BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Top 10 những từ tiếng Anh ít người biết có ý nghĩa độc đáo

blog

Top 10 những từ tiếng Anh ít người biết có ý nghĩa độc đáo

Cập nhật mới nhất ngày 07/12/2023

Vì có độ phổ biến thấp, những từ tiếng Anh ít người biết hầu như chỉ được sử dụng bởi người bản xứ. Nếu bạn muốn tăng vốn từ hoặc tìm hiểu nhiều hay ho về Anh ngữ, hãy cùng VUS khám phá danh sách từ vựng thú vị sau.

Những từ tiếng Anh ít người biết có ý nghĩa độc đáo, thú vị

Kho tàng tiếng Anh có đến 750.000 từ vựng, thế nhưng để đạt đến trình độ thành thạo bạn chỉ cần khoảng 20.000 từ trong số đó. Vì thế, có rất nhiều từ vựng tiếng Anh không được giới thiệu trong chương trình học.

Song, những từ tiếng Anh ít người biết là lại nhóm từ vựng miêu tả điều gì đó một cách chi tiết, sát nghĩa nhất. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua các từ này:

những từ tiếng anh ít người biết

Flabbergasted

Ngoài những từ như surprised, shock để miêu tả cảm giác bất ngờ, sửng sốt thì chúng ta cũng có thể sử dụng cả flabbergasted.

Flabbergasted là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng để mô tả sự bất ngờ, kinh ngạc hoặc sốc đến mức không thể tin được. Từ này thường được sử dụng để diễn đạt sự ngạc nhiên mạnh mẽ, thường đi kèm với cảm giác kinh sợ hoặc bối rối về một tình huống không ngờ tới.

Serendipity

Một trong những từ tiếng Anh ít người biết có nguồn gốc thú vị, đó là serendipity. Xuất phát từ câu chuyện cổ tích “The Three Princes of Serendip”, nơi ba hoàng tử từ Serendip (tên cũ của Sri Lanka) trải qua nhiều cuộc phiêu lưu và tình cờ phát hiện ra những điều họ không mong đợi.

Từ đó, serendipity được sử dụng để diễn đạt ý nghĩa của việc tìm thấy niềm vui, điềm lành hoặc thành công một cách ngẫu nhiên.

Quixotic

Bắt nguồn từ tác phẩm văn học nổi tiếng “Don Quixote” của nhà văn Tây Ban Nha Miguel de Cervantes, Quixotic là một trong những từ tiếng Anh ít người biết dùng để nói về những người có mục tiêu quá lớn lao hoặc không thực tế.

Quixotic mô tả những kế hoạch, ý kiến hoặc hành động được thực hiện với sự đam mê, tinh thần phiêu lưu và lý tưởng nhưng không thực tế, không khả thi hoặc không thể đạt được trong thực tế.

những từ tiếng anh ít người biết

Metanoia

Những từ tiếng Anh ít người biết thường có nguồn gốc từ các ngôn ngữ khác. Metanoia là một từ vựng như vậy. Nó bắt nguồn từ Hy Lạp với ý nghĩa về sự thay đổi về mặt nhận thức. Cụ thể hơn, nó được sử dụng để diễn đạt về sự chuyển đổi tích cực trong quan điểm, giá trị hoặc tư duy của một người nào đó.

Thuật ngữ này thường xuất hiện trong ngữ cảnh tâm lý, tâm trạng và tôn giáo của ai đó có sự thay đổi sâu sắc và tích cực. Trong quá trình trưởng thành của tâm hồn, sự chuyển đổi này thường chuyển từ tình trạng tiêu cực sang tích cực.

Pauciloquent

Pauciloquent là một trong những từ vựng hiếm gặp trong tiếng Anh. Xuất phát từ tiếng Latin, pauciloquent mô tả một người cực kỳ kiệm lời. Người được mô tả là “pauciloquent” vô cùng ít nói, sử dụng ít từ khi nói, thì thầm hoặc giữ im lặng trong các cuộc trò chuyện.

Laodicean

Để miêu tả một người không quyết đoán, bạn có thể sử dụng từ vựng ít người biết là laodicean. Những người này thường không quá mạnh mẽ trong tư tưởng, niềm tin hay hành động của mình. Đặc biệt là khi đối đầu với những vấn đề quan trọng, họ sẽ khó đưa ra lựa chọn.

những từ tiếng anh ít người biết

Cacoethes

Là một trong những từ tiếng Anh ít người biết, cacoethes thể hiện lớp nghĩa sâu sát về một thú vui, thói quen xấu, không lành mạnh và thậm chí có thể gây hại. 

Đồng thời, từ vựng này cũng miêu tả một khát khao mạnh mẽ hoặc nghiện mạnh đối với những hành động độc hại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng từ cacoethes để nói về một ý kiến tồi thay cho cụm “bad idea”. 

Zoilism

Từ zoilism được lấy từ tên của Zoilus, một nhà phê bình Hy Lạp cổ đại nổi tiếng với sự chỉ trích mạnh mẽ và không khoan nhượng đối với các tác phẩm nghệ thuật đương thời.

Zoilism là một từ được sử dụng để mô tả sự chỉ trích mạnh mẽ, chê bai hoặc phê phán độc đoán. Thuật ngữ này thường ám chỉ sự phê phán không tôn trọng, châm biếm hay bất kỳ hình thức chỉ trích nào mang tính tiêu cực và ác ý.

những từ tiếng anh ít người biết

Dysania

Đã bao giờ bạn thức dậy nhưng không thể nhấc nổi người ra khỏi giường chưa? Dysania là một trong những từ tiếng Anh ít người biết miêu tả chính xác trạng thái này.

Dysania  là sự khó khăn trong việc bắt đầu một ngày mới và rời giường vào buổi sáng. Nó thường được liên kết với những người có thói quen trì hoãn việc thức dậy, thậm chí là cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng khi phải rời giường.

Trau dồi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh vượt trội mỗi ngày tại: Mẹo học tiếng Anh

Kenspeckle

Kenspeckle là một từ tiếng Anh hiếm gặp trong ngữ cảnh giao tiếp hàng ngày. Từ này dùng để miêu tả một cái gì đó dễ nhận biết hoặc dễ nhận thấy trong một cộng đồng hoặc môi trường nào đó. Và đặc điểm nhận diện của sự vật hoặc người này thường mang nghĩa nổi bật, độc đáo hoặc phô trương.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng từ kenspeckle để mô tả một ngôi nhà có kiến trúc độc đáo nổi bật giữa các ngôi nhà xung quanh. Hoặc một người có vẻ ngoài nổi bật đến mức chỉ cần nhìn lướt qua cũng biết là ai.

Anh ngữ không còn là rào cản, bồi dưỡng toàn diện kỹ năng tại VUS

những từ tiếng anh ít người biết

Là đối tác của các đơn vị giáo dục Anh ngữ hàng đầu như National Geographic Learning, Macmillan Education, Cambridge University Press & Assessment,… hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS liên tục cập nhật những xu hướng mới để đem đến các kiến thức thời thượng có tính ứng dụng cao, phù hợp thời đại cho học viên.

Với lộ trình học được cá nhân hóa cùng các bộ giáo trình được thiết kế phù hợp với người bản địa, VUS đem đến cơ hội học tập tiếng Anh chuẩn quốc tế cho học viên ở mọi trình độ, mọi lứa tuổi:

 • Anh ngữ Thiếu niên Young Leaders (11 – 15 tuổi): Xây dựng nền tảng kiến thức tiếng Anh THCS vững chắc, sẵn sàng cho các dự định thi cử sắp tới.
 • English Hub – Tiếng Anh ứng dụng chuẩn quốc tế: Sẵn sàng tiến bước, vượt qua rào cản tiếng Anh cho người mất gốc với nội dung học tập thời thượng và lớp học đa dạng hóa trải nghiệm ngôn ngữ.
 • iTalk – Anh ngữ giao tiếp thế hệ mới: Tự tin giao tiếp tiếng Anh chuẩn xác với hơn 365 chủ đề tại lớp, lộ trình được cá nhân hóa và linh hoạt tối đa thời gian cho người bận rộn.
 • Luyện thi IELTS cùng IELTS Express & IELTS Expert: Cải thiện kỹ năng Anh ngữ, có chiến lược làm bài hiệu quả để chinh phục band điểm mơ ước.

Không những thế, với hệ sinh thái học tập hiện đại tích hợp 4.0, học viên tại VUS dễ dàng tiếp cận bài học, ôn tập và luyện phát âm chuẩn cùng AI mọi lúc mọi nơi.

VUS – Lựa chọn của niềm tin, lựa chọn của chất lượng

 • 2.700.000+ gia đình Việt tin chọn và đồng hành cùng VUS qua nhiều năm liền.
 • Gần 80 cơ sở trên toàn quốc với 100% đạt chứng nhận đạt chất lượng chuẩn quốc tế từ NEAS.
 • Sở hữu đội ngũ giáo viên hàng đầu với hơn 2.700 thầy cô sở hữu bằng giảng dạy ngôn ngữ Anh được chấp nhận toàn cầu như TESOL, CELTA, TEFL,…
 • Là  Trung tâm đào tạo và luyện thi Cambridge English đạt chứng nhận VÀNG trong khu vực  của Cambridge University Press & Assessment (hạng mức cao nhất).
 • Đối tác Platinum – hạng mức cao nhất của British Council với số lượng học viên đăng ký thi IELTS kỷ lục.
 • Hệ sinh thái học tập hiện đại dẫn đầu trong xu hướng EdTech đem lại trải nghiệm học tiếng Anh đầy thú vị mọi lúc mọi nơi.
 • Chứng nhận Kỷ lục Việt Nam khi có số lượng học viên đạt chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất toàn quốc với hơn 183.118 học viên.
những từ tiếng anh ít người biết

Trên đây là danh sách những từ tiếng Anh ít người biết và ý nghĩa của chúng. Trau dồi thêm từ mới mỗi ngày sẽ giúp bạn trình bày ý tưởng rõ ràng và giao tiếp trơn tru hơn. Tuy nhiên, để học sâu hiểu sát Anh ngữ, bạn cần được hướng dẫn và thực hành trong môi trường Anh ngữ chuẩn. Là hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế hàng đầu nước ta, VUS sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger