BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Tổng quan thông tin về chứng chỉ Cambridge Flyers 2023

Tiếng Anh Thiếu Niên

Tổng quan thông tin về chứng chỉ Cambridge Flyers 2023

Cập nhật mới nhất ngày 17/05/2023

Ba mẹ đã bao giờ nghe đến chứng chỉ Cambridge Flyers quốc tế chưa? Khi ngày càng nhiều trường THCS thí điểm đặt chỉ tiêu đầu vào thông qua kết quả từ các cuộc thi Anh ngữ quốc tế, việc nắm bắt cơ hội học tập tiếng Anh cho các em là điều ba mẹ cần nên lưu tâm. Vậy chứng chỉ Flyers là gì và có tác dụng ra sao đối với học sinh đang học tiểu học và THCS? Ba mẹ hãy cùng VUS tìm hiểu các thông tin quan trọng nhất của kỳ thi này trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ Cambridge Flyers là gì?

Chứng chỉ Cambridge Flyers là chứng chỉ có cấp độ cao nhất trong thang bài thi YLE (Young Learners English) được tổ chức bởi Cambridge University Press and Assessment (Hội đồng Khảo thí và NXB Đại học Cambridge). Đây là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế dành cho các học sinh từ 7-12 tuổi, thuộc cấp học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Các cấp độ của kỳ thi YLE Cambridge quốc tế

Starters: Cấp độ bắt đầu dành cho các học sinh 7-8 tuổi. Các em có thể đọc và nghe hiểu các nội dung tiếng Anh cơ bản từ sách báo, Internet và truyền hình. 

Movers: Đây là cấp độ ở mức khó hơn, dành cho các em từ 8-11 tuổi. Các em có thể trò chuyện bằng tiếng Anh cơ bản và đọc hiểu tốt các thông báo và văn bản hướng dẫn.

Flyers: Cấp độ Flyers tương ứng với trình độ A2 theo chuẩn khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu CEFR. Đây là cấp độ cuối cùng và cũng như khó nhất, dành riêng cho các học sinh từ 9-12 tuổi. 

Hoàn thành chứng chỉ Cambridge Flyers giúp các em có thể đọc hiểu các bài viết tiếng Anh cơ bản, giao tiếp và trình bày về những chủ đề tiếng Anh quen thuộc, cũng như thông hiểu các cụm từ, lối diễn đạt ngắn gọn và tự nhiên. 

Chứng chỉ Cambridge Flyers
Tổng quan thông tin về chứng chỉ Cambridge Flyers 2023

Cách tính điểm chứng chỉ Cambridge Flyers

Kết quả thi chứng chỉ thi Cambridge Flyers dựa vào số khiên các em đạt được để đánh giá năng lực tiếng Anh hiện tại. Vì vậy, kỳ thi này không có khái niệm đậu và rớt. Với mỗi kỹ năng, số khiên cần đạt tối thiểu là 5 khiên. Trong đó: 

 • 15 khiên: Thí sinh hoàn thành ở mức xuất sắc.
 • 10-14 khiên: Thí sinh hoàn thành bài thi ở mức Giỏi.
 • 7-9 khiên: Thí sinh hoàn thành bài thi ở mức Khá.
 • Dưới 6 khiên: Thí sinh cần hoàn thiện thêm ở một trong các kỹ năng.

Cấu trúc 4 phần kỹ năng của kỳ thi chứng chỉ Cambridge Flyers

Kỳ thi FLyers nói riêng và YLE nói chung bao gồm 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Trong đó:

Thời gian hoàn thành: 74 phút.

Kỹ năng Nghe: 25 phút (Tổng cộng có 5 phần. Mỗi phần gồm 25 câu hỏi).

Phần               Kỹ năng Listening
1Thí sinh nhìn hình, nghe và nối tên đúng với nhân vật được nhắc đến trong bài đối thoại.
2Nghe đoạn hội thoại và điền từ/chữ số vào chỗ trống đã cho.
3Nghe và sắp xếp đồ vật với tên người/địa điểm tương ứng trong bức ảnh đề bài.
4Nghe và trả lời câu hỏi bằng cách chọn ra bức tranh đúng nhất tương ứng với nội dung vừa nghe.
5Nghe đoạn hội thoại, điền từ đơn giản và tô màu tương ứng vào chỗ trống.

Kỹ năng Nói: 7-10 phút (4 phần trọng tâm).

Phần Kỹ năng Nói
1Nhìn hình và miêu tả được các đặc điểm khác biệt.
2Tương tác và trả lời câu hỏi cùng ban giám khảo.
3Mô tả sự vật/sự kiện của một câu chuyện thông qua các bức tranh được cung cấp. 
4Trả lời các thông tin cá nhân cơ bản.

Kỹ năng Đọc và Viết: 40 phút (7 phần với 44 câu hỏi).

PhầnKỹ năng đọc và viết
1Ghép từ với các câu mô tả.
2Sắp xếp đoạn hội thoại còn thiếu theo thứ tự vào chỗ trống.
3Hoàn thành đoạn văn với các từ vựng đã cho sẵn.
4Đọc văn bản và chọn từ thích hợp vào ô trống.
5Nhìn hình, đọc và hoàn thành câu vào chỗ trống dựa vào nội dung câu chuyện.
6Đọc một đoạn văn bản ngắn và điền từ vào ô trống (Không có từ gợi ý). 
7Viết một câu chuyện tiếng Anh hoàn chỉnh dựa vào các bức tranh đã cho.
Chứng chỉ Cambridge Flyers
Tổng quan thông tin về chứng chỉ Cambridge Flyers 2023

Cách đăng ký dự thi lấy chứng chỉ Cambridge Flyers

Để đăng ký thi Cambridge Flyers, ba mẹ có thể liên hệ đến một trong các trung tâm tiếng Anh được Cambridge ủy quyền tổ chức kỳ thi trong khu vực mình sinh sống. 

Xây dựng kiến thức Anh ngữ vững chắc cùng bộ kỹ năng mềm vượt trội tạo nên nhà lãnh đạo trẻ tương lai tại: Tiếng Anh Cho Thiếu Niên

Để nắm thêm các thông tin cập nhật mới nhất và lịch tổ chức thi chính thức, ba mẹ có thể tra cứu thêm từ Website của Hội Đồng Khảo thí và NXB Đại học Cambridge.

Trung bình với bậc tiểu học và trung học cơ sở, lệ phí cho một lần thi các cấp bậc Starters, Movers, Flyers dao động từ 600.000 – 800.000 VNĐ. Ba mẹ có thể tham khảo thêm mức lệ phí của từng trung tâm Anh ngữ để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho các con. 

Chứng chỉ Cambridge Flyers hỗ trợ các bạn học sinh cấp 2 thế nào?

Luyện thi Young Learners English không nằm trong học phần tiếng Anh bắt buộc ở cấp tiểu học và THCS. Song, chứng chỉ Cambridge Flyers sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong học tập về lâu dài. Ba mẹ có thể tham khảo ngay các lợi ích sau đây: 

Đạt điều kiện đầu vào ở các trường điểm

Hiện nay, một số trường quốc tế và THCS chuyên ngoại ngữ tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội đã có tiêu chí xét tuyển thí sinh sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như một điều kiện đầu vào tối thiểu. 

Theo đó, những em học sinh lớp 5 có chứng chỉ Cambridge Flyers cấp A2 có thể được ưu tiên cộng điểm tại các trường THCS trên địa bàn Hồ Chí Minh và Hà Nội như THCS Nguyễn Văn Tố, THCS Trương Công Định, THCS Bình Lợi Trung,… Đây là một lợi thế rất lớn cho các em trong kỳ tuyển sinh THCS hàng năm. 

Ngoài mục tiêu chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh từ sớm, ba mẹ và các em có thể đăng ký dự thi chứng chỉ Cambridge Flyers để có cơ hội vào các trường chuyên top đầu và quốc tế tại Việt Nam. 

Chứng chỉ Cambridge Flyers
Tổng quan thông tin về chứng chỉ Cambridge Flyers 2023

Chứng chỉ Cambridge Flyers có giá trị vĩnh viễn

Sở hữu chứng chỉ Cambridge Flyers có thời hạn vĩnh viễn mở ra cho các em nhiều cơ hội học tập tại các cơ sở giáo dục tiến bộ trong và ngoài nước. Tham gia các kỳ thi Anh ngữ quốc tế từ sớm, các em được làm quen với môi trường thi chuẩn quốc tế, từ đó sẵn sàng tiến đến các kỳ thi có cấp độ cao hơn như TOEIC, IELTS, KET, PET,… sau này. 

Giúp con kiểm tra toàn diện năng lực Anh ngữ 

Chứng chỉ Cambridge Flyers giúp các em đánh giá khả năng tiếng Anh một cách hoàn thiện thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Các tình huống kiểm tra thường xoay quanh nhiều chủ đề diễn ra hàng ngày trong cuộc sống như ở trường, vui chơi cùng bạn bè, ở nhà,… Những chủ đề thực tiễn và có tính ứng dụng cao này sẽ giúp các em giảm tải áp lực trong việc học, từ đó khơi mở thêm sự yêu thích với ngôn ngữ tiếng Anh. 

Ngoài ra, bài thi Flyers sẽ bao gồm các ngữ điệu và cách nói tiếng Anh khác nhau (Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ), giúp các em làm quen dần với khía cạnh phát âm khác của Anh ngữ. Với 2 kỹ năng Đọc và Viết, các em được tiếp cận với các câu hỏi khơi gợi kiến thức, luyện viết tiếng Anh thông qua nhiều câu chuyện vui nhộn và sáng tạo. 

Không chỉ bồi dưỡng năng lực tiếng Anh, kỳ thi Cambridge Flyers còn là cơ hội để các em rèn luyện khả năng tư duy, trí tưởng tượng và hình thành nên sự tự tin và hăng say trong học tập. 

Trang bị các kỹ năng chinh phục chứng chỉ Cambridge Flyers cùng Young Leaders

Chứng chỉ Cambridge Flyers
Tổng quan thông tin về chứng chỉ Cambridge Flyers 2023

Chứng chỉ Cambridge Flyers tuy lạ mà quen, tuy quen mà lạ bởi kỳ thi YLE đã xuất hiện từ lâu ở Việt Nam. 

Tuy vậy, để chinh phục kỳ thi này, ngoài rèn luyện kỹ năng Anh ngữ, các em cần được hiểu và tiếp cận đúng cách với các tiêu chí đặc biệt mà Cambridge University Press and Assessment đưa ra. 

Vậy, ba mẹ cần tìm cho các em một khóa học nào thỏa mãn được cả hai tiêu chí trên? 

Với khóa học Young Leaders – Chương trình tiếng Anh tích hợp kiến thức cho thanh thiếu niên, các em sẽ được trang bị tư duy học tập toàn cầu, kèm với các kỹ năng giúp chinh phục thành công các kỳ thi tiếng Anh quốc tế qua:

 • Hai bộ giáo trình kết hợp: Time Zones và Oxford Discover Futures từ nhà xuất bản National Geographic Learning (NGL) và Oxford University Press
 • Kho tài liệu tích hợp công nghệ sinh động, mang đến góc nhìn thực tế và khách quan từ thế giới xung quanh qua các chủ đề: Khoa học, Thiên văn, Sinh học, Lịch sử, Văn hoá, Ẩm thực, Giáo dục,…
 • Ghi nhớ kiến thức sâu sắc cùng phương pháp Project-based learning (thực hành qua các dự án thực tế).
 • Phát triển bộ siêu kỹ năng thế kỷ 21: Computer Literacy, Communication, Creativity, Collaboration và Critical Thinking.
 • Tiếp cận ứng dụng học tập thông minh V-HUB: Tích hợp tài liệu độc quyền, cùng kết nối với cộng đồng VUS tài năng.
 • Lộ trình học tập chuẩn theo khung Cambridge giúp các em trang bị và ứng dụng các kiến thức học thuật, kỹ năng làm bài hiệu quả, sẵn sàng cho quá trình chuẩn bị tham dự các kỳ thi Anh ngữ quốc tế Starters, Movers, FLyers, và cao hơn là KET, PET, TOEIC, IELTS…

Hơn thế, các kỹ năng học tập tại Young Leaders – Tiếng Anh THCS còn định hình nên thế hệ thiếu niên thời đại mới tự tin hội nhập cùng môi trường quốc tế. Các em kết nối sâu sắc hơn với thế giới khi:

 • Làm chủ kiến thức nền tảng công nghệ
 • Khả năng Anh ngữ vững vàng
 • Kỹ năng học tập và làm việc vượt trội
 • Kỹ năng sống phong phú
 • Giá trị sống tích cực
 • Tinh thần ham học hỏi

Bằng Inquiry-based Learning (Phương pháp học tập chủ động), các em dễ dàng ghi nhớ kiến thức chỉ với các bước đơn giản:

 • Khơi mở và Tìm hiểu: Đọc hiểu kho nội dung phong phú, quan sát cuộc sống thực tế. Liên tục khơi gợi gia tăng sự tò mò ngay từ trang sách đầu tiên.
 • Thảo luận và Sáng tạo: Liên tục kiến tạo từ những kiến thức đầu vào có được qua các dự án học tập thực tiễn.
 • Đúc kết: Trình bày và thuyết trình thông tin theo các dự án học tập cá nhân/nhóm nhằm ghi nhớ sâu hơn.

Anh Văn Hội Việt Mỹ – Đơn vị đào tạo và giảng dạy tiếng Anh uy tín nhất tại Việt Nam

 • Là thương hiệu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu “Gold Preparation Center” – Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất – Hạng mức VÀNG trong 3 năm liên tiếp. 
 • Hơn 2.700.000 gia đình Việt tin chọn vào Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Hơn 77.000 học viên hiện tại cùng số lượng tuyển sinh trung bình hàng năm lên đến 280.000 học viên.
 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS trên 70 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam.
 • Kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… 180.918 học viên.
 • Đội ngũ 2.700+ giáo viên và trợ giảng xuất sắc với tỉ lệ 100% các giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
 • Là hệ thống duy nhất đạt chuẩn chất lượng giảng dạy và đào tạo NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) trong 6 năm liên tiếp.   
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức và NXB giáo dục hàng đầu trên thế giới: Oxford University Press, Cambridge University Press & Assessment, National Geographic Learning, British Council, Macmillan Education,…
 • 100% quản lý chất lượng giảng dạy có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh.
Chứng chỉ Cambridge Flyers
Tổng quan thông tin về chứng chỉ Cambridge Flyers 2023

Chứng chỉ Cambridge Flyers là bước đệm để các em học sinh xây dựng cho mình một lộ trình học tiếng Anh lâu dài, từ đó đạt được các mục tiêu khác trong học tập, và tiếp tục theo đuổi nhiều tri thức mới mẻ xung quanh.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger