BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 IELTS UKVI là gì? Có gì khác biệt với kỳ thi IELTS thông thường

Luyện Thi Chứng Chỉ

IELTS UKVI là gì? Có gì khác biệt với kỳ thi IELTS thông thường

Cập nhật mới nhất ngày 29/05/2023

IELTS UKVI là gì? Bạn đã bao giờ gặp qua cụm từ này chưa? Liệu bạn đã hiểu rõ về khái niệm cũng như cách thức của kỳ thi IELTS UKVI? Trong bài viết sau, VUS sẽ giải đáp cho bạn đọc câu hỏi IELTS UKVI là gì?, cũng như chỉ ra những điểm khác biệt giữa UKVI và kỳ thi IELTS thông thường mà thí sinh cần nắm. 

IELTS UKVI là gì?

IELTS for UKVI là gì? Bộ Di Trú Anh (UK Visa and Immigration – viết tắt là UKVI) đã áp dụng những tiêu chuẩn và tổ chức mới trong kỳ thi IELTS, nên hình thức này được gọi là kỳ thi IELTS UKVI. 

Cách thức tiến hành của IELTS UKVI bao gồm 4 kỹ năng Anh ngữ, ngoài ra còn có IELTS Life Skills với 2 kỹ năng trọng yếu là Nghe và Nói. 

Kỳ thi áp dụng khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu CERF (Common European Framework) dựa trên khung điểm 6 bậc. Trong đó bắt đầu từ A1 là mức độ cho người mới bắt đầu và C2 là người đã thành thạo kỹ năng Anh ngữ. 

IELTS UKVI là gì
IELTS UKVI là gì? Có gì khác biệt với kỳ thi IELTS thông thường

ELTS UKVI là gì? IELTS UKVI được chia thành 3 loại. Trong đó có: 

 • IELTS UKVI Học thuật (Academy).
 • IELTS UKVI Tổng Quát (General Training).
 • IELTS Life Skills (Cấp bậc A1 và B1).
Hình thức thiCấu trúc các kỹ năngĐối tượng bài thiLệ phí tham dự
IELTS UKVI Academic4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết).Thí sinh thi tuyển vào các cấp trong, sau đại học và xin việc tại Vương quốc Anh.6.780.000 VNĐ
IELTS UKVI General Training4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết).Ứng viên có mong muốn định cư tại Vương quốc Anh.6.780.000 VNĐ
IELTS Life skills bậc A1Nghe và NóiCác ứng viên nộp hồ sơ thị thực theo gia đình, vợ chồng cần chứng minh kỹ năng Nghe Nói  hợp lệ với khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). 5.100.000 VNĐ
IELTS Life skills bậc B1 Nghe và NóiKỳ thi sát hạch bậc B1 dành cho đối tượng muốn sinh sống lâu năm và trở thành công dân của Vương Quốc Anh  theo khung chuẩn CEFR.5.100.000 VNĐ

Nên đăng ký thi IELTS UKVI khi nào?

IELTS UKVI là gì
IELTS UKVI là gì? Có gì khác biệt với kỳ thi IELTS thông thường

Thí sinh đăng ký dự thi IELTS UKVI với mục đích xin thị thực và và nhập cư tại Vương Quốc Anh.

Với chứng chỉ IELTS UKVI, thí sinh có thể nộp hồ sơ tại các nước khác trên thế giới ngoài Vương Quốc Anh.  

Chinh phục chứng chỉ quốc tế, mở rộng cơ hội, tiếp bước thành công cùng kho tài liệu và bài tập đa dạng tại: Luyện thi chứng chỉ

Để tìm hiểu mình cần đạt cấp độ nào để xin visa tại Anh, bạn có thể đọc thêm thông tin ở bảng danh sách kiểm tra thị thực của Vương quốc Anh. 

IELTS UKVI là gì? Sự khác nhau giữa IELTS UKVI và kỳ thi IELTS

IELTS UKVI khác gì IELTS? Bài thi IELTS UKVI và IELTS thông thường về cơ bản giống nhau về cùng mặt nội dung, cấu trúc, độ khó cũng như thang điểm. Tuy vậy, IELTS UKVI vẫn có những điểm khác biệt mà bạn mới có thể chưa biết: 

 • IELTS UKVI có mức học phí cao hơn so với IELTS thông thường (4.750.000 VNĐ): Mức lệ phí chung cho 2 hình thức IELTS UKVI Academic và General Training là 6.780.000 VNĐ).
 • Sở nội vụ Vương quốc Anh là tổ chức xét phê duyệt chứng chỉ IELTS UKVI cho các mục đích làm việc, học tập và di cư của các thí sinh. 
 • Hình thức UKVI General Training chỉ có hình thức thi trên giấy. Trong khi đó, hình thức IELTS Academic và IELTS thông thường có thể thi cả trên giấy và máy tính. 
 • IELTS UKVI có quy trình quản lý và kiểm tra nghiêm ngặt, với sự có mặt của máy ghi hình, và được bổ sung các biện pháp an ninh theo yêu cầu của chính phủ Anh. Như vậy, các thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS UKVI cũng được sự tin tưởng hơn từ các tổ chức, đơn vị giáo dục uy tín. 
 • Kỳ thi IELTS UKVI được tổ chức tại các trung tâm được ủy quyền và khảo thí phê duyệt đều phải tuân theo các quy trình của chính phủ Anh. 
 • Kỳ thi IELTS được quản lý bởi IDP, Hội Đồng Anh, Cambridge Language English Assessment và IELTS Australia. 
 • Bảng điểm dự thi IELTS UKVI sẽ mang một số điểm khác biệt để cho thấy bạn đã tham dự bài thi IELTS UKVI tại một trung tâm khảo thí đã được phê duyệt.
IELTS UKVI là gì
IELTS UKVI là gì? Có gì khác biệt với kỳ thi IELTS thông thường

Tiếp cận phương pháp và lộ trình học IELTS chủ động tại Anh Văn Hội Việt Mỹ – VUS

Tại khóa học IELTS đến từ Anh Văn Hội Việt Mỹ, học viên VUS được cung cấp lộ trình đầu ra đạt chuẩn Cambridge, cùng phương pháp học tập chủ động (Inquiry-based learning) kết hợp Skill-based (chủ yếu thực hành).

Qua đó, bạn sẽ nhận được các ưu điểm vượt trội như: 

 • Tích hợp huấn luyện viên cá nhân AI, gia tăng khả năng phát âm và luyện nghe hiệu quả cùng công nghệ hiện đại AI (Voice Recognition).
 • Tự cá nhân hoá quy trình học theo chủ đề và từng kỹ năng.
 • Cổng kết nối tích hợp tại mục Community, gặp gỡ nhiều bạn học và kết nối cùng các chuyên gia IELTS nhiều năm kinh nghiệm.
 • Kiểm tra và học tập cùng các bài Quiz theo chủ đề.
 • Linh động trong việc kết hợp hình thức học tập online/offline theo khung thời gian biểu phù hợp của học viên.
 • Các bài test định kỳ theo dõi tiến độ học tập của học viên.

Quy trình 3 bước tối ưu và tinh giản tại lớp học giúp học viên chủ động làm chủ kiến thức trước và sau giờ học:

 • 10% (Before Class): Luyện tập củng cố phát âm với AI (Voice Recognition) và ôn tập cùng các bài Quizz từ vựng ngắn.
 • 80% (In Class): Thực hành trọng tâm 4 kỹ năng với phương pháp Skill-based, bứt tốc nâng cao kỹ năng IELTS cần thiết.
 • 10% (After Class): Thực hành online, được sửa chữa và chấm điểm 2 kỹ năng Speaking và Writing từ đội ngũ chuyên gia IELTS.

Với lộ trình học tập tinh giản chỉ với 4 bước khơi mở, học viên vững vàng nắm bắt kiến thức:

 • Learning (Học hỏi)
 • Engaging (Tương tác)
 • Adapting (Thích ứng)
 • Developing (Phát triển)

Khóa học IELTS tích hợp ngân hàng đề thi (Test Bank) đa dạng được tổng hợp từ nguồn học liệu uy tín, bao gồm 400 bài tập online từ NXB Cambridge và 106 bài tập online mở rộng do VUS biên soạn. 

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội truy cập thư viện luyện thi IELTS độc quyền tại VUS với nhiều hình thức đa dạng (Podcast, Video, Experts’ Sharing, Writing Samples..).

IELTS UKVI là gì
IELTS UKVI là gì? Có gì khác biệt với kỳ thi IELTS thông thường

VUS – Trung tâm luyện thi IELTS đạt chuẩn hạng mức “Golden Preparation Center”

 • Là thương hiệu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu “Gold Preparation Center” – Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất – Hạng mức VÀNG trong 3 năm liên tiếp.
 • Kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… lên đến 180.918 học viên.
 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS với hơn 70 trung tâm tại nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam.
 • Hơn 2.700.000 gia đình Việt tin chọn vào Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức và NXB giáo dục hàng đầu trên thế giới: Oxford University Press, Cambridge University Press and Assessment, National Geographic Learning, British Council, Macmillan Education,…
 • Đội ngũ 2.700+ giáo viên và trợ giảng xuất sắc với tỉ lệ 100% các giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
IELTS UKVI là gì
IELTS UKVI là gì? Có gì khác biệt với kỳ thi IELTS thông thường

Vậy là VUS đã cùng bạn giải đáp thắc mắc “IELTS UKVI là gì?” trong bài viết trên. Tùy vào từng mục tiêu, thời gian và lịch học mà bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức thi IELTS phù hợp với bản thân. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên bắt đầu luyện thi IELTS từ đâu, hãy đến ngay trung tâm luyện thi VUS đạt chuẩn NEAS quốc tế để được học cùng đội ngũ chuyên gia IELTS bản xứ đầu ngành ngay hôm nay. 

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger