BLOG VUS
KHƠI MỞ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Trang chủ 5 blog 5 5 cách siêu đơn giản để bé học giỏi tiếng Anh lớp 4

Tiếng Anh Trẻ Em

5 cách siêu đơn giản để bé học giỏi tiếng Anh lớp 4

Cập nhật mới nhất ngày 12/02/2023

Tiếng Anh lớp 4 bắt đầu xuất hiện nhiều chủ điểm kiến thức phức tạp hơn so với các lớp 1, 2 và 3. Do đó, ba mẹ không nên chủ quan mà cần có định hướng cho con học tập thật hiệu quả. Cùng VUS tìm hiểu những cách đơn giản và không mất nhiều thời gian để trẻ học thật tốt bộ môn tiếng Anh lớp 4 nhé!

Tầm quan trọng khi học tốt môn tiếng Anh lớp 4

Nhiều thời gian trau dồi các môn học chính khác

Ngoài tiếng Anh, các bé có thêm các môn học không kém quan trọng như: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội,… Do đó, các bé cần phải phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn. Việc học tốt một trong số các môn quan trọng đều tạo thuận lợi về mặt thời gian để các em ôn tập những môn mình còn yếu, từ đó nâng tổng điểm trung bình của mình lên cao hơn. 

Cơ hội nhận thưởng trong các cuộc thi tiếng Anh

Tiếng Anh lớp 4
5 cách siêu đơn giản để bé học giỏi tiếng Anh lớp 4

Vững vàng tiếng Anh nói chung và tiếng Anh lớp 4 nói riêng tạo nên sự tự tin cho trẻ tranh tài trong các cuộc thi tiếng Anh cấp tiểu học: IOE, Olympic tiếng Anh, TOEFL Challenge,… Đây là cơ hội để các bé trải nghiệm và tổng hợp lại các kiến thức tiếng Anh lớp 4 nói riêng và tiếng Anh cấp tiểu học nói chung. 

Đồng thời, các em còn được cọ xát và thi đua cùng các bạn đồng trang lứa. Các em sẽ có cơ hội được thoả mình với tri thức vô tận, và biết đâu, các nỗ lực của các em sẽ được đền đáp qua những phần thưởng và thành tích nho nhỏ. 

Học thêm kiến thức tiếng Anh thực tiễn 

Ngoài việc nắm vững kiến thức từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh lớp 4, bé có thêm thời gian tiếp thu thêm các thông tin Anh ngữ từ các nguồn bên ngoài như các hoạt động ngoại khóa tiếng Anh, phim hoạt hình, âm nhạc,… 

Thói quen này sẽ bổ trợ song song khi bé học cùng các chủ điểm tiếng Anh trong sách giáo khoa. Nhờ đó, vòng lặp thu nạp – sử dụng – ôn tập – kiến tạo tri thức Anh ngữ sẽ được tiếp diễn liên tục. 

Tần suất học tiếng Anh lớp 4  trên trường của trẻ

Hiện nay, tại các trường tiểu học TP. HCM, các em học sinh lớp 4 học tối đa từ 4 – 5 tiết tiếng Anh một tuần. 

Các chủ điểm thường gặp ở bậc tiểu học nói chung và tiếng Anh lớp 4 nói riêng gồm có:

 • Em và những người bạn (My friends and I)
 • Em và gia đình (My family and I)
 • Em và thế giới xung quanh (The world and I)

Ba mẹ cần hỗ trợ gì để bé điểm cao môn tiếng Anh lớp 4?

Tiếng Anh lớp 4
5 cách siêu đơn giản để bé học giỏi tiếng Anh lớp 4

Hỗ trợ tinh thần cho bé

Những lời khích lệ có tác động tích cực mạnh mẽ đối với trẻ. Sự động viên tích cực từ ba mẹ và người xung quanh có thể tạo động lực để trẻ nhỏ phát huy và duy trì hứng thú học tập.

Cho dù đó là thành tích học tập hay thành tích thể thao, lời khích lệ như “Con giỏi lắm”, “Con đã làm rất tốt rồi” là những lời động viên phổ biến.

Ngoài việc khen ngợi, ba mẹ có thể thưởng cho con những phần quà nhỏ xinh, hoặc những buổi đi chơi mỗi cuối tuần khi con đạt được cột mốc nho nhỏ trong việc học tiếng Anh. 

Cùng con chuẩn bị bài trước tại nhà

Kiến thức tiếng Anh 4 không chỉ cần một ngày mà nắm vững. Vì vậy, ba mẹ hãy dành ra 30 phút mỗi ngày ôn tập kiến thức tiếng Anh lớp 4 cùng con nhé. Đây là lúc tạo lặp thói quen học cố định cho trẻ. 

Ngoài ra, để chuẩn bị thật tốt cho các bài tiếng Anh lớp 4 ngày mai, ba mẹ cũng hãy giúp con soạn và xem trước các kiến thức quan trọng cần nắm cho tiết học hôm sau. Ghi chúng vào một cuốn vở dành riêng cho việc soạn bài, và xem thử trong các kiến thức đó, đâu là kiến thức cũ, đâu là kiến thức mới, đâu là kiến thức đã học mà con có thể ôn tập được. 

Làm được như vậy mỗi ngày, con sẽ trở nên tự tin và dần xây dựng được thói quen chủ động trong việc học tiếng Anh. 

Tiếng Anh lớp 4
5 cách siêu đơn giản để bé học giỏi tiếng Anh lớp 4

Học sâu

Trước mỗi từ vựng mới, con cần hiểu các ngữ cảnh sử dụng phổ biến, sau đó các bé mới học nghĩa của từ. Do đó, ba mẹ nên tiếp tục áp dụng phương pháp “Liên kết thông tin bằng hình ảnh” để giúp các con gắn kết kiến thức bằng trực quan sâu hơn. 

Cuối cùng, các bé ứng dụng các từ/cụm từ vừa học vào thực tiễn: Đặt câu ví dụ, thực hành giao tiếp Anh văn lớp 4 đơn giản,… Tuy học sâu bao gồm nhiều bước hơn cách học thông thường, nhưng phương pháp này đảm bảo các kiến thức được lưu trữ dài hạn. 

Để học sâu được hiệu quả hơn, ba mẹ hãy chia các học phần quan trọng thành các mục nhỏ hơn. Các bé sẽ dung nạp lượng kiến thức đồ sộ mỗi ngày một ít, song song với việc ôn tập xen kẽ. Việc này giúp trẻ không bị choáng ngợp.

Sử dụng đòn bẩy công nghệ

Khi không có thời gian, ba mẹ có thể nhờ sự trợ giúp từ công nghệ giúp con học tiếng Anh. Công nghệ AI nhận diện giọng nói giúp người học ngoại ngữ, luyện tập phát âm và thực hành giao tiếp ở bất kỳ đâu.

Thông qua công nghệ, các bé được “học mà chơi” cùng tiếng Anh. Những buổi học tưởng chừng nhàm chán lại trở nên sinh động và trực quan dưới sự hỗ trợ của công nghệ. Các bé có thể tự do khám phá thật nhiều câu chuyện chân thật trên thế giới ngay trong chính căn nhà nhỏ của mình. 

Học tiếng Anh lớp 4 cùng giáo trình LOOK chuẩn quốc tế

Để theo kịp tốc độ phát triển vũ bão của kỷ nguyên số, việc học ngoại ngữ thôi là chưa đủ. Các con còn cần được trang bị tư duy, đồng thời là các kỹ năng thông qua các phương pháp học tập khoa học cấp tiến. 

Đó là lý do VUS cho ra đời khóa học SuperKids – chương trình tiếng Anh thiếu nhi đào tạo kỹ năng và kiến thức Anh ngữ dành riêng cho bé từ 6 – 11 tuổi. 

Giáo trình LOOK – Phiên bản độc quyền kết hợp giữa VUS và NXB National Geographic Learning 

Giáo trình LOOK giàu nội dung thực tiễn, được tinh chỉnh và bản địa hoá bởi nhà xuất bản uy tín toàn cầu: National Geographic Learning. 

Với giáo trình LOOK, các bé được tạo cảm hứng hăng say học tập hàng ngày qua các phương pháp chủ động tiếp thu kiến thức. 

Thông qua LOOK, các bé được khơi mở thế giới ngay từ chính lớp học. Những câu chuyện quốc tế truyền cảm hứng, những sự kiện và hiện tượng khoa học kỳ bí,… Tất cả được cô đọng chân thực qua từng trang sách muôn màu.

DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN VUS

Bổ sung hệ thống bài tập luyện thi Cambridge, nâng bước chuẩn bị cho các em sẵn sàng chinh phục các kỳ thi Anh ngữ quốc tế. Các em dễ dàng tiếp cận và làm quen các dạng bài tập mô phỏng: Starters – Movers – Flyers.

Chủ động học tập thông qua Project – based Learning (Học tập qua dự án), nhằm trang bị siêu kỹ năng 5Cs, vững vàng đáp ứng các giá trị học tập toàn cầu:

 • Creativity (Sáng tạo)
 • Computer Literacy (Kỹ năng sử dụng công nghệ)
 • Critical Thinking (Kỹ năng tư duy phản biện)
 • Collaboration (Kỹ năng hợp tác) 
 • Communication (Kỹ năng giao tiếp)

V-HUB: Ứng dụng học tập độc quyền của VUS

 • Trải nghiệm phương pháp giáo dục ứng dụng công nghệ qua ứng dụng học tập V-HUB (Dành riêng cho học viên VUS)
 • Kho nội dung thực hành tương tác cao, gia tăng sự chủ động trong học tập,  giúp bé học tập hiệu quả thông qua các trò chơi tiếng Anh lớp 4 vui nhộn.
 • Không gian học thứ 2 của học viên, tăng cường luyện tập trực tuyến bất kỳ đâu
 • Cổng thông tin liên lạc kết nối phụ huynh – nhà trường. Ba mẹ yên tâm theo dõi và đồng hành cùng tiến trình học tập cá nhân của con.

Môi trường tương tác 100% tiếng Anh đạt chuẩn NEAS

 • Hơn 70 cơ sở đạt chuẩn đào tạo NEAS trải dài trên đất Việt
 • Kỷ lục Việt Nam nhiều nhất với 180.918 học viên đạt chứng chỉ quốc tế Starters, Movers, Flyers, IELTS, PET,..
 • Đối tác với các NXB hàng đầu thế giới như National Geographic Learning, Oxford University Press, Macmillan Education, British Council,…
 • Hơn 2.700 giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm được tuyển chọn gắt gao, có bằng cử nhân trở lên và bằng giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL, CELTA và TEFL
 • 100% quản lý chất lượng giảng dạy có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh
 • 100% trung tâm VUS đạt chứng nhận đào tạo chất lượng chuẩn quốc tế NEAS
Tiếng Anh lớp 4
5 cách siêu đơn giản để bé học giỏi tiếng Anh lớp 4

Qua bài viết trên, ba mẹ ắt đã biết cách làm thế nào giúp con học tốt  Tiếng Anh lớp 4. Đây là khoảng thời gian thích hợp để con có thể nắm vững toàn diện 4 kỹ năng Anh ngữ quan trọng. Ba mẹ hãy luôn đồng hành cùng con trên con đường học tập ngoại ngữ này nhé.

Có thể bố mẹ quan tâm:

  NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Khóa học
   NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Khóa học   Loading...
   messenger