BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 Top 5 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn tại lớp

Tiếng Anh Trẻ Em

Top 5 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn tại lớp

Cập nhật mới nhất ngày 08/06/2023

Trò chơi sẽ là phương tiện truyền tải kiến thức Anh ngữ hiệu quả cho trẻ em. Vậy để chọn các trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi thì phụ huynh cần quan tâm những điều gì? Cùng VUS tìm hiểu những trò chơi hay cũng như là những điều lưu ý khi chọn lựa cho trò chơi cho bé qua bài viết sau.

Lợi ích của việc học tiếng Anh thông qua trò chơi

Trò chơi tiếng anh cho bé 4 tuổi
Top 5 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn tại lớp

Các bé trong độ tuổi mầm non và tiểu học có tốc độ tiếp thu ngoại ngữ nhanh đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, việc khiến bé ngồi yên và tập trung học lại là điều bất khả thi. Thay vào đó, sử dụng các trò chơi được lồng ghép kiến thức Anh ngữ sẽ là cách tiếp cận giáo dục thân thiện hơn với bé.

Thông qua trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi, bé nhận được những giá trị như:

 • Hứng thú học tập hơn, từ đó tạo ra nguồn động lực học tập vô tận.
 • Bồi dưỡng tư duy, suy nghĩ và phản xạ Anh ngữ nhạy bén thông qua tiết tấu nhanh của trò chơi.
 • Ôn luyện bài học một cách trực tiếp, hiệu quả hơn cách dạy với sách vở truyền thống.
 • Kích thích tinh thần chinh phục và ham muốn học tập một cách tự nhiên.
 • Luyện tập khả năng xử lý tình huống và quan sát của bé.
 • Giảm áp lực của việc học thông qua sự vui nhộn và yếu tố giải trí trong trò chơi.

Vốn là lứa tuổi hiếu động, thích vui chơi thế nên việc học tập tiếng Anh thông qua các trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi sẽ là cách dạy học tốt nhất.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Top 5 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả và vui nhộn nhất

Cùng tham khảo những trò chơi tiếng Anh hữu ích mà phụ huynh có thể tham gia cùng bé sau:

Mixing Colors – Trò chơi chủ đề màu sắc

Trong môi trường sống hàng ngày trẻ phải tiếp xúc với rất nhiều màu sắc khác nhau. Đây là yếu tố quan trọng, đóng vai trò lưu giữ ký ức và hình thành trí nhớ dài lâu của trẻ. Thế nên, trò chơi Mixing Colors sẽ giúp bé biết cách gọi tên và phân biệt được các màu sắc.

Đồng thời, bé cũng có thể tha hồ sáng tạo bằng cách phối hợp các màu sắc khác nhau để tạo nên một màu sắc mới. Phụ huynh có thể cho con chơi bằng cách cho bé vẽ tranh, tô màu, tô tượng,…

Trò chơi tiếng anh cho bé 4 tuổi
Top 5 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn tại lớp

Word Jumble Race – Trò chơi ôn luyện từ vựng

Word Jumble Race hay còn gọi là Từ vựng xáo trộn, là trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi thú vị với cách chơi vô cùng đơn giản. Bé sẽ được cung cấp những chữ cái với thứ tự bất kỳ, nhiệm vụ của bé là sắp xếp nó lại thành từ vựng đúng mà bé đã được học. 

Phụ huynh có thể dùng hình ảnh hoặc vật mô phỏng bất kỳ để đưa ra gợi ý về từ vựng cho bé. Hoặc sử dụng các đồ chơi từ vựng với màu sắc khác nhau để giúp bé dễ sắp xếp và liên tưởng hơn.

Đây là một trò chơi giúp luyện tập khả năng ghi nhớ, tư duy và phản xạ hiệu quả mà phụ huynh có thể cùng bé chơi mọi lúc mọi nơi.

What is that? – Trò chơi đoán tên đồ vật

Tương tự như tam sao thất bản, trò chơi ‘’What is that?’’ sẽ yêu cầu bé phải đoán được tên của đồ vật tiếng Anh thông qua miêu tả. Người đoán và người mô tả có thể được đổi vai trò qua lại giữa bố mẹ và bé để tăng tính thú vị.

Phụ huynh hãy sử dụng những dụng cụ mô phỏng như đồ chơi, gấu bông, mô hình,… để làm công cụ chơi. Bé có thể tự tay sờ, quan sát kỹ và dùng khả năng ngôn ngữ để miêu tả từ này.

Trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi này vừa giúp bé ôn luyện được từ vựng đa chủ đề đồng thời trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh đơn giản của mình.

Matching game – Trò chơi nối ảnh đúng

Matching game là một cách học từ vựng rất vui dành cho bé 4 tuổi. Bé sẽ được cung cấp những bức ảnh hoặc tranh miêu tả về một sự vật hay sự việc. Nhiệm vụ của bé là tìm ra từ vựng tương ứng của bức tranh này bằng cách dùng bút màu nối chúng với nhau.

Phụ huynh có thể ứng dụng nhiều từ vựng khác nhau về chủ đề tiếng Anh đơn giản cho bé 4 tuổi để chơi cùng bé. Thay vì học tập đơn thuần với sách vở thì Matching game sẽ là cách vui nhộn hơn để bé ôn luyện tiếng Anh và tăng cường khả năng ghi nhớ của bản thân.

Trò chơi tiếng anh cho bé 4 tuổi
Top 5 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn tại lớp

Spelling game – Trò chơi đánh vần từ vựng

Phụ huynh chuẩn bị sẵn những từ vựng mà bé từng được học, nhưng sẽ xếp thiếu vài chữ cái. Nhiệm vụ của bé là tìm chữ cái đúng để hoàn thành từ vựng này. Thông qua trò chơi này, bé có thể nâng cao khả năng ghi nhớ, tập trung và tư duy của mình.

Hãy bắt đầu bằng những từ vựng đơn giản bị thiếu 1 chữ cái, sau đó tăng độ khó lên thành 2 – 3 chữ cái. Sự vui vẻ khi vượt qua các thử thách từ dễ đến khó sẽ khiến bé cảm thấy hứng thú hơn với quá trình học.

Khi lựa chọn trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi cần lưu ý những gì?

Hiện tại có rất nhiều trò chơi tiếng Anh dành cho bé 4 tuổi trên thị trường, nhưng không phải trò chơi nào cũng phù hợp để bé chơi thường xuyên. Khi lựa chọn trò chơi cho bé, phụ huynh cần lưu ý những điều sau:

 • Kiến thức: Nội dung hoặc kiến thức mà trò chơi hướng đến phải nằm trong khả năng của bé.
 • Độ khó: Hãy bắt đầu từ các trò chơi cơ bản, sau đó nâng cấp độ khó lên dần dần để bé làm quen. Không nên chọn trò chơi quá khó, nằm ngoài khả năng xử lý của bé.
 • Kỹ năng: Bé 4 tuổi nên chú trọng phát triển kỹ năng nghe – nói, thế nên phụ huynh hãy bỏ qua những trò chơi về kỹ năng viết hoặc đọc hiểu.
 • Tính tương tác: Ưu tiên lựa chọn trò chơi có nhiều người chơi hoặc có tính cạnh tranh để gia tăng sự hào hứng.
 • Hình thức chơi: Bé nên được tổ chức chơi trực tiếp không thông qua thiết bị điện tử để gia tăng khả năng tương tác của bé với mọi người xung quanh. Đồng thời, đây cũng là một cách để hạn chế, giảm bớt thời gian và sự tập trung của bé dành cho điện thoại hay máy tính.

Các trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi sẽ vui nữa hơn khi bé được tham gia cùng bạn bè đồng trang lứa. Vì thế, các môi trường tiếng Anh cho trẻ em bài bản như trường quốc tế hoặc trung tâm Anh ngữ sẽ là lựa chọn thích hợp để bé vừa vui vừa học.

Trò chơi tiếng anh cho bé 4 tuổi
Top 5 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn tại lớp

Khơi mở thế giới quan của trẻ với muôn vàn hoạt động vui học của SmartKids

Hệ thống trung tâm Anh ngữ và hoạt động ngoại khóa hàng đầu Việt Nam VUS là chuỗi cơ sở có quy mô lớn với hơn 70 trung tâm trên khắp cả nước. Với 100% trung tâm đều đạt chất lượng chuẩn quốc tế NEAS, VUS luôn đề cao tính tương tác và ứng dụng tiếng Anh của học viên.

Thế nên, khóa học tiếng Anh cho bé mẫu giáo SmartKids cũng xoay quanh các trò chơi trẻ em để giúp bé tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Thông qua phương pháp dạy học khám phá (Discovery-based Learning), bé được:

 • Bài học khám phá: Thông qua các hoạt động tại lớp và ngoại khóa, bé được cổ vũ tự do tìm hiểu thế giới, khám phá những điều mới lạ. Bé tự tin thể hiện bản thân qua nhiều khía cạnh từ đó phát hiện năng khiếu tiềm năng của mình.
 • Bài học tư duy: Bé được vận động trí óc, suy nghĩ và ghi nhớ thông qua các hoạt động giải đố và trò chơi tư duy.
 • Bài học phát triển thể chất: Song song với phát triển khả năng ngoại ngữ, bé cũng sẽ được tham gia những hoạt động vui chơi thể chất bổ ích. Từ đó xây dựng cho bé thói quen vận động, bảo vệ sức khỏe và phát triển thể chất.
 • Bài học phát âm: Giúp bé phát âm chuẩn và lưu loát như người bản xứ, đặt nền móng đầu tiên cho hành trình phát triển khả năng Anh ngữ sau này.
 • Bài học giá trị cuộc sống: Qua những câu chuyện ý nghĩa, bé hiểu được tầm quan trọng của sự chia sẻ và lòng yêu thương. Góp phần định hình giá trị làm người tích cực cho bé.
 • Bài học phát triển thể chất: Song song với phát triển khả năng ngoại ngữ bé cũng sẽ được tham gia những hoạt động vui chơi thể chất bổ ích. Xây dựng cho bé thói quen vận động, bảo vệ sức khỏe và phát triển thể chất.
 • Các kỹ năng cần thiết: Trong môi trường học tập hiện đại với phương pháp khơi gợi, bé có thể phát triển các kỹ năng cần thiết khác như giao tiếp, hợp tác…
Trò chơi tiếng anh cho bé 4 tuổi
Top 5 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn tại lớp

VUS chắp cánh cho những tài năng Anh ngữ nhí

Những điều gì khiến VUS trở thành nơi gửi gắm niềm tin của hơn 2.700.000 gia đình Việt?

 • Môi trường giáo dục chuẩn quốc tế: Chương trình học được thiết kế riêng cho độ tuổi mẫu giáo. Bé được học trong môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh. Gia tăng phản xạ từ những trải nghiệm Anh ngữ thực tế.
 • Cơ sở vật chất chất lượng: Các phòng học được đầu tư chỉn chu đảm bảo an toàn cho học viên nhí. Và hệ thống công cụ giảng dạy sinh động và đầy màu sắc để tối đa hóa trải nghiệm học tập. 
 • Lớp học hiện đại: Công nghệ học tập hiện đại mang đến những trải nghiệm sống động và thực tế cho bé. Bé tiếp nhận tiếng Anh tốt và phát triển đồng đều các kỹ năng.
 • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm: 2.700+ giáo viên có chuyên môn cao được tuyển chọn gắt gao và 100% đội ngũ giáo viên có bằng giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA, TEFL… Đội ngũ giáo viên còn phải hoàn thành các khóa huấn luyện nội bộ, chuyên sâu để có thể thấu hiểu tâm lý trẻ mầm non, mang lại trải nghiệm vui học cho bé một cách tốt nhất.
 • Đối tác chiến lược hàng đầu: Cùng hợp tác với các đơn vị đầu ngành giáo dục như Oxford University Press, National Geographic Learning, Cambridge University Press & Assessment,… trong thiết kế khóa học và đào tạo chuyên môn.
 • Kỷ lục Việt Nam: Hơn 180.918 học viên tại VUS đã chinh phục được các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS… Đây là số lượng nhiều nhất toàn quốc.
Trò chơi tiếng anh cho bé 4 tuổi
Top 5 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn tại lớp

Trên đây là top 5 trò chơi tiếng Anh cho bé 4 tuổi mà phụ huynh nên tham khảo để thay thế các cách học truyền thống. Với sự thú vị thông qua các hoạt vui học tại lớp cùng bạn bè, môi trường SmartKids sẽ đem đến những trải nghiệm học tiếng Anh đầy hứng thú cho bé. Để biết thêm thông tin về khóa học, hãy liên hệ VUS ngay.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger