở nằm bên trái của bạn. Chúng tôi có một chiếc tivi trong phòng này, nơi mà chúng tôi xem phim hàng ngày. Tôi rất thích nó. Phòng ngủ của bố mẹ tôi ở tầng hai. Nó thực sự rất gọn gàng. Tầng ba là phòng của tôi. Có vẻ hơi bừa bộn vì tôi thường xuyên để rất nhiều đồ ở đây. Nhưng không sao, tôi vẫn yêu thích nó. Văn phòng của bố tôi nằm ở trên tầng bốn. Ông ấy dành rất nhiều thời gian cho căn phòng đó mỗi ngày. Sân thượng thì nằm trên tầng cao nhất và nơi đây có rất nhiều gió. Đôi khi việc lên xuống cầu thang khiến tôi mệt mỏi nhưng tôi vẫn yêu quý ngôi nhà của mình.

Bài mẫu số 6 – Đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh hay

Bài văn mẫu bằng tiếng Anh

My house is a beautiful house located in Vung Tau. It is very close to the sea. My house has 6 rooms: a living room, a kitchen, and 4 bedrooms. My father brought two sizable tables and chairs into the living room. He needed a big living room because he had a lot of guests coming over to visit. There is a fountain in front of my home. The lighting around here looks beautiful at night. My mother uses the yard to set up her flower pots. The flowers in my yard are diverse. Although my yard is not very big, it is very lovely. The second floor is where my room is located. The furniture in the room is basic, with a bed, a closet, and a desk for studying. I truly enjoy my room’s wide glass windows. When I open the curtains in the morning, sunlight streams into the room, awakening me. There is a tiny patio on the third level of the home. On cool nights, I frequently come up here to look at the sky. The house’s yard facing the sea is what I like the most about it. In the distance, I can see golden sand and coconut trees. I love my home so much.

Bản dịch của bài văn

Nhà tôi là một căn nhà đẹp nằm ở Vũng Tàu. Nó rất gần biển. Nhà tôi có 6 phòng: một phòng khách, một bếp và 4 phòng ngủ. Bố tôi đã mang hai bộ bàn ghế khá lớn vào trong phòng khách. Ông ấy cần một phòng khách lớn vì ông ấy có rất nhiều khách ghé đến thăm. Có một đài phun nước ở phía trước nhà tôi. Ánh sáng xung quanh đây trông rất đẹp vào ban đêm. Mẹ tôi tận dụng sân để bày những chậu hoa. Hoa ở sân nhà tôi rất đa dạng. Sân nhà tôi tuy không rộng lắm nhưng rất đáng yêu. Tầng hai là phòng của tôi. Nội thất trong phòng rất cơ bản, có giường, tủ, bàn học. Tôi thực sự thích những chiếc cửa sổ kính, rộng trong phòng mình. Khi tôi mở rèm vào buổi sáng, ánh nắng chiếu vào phòng, đánh thức tôi. Có một khoảng sân nhỏ ở tầng ba của ngôi nhà. Những đêm mát mẻ, tôi thường lên đây ngắm trời. Sân nhà hướng ra biển là điều tôi thích nhất ở nó. Xa xa, tôi có thể nhìn thấy bãi cát vàng và hàng dừa. Tôi yêu căn nhà của mình rất nhiều.

Tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6
7 bài văn mẫu tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6 hay nhất

Bài mẫu số 7 – Viết đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn

Bài văn mẫu bằng tiếng Anh

Last month, my family moved into this new home. It is located in Binh Thanh district, Ho Chi Minh city. It is fairly spacious and perfect for a five-person family, like my family. Although the yard is small, it is enough for parking and the location of a few flower pots.  My mother grows a lot of vegetables to keep the house fresh and provide food for the family. My house has a full range of rooms and appliances for daily activities. There is one kitchen, one living room, and four bedrooms. There are bathrooms and restrooms on each floor.  My home is fully furnished with modern facilities like air conditioning, a refrigerator, a washing machine, a television, a dishwasher, etc. I love my house a lot.

Bản dịch của bài văn

Tháng trước, gia đình tôi đã chuyển đến ngôi nhà mới này. Nó nằm ở quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Nó khá rộng rãi và hoàn hảo cho một gia đình năm người, như gia đình tôi. Khu vực sân tuy nhỏ nhưng cũng đủ để đậu xe và đặt vài chậu hoa. Mẹ tôi trồng rất nhiều rau để giữ cho ngôi nhà luôn trong lành và cung cấp thực phẩm cho gia đình. Nhà tôi có đầy đủ phòng ốc và các thiết bị phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Có một nhà bếp, một phòng khách và bốn phòng ngủ. Có phòng tắm và nhà vệ sinh ở mỗi tầng. Nhà tôi có đầy đủ tiện nghi hiện đại như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy rửa chén, v.v. Tôi yêu căn nhà của mình rất nhiều.

Young Leaders: Xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc cho học tập và sự nghiệp tương lai

Kiến thức tiếng Anh của con em chưa vững chắc? Quý phụ huynh mong muốn con mình cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tốt hơn? Cha mẹ đang lo con không thể vượt qua các kỳ thi chuyển cấp? Hãy đầu tư Anh ngữ cho con ngay từ hôm nay, sự hỗ trợ kịp thời của cha mẹ chính là nền móng vững chắc nhất cho sự thành công của con trong tương lai.

Young Leaders (11 – 15 tuổi) Anh ngữ thiếu niên là chương trình học dành cho các em học sinh cấp 2 hay tiếng Anh THCS. Khóa học được thiết kế theo chuẩn khung quốc tế, cung cấp môi trường học năng động đảm bảo đầu ra chất lượng cho mỗi học viên.

Kiến thức Anh ngữ cùng kỹ năng mềm vững chắc

 • Trang bị kiến thức Anh ngữ: Phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giúp học viên cải thiện phát âm, tự tin trong các tình huống giao tiếp cũng như sẵn sàng bứt phá điểm số trong các kỳ thi quan trọng như thi học kỳ, thi chuyển cấp. 
 • Tăng vốn từ vựng, mở rộng kiến thức về ngữ pháp: Tiếng Anh THCS là giai đoạn mà các em phải tiếp thu rất nhiều từ vựng và ngữ pháp, nếu không được hướng dẫn đúng cách sẽ khiến các em gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Young Leaders là chương trình học với đa dạng chủ đề từ xã hội đến thế giới toàn cầu, giúp học viên mở rộng vốn từ vựng, nâng cao ngữ pháp thông qua những tình huống, câu chuyện thực tế “Học sâu, nhớ lâu”
 • Phát triển kỹ năng mềm: Không đơn giản là những buổi học tiếp thu kiến thức Anh ngữ, Young Leaders còn thúc đẩy sự phát triển về kỹ năng mềm cho các em học viên. Bộ kỹ năng mềm quan trọng, cần thiết cho quá trình học tập như: Kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng sử dụng công nghệ.
 • Chinh phục các kỳ thi học thuật quốc tế: Young Leaders sẽ cung cấp cho các em kỹ năng ngôn ngữ tổng quát, kỹ năng làm bài thi để sẵn sàng chinh phục các chứng chỉ quốc tế như KET, PET và trang bị tiếng Anh học thuật để học viên chuẩn bị cho các lớp luyện thi IELTS về sau.
 • Khơi mở thế giới quan: Mở rộng kiến thức cho học viên về thế giới chung quanh và dần xây dựng tính cách cũng như niềm yêu thích học tập lâu dài cho học viên thông qua các bài đọc đa dạng, các video trải nghiệm thực tế hoặc các hoạt động luyện tập online với tính tương tác cao. Các chủ đề này cũng góp phần giúp các em tìm thấy những đam mê về nghề nghiệp, xây dựng và định hướng nghề trong tương lai.

Hệ thống học tập hiện đại

Young Leaders là chương trình học đầu tiên tích hợp công nghệ vào trong giảng dạy giúp học viên chủ động ôn luyện kiến thức mọi lúc mọi nơi, góp phần tăng niềm đam mê với Anh ngữ và hướng dẫn các em sử dụng công nghệ một cách hiệu quả trong học tập:

 • Hệ sinh thái học tập V-HUB: Đây là ứng dụng độc quyền chỉ dành cho học viên tham gia khóa học Young Leaders, ứng dụng cung cấp hệ thống bài tập trước và sau buổi học, sẵn sàng cho các em ôn luyện bất cứ khi nào. Ngoài ra ứng dụng còn giúp học viên gắn kết bạn bè tạo động lực thúc đẩy nhau học tập. Đây cũng là cổng kết nối giữa nhà trường và phụ huynh, hỗ trợ phụ huynh trong việc theo dõi kết quả, tiến trình học tập của con em một cách sát sao.
 • Luyện tập phát âm cùng công nghệ AI: Ngoài việc được chuẩn hóa phát âm cùng với giáo viên bản xứ tại lớp học, học viên còn được cải thiện và phát triển phát âm bằng việc luyện nói cùng AI, đây là một công nghệ được tích hợp trong ứng dụng V-HUB.

Giáo trình học chuẩn quốc tế

Về giáo trình học, các em sẽ được tiếp cận với tài liệu học tập nổi tiếng quốc tế. Bộ giáo trình được kết hợp từ 2 quyển sách nổi tiếng Time Zones (của nhà xuất bản National Geographic) và Oxford Discover Futures (của nhà xuất bản Oxford University Press).

 • Time Zones: Giáo dục đến từ những giá trị nguyên bản của cuộc sống. Giáo trình Time Zones khai thác real-world content giúp học viên từng bước hiểu rõ về bản thân, về con người, về thế giới xung quanh thông qua việc sử dụng nhiều hình ảnh, video trực quan sinh động, những câu chuyện truyền cảm hứng cùng hoạt động khám phá và trải nghiệm. 
 • Oxford Discover Futures: Giáo trình không chỉ tập trung vào 4 kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết mà còn hướng đến những giá trị toàn cầu với 4 kỹ năng sống thiết yếu cho thế hệ trẻ trong thời đại 4.0.

Các hoạt động ngoại khóa tuyệt vời khi học cùng Young Leaders

Ngoài những đặc quyền và những lợi ích trên các bạn học viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như:

 • Lớp ôn thi học kỳ: Được thiết kế với sĩ số tinh gọn, tập trung cải thiện kỹ năng theo hướng cá nhân hóa cho từng học viên
 • Lớp hỗ trợ ôn tập kiến thức: Cơ hội ôn luyện kiến thức Anh ngữ tại trường chính quy, giúp con tự tin đạt kết quả tốt hơn.
 • Sân chơi hấp dẫn dành cho học viên (V-challenge): Được mô phỏng theo cuộc thi Rung chuông vàng với 3 vòng thi gay cấn, các thí sinh sẽ được kiểm tra toàn diện kỹ năng và kiến thức với câu hỏi tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực, giúp học viên đánh giá năng lực và phát triển tối đa.
Tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6
7 bài văn mẫu tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6 hay nhất

VUS – Khơi mở hành trình học tập Anh ngữ thành công

Với hơn 70 trung tâm đạt chứng nhận NEAS có mặt tại 18 tỉnh thành, VUS là trung tâm duy nhất trong khu vực đạt hạng mức Platinum, hạng mức cao nhất của British Council – Hội đồng Anh và hạng mức Vàng, hạng mức cao nhất của Cambridge University Press & Assessment

Với những thành tựu xuất sắc trong ngành giáo dục, VUS tự hào là hệ thống đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam có số lượng học viên đạt các chứng chỉ (Cambridge Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS) nhiều nhất lên đến 180.918 em và nhận được sự tin tưởng của hơn 2.700.000 gia đình trên cả nước.

Nhằm mang lại môi trường học tập chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng đầu ra cho các học viên hơn 2.700 giáo viên và trợ giảng tại VUS đảm bảo:

 • 100% giáo viên tại các cơ sở đều đạt bằng cử nhân trở lên và bằng giảng dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế như TESOL, CELTA & TEFL.
 • Trải qua 6 vòng thử thách để đánh giá từng kỹ năng chuyên môn
 • Tham gia và hoàn thành khóa đào tạo chuyên môn của VUS trong vòng 98 giờ.
 • Chiến thắng lịch sử với tỉ lệ chọi 1/10 hơn cả thi đại học.

Bên cạnh đó, 100% quản lý chất lượng giảng dạy cũng đảm bảo có bằng thạc sỹ hoặc tiến sĩ trong đào tạo ngôn ngữ Anh.

Với tâm huyết mang đến cho các em môi trường học tập ngôn ngữ đạt chuẩn quốc tế, VUS luôn không ngừng nỗ lực và phát triển để nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, giúp trang bị cho các học viên những hành trang vững chắc và thiết yếu, từ đó mở ra những cánh cửa hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6
7 bài văn mẫu tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6 hay nhất

Trên đây là tổng hợp các bài văn mẫu mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 hay nhất dành cho các em học sinh. Để có thể nâng cao kỹ năng viết văn cũng như viết bài luận, các em hãy thường xuyên tham khảo các bài văn mẫu được đăng tải trên VUS. Ngoài ra nhiều tài liệu bổ ích khác về tiếng Anh như cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, bài tập,… cũng được cập nhật liên tục, mời các bạn tham khảo.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger