BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 IELTS 6.0 có thấp không? Bạn làm được gì với điểm IELTS 6.0?

Luyện Thi Chứng Chỉ

IELTS 6.0 có thấp không? Bạn làm được gì với điểm IELTS 6.0?

Cập nhật mới nhất ngày 29/05/2023

IELTS 6.0 là band điểm đòi hỏi các tiêu chí nào? Bạn nhận được lợi ích gì khi sở hữu chứng chỉ IELTS 6.0? Tất cả các thắc mắc phổ biến về band điểm này sẽ được VUS giải đáp ngay trong bài viết sau. 

Top 3 lợi ích khi bạn sở hữu bằng IELTS 6.0

Dễ dàng xét tuyển vào các trường Đại học top đầu 

Xét tuyển IELTS đang là phương thức được nhiều trường Đại học lớn trên thế giới sử dụng, trong đó có cả Việt Nam. Từ năm 2018, Bộ GD và ĐT đã ban hành quyết định miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia với các thí sinh đạt được chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. 

Sở hữu tấm bằng IELTS 6.0, thí sinh sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc Gia, đồng nghĩa với việc có được số điểm 10 môn tiếng Anh trong kỳ thi này.

Trong đó, trường đại học Y Dược TP.HCM và Đại học Giao thông Vận tải xét tuyển thí sinh với IELTS 5.0 trở lên. 

Đại học FPT yêu cầu chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên (IELTS Academic) hoặc điểm quy đổi tương đương áp dụng với ngành ngôn ngữ Anh.

Với phương thức tuyển thẳng, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM theo đề án nhóm đối tượng học sinh chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên còn hiệu lực tính đến ngày 29.08.2023. 

Đại học Việt Đức ưu tiên xét tuyển thí sinh sở hữu IELTS Academic 6.0 và có tổng trung bình 5 môn (Toán và Ngữ Văn và tiếng Anh) của 2 năm THPT, và học kỳ năm 12 đạt từ 8.5 điểm trở lên.

6.0 IELTS giúp bạn dễ dàng xin việc 

Theo bối cảnh toàn cầu hóa trong thế giới phẳng như hiện nay, các công ty từ trong nước đến nước ngoài đều có yêu cầu chung tối thiểu cho các ứng viên với bằng IELTS từ 5.5 trở lên. 

Do đó, việc học tiếng Anh nghiêm túc từ thời đại học có thể giúp bạn dễ xin việc thực tập hay chính thức sau khi tốt nghiệp tại các môi trường đa quốc gia – nơi giúp bạn học hỏi được các quy trình, kinh nghiệm cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp, từ đó hỗ trợ cho sự nghiệp của bạn tiến xa hơn một bậc so với các bạn chưa có bằng ngoại ngữ. 

Khi còn ở trên ghế nhà trường, chứng chỉ IELTS 6.0 sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng ứng tuyển các công việc part-time như trợ giảng tại các trung tâm Anh ngữ uy tín, biên – phiên dịch, hay phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn lớn,… với mức lương cao hơn thông thường. 

IELTS 6.0
IELTS 6.0 có thấp không? Bạn làm được gì với điểm IELTS 6.0?

Chứng minh năng lực bản thân

Kết quả IELTS 6.0 chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn.

Khi tiếng Anh đã ở mức thành thạo, bạn sẽ tự tin thể hiện kỹ năng nhiều hơn trong các tình huống giao tiếp với bạn bè, thuyết trình trước sếp và đồng nghiệp, hay các buổi đi chơi, du lịch cùng gia đình. 

Nếu có cơ hội tiếp xúc với môi trường nước ngoài, hãy tự tin sử dụng tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi bạn nhé.

Đạt được IELTS 6.0 có khó không?

IELTS 6.0
IELTS 6.0 có thấp không? Bạn làm được gì với điểm IELTS 6.0?

Thang điểm IELTS từ 5.5 – 6.0 được cho là mức điểm sàn được nhiều thí sinh lựa chọn khi mới tham gia luyện thi IELTS. 

Cơ bản, bằng IELTS 6.0 được biểu thị ở mức sử dụng được tiếng Anh thành thạo ở hầu hết các tình huống từ quen thuộc đến phức tạp. 

Đối với các bạn đã có trình độ tiếng Anh vững ở mức khá giỏi từ trước (Intermediate), band điểm IELTS này sẽ không làm khó được các bạn.

Chinh phục chứng chỉ quốc tế, mở rộng cơ hội, tiếp bước thành công cùng kho tài liệu và bài tập đa dạng tại: Luyện thi chứng chỉ

Tuy nhiên, với các bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu (ở mức A1) sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tự học. 

Các bạn phải trải qua thêm một giai đoạn lấy lại gốc kéo dài ít nhất từ 6 tháng đến một năm mới đến được giai đoạn luyện đề IELTS và tăng tốc về đích.

Riêng các bạn khá giỏi tiếng Anh chỉ mất từ 2-3 tháng để ôn lại kiến thức căn bản.

Các tiêu chuẩn để đạt được IELTS 6.0 bạn nên biết

IELTS 6.0 kỹ năng Reading và Listening 

IELTS 6.0 Listening: Các bạn cần trả lời đúng từ 23-25 câu trên tổng số 40 câu đúng. 

IELTS 6.0 Reading:

 • Với hình thức thi Reading học thuật (IELTS Academic), bạn cần đáp ứng đủ từ 23-26/40 câu.
 • Với hình thức thi tổng quát (IELTS General Training), phần Reading cần đạt ở band điểm từ 6.0-7.0, tức khoảng 30-31/40 câu hỏi. 

IELTS 6.0 kỹ năng Speaking

IELTS 6.0
IELTS 6.0 có thấp không? Bạn làm được gì với điểm IELTS 6.0?

Các yêu cầu để đạt được band điểm IELTS 6.0 Speaking:

 • Lexical Resource: Có vốn từ vựng đủ rộng để thảo luận về các chủ đề dài khác nhau với cách diễn đạt rõ ràng, thường gặp một số lỗi không phù hợp khi diễn giải (Paraphrase) thông tin. 
 • Fluency: Có khả năng triển khai ý dài và đầy đủ, mặc dù có thể mất đi tính mạch lạc thỉnh thoảng do sự lặp từ, tự sửa lỗi hoặc do dự. Thí sinh sử dụng nhiều từ nối và ngắt nghỉ nhưng đôi lúc không phù hợp. 
 • Pronunciation: Có sự nhấn nhá rõ ràng về âm sắc và ngữ điệu, rõ ràng về nghĩa. Tuy nhiên vẫn chưa có sự duy trì ổn định trong suốt phần thi. 
 • Grammatical Range and Accuracy: Có sự đa dạng trong khi sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đơn và phức tạp. Đôi khi sử dụng các cấu trúc chưa chuẩn và gây sự bối rối cho người nghe.

IELTS 6.0 kỹ năng Writing

Dưới đây là các tiêu chí bạn cần nắm để đạt được band điểm IELTS 6.0 Writing:

 • Lexical Resource: Đa dạng trong lối diễn đạt và các mặt ngữ nghĩa. Thí sinh sử dụng đan xen và linh hoạt các từ học thuật vào bài viết. Tuy nhiên, các lỗi sai chính tả vẫn còn xuất hiện khá nhiều.
 • Task Response: Cách triển khai bài làm đáp ứng được yêu cầu của đề bài, đưa ra đường hướng phát triển và các lập luận thuyết phục.
 • Grammatical Range and Accuracy: Sử dụng đa dạng các cấu trúc từ cơ bản đến nâng cao, có sự diễn đạt rõ ràng và khoa học. 
 • Coherence and Cohesion: Bố cục bài viết đáp ứng được tính mạch lạc và rõ ràng. Các ý được sắp xếp có trật tự, khoa học và liên kết chặt chẽ với nhau. Thí sinh còn hạn chế về cách sử dụng dấu câu và ngắt nghỉ trong phần trình bày.

Chinh phục thành công kỳ thi Anh ngữ quốc tế IELTS tại Anh Văn Hội Việt Mỹ – VUS

IELTS 6.0
IELTS 6.0 có thấp không? Bạn làm được gì với điểm IELTS 6.0?

Đến với chương trình học luyện thi IELTS tại Anh Văn Hội Việt Mỹ, các bạn học viên sẽ nhận được các đặc quyền vượt trội như: 

 • Tích hợp huấn luyện viên cá nhân AI, gia tăng khả năng phát âm và luyện nghe hiệu quả cùng công nghệ hiện đại AI (Voice Recognition).
 • Tự cá nhân hoá quy trình học theo chủ đề và từng kỹ năng.
 • Cổng kết nối tích hợp tại mục Community, gặp gỡ nhiều bạn học và kết nối cùng các chuyên gia IELTS nhiều năm kinh nghiệm.
 • Kiểm tra và học tập cùng các bài Quiz theo chủ đề.
 • Linh động trong việc kết hợp hình thức học tập online/offline theo khung thời gian biểu phù hợp của học viên.
 • Các bài test định kỳ theo dõi tiến độ học tập của học viên.

Quy trình 3 bước tối ưu và tinh giản tại lớp học giúp học viên chủ động làm chủ kiến thức trước và sau giờ học:

 • 10% (Before Class): Luyện tập củng cố phát âm với AI (Voice Recognition) và ôn tập cùng các bài Quizz từ vựng ngắn.
 • 80% (In Class): Thực hành trọng tâm 4 kỹ năng với phương pháp Skill-based, bứt tốc nâng cao kỹ năng IELTS cần thiết.
 • 10% (After Class): Thực hành online, được sửa chữa và chấm điểm 2 kỹ năng Speaking và Writing từ đội ngũ chuyên gia IELTS.

Với lộ trình học tập tinh giản chỉ với 4 bước khơi mở, học viên vững vàng nắm bắt kiến thức:

 • Learning (Học hỏi)
 • Engaging (Tương tác)
 • Adapting (Thích ứng)
 • Developing (Phát triển)

Khóa học IELTS tích hợp ngân hàng đề thi (Test Bank) đa dạng được tổng hợp từ nguồn học liệu uy tín, bao gồm 400 bài tập online từ NXB Cambridge và 106 bài tập online mở rộng do VUS biên soạn. 

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội truy cập thư viện luyện thi IELTS độc quyền tại VUS với nhiều hình thức đa dạng (Podcast, Video, Experts’ Sharing, Writing Samples..).

VUS – Trung tâm luyện thi IELTS đạt chuẩn đào tạo quốc tế NEAS 

 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS 6 năm liền với hơn 70 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam.
 • Là thương hiệu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu “Gold Preparation Center” – Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất – Hạng mức VÀNG trong 3 năm liên tiếp.
 • Kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… 180.918 học viên.
 • Hơn 2.700.000 gia đình Việt tin chọn vào Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức và NXB giáo dục hàng đầu trên thế giới: Oxford University Press, Cambridge University Press and Assessment, National Geographic Learning, British Council, Macmillan Education,…
 • Đội ngũ 2.700+ giáo viên và trợ giảng xuất sắc với tỉ lệ 100% các giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
IELTS 6.0
IELTS 6.0 có thấp không? Bạn làm được gì với điểm IELTS 6.0?

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần nắm về band điểm IELTS 6.0. VUS hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về mức điểm này, từ đó đặt ra mục tiêu và kế hoạch học tập hợp lý, phù hợp với bản thân nhất.

Có thể bạn quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger