BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Nên và không nên thi IELTS vào tháng mấy?

Luyện Thi Chứng Chỉ

Nên và không nên thi IELTS vào tháng mấy?

Cập nhật mới nhất ngày 16/08/2023

”Nên/không nên thi IELTS vào tháng mấy?” là một trong câu hỏi được đặt đối với những ai đang có ý định thi chứng chỉ IELTS. Việc luyện thi IELTS mất rất nhiều thời gian và công sức nên việc lựa chọn tháng thì cũng quan trọng không kém. Sau đây, hãy cùng VUS tìm hiểu về nội dung này ngay nhé!

Nên/không nên thi IELTS vào tháng mấy?

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh quốc tế được tổ chức thường xuyên tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở hầu hết các quốc gia, IELTS có lịch thi linh hoạt xuyên suốt các tháng trong năm, nghĩa là thí sinh có thể đăng ký thi vào bất kỳ tháng nào. Tuy nhiên, có một số yếu tố mà thí sinh nên xem xét khi quyết định thời điểm thi IELTS.

Tháng nên thi IELTS sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và điều kiện của từng người. Nếu bạn đã chuẩn bị cho kỳ thi trong một thời gian dài và cảm thấy tự tin về trình độ tiếng Anh của mình, bạn có thể thi vào bất kỳ tháng nào mà trung tâm IELTS cung cấp lịch thi. Điều này giúp bạn có sự linh hoạt trong việc lựa chọn thời điểm phù hợp với lịch trình cá nhân.

Có một số người cho rằng nên thi IELTS vào tháng 4, 8 hoặc 12. Đây là những tháng cuối của quý nên các chủ đề IELTS chưa được thay đổi. Với những tháng đầu quý như 1, 5, 9 thì có một số người khuyên rằng không nên thi vì bộ đề thi sẽ có những sự thay đổi mà có thể bạn chưa kịp chuẩn bị. 

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những phỏng đoán của một số người đã từng đi thi IELTS. Dù bạn chọn thi IELTS vào tháng nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng và tự tin trước kỳ thi. Xác định mục tiêu của mình và lên kế hoạch ôn tập hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS.

nên thi ielts vào tháng mấy
Nên và không nên thi IELTS vào tháng mấy?

Nên thi IELTS vào tháng mấy để xét tuyển Đại học?

Vì mỗi trường học tổ chức thời gian xét tuyển khác nhau, nên thi IELTS vào tháng mấy để xét tuyển thì còn phụ thuộc vào trường Đại học mà bạn nộp hồ sơ. Để biết chính xác tháng nào là thời điểm phù hợp để thi IELTS xét tuyển vào đại học, bạn nên:

 • Tìm hiểu thông tin tuyển sinh trên trang web của trường đại học: Trang web chính thức của trường thường cung cấp thông tin chi tiết về quy trình tuyển sinh, yêu cầu về kỳ thi tiếng Anh (IELTS) và các thời hạn đăng ký, nộp hồ sơ.
 • Liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của trường: Nếu bạn không tìm thấy thông tin cụ thể trên trang web, hãy liên hệ với phòng tuyển sinh hoặc đại diện tuyển sinh của trường để được tư vấn và nhận thông tin chính xác nhất cho việc xét tuyển và lịch trình thi IELTS.
 • Tham gia các buổi tư vấn hoặc hội thảo về tuyển sinh: Nhiều trường đại học tổ chức các buổi tư vấn hoặc hội thảo về tuyển sinh, trong đó có thông tin chi tiết về lịch trình xét tuyển và cách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Chinh phục chứng chỉ quốc tế, mở rộng cơ hội, tiếp bước thành công cùng kho tài liệu và bài tập đa dạng tại: Luyện thi chứng chỉ

nên thi ielts vào tháng mấy
Nên và không nên thi IELTS vào tháng mấy?

Bứt phá band điểm IELTS cùng Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS

Khóa IELTS Expert

Với IELTS Expert, ngoài việc cải thiện 4 kỹ năng toàn diện, khóa học còn mang đến lộ trình học toàn diện từ nội dung học, tài liệu học tập cho đến phương pháp học.

Nội dung học và tài liệu luyện thi chuyên sâu

 • Chủ đề học đa dạng, nguồn kiến thức khổng lồ ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo  kết nối với đời sống, xã hội, mang đến những tiết học vui nhộn, thú vị.
 • Kho Vocab Builder với 12 triệu từ vựng giúp cải thiện vốn từ vựng vượt trội, nâng cao 4 kỹ năng nhanh chóng.
 • Trang bị cho học viên nhiều kỹ năng học thuật thiết yếu khác bổ trợ cho chương trình học tập ở trường phổ thông quốc tế và đại học như summary, paraphrasing,…
 • Bộ giáo trình độc quyền với 4 cuốn sách Mindset for IELTS từ Cambridge, kết hợp 2 cuốn IELTS Test Builder 1 và 2 giúp nâng cao kiến thức cùng kỹ năng làm bài thi hiệu quả.

Xây dựng phương pháp học thông minh, nâng cao kỹ năng toàn diện

 • 10% Trước buổi học: Luyện tập từ vựng, phát âm, Speaking IELTS cùng công nghệ AI hiện đại. Sau đó, học viên làm bài Quiz từ vựng nhằm giúp học viên nhớ lâu hơn.
 • 80% Trong buổi học: Giáo viên sẽ hướng dẫn phương pháp học Skill-Based (Phương pháp tập trung vào kỹ năng) để học viên làm quen với cấu trúc đề, những chiến lược khi làm bài thi IELTS để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • 10% Sau buổi học: Luyện tập dưới hình thức trực tuyến, tập trung cải thiện 2 kỹ năng Speaking và Writing. Giáo viên trực tiếp chấm điểm và nhận xét chi tiết để học viên làm bài tốt hơn cho những buổi học tiếp học. 

Nâng cao hiệu suất học tập tối đa, tăng cường khả năng ghi nhớ và vận dụng kỹ năng (Skill-based) để chinh phục band điểm cùng IELTS Expert thông qua 4 bước: Learning (Học hỏi) – Engaging (Tương tác) – Adapting (Thích nghi) – Developing (Phát triển).

Thầy cô có trình độ chuyên môn cao trong việc giảng dạy và đào tạo

 • Các giáo viên phải trải qua 3 vòng tuyển dụng gắt gao nhằm đánh giá năng lực kỹ lưỡng.
 • Trải qua 98 tiếng được đào tạo bài bản và kiểm tra nghiêm ngặt. 
 • 100% Giáo viên cần sở hữu chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
 • Một số giáo viên của VUS đã và đang là giám khảo cho các kỳ thi IELTS.

Khóa IELTS Express

Nội dung học và hình thức luyện thi đa dạng, độc quyền

 • Nội dung học tập cải tiến, thường xuyên cập nhật xu hướng để thống nhất giữa nội dung học và phương pháp luyện tập. Từ đó giúp mang lại kết quả thi tốt nhất.
 • Tập trung luyện thi nhuần nhuyễn và chuyên sâu theo từng dạng bài IELTS thông qua việc ứng dụng các chiến thuật cụ thể vào trong quá trình làm bài.
 • Kho luyện thi IELTS độc quyền thông qua Handout, Digital Content và hệ sinh thái học tập chỉ dành riêng cho học viên tại VUS.
 • Trải nghiệm hình thức thi thử như thi thật (Computer-based Test và Mock Test) nhằm tăng khả năng thực chiến trong các bài thi IELTS.
 • Luyện tập kỹ năng Speaking cùng công nghệ AI hiện đại, đưa nhận xét và chấm điểm theo tiêu chí bài thi IELTS Speaking.

Chu trình học (20-60-20) tập trung đào sâu vào việc cải thiện kỹ năng làm bài IELTS

 • 20% Trước giờ học (Trước giờ học): Luyện tập ghi nhớ từ vựng cùng công nghệ AI hiện đại và củng cố lại kiến thức bằng bài tập kiểm tra nhanh (Try-It-First Task).
 • 60% Trong giờ học (In class): Tập trung luyện từng kỹ năng theo band điểm cùng giáo viên có giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. 
 • 20% Sau giờ học (After class): Thực hành bài tập 4 kỹ năng cùng giáo viên. Giáo viên sẽ chỉnh sửa, nhận xét và chấm điểm chi tiết.
nên thi ielts vào tháng mấy
Nên và không nên thi IELTS vào tháng mấy?

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS – Nơi luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam

VUS – Hệ thống giáo dục hàng đầu Việt Nam sở hữu hơn 180.918 học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… 

 • Hơn 2.700.000 gia đình Việt chọn VUS là môi trường học tập và phát triển kỹ năng toàn diện.
 • Hơn 2.700 giáo viên và trợ giảng chuyên môn giỏi và 100% sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc TEFL.
 • Hơn 70 trung tâm có mặt trên toàn quốc trên 18 tỉnh/thành phố lớn trên toàn quốc: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Cần Thơ, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Dak Lak,… và 100% trung tâm đạt chứng nhận bởi NEAS.
 • Đối tác của các NXB và tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu như British Council, National Geographic Learning, Oxford University Press, Macmillan Education,…
 • Đối tác chiến lược hạng mức PLATINUM của British Council (Hội đồng Anh).
nên thi ielts vào tháng mấy
Nên và không nên thi IELTS vào tháng mấy?

Qua bài viết trên, VUS hy vọng đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi: Nên thi IELTS vào tháng mấy? Hãy thật sáng suốt để chọn thời gian thi phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bản thân. Chúc các bạn chinh phục chứng chỉ IELTS thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger