BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 A-Z thông tin chi tiết về bằng KET của Cambridge

Tiếng Anh Thiếu Niên

A-Z thông tin chi tiết về bằng KET của Cambridge

Cập nhật mới nhất ngày 18/05/2023

Sở hữu bằng KET của Cambridge được cho là chìa khóa vàng giúp các em học sinh bậc THCS có nhiều lợi thế hơn trong học tập. Sau khi hoàn thành kỳ thi Flyers, các em có thể tiếp tục nâng cao trình độ tiếng Anh của mình khi tham dự kỳ thi này. Vậy, KET có gì khác so với 3 chứng chỉ Starters, Movers, và Flyers? Cùng VUS tìm hiểu những thông tin cần thiết trước khi đăng ký lấy bằng KET của Cambridge nhé. 

Định nghĩa bằng KET của Cambridge

KET (Viết tắt của Key English Test) là chương trình Cambridge English nối tiếp của YLE (Young Learners English). 

KET for Schools hay A2 Key For Schools (tên gọi mới) được Cambridge thiết kế dành cho các em học sinh cấp THCS trở lên. Theo các chuyên gia, để chinh phục bằng KET của Cambridge, các em nên dành khoảng từ 120 phút thực hành tiếng Anh mỗi ngày. 

Bài thi KET đánh giá thí sinh qua 4 kỹ năng tiếng Anh trong các tình huống thực tiễn. Mục tiêu đầu ra của bài thi là trang bị cho các em vốn tiếng Anh cần thiết cho học tập, giải trí và các môi trường sử dụng tiếng Anh. Bằng KET tương ứng ở bậc A2 trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu CEFR. 

Cấu trúc kỳ thi lấy bằng KET của Cambridge

Bằng KET của Cambridge có tổng thời gian làm bài từ 110-120 phút, gồm 3 phần thi chính là Đọc & Viết, Nghe và bài thi Nói. 

 • Kỹ năng Nghe (Thời gian 30 phút, 5 phần/25 câu hỏi): Đây là phần thi đánh giá khả năng nghe hiểu các đoạn nội dung khác nhau với tốc độ chậm rãi. Kỹ năng Nghe chiếm 25% tổng điểm của toàn bài. 
 • Kỹ năng Nói (Thời gian 10 phút với 2 phần trình bày chính, chiếm 25% tổng điểm bài thi): Giám khảo đánh giá bài thi Nói của thí sinh thông qua việc tương tác, trả lời và phản xạ các câu hỏi đơn giản. 
 • Kỹ năng Đọc và Viết (Thời gian 60 phút, bao gồm 7 phần/32 câu hỏi): Bài thi KET đánh giá khả năng Đọc hiểu của thí sinh qua nội dung văn bản như tạp chí, câu chuyện, quảng cáo,… 
Bằng KET của Cambrige
A-Z thông tin chi tiết về bằng KET của Cambridge

Các thang điểm của kỳ thi KET/A2 Key

Bằng KET của Cambridge được chia thành 4 khung điểm chính, trong đó: 

Khung điểm từ 140-150 (Hạng A – Pass with Distinction): Đây là mức vượt qua bài thi KET một cách xuất sắc. Thí sinh với số điểm Distinction sẽ được cấp chứng chỉ từ A2 trở lên theo khung CEFR, tức ở trình độ B1.

Khung điểm từ 133-139 (Hạng B – Pass with Merit): Thí sinh được nhận bằng KET của Cambridge tương đương trình độ A2.

Khung điểm 120-132 (Hạng C – Pass): Thí sinh được nhận chứng chỉ tương ứng với trình độ A2.

Khung điểm 100-119: Thí sinh chưa đủ điều kiện lên cấp bậc A2 và được nhận chứng chỉ ở bậc A1. 

Sau kỳ thi, thí sinh sẽ được nhận phiếu điểm chi tiết cho từng phần kỹ năng kèm theo chứng chỉ KET Cambridge.

Thời hạn bằng KET của Cambridge có hiệu lực vĩnh viễn giống với chương trình YLE.

Bằng KET của Cambridge
A-Z thông tin chi tiết về bằng KET của Cambridge

Bằng KET của Cambridge được thi ở hình thức nào?

Hiện nay, ba mẹ và các em có thể lựa chọn 2 hình thức dự thi chứng chỉ KET trên giấy (Offline) hoặc từ máy tính (Online). Để lựa chọn hình thức đăng ký chính thức, ba mẹ có thể đến các trung tâm tiếng Anh gần nhất được ủy quyền tổ chức kỳ thi KET để ghi danh cho các em.

Xây dựng kiến thức Anh ngữ vững chắc cùng bộ kỹ năng mềm vượt trội tạo nên nhà lãnh đạo trẻ tương lai tại: Tiếng Anh Cho Thiếu Niên

Thông thường, kết quả của kỳ thi sẽ có từ 4-6 tuần cho các thí sinh chọn hình thức thi trên giấy. Đối với hình thức thi bằng máy tính online, thời gian sẽ từ 2-3 tuần, ngắn hơn so với thi trực tiếp. Chứng chỉ sẽ được gửi đến địa chỉ nhà của thí sinh sau 5-6 tuần. 

Luyện thi bằng KET của Cambridge có tác dụng gì? 

Bằng KET của Cambridge hướng đến việc định hình phát triển năng lực thực hành tiếng Anh và ứng dụng trong đời sống, giúp các em:

 • Giao tiếp và nghe hiểu tiếng Anh ở mức độ cơ bản, sử dụng được các từ vựng và cụm từ ở mức sơ cấp.
 • Tự tin trả lời các câu hỏi giới thiệu về bản thân. 
 • Đọc hiểu và giao tiếp bằng văn bản với các cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

Học theo khung trình độ của kỳ thi Cambridge English giúp các em có sẵn lộ trình học tập tiếng Anh dài hạn và khoa học. Các em dễ dàng hệ thống hóa kiến thức, biết đâu là mục tiêu học tiếp theo, và có kế hoạch cải thiện rõ ràng điểm mạnh và yếu nhằm chinh phục các cấp độ Anh ngữ cao hơn (B1, B2,…).

Các chứng chỉ Cambridge quốc tế hiện nay được chấp nhận bởi hơn 12.000 doanh nghiệp, các trung tâm giáo dục cũng như các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới. Độ phủ sóng mạnh mẽ từ các kỳ thi này chứng tỏ tầm quan trọng của việc thể hiện kỹ năng tiếng Anh trong thế giới hiện đại. 

Không giống như IELTS hay TOEIC, bằng KET của Cambridge có giá trị vĩnh viễn. Sở hữu bằng KET Cambridge từ sớm, các em học sinh cấp THCS sẽ giảm tải được áp lực chứng minh khả năng Anh ngữ của bản thân, và có thêm thời gian rèn luyện hiệu quả các môn học chính khác trên trường. 

Young Leaders – Chương trình tiếng Anh thiếu niên cho trẻ hội nhập cùng thế giới 

Bằng KET của Cambridge
A-Z thông tin chi tiết về bằng KET của Cambridge

Young Leaders là chương trình tiếng Anh thiếu niên (11-15 tuổi) tích hợp kiến thức chuẩn quốc tế, giúp các em học tốt tiếng Anh, đồng thời trang bị các kỹ năng và bản lĩnh của một nhà lãnh đạo thế hệ mới. 

Tại đây, các bạn “Young Leaders” được tiếp cận:

Lộ trình học tập dựa trên khung tiêu chuẩn Cambridge

Chương trình học tại Young Leaders – Tiếng Anh THCS được đánh giá đầu ra theo các tiêu chí của từng cấp bậc ngôn ngữ tiếng Anh Cambridge. Học viên được đảm bảo trang bị những kiến thức học thuật thiết yếu cho quá trình học THCS và THPT chính quy. 

Song song đó, các em cũng được thực hành và rèn luyện nhiều bộ đề chuẩn Cambridge, sẵn sàng cho quá trình tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế Starters, Movers, Flyers, KET, PET,…

Ngoài ra, bộ kỹ năng học tập dưới đây sẽ giúp các em khơi mở hứng thú, kích thích tư duy trong học tập và đời sống: 

Kỹ năng học tập và làm việc vượt trội

5 kỹ năng thiết yếu cho các em tự tin hội nhập trên trường quốc tế:

 • Critical Thinking – Tư Duy phản biện
 • Collaboration – Kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm
 • Creativity – Kỹ năng sáng tạo
 • Communication – Kỹ năng giao tiếp
 • Computer Literacy – Kỹ năng sử dụng máy tính công nghệ

Global Mindset (Tư duy toàn cầu)

 • Học hỏi hiệu quả qua kho tài liệu sống động thực tế về thế giới xung quanh: Khoa học vũ trụ, Vật lý, Sinh học, Văn hoá,…
 •  Cung cấp góc nhìn chân thật nhất về thế giới, đồng thời tích hợp nhiều chủ đề học mang tính định hướng nghề nghiệp cho tương lai.
 • Giáo trình Time ZonesOxford Discover Futures độc quyền kết hợp cùng nhà xuất bản National Geographic Learning (NGL) và Oxford University Press.
 • Tham gia các dự án thực tế (Project – based learning): Học viên được nâng cao kỹ năng thuyết trình, trình bày ý tưởng và góc nhìn của bản thân cũng như tư duy phản biện hiệu quả. 

All integrated learning system (Ứng dụng học tập V-HUB)

 • Kho thư viện tổng hợp nhiều nội dung học tập phong phú và hấp dẫn. 
 • Tích hợp thông tin đa nền tảng.
 • Kết nối cộng đồng VUS tài năng.

Quy trình học tập tối ưu 10-120-10 toàn diện

 • 10 phút trước buổi học: Luyện phát âm, học từ vựng bằng trí tuệ nhân tạo nhận diện giọng nói.
 • 120 phút trong buổi học: Buổi học tích cực nhờ phương pháp học tập chủ động (Khơi mở, sáng tạo, thảo luận, và đúc kết).
 • 10 phút sau buổi học: Củng cố kiến thức cùng ứng dụng của NXB và tài liệu học tập độc quyền của VUS.

Inquiry-based learning (Học tập chủ động cùng các bước)

 • Khơi mở và Tìm hiểu: Liên tục khơi gợi gia tăng sự tò mò trong học tập
 • Thảo luận và sáng tạo: Thảo luận cùng đội nhóm, gia tăng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Học viên còn được thực hành kiến thức vừa học thông qua các dự án đội nhóm sáng tạo.
 • Đúc kết: Trình bày và thuyết trình thông tin đã học nhằm ghi nhớ sâu hơn.

Anh Văn Hội Việt Mỹ và các cột mốc đạt được sau hơn 26 năm hoạt động

 • Thương hiệu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu “Gold Preparation Center” – Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất – Hạng mức VÀNG trong 3 năm liên tiếp. 
 • Kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… 180.918 học viên.
 • Hơn 2.700.000 gia đình Việt tin chọn vào Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Hơn 77.000 học viên hiện tại cùng số lượng tuyển sinh trung bình hàng năm lên đến 280.000 học viên.
 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS trên 70 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam.
 • Đội ngũ 2.700+ giáo viên và trợ giảng xuất sắc với tỉ lệ 100% các giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
 • Là hệ thống duy nhất đạt chuẩn chất lượng giảng dạy và đào tạo NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) trong 6 năm liên tiếp.   
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức và NXB giáo dục hàng đầu trên thế giới: Oxford University Press, Cambridge University Press and Assessment, National Geographic Learning, British Council, Macmillan Education,
 • 100% quản lý chất lượng giảng dạy có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh.
 • 100% môi trường tương tác bằng tiếng Anh.
Bằng KET của Cambridge
A-Z thông tin chi tiết về bằng KET của Cambridge

Qua bài viết trên, VUS mong rằng các thông tin quan trọng về bằng KET của Cambridge đã giúp ba mẹ và các em cái nhìn tổng quan, từ đó lập được kế hoạch ôn tập và tham dự các kỳ thi tiếng Anh quốc tế hiệu quả hơn trong tương lai. 

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger