Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 Ý nghĩa đằng sau những câu chuyện về Santa workshop tại VUS

Ý nghĩa đằng sau những câu chuyện về Santa workshop tại VUS

Mỗi dịp Giáng Sinh về, hình ảnh ông già Noel rong ruổi mọi miền đất nước trao quà cho các bạn nhỏ tiếp tục được kể lại. Thế nhưng, đằng sau mỗi chuyến hành trình ấy lại là một câu chuyện còn bỏ ngỏ. Liệu bạn có thật sự hiểu về điều ước đêm giáng sinh? Câu trả lời sẽ được tìm thấy đằng sau những bài học truyền cảm hứng đến từ hoạt động Santa’s workshop tại VUS

Phép màu là những điều vô định, vô lượng trong cuộc sống. Và những món quà của ông già Noel đôi khi cũng được cho là một phép màu không có thật. Tuy nhiên, phép màu không phải là những điều to lớn mà chúng ta hằng hình dung, đôi khi chỉ cần đặt vào đó đủ niềm tin, đủ yêu thương, điều ước sẽ biến thành hiện thật. Giáng sinh 2020 này, VUS đã xây dựng một công xưởng của ông già Noel “chi nhánh” Việt Nam để chuẩn bị hành trình đem niềm vui đến mọi miền tổ quốc và kể lại những câu chuyện về lòng tử tế. 

Phần Lan, vùng gần vành đai Bắc Cực với tiết trời lạnh giá được cho là nơi sinh sống và làm việc của ông già Noel. Với đặc điểm khí hậu bản địa quanh năm bao phủ bởi màn tuyết trắng xóa, VUS Phan Xích Long đã lên ý tưởng về một công xưởng sản xuất lấy màu trắng làm chủ đạo cùng vật liệu xây dựng đến từ thiên nhiên.

VUS Phan Xích Long ngập trong màn tuyết trắng

Các chú elves là người bạn đồng hành và gắn bó lâu nhất cùng ông già Noel. Vốn nổi tiếng là nghịch ngợm nhưng với tình yêu thương dành cho con người và đặc biệt là trẻ em, các cộng sự elves đã cùng góp sức để xây dựng xưởng sản xuất. Hành trình lao động suốt 365 ngày đã được VUS Quang Trung kể lại với công xưởng đặc biệt của mình.

Từ dây chuyền đến những chuyến xe vận chuyển quà, các cộng sự elves đã thực hiện tốt công việc của mình. Khi chúng ta dốc hết tâm huyết để làm việc và cho đi, chắc chắn sẽ nhận được sự yêu thương và nể trọng. Cũng giống như đội ngũ nhân viên tại VUS mỗi ngày đều dốc lòng vì công việc, để rồi nhận được món quà tuyệt vời nhất mỗi khi nhìn thấy các bạn học viên đến trường trong sự háo hức và gương mặt vui vẻ của phụ huynh khi thấy sự tiến bộ hằng ngày của con. 

Bên cạnh câu chuyện về Ông già Noel và người cộng sự, cây thông cũng là một biểu tượng không thể thiếu trong dịp lễ Giáng Sinh. Vì vậy, hình ảnh cây thông được làm nổi bật xuyên suốt trong cuộc hành trình đến công xưởng VUS Nguyễn Chí Thanh. 

VUS Nguyễn Chí Thanh đã trồng một cây thông lấp lánh với từng hạt châu tròn đỏ – màu sắc biểu tượng cho mỗi thành viên sống giữa mái nhà VUS. Cây thông ấy cao lớn vững chãi cũng như sự phát triển của VUS, luôn vươn lên bất kể ngày nắng hạn hay bão tố. Bên cạnh đó, đây cũng là “mảnh đất tươi tốt” trồng nên cây thông đặc biệt “Christmas tree of honor” được tưới bằng sự thành công của các bạn học viên VUS Nguyễn Chí Thanh  trong năm 2020 khi mỗi trái châu là tên một học viên học giỏi nhất lớp. 

“Cây thông vinh quang” là một trong những cây thông tỏa sáng nhất tại VUS trong mùa đông 2020.

Không chỉ chịu tác động bởi đại dịch toàn cầu COVID – 19 mà trong năm 2020 những người con đất Việt còn mang lên mình gánh nặng giông bão từ mẹ thiên nhiên. Ngoài trời đổ mưa, hàng ngàn người dân cùng hướng mắt về dải đất miền Trung mà đổ lệ. Vì vậy, mùa giáng sinh 2020 này, VUS Lê Trọng Tấn đã đóng một “chiếc thuyền yêu thương” giúp ông già Noel dễ dàng “give a little – help a lot” đem phép màu đến các bạn nhỏ miền Trung, để các bạn cảm nhận được ấm áp từ con tim trong những ngày đông giá lạnh. 

Từng món quà được các bạn nhỏ học viên VUS quyên góp qua chuỗi hoạt động “Phép màu giáng sinh” đã được đóng gói cẩn thận và đang đợi để biến thành điều ước đêm giáng sinh 

Không chỉ tại VUS Lê Trọng Tấn, các bạn học viên VUS toàn quốc cũng tham gia gói quà tặng trẻ em vùng lũ

Mỗi nhân vật xuất hiện trong câu chuyện Giáng sinh, từ ông già Noel đến các cộng sự elves,…và cả chú tuần lộc đều quan trọng. Giống như tất cả bộ phận, phòng ban tại VUS đều là một mắt xích không thể thiếu để tạo nên một gia đình, nơi mọi có thể gửi gắm yêu thương trên tinh thần “Quan Tâm Sẻ Chia” hay “If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together”. Đây cũng là một trong những giá trị mà VUS mong các em học viên có thể hiểu và ứng dụng vào cuộc sống. Giờ đây, câu chuyện Santa Workshop đến từ VUS sẽ đóng lại quyển sách 2020 và mở ra chương mới 2021 trong tình yêu thương và sự tử tế.

Các cộng sự Elves đang nỗ lực sản xuất quà cho điều ước Giáng sinh

Những mắt xích hoàn hảo tạo nên quy trình sản xuất quà tuyệt vời

Loading...
messenger