Bản tin VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG

Trang chủ 5 Bản tin 5 Tôn vinh những “đại sứ kết nối”, VUS tổ chức lễ tri ân hơn 1300 giáo viên

Tôn vinh những “đại sứ kết nối”, VUS tổ chức lễ tri ân hơn 1300 giáo viên

Hưởng ứng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, VUS đã tổ chức lễ vinh danh với sự tham gia của hơn 1300 giáo viên trong hệ thống.

Buổi lễ chính là cơ hội để VUS vinh danh và gửi đến các thầy cô tại 52 cơ sở VUS khắp cả nước những thông điệp tri ân khi nhìn lại hành trình không ngừng nỗ lực và cống hiến. Mỗi đóng góp của các thầy cô hôm nay là sự chung tay cho sự phát triển của ngành giáo dục Anh ngữ giúp khơi mở tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ. 

Chân dung các giáo viên Anh ngữ trong kỷ nguyên số

2022 đánh dấu sự trở lại của lớp học trực tiếp, cùng những thay đổi về xu hướng giáo dục kỷ nguyên số. Trong đó, vai trò của tiếng Anh cũng như các giáo viên Anh ngữ được đặt lên tầm cao mới. Không đơn thuần là người truyền thụ kiến thức từ bài vở, họ còn phải là những người truyền lửa, kết nối và tạo động lực cho các em chủ động khám phá thế giới tri thức, hướng đến những công dân toàn cầu trong tương lai. 

Là hệ thống giáo dục hàng đầu với đội ngũ nhân sự ELT lớn nhất Việt Nam, VUS hiện có hơn 2.300 giáo viên bản xứ và Việt Nam cùng trợ giảng dày dặn kinh nghiệm. Trong đó 100% có bằng giảng dạy Anh ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA hoặc TEFL) và 45% giáo viên có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ. Họ chính là những đại sứ kết nối (V-Connectors) đáng tin cậy đã luôn đồng hành trên chặng đường chinh phục mọi nấc thang học thuật cùng 77.000 học viên tại 52 cơ sở toàn hệ thống.

Hành trình của sự đam mê, truyền cảm hứng, kết nối 

Học tập là hành trình khám phá. Với sự nhiệt huyết và rực lửa đam mê của mình, các giáo viên (V-Connectors) tại VUS đã dẫn dắt học viên đến với nguồn kiến thức vô hạn thông qua các chương trình Anh ngữ cho mọi độ tuổi. Kết hợp với nhà xuất bản hàng đầu: National Geographic Learning, Macmillan Education, Oxford University Press,…các thầy cô luôn có 1001 phương cách sáng tạo để mang đến những lớp học chất lượng: Từ học “đa thức” trên xe buýt di động, học từ “Ngày hội tiếng Anh”,… đến chương trình trại hè trải nghiệm, các sân chơi học thuật gây cấn hay tham gia hoạt động cộng đồng. V-Connectors cũng là người chứng kiến sự tiến bộ và thay đổi toàn diện của các em qua từng cột mốc quan trọng: Khi trở thành quán quân trên đấu trường Anh ngữ, là một trong 176.955 học viên đạt được chứng chỉ quốc tế tại hệ thống hay được vinh danh với band điểm IELTS cao tại GALA IELTS Bounty Hunter,…

Hiểu được tầm quan trọng của người làm nghề giáo trên hành trình phát triển của các em, các giáo viên tại VUS không ngừng truyền cảm hứng cho những thế hệ nối tiếp để mở rộng cơ hội trong cuộc sống. Thầy Christian Paul Martin với kinh nghiệm 6 năm tại hệ thống chia sẻ: Trên hành trình học tập, tôi hy vọng có thể giúp các em tìm ra được sở thích và điểm mạnh của mình. Vì vậy khi có học sinh hỏi tôi về kiến thức lịch sử và bày tỏ niềm yêu thích, tôi đã tặng bạn 1 cuốn sách khi trở lại Việt Nam sau chuyến thăm nhà. Đó là một cuốn sách bằng tiếng Anh. Các bạn thấy đó, việc học ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với với tri thức, giúp tìm được cảm hứng nghiên cứu và có góc nhìn sâu rộng hơn về chủ đề mà bạn muốn.

Một hành trình trọn vẹn còn là hành trình của sự kết nối: Kết nối học viên với vô số trải nghiệm và con người từ mọi mặt cuộc sống, kết nối bản thân với đồng nghiệp và với những người xung quanh thông qua những trải nghiệm đa dạng và nhiều màu sắc. 

VUS tạo cơ hội để các thầy cô được kết nối, chia sẻ cùng nhau qua những buổi giao lưu tại cơ sơ

Bên cạnh những giây phút “lên lớp”, các thầy cô tại VUS còn là “người chơi hệ toàn năng”. Họ năng động, sáng tạo, đa tài và đầy màu sắc thú vị. Họ truyền động lực và nuôi dưỡng một thế hệ học viên phát triển toàn diện về trí thức và cả thể chất. 

Các giáo viên  tham gia tiết mục văn nghệ V-Talent

Hành trình của chất lượng

Đảm bảo về trình độ chuyên môn, mỗi giáo viên đều phải trải qua quy trình tuyển dụng gắt gao với các bằng cấp và chứng chỉ giảng dạy quốc tế. Sau khi trở thành thành viên của hệ thống, các thầy cô đều được tham gia tập huấn đầu vào. Trong đó đã có hơn 150 buổi workshop đào tạo về giáo trình và kỹ năng giảng dạy (Workshop về Inquiry based learning; IELTS workshop, Professional Development workshop,..) được tổ chức. Đồng thời, hệ thống luôn phối hợp cùng các diễn giả hàng đầu đến từ National Geographic Learning, Macmillan Education, Oxford University Press,…để tập huấn cho giáo viên.

Ông Andy Duenas – Cố vấn học thuật và đào tạo cấp cao đến từ National Geographic Learning đã tổ chức workshop tập huấn cho các giáo viên tại VUS ngày 2/11 qua.

Đặc biệt đề cao tầm quan trọng của chất lượng giáo viên trong giảng dạy, mỗi năm VUS còn tổ chức Hội nghị VUS TESOL miễn phí nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật những xu hướng giáo dục hiện đại, giúp giáo viên làm chủ tiềm lực và sẵn sàng bứt phá trong tương lai.

Với những nỗ lực vươn lên trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, đội ngũ giáo viên tại VUS cho thấy sự phát triển và tiến bộ qua từng ngày. Ghi nhận những cống hiến ấy, VUS đã dành tặng những phần quà đặc biệt cho người xứng đáng. 586 giải thưởng giáo viên của năm, giáo viên ưu tú đã được hệ thống gửi đến các thầy cô trong buổi lễ tri ân 20/11 vừa qua. Đó chính là những thành tựu xuất sắc và kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp giảng dạy.  

Tham gia lễ tri ân, chị Trần Thị Quí Trân – Giám đốc chuyên môn chia sẻ: “Chính đóng góp của các giáo viên đã góp phần tạo nên những cột mốc đáng nhớ tại VUS. Trong năm 2022, hệ thống được chứng nhận chuẩn chất lượng quốc tế bởi NEAS 05 năm liên tiếp. VUS cũng được vinh danh là “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á” tại lễ trao giải APEA. Đến tháng 11, Hệ thống đạt cột mốc 52 cơ sở trên toàn quốc. Năm 2022 còn chứng kiến sự ra đời của những khóa học lập trình tích hợp kỹ năng 4.0 DIGIconnect, DIGIdation và còn rất nhiều những cột mốc đặc biệt khác. Xin cảm ơn các V-Connector vì đã là một phần không thể thiếu của VUS. Hệ thống sẽ tiếp tục cung cấp những nguồn lực để tiếp sức cho hành trình cùng học viên khơi mở tương lai tươi sáng.” 

Tìm hiểu thông tin về giáo viên VUS qua: https://vus.link/TeachEnglishatVUS

Loading...
messenger