BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 5+ cách luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả

Tiếng Anh Cho Người Trẻ

5+ cách luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả

Cập nhật mới nhất ngày 22/06/2023

Khi mới học giao tiếp, việc luyện phản xạ tiếng Anh là phần mà hầu hết mọi người cảm thấy khó khăn bởi trở ngại vì vốn từ vựng, vốn mẫu câu hay kiến thức phát âm cần thiết. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, VUS sẽ giúp bạn tăng cường kỹ năng ngoại ngữ thông qua 5 cách luyện phản xạ tiếng Anh dễ dàng, từ đó bạn sẽ làm chủ và tăng tốc quá trình học tiếng Anh của bản thân nhanh hơn.

Tầm quan trọng của việc nâng cao phản xạ tiếng Anh

Phản xạ tiếng Anh chính là khả năng suy nghĩ và phản ứng linh hoạt nhằm đưa ra câu trả lời lưu loát và chính xác trong các cuộc hội thoại bằng Anh ngữ. 

Với nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh, khả năng phản xạ tốt dường như là mục tiêu quan trọng muốn hướng đến. Bởi việc giao tiếp tốt và lưu loát đã đủ để chứng minh kỹ năng ngoại ngữ của bản thân. 

Để những cuộc hội thoại diễn ra suôn sẻ và đạt được mục đích giao tiếp, bạn cần nghe hiểu và tương tác hiệu quả với người nghe, cũng như diễn đạt rõ ràng được suy nghĩ của mình.

Như vậy, khi tham gia vào các môi trường học thuật hay chuyên nghiệp như trường học và các doanh nghiệp lớn, bạn có thể tạo ấn tượng tốt với giáo sư, đồng nghiệp và sếp lớn qua khả năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn xác. 

Luyện phản xạ tiếng Anh
5+ cách luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả

5+ cách luyện phản xạ tiếng Anh cho người bận rộn 

Luyện phản xạ tiếng Anh cùng Self – Talk quen thuộc

Luyện nói tiếng Anh (English Self-Talk) là cách luyện phản xạ tiếng Anh phù hợp với người bận rộn vì bạn có thể luyện tập ở bất kỳ đâu. 

Với phương pháp Self-talk này, bạn có thể ứng dụng qua các hoạt động sau: 

 • Viết xuống ý tưởng bạn sẽ nói: Động não và viết dàn ý cho các ý tưởng và các ý nhỏ hơn bạn dự định sẽ nói.
 • Ghi âm bài nói trong lúc luyện: Giúp bạn phân tích lỗi sai của bản thân qua cách nhấn nhá, sử dụng từ vựng hay mẫu câu.
 • Tra cứu phát âm chuẩn các từ mới: Phát âm chuẩn hơn và ghi nhớ sâu nhờ vào việc lặp lại nhiều lần.
 • Để ý cách nhấn nhá giọng nói: Yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu chất giọng tiếng Anh chuẩn bản xứ.
 • Sáng tạo hoặc tường thuật một câu chuyện bất kỳ: Bắt đầu luyện Nói với các hoạt động thường ngày, sở thích hay một câu chuyện ngắn đơn giản tự bạn nghĩ ra.

Cách luyện phản xạ tiếng Anh – Quy tắc học vui nhớ lâu

Luyện phản xạ tiếng Anh
5+ cách luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả

Khi tập luyện phản xạ tiếng Anh, hài hước là yếu tố giúp bạn giữ vững động lực và tăng thêm tình yêu với tiếng Anh mỗi ngày. 

Khi xem một bộ phim hài sitcom hay video hài hước, não bộ sẽ tiết ra chất dẫn truyền thần kinh Dopamine – giúp bạn gia tăng các trải nghiệm tích cực, giúp bạn tập trung và hấp thu kiến thức tốt hơn. 

Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tự tin làm chủ đa dạng chủ đề từ vựng tại: Học tiếng Anh văn phòng

Hãy cố gắng tìm thêm các tài liệu luyện Nghe đơn giản và hài hước bạn nhé, vì như vậy bạn sẽ đam mê học và cải thiện tiếng Anh mỗi ngày đó.

Nắm vững từ vựng và mẫu câu theo chủ đề

Nắm vững từ vựng và mẫu câu theo chủ đề được cho là cách học hiệu quả khi bạn muốn nâng cao phản xạ tiếng Anh. Bởi khi sở hữu lượng từ vựng và mẫu câu giao tiếp phong phú, bạn sẽ không còn nỗi lo ấp úng và không thể hiện được lời mình muốn nói khi giao tiếp. 

Cùng một câu cơ bản, bạn sẽ có thể suy ra và ứng dụng được các cấu trúc ngữ pháp tự nhiên và học được chúng vô thức dễ dàng. 

Học và thực hành thông qua các đoạn hội thoại

Luyện phản xạ tiếng Anh
5+ cách luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả

Với các đoạn hội thoại tiếng Anh phổ biến, bạn có thể dự đoán trước những tình huống và chuẩn bị được tốt hơn, nhờ đó cũng giúp hoàn thiện kỹ năng phản xạ tiếng Anh hơn. 

Trước tiên, bạn có thể tìm kiếm chúng trên mạng xã hội, trên các chuỗi series, những video về các chủ đề hội thoại cơ bản và luyện tập song song với người bản ngữ.

Ở giai đoạn đầu, bạn có thể tự sáng tạo để tạo ra các tình huống giao tiếp cơ bản. Sau đó, bạn có thể luyện tập và ghi âm trước gương nhiều lần trước khi đến các đoạn tiếp theo. Cách làm này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng luyện phản xạ tiếng Anh chuẩn xác.

Sử dụng các tài nguyên trực tuyến

Trong thời đại bùng nổ công nghệ như thế kỷ 21 hiện tại, có vô số tài liệu trực tuyến dành cho những người muốn cải thiện tiếng Anh của mình. 

Người học có thể dễ dàng tìm được những danh sách tổng hợp từ vựng, bài tập ngữ pháp, hay các video hội thoại tiếng Anh từ người bản ngữ, cũng như nhiều ứng dụng học tiếng Anh tương tác dễ luyện tập ở bất kỳ lúc nào. 

Đây là những cơ hội và tài nguyên học quý báu, giúp các bạn có thể tiếp xúc và luyện tập phản xạ tiếng Anh với những kiến thức tiếng Anh mới và các phương pháp học hiện đại nhất.

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS – Lựa chọn hàng đầu cho người đi làm

Luyện phản xạ tiếng Anh
5+ cách luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả

Với người đi làm, việc tạo cho bản thân một khung giờ học tiếng Anh cố định là điều thật khó khăn. Nếu thời gian và nguồn lực không đủ, phản xạ tiếng Anh của bạn sẽ rất lâu mới có thể tiến bộ.

Thấu hiểu được nỗi trăn trở và khó khăn của người đi làm, Anh Văn Hội Việt Mỹ đã chủ động nghiên cứu và thiết kế thành công chương trình iTalk – Luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp dành riêng cho người đi làm/bận rộn. 

Trong khóa học này, các bạn tự do lựa chọn các phương thức, thời gian và hình thức học đa dạng, tập trung vào giá trị “cá nhân hóa” trong thời khóa biểu của học viên.

Lộ trình thăng tiến rõ ràng với hơn 365 chủ đề ứng dụng cao

Lộ trình học tại iTalk được chia nhỏ thành 4 Level chính. Mỗi level bao gồm 60 chủ đề giao tiếp tiếng Anh đa dạng:

 • 60 bài đầu tiên: A1+ (Elementary) – Level 1.
 • 60 bài thứ 2: A1 (Pre-Intermediate) – Level 2.
 • 60 bài thứ 3: B1 (Intermediate) – Level 3.
 • 60 bài cuối cùng: B1+ (Intermediate Plus) – Level 4

Inquiry-based learning (Học tập chủ động) chỉ với 3 bước

Kiến tạo kiến thức bền vững qua 3Ps đào tạo chuẩn toàn cầu:

 • Presentation: Học viên được cung cấp tài liệu học từ vựng/cụm từ mới. Giáo viên tiến hành phân tích các ngữ cảnh thực tế phổ biến.
 • Practice: Học viên thực hành đóng vai, tiếp xúc với các tình huống hội thoại ngay tại lớp học
 • Produce: Học viên tự tin ứng dụng kiến thức vừa học vào công việc, đời sống hàng ngày.

Tỉ lệ thời gian 10-90-10 tiếp thu kiến thức tối ưu

 • 10 phút (Before Class): Học viên xem trước tài liệu học, luyện tập từ vựng và phát âm chuẩn cùng trợ lý ảo AI (Voice Recognition).
 • 90 phút (In class): Học viên được thực hành luyện nói và được sửa lỗi chi tiết cùng các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm. 
 • 10 phút (After Class): Học viên củng cố từ vựng cùng trợ lý AI qua iTalk Web độc quyền, tham gia các bài đàm thoại tiếng Anh hằng ngày, đồng thời được hệ thống và ôn tập kiến thức qua các bài kiểm tra ngắn (Assessment).

VUS – Môi trường học đạt chuẩn quốc tế NEAS 6 năm liền

 • 100% hơn 70 trung tâm cơ sở đạt chuẩn chất lượng giảng dạy và đào tạo NEAS trong 6 năm liền.
 • 2.700.000 gia đình Việt lựa chọn Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS trong năm 2023.
 • Tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á đạt danh hiệu “Gold Preparation Center” bởi Cambridge University Press and Assessment.
 • Là đối tác chuyên môn lâu năm cùng các NXB danh giá trên thế giới: British Council, National Geographic Learning, Macmillan Education,…
 • Đạt và giữ vững kỷ lục VN với số lượng học viên sở hữu chứng chỉ Anh ngữ quốc tế: IELTS, PET, Starters,… nhiều nhất trên toàn quốc với 180.918 học viên.
 • Là hệ thống giáo dục với đội ngũ 2.700+ giảng viên, trợ giảng lớn nhất Việt Nam. 100% các giáo viên đều sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc TEFL.
 • Đơn vị giáo dục Anh ngữ uy tín và lâu đời tại Việt Nam với hơn 26 năm hoạt động và phát triển với số lượng 77.000 học viên hiện tại và 280.000 lượt đăng ký trung bình mỗi năm.
Luyện phản xạ tiếng Anh
5+ cách luyện phản xạ tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả

Để đến được trình độ luyện phản xạ tiếng Anh như ý, bên cạnh sự nỗ lực tự thân, các bạn cũng cần mục tiêu, lộ trình và người đồng hành hỗ trợ tiếp sức. Thông qua bài viết trên, VUS hy vọng bạn đọc có thể tìm được thêm những phương pháp chinh phục tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger